Social Media

16 Th7 2024

Bài viết

Đời sống xã hội

Thăm hỏi nữ công nhân khó khăn nhân dịp ngày 08/3

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ  nữ 08/3/2024, Ban nữ công Công đoàn Công ty kho vận Đá Bạc đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà 03 nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn đó là chị Đồng Thị Huệ –  Phân xưởng Vận hành Thiết Bị Mạo Khê, chị Vũ Thị Hồng – Phân xưởng Vận hành Thiết bị Uông Bí và chị Đoàn Thuỳ Linh- Phân xưởng Vận Chuyển.

Chị Đồng Thị Huệ có sức khỏe yếu, nuôi con nhỏ, chồng chị Huệ không may bị tai nạn lao động chết đã tròn một năm nay, hiện nay 2 mẹ con chị ở với bố mẹ đẻ làm nông nghiệp.  Với một xuất lương công nhân, chị phải cố gắng thắt chặt chi tiêu để trang trải cuộc sống gia đình, lo cho 4 người trong gia đình cũng như nuôi con nhỏ ăn học.

Còn chị Vũ Thị Hồng, đơn thân, một mình chị nuôi 3 con nhỏ. 01 con học lớp 3, 01 con học lớp 1, 1 con học lớp mẫu giáo. Cả 4 mẹ con đang sống, sinh hoạt trong căn nhà nhỏ tại khu 5A, phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí.

Hoàn cảnh của chị Đoàn Thuỳ Linh- Phân xưởng Vận Chuyển cũng khá éo le khi bản thân chị bị ung thư tuyến giáp đang phải trị xạ theo định kỳ. Con của chị mắc bệnh tự kỷ phải theo học lớp can thiệp phục hồi chức năng, mỗi tháng hết 4 triệu đồng.

Tại các gia đình đến thăm, Ban nữ công đã thăm hỏi, lắng nghe nữ công nhân lao động chia sẻ về hoàn cảnh, sự cố gắng của các đoàn viên, dù bản thân phải chiến đấu với bệnh tật và chăm sóc gia đình nhưng các chị vẫn nỗ lực thực hiện tốt cả công việc được giao và chăm lo chu đáo cho gia đình, các con.

Món quà tuy nhỏ bé, nhưng đã động viên kịp thời nữ công nhân lao động trong Công ty, từ đó giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác./.

                                                                                            Thuý Quỳnh

Bài viết liên quan

Bình luận