Social Media

25 Th4 2024

Bài viết

Tin công ty

Khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống covid – 19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng bùng phát, lây nhiễm chéo dịch bệnh covid – 19 trong Công ty, thực hiện mục tiêu không có người lao động nào trong Công ty mắc bệnh Covid – 19.

Giám đốc Công ty yêu cầu:

  1. Tập thể, cá nhân người lao động không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Kế hoạch, Thông báo do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 Công ty đã ban hành.
  2. Mọi CBCNV trong Công ty phải đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc;
  3. Thường xuyên rửa tay sát khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ y tế;
  4. Người lao động khi hết giờ làm việc nên về nghỉ tại gia đình và nơi ở, không đi ra đường nếu không có việc cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng;
  5. Các đơn vị trong Công ty chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp, kiểm soát phòng, chống dịch; Không hội họp, giao ca tập trung đông người; thường xuyên thực hiện việc khử trùng trong ngày như: lau nền nhà, tay nắm cửa, bàn ghế và bề mặt các đồ vật khác trong phòng làm việc bằng dung dịch khử trùng 0,5% Clo hoạt tính.
  6. Các đơn vị phân bổ thời gian hợp lý để CBCNV có thể ăn ca tại các nhà ăn của Công ty theo các đợt cách nhau nhằm giảm tối đa số lượng người tập trung cùng lúc tại nhà ăn; Khi ăn tập trung tại nhà ăn đề nghị các CBCNV ngồi cách xa nhau theo quy định; Khuyến khích các CBCNV mang suất ăn về nhà giao ca, phòng làm việc, hiện trường sản xuất để giảm lượng người tập trung tại nhà ăn;
  7. CBCNV và người lao động phải nêu cao ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh, trung thực trong việc khai báo thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân, lịch trình đi lại, chủ động đi đến cơ sở y tế khi có triệu chứng ho, sốt để phát hiện kịp thời, tránh lây bệnh cho người thân, cộng đồng dân cư;
  8. Các đơn vị thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo các trường hợp nghi ngờ dịch bệnh và tổ chức khoanh vùng kịp thời theo phương án của Công ty.

9. Khi CBNV, người lao động của Công ty đi làm phải đem theo thẻ lao động của Công ty đã cấp, Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc giấy xác nhận đi làm ca để xuất trình khi đi qua các trạm kiểm tra dịch bệnh (nếu có).

Mạnh Linh

Bài viết liên quan

Bình luận