Social Media

10 Th6 2024

Bài viết

Tin công ty

Tấm gương sáng Lương Ngọc Quỳnh

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất vùng mỏ Vàng Danh- Thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh, sự nghiệp của anh Lương Ngọc Quỳnh gắn liền với Vùng mỏ Quảng Ninh, với tuổi thơ hàng ngày đi vớt than trôi dưới dòng suối, rồi như duyên anh đã gắn với ngành than mặc dù có biết bao cơ hội được đến lập nghiệp ở những vùng đất mới. Tốt nghiệp bằng nghề sửa chữa ô tô,  năm 2002 anh về nhận công tác tại Xí nghiệp Xây lắp mỏ Uông Bí, năm 2004 anh chuyển về Xí nghiệp Sàng tuyển và Cảng (Công ty Than Uông Bí), năm 2014 đến nay anh về công tác tại Công ty Kho vận Đá Bạc- Vinacomin.

Với công việc được giao là sửa chữa thiết bị xe máy phục vụ vận tải than bằng ô tô trong các kho cảng, anh luôn cố gắng học hỏi, rèn luyện nghiên cứu  để nâng cao tay nghề cho bản thân và nâng cao năng suất lao động. Anh luôn nhiệt tình, năng động, hăng hái đi đầu, gương mẫu trong công việc, được đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm đội trưởng năm 2014. Để làm tốt vai trò của mình anh thường xuyên học hỏi những đồng nghiệp đi trước, tìm hiểu thực tế nhằm bổ sung kiến thức về công nghệ, tổ chức lao động hợp lý, anh luôn cùng tập thể bàn bạc và tìm giải pháp hợp lý để đưa ra phương pháp sửa chữa xe máy nhanh nhất, đảm bảo an toàn, đáp ứng yêu cầu sản xuất của đơn vị, tích cực tham mưu với lãnh đạo phân xưởng để tìm ra các biện pháp nâng cao năng suất thiết bị và an toàn.

Hàng ngày, anh luôn gương mẫu, đôn đốc, nhắc nhở anh em, thường xuyên kiểm tra tình trạng an toàn, vệ sinh lao động, tự kiểm tra nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời các hiện tượng mất an toàn phát sinh trong quá trình làm việc. Tổ của anh luôn hoàn thành nhiệm vụ, luôn vượt từ 5% đến 10% kế hoạch giao, đảm bảo thu nhập cho anh em trong tổ với mức lương ổn định từ 9 đến 10 triệu đồng/người/tháng, không để xảy ra tai nạn và sự cố thiết bị, không có cá nhân vi phạm an toàn. Luôn được lãnh đạo phân xưởng tin tưởng giao đảm nhận nhiều phần việc quan trọng.

Công tác kèm cặp tay nghề, giúp đỡ đồng nghiệp anh tham gia tích cực và vận động đồng nghiệp cùng tích cực thực hiện, nhất là đối với công nhân trẻ, trong  năm đã kèm cặp, truyền đạt kinh nghiệm cho 07 đồng nghiệp mới và công nhân bậc thấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời chủ động đề xuất với lãnh đạo phân xưởng lập lịch bảo dưỡng  để có kế hoạch sữa chữa, bảo dưỡng xe máy kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty tại khu vực Điền Công và Mạo Khê.

Ở đơn vị mọi người đều gọi anh Lương Ngọc Quỳnh, đội trưởng đội xe, phân xưởng Vận tải ô tô với cái tên rất ngưỡng mộ “người tâm huyết, cây sáng kiến”. Bởi nhiều năm gắn bó với đơn vị, anh luôn là tấm gương đi đầu trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến đem lại hiệu quả cao, tìm tòi các giải pháp để áp dụng vào sản xuất với mục tiêu hiệu quả, tiết kiệm và an toàn.

 Điển hình là các sáng kiến: gia công giá để lốp ô tô tại các phân xưởng sửa chữa ô tô; gia công chuồng bơm lốp xe ô tô; gia công ống nước làm mát dầu số gạt Shantui bằng ống Inox thu hồi… Bên cạnh các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, anh Quỳnh còn có nhiều ý tưởng tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường cho đơn vị.

Với sự nỗ lực và cống hiến hết mình cho công việc, anh Quỳnh đã nhiều lần được nhận giấy khen chiến sĩ thi đua cấp cở sở, bằng khen của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam, đặc biệt tháng 5 năm 2024, anh là một trong hai người trong Công ty vinh dự được tuyên dương tại hội nghị tuyên dương công nhân tiên tiến tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Đã 22 năm gắn bó với ngành than, thời gian không dài nhưng cũng đủ để hiểu được nỗi gian truân vất vả của người thợ sửa chữa xe máy trong ngành, hiểu để phấn đấu cho bản thân đó là quan điểm của anh và anh đã cố gắng trong mọi nhiệm vụ được giao và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là tấm gương tiêu biểu của phân xưởng Vận tải Ô tô và Công ty Kho vận Đá Bạc-Vinacomin.

                                                                                            Thuý Quỳnh

Bài viết liên quan

Bình luận