Social Media

05 Th10 2022

Bài viết

Đời sống xã hội

“Xứng đáng là địa chỉ đỏ của Tập đoàn Than- KS Việt Nam”

Đó là lời phát biểu của đồng chí Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam  tại buổi gặp mặt tặng quà nhân dịp Tháng công nhân tại Công ty Kho vận Đá Bạc.

Ngày 14/5/2020, đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn, đồng chí Lê Thanh Xuân, chủ tịch Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh, các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn TKV cùng các ban của Tập đoàn và Công đoàn TKV đã đi thăm, tặng quà, động viên công nhân trực tiếp sản xuất tại Phân xưởng Kho cảng Bến Cân-Công ty kho vận Đá Bạc.

Tại buổi gặp mặt đồng chí đã biểu dương những kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh  đạt được Công ty kho vận Đá Bạc trong 4 tháng năm 2020, đồng thời nhấn mạnh “ Những năm qua công ty luôn là địa chỉ đỏ của Tập đoàn trong Công tác nhận than từ các mỏ và suất rót tiêu thụ than. Bước sang năm 2020 Tập đoàn giao nhiệm vụ nhập khẩu than 1,16 triệu tấn và pha trộn 2,2 triệu tấn, từ đầu năm đến nay đã nhập khẩu được 342 nghìn tấn, vừa sản xuất, tiêu thụ và kinh doanh than, nhiệm vụ rất quan trọng, do vậy cần tiếp tục phát huy truyền thống giai cấp công nhân, mỗi CNCB cần nỗ lực hơn nữa thực hiện tốt nhiệm vụ Tập đoàn giao”.

Trong Tháng Công nhân năm 2020, Công ty kho vận Đá Bạc tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ III, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III.  Với mục tiêu, đảm bảo việc làm, đời sống và thu nhập cho người lao động. Các đơn vị trong công ty đã đồng loạt triển khai thực hiện ”Tháng Công nhân năm 2020” bằng nhiều hoạt động tuyên truyền, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, chế độ ăn ca, khám sức khoẻ cho người lao động được triển khai, kiểm tra các điều kiện làm việc của người lao động, rà soát bổ sung cải thiện các điều kiện làm việc cho CNLĐ, kiểm tra điều kiện làm việc của  CNLĐ trên các phương tiện vận tải như: tàu hỏa, ô tô, máy xúc, máy gạt…

Trưởng thành từ các phong trào thi đua đã có nhiều cá nhân và tập thể xuất sắc như: Phân xưởng kho cảng Bến Cân, Vận tải ô tô…Nhân dịp “Tháng Công nhân “, và 6 công nhân khó khăn đã được lãnh đạo Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam về thăm và tặng quà.

Công ty đã khen thưởng 50 công nhân xuất sắc và thăm hỏi 12 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền 124 triệu đồng.

Với kết quả đạt được trong tháng công nhân năm 2020, Công ty tiếp tục triển khai các hoạt động phong trào thi đua, nhằm đảm bảo năng suất, an toàn, hiệu quả và thu nhập cho người lao động.

Thúy Quỳnh

Bài viết liên quan

Bình luận