Social Media

05 Th10 2022

Bài viết

Tin công ty

Chung tay, góp sức phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Chung tay, góp sức phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Tình hình dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp và khó lường. Nguyên nhân chủ yếu do virus corona lây lan khi dịch nhầy hay dịch tiết đường hô hấp chứa virus phát tán trong không khí, các giọt nước nhiễm bệnh có thể bám vào các bề mặt như nền nhà, tay nắm cửa, bàn ghế và các đồ vật khác… xâm nhập vào cơ thể từ mắt, mũi hay họng và chủ yếu qua bàn tay. Bàn tay cũng chính là một trong những cách phổ biến nhất khiến virus lây lan từ người này sang người khác, việc duy trì rửa tay sát khuẩn thường xuyên là rất cần thiết.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc rửa tay sát khuẩn thường xuyên, Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tổ chức nghiên cứu thiết kế, gia công lắp đặt máy phun sương rửa tay sát khuẩn tự động nhằm giúp việc phun dung dịch khử khuẩn nhanh, tiết kiệm thời gian. Máy phun dung dịch sát khuẩn tự động được chế tạo với cơ chế hoạt động dựa trên cảm biến hồng ngoại, khi người sử dụng đưa tay vào vòi phun 2 đến 3 giây, thiết bị có thể tự động nhận diện bàn tay và bơm áp lực đẩy dung dịch sát khuẩn thẳng vào tay dưới dạng sương với số lượng vừa đủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, máy có thể di chuyển tới các vị trí theo ý muốn của người dùng một cách dễ dàng với hệ thống bánh xe đặt bên dưới máy.

Sau khi hoàn thiện sản phẩm máy phun dung dịch sát khuẩn tự động với thiết kế đẹp mắt và tối ưu, thay mặt Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin, ĐTN Công ty đã trao tặng các máy phun dung dịch sát khuẩn tự động cho Đoàn than Quảng Ninh, trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chung tay, góp sức cùng Tập đoàn và tỉnh Quảng Ninh cùng phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường.

Mạnh Linh

Bài viết liên quan

Bình luận