Social Media

13 Th6 2024

Bài viết

Tin tập đoàn

Hội nghị Người lao động TKV năm 2022 thành công tốt đẹp

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ Tập đoàn, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cùng 692 đại biểu người lao động ưu tú đại diện cho 94 ngàn CNCB toàn Tập đoàn.

Quang cảnh tại Hội nghị

Trong báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết người lao động, Thỏa ước lao động tập thể năm 2021, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải nhấn mạnh: Hai năm vừa qua, dịch bệnh covid -19 liên tiếp bùng phát và không ngừng lan rộng trên quy mô toàn cầu, đặc biệt là trong năm 2021. Mọi mặt đời sống, kinh tế xã hội trong nước bị ảnh hưởng nặng nề. Hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV cũng chịu tác động trực tiếp với vô vàn khó khăn.

Tuy phải đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng với sức mạnh đoàn kết, truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ, tập thể lãnh đạo, cán bộ quản lý, người lao động Tập đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kép “Phòng chống dịch và SXKD hiệu quả trong tình hình mới” và đã đạt được nhiều thành công. Doanh thu toàn Tập đoàn đạt 138,8 ngàn tỷ đồng bằng 112% kế hoạch; Lợi nhuận toàn Tập đoàn đạt 5,288 ngàn tỷ đồng, bằng 176% kế hoạch và bằng 171% so với cùng kỳ năm 2020. Đời sống, việc làm và thu nhập được đảm bảo. Tập đoàn có trên 270 nghìn lượt lao động được tiêm phòng vaccine COVID-19 trong tổng số 3 đợt tiêm, đạt tỷ lệ cao nhất trong các tập đoàn, tổng công ty nhà nước. Từ đầu tháng 6/2022, TKV đã triển khai tiêm vaccine mũi thứ 4 cho gần 40.000/77.000 người… Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh, đạt được kết quả trên là do có sự chỉ đạo quyết liệt, thống nhất từ Tập đoàn đến các doanh nghiệp thành viên và sự nỗ lực của hơn 94.000 lao động toàn Tập đoàn.

Hội nghị đã nghe Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị người lao động các cấp và báo cáo tổng hợp kiến nghị của người lao động và tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân nhân Tập đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 7 đồng chí.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải trả lời, giải đáp kiến nghị của người lao động tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe những báo cáo tham luận của các đơn vị xoay quanh các nội dung: Tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, các giải pháp tang cường tuyển sinh các nghề mỏ hầm lò, Tiếp đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã trực tiếp trả lời, giải đáp kiến nghị của người lao động tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn một lần nữa khẳng định: năm 2021 vừa qua có thể đánh giá là một năm thành công nhất trong 5 năm gần đây của TKV. Hoạt động SXKD của Tập đoàn được duy trì ổn định và có tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Sức khỏe, việc làm và thu nhập cho NLĐ được đảm bảo. Nhiều dự án đầu tư trọng điểm của Tập đoàn đi vào hoạt động và có hiệu quả. Các chỉ tiêu: lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, thu nhập người lao động đều vượt kế hoạch.

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn ghi nhận, đánh giá cao Ban lãnh đạo điều hành và tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện nghiêm túc và thành công các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021

Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn ghi nhận, đánh giá cao Ban lãnh đạo điều hành và tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện nghiêm túc và thành công các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021. Đồng thời biểu dương tinh thần lao động cùng những nỗ lực, cố gắng biến thách thức, khó khăn thành những hành động cụ thể trong thi đua sản xuất của toàn thể CNCB, Người lao động Tập đoàn.

Tinh thần vượt khó, sáng tạo trong lao động sản xuất tiếp tục được CNCB toàn Tập đoàn phát huy, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022. Dự báo 6 tháng cuối năm 2022, diễn biến phức tạp của thị trường cùng với giá nguyên, nhiên liệu đầu vào còn có xu hướng tăng, tiếp tục tác động mạnh đến hoạt động SXKD của Tập đoàn. Chủ tịch HĐTV đề nghị: (1) Tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp hiệu quả giữa Đảng uỷ Tập đoàn với Đảng uỷ TQN, giữa Cơ quan chuyên môn và tổ chức Công đoàn các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chung của TKV. (2) Làm tốt công tác dự báo thị trường để chủ động trong công tác điều hành sản xuất, tiêu thụ. (3) Đẩy mạnh các phong trào thi đua (4) Tiếp tục chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, quan tâm các chế độ phúc lợi, đặc biệt là việc cải thiện điều kiện, môi trường làm việc tốt nhất cho đối tượng công nhân hầm lò. (4) Thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác quản trị nội bộ, công tác tái cơ cấu; triển khai các chương trình ứng dụng cơ giới hóa, tin học hóa, tự động hóa, chuyển đổi số nhằm tăng năng suất lao động, giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh vì mục tiêu chung “An toàn – Phát triển- Hiệu quả”.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cũng đề nghị mỗi đại biểu công nhân ưu tú tham dự hội nghị Người lao động TKV hãy truyền đạt đến các đồng nghiệp của mình tinh thần, nội dung của Hội nghị. Đồng thời, tiếp tục đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp, hăng hái thi đua lao động… trước hết là hoàn thành nhiệm vụ của tổ/đội/phân xưởng mình, qua đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị, Tập đoàn.

Đồng chí tin tưởng, tập thể người lao động TKV sẽ phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 với các chỉ tiêu chủ yếu: sản xuất than: 39,1 triệu tấn; tiêu thụ 43 triệu tấn; trong đó. Tổng doanh thu: 131,6 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách 18,1 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận 3,5 nghìn tỷ đồng. Tiền lương bình quân toàn Tập đoàn 13,6 triệu đồng/người/tháng và phấn đấu ở mức cao hơn.

Nguồn: Vinacomin.vn

Bài viết liên quan

Bình luận