Thực hiện kế hoạch số 10/KH – TKV ngày 04/02/2020 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về việc triển khai Tháng an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, Công ty đã xây dựng kế hoạch liên tịch 142/KHLT – VLC giữa Giám đốc Công ty và Công đoàn Công ty về việc tổ chức thực hiện tháng hành động AT – VSLĐ năm 2020.
Với phương châm phòng dịch chính là an toàn lao động, hạn chế tối đa tình trạng bùng phát, lây nhiễm chéo dịch bệnh covid – 19 trong Công ty. Đồng thời triển khai tháng hành động AT-VSLĐ tại Công ty:
Giám đốc Công ty yêu cầu:
- Tập thể, cá nhân người lao động không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Kế hoạch, Thông báo do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 Công ty đã ban hành.
- Mọi CBCNV trong Công ty phải đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc;
- Thường xuyên rửa tay sát khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ y tế;
- Người lao động khi hết giờ làm việc nên về nghỉ tại gia đình và nơi ở, không đi ra đường nếu không có việc cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp;
- Các đơn vị trong Công ty chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp, kiểm soát phòng, chống dịch; Không hội họp, giao ca tập trung đông người; thường xuyên thực hiện việc khử trùng trong ngày như: lau nền nhà, tay nắm cửa, bàn ghế và bề mặt các đồ vật khác trong phòng làm việc bằng dung dịch khử trùng 0,5% Clo hoạt tính.
- Các đơn vị phân bổ thời gian hợp lý để CBCNV có thể ăn ca tại các nhà ăn của Công ty theo các đợt cách nhau nhằm giảm tối đa số lượng người tập trung cùng lúc tại nhà ăn; Khi ăn tập trung tại nhà ăn đề nghị các CBCNV ngồi cách xa nhau theo quy định; Khuyến khích các CBCNV mang suất ăn về nhà giao ca, phòng làm việc, hiện trường sản xuất để giảm lượng người tập trung tại nhà ăn;
- CBCNV và người lao động phải nêu cao ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh, trung thực trong việc khai báo thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân, lịch trình đi lại, chủ động đi đến cơ sở y tế khi có triệu chứng ho, sốt để phát hiện kịp thời, tránh lây bệnh cho người thân, cộng đồng dân cư;
- Các đơn vị thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo các trường hợp nghi ngờ dịch bệnh và tổ chức khoanh vùng kịp thời theo phương án của Công ty.
- Tăng cường công tác kiểm tra ATVSLĐ tại nơi làm việc, chỉ làm việc khi đã đảm bảo các điều kiện về ATVSLĐ.
- CBCNV trong Công ty chấp hành nghiêm chỉnh các quy chuẩn, quy trình, nội quy, quy định an toàn và các biện pháp VSLĐ, VSMT.
- Thường xuyên kiểm tra rà soát toàn bộ thiết bị che chắn, thiết bị cảnh báo an toàn cho các phương tiện, thiết bị.
- Duy trì, quản lý tốt các Pano, áp phích, tranh ảnh cổ động công tác ATVSLĐ tại hiện trường sản xuất.
13. Không sử dụng rượu, bia trước, trong giờ làm việc.
Mạnh Linh
Bài viết liên quan
Bình luận
Ca khúc mới
Văn bản mới ban hành
Luật phòng cháy chữa cháy
Tải về tệp đính kèm: “Luật phòng cháy chữa cháy” 40_2013_QH13_215841-Lat_pccc.doc – Downloaded 117 times – 62 KB
Luật an toàn thực phẩm
Tải về tệp đính kèm: “Luật an toàn thực phẩm” 55QH12-LuatATTP_2.doc – Downloaded 114 times – 216 KB
Social Media