Social Media

29 Th1 2023

Bài viết

Tin công ty

Nhiều bài thi tìm hiểu truyền thống Cựu chiến binh Việt Nam và Đại Hội Hội CCB Việt Nam chất lượng cao

Một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 sắp tới, Công ty Kho vận Đá Bạc đã phát động cuộc thi tìm hiểu truyền thống Hội CCB Việt Nam và Đại hội Hội CCB, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo CBCNVC công ty.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nhiệm vụ các kỳ của Đại hội CCB Việt Nam cho toàn thể hội viên và công nhân lao động, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên hội viên Hội CCB giữ vững, phát huy bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ“, truyền thống của Hội, xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết ĐH CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết XIII của Đảng.

Sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 460 bài dự thi, trong đó có 12 bài thi có chất lượng cao. Các bài viết đã bám sát chủ đề, tiêu chí, nội dung cuộc thi đề ra, bám sát cuộc sống, nhân vật đề cập là gương cựu chiến binh người thực, việc thực, một thời quân ngũ, nhiều người trong số họ lập nhiều chiến công xuất sắc, được tặng thưởng nhiều huân huy chương, có người là anh hùng lực lượng vũ trang. Nhưng khi về với đời thường vẫn phát huy bản chất “Bội đội Cụ Hồ”, sống giản dị, hòa mình với cộng đồng, vượt qua tuổi tác, sức khỏe, tích cực tham gia nhiều mặt công tác xã hội, trở thành những tấm gương bình dị mà cao quý, nhiều người trong số họ tích cực hoạt động từ thiện, chia sẻ khó khăn với người nghèo, được quần chúng nhân dân mến mộ, được con cháu kính trọng, noi theo.

Thành công của cuộc thi là bài dự thi chất lượng cao, được trình bày công phu, có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, bố cục và hình ảnh được sưu tầm với nhiều tư liệu quý có giá trị lịch sử, bài viết về tấm gương tiêu biểu cảm động, thể hiện được vai trò của Hội CCB và mỗi hội viên trong giai đoạn hiện nay. Có bài thi dài 1500 trang, được sáng tạo bằng việc phân theo từng phần căn cứ vào nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Có bài phản ánh được hoạt động của tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước, vì vậy đã dựng lên một bức tranh toàn cảnh về Hội CCB Việt Nam.

Công ty đã chấm thi và  trao giải cho cá nhân 01 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba, 04 giải KK, và 05 giải tập thể: Văn Phòng đạt giải nhất; Phòng TBK giải nhì, phân xưởng  ĐMCĐ, GNUB  giải Ba,  P. ĐKSX giải khuyến khích. Sau quá trình chấm thi, BTC đã lựa chọn và gửi 12 bài thi có chất lượng cao dự thi cấp thành phố.

Đồng chí Đoàn Văn Bàng- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty cho biết: đây là một hoạt động lớn của Hội Cựu chiến binh Công ty trong năm 2022 trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Hội CCB Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 sắp tới. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty và được Hội Cựu chiến binh thành phố Uông Bí đánh giá cao.

Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, CNVC toàn Công ty về lịch sử, truyền thống  xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của từng hội viên và tập thể CBCNV công ty trong lao động, học tập, rèn luyện, tiếp tục phát huy truyền thống cha ông đi trước phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thuý Quỳnh

Bài viết liên quan

Bình luận