Social Media

13 Th6 2024

Bài viết

Tin tập đoàn

Tuổi trẻ TKV: Ủng hộ 100 triệu đồng xây dựng công trình điện chiếu sáng tại thôn Quan Điền – Khe Thần, xã Thượng Yên Công, Thành phố Uông Bí

Vừa qua, đại diện Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – UVBTV Đoàn Khối DNTW, UVBCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn đã tham gia khánh thành Công trình “Điện chiếu sáng” tại thôn Quan Điền – Khe Thần, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí do Thành đoàn Uông Bí tổ chức.

Thôn Quan Điền – Khe Thần, là nơi có địa hình khó khăn, có 133 hộ dân và 652 nhân khẩu, trong đó 90% người dân là dân tộc thiểu số. Đời sống kinh tế, thu nhập của người dân còn thấp, khả năng đóng góp nguồn lực để xây dựng các công trình dân sinh có hạn. Tuyến đường trục chính của thôn dài khoảng 2,5km, mặc dù đã được đầu tư đường bê tông, song do địa hình khó khăn nên chưa được đầu tư điện chiếu sáng đô thị theo quy chuẩn. Giai đoạn trước, người dân của thôn cũng đã đóng góp lắp một số bóng điện chiếu sáng, do không có kinh phí sửa chữa, vận hành, nên đã hư hỏng và không còn sử dụng được.

Đ/c Nguyễn Văn Thuấn – UVBTV Đoàn Khối DNTW, UVBCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn TN TKV dự khánh thành công trình “Điện chiếu sáng” tại thông Quan Điền – Khe Thần

Thành đoàn Uông Bí trao biểu trưng lưu niệm cho các đơn vị tham gia hỗ trợ công trình

Công trình điện chiếu sáng trên địa bàn thôn Quan Điền – Khe Thần có tổng chiều dài 2,5km với 59 bóng đèn led đường phố, công suất 75W/bóng. Công trình có tổng kinh phí 350 triệu đồng, với 100% là nguồn lực vận động xã hội hoá từ các đơn vị: Đoàn Thanh niên TKV, Đoàn Than Quảng Ninh, các cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn Uông Bí; tăng ni, phật tử Chùa Ba Vàng; các đoàn thể Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân thành phố.

Sau khi công trình hoàn thành sẽ đấu nối với hệ thống điện chiếu sáng của thành phố và bàn giao cho địa phương và Công ty CP Môi trường – Công trình đô thị thành phố quản lý, khai thác sử dụng và sửa chữa khi có sự cố.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ TKV chung tay vì cuộc sống cộng đồng, góp phần chia sẻ khó khăn cho người dân tại địa phương; xây dựng mối quan hệ đoàn kết với các tổ chức Đoàn nơi có đơn vị của TKV đứng chân.

Nguồn: Vinacomin.vn

Bài viết liên quan

Bình luận