Social Media

28 Th7 2021

Bài viết

Đời sống xã hội

Tăng cường biện pháp chống nóng cho người lao động

Để bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho người lao động trong mùa hè nắng nóng, Công ty Kho vận Đá Bạc đã tăng cường nhiều biện pháp chống nóng, chống nắng cho người lao động.

Trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè năm nay thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài. Công ty đã kiểm tra, khảo sát điều kiện làm việc, sức khỏe, tâm lý của CNLĐ thường xuyên làm việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường nắng nóng.

Dựa trên kết quả khảo sát, Công ty đã kịp thời tăng cường các biện pháp chống nóng, tránh nắng cho người lao động, trong đó tập trung: tuyên truyền phổ biến các hướng dẫn chống say nắng cũng như tăng cường các phương tiện bảo hộ cho công nhân. Tại nhà xưởng, tăng cường hệ thống quạt gió, quạt hơi nước tại các vị trí làm việc, có hệ thống phun sương chống nóng, nhà xưởng thông thoáng với nhiều cửa sổ, phun nước giảm nhiệt. Bên cạnh đó công ty còn lắp thêm chòi tránh trú mưa nắng tại các vị trí thường xuyên có công nhân nghỉ giải lao sau giờ làm việc.

Để giải nhiệt cho người lao động, Công ty đã tăng cường khám cấp phát vitamin C, ozezon cho những công nhân có biểu hiện mệt mỏi, giúp họ có được thể chất tốt nhất để vượt qua mùa nắng nóng. Giờ làm việc được điều chỉnh để trưa nghỉ sớm, chiều làm muộn và nghỉ muộn, tránh thời gian nắng nóng nhất trong ngày. Cùng với đó, bữa ăn ca điều chỉnh phù hợp với mùa nắng nóng, cũng được bổ sung nhiều canh rau hơn, khẩu phần ăn được tăng cường các chất dinh dưỡng hợp lý, cùng với cơm có thêm chè đỗ đen, chè đậu xanh, nước đậu nành để người lao động lựa chọn.

Đặc biệt trong dịp này Công ty triển khai cấp phát nước khoáng Quang Hanh cho 1208 lao động trực tiếp sản xuất tại hiện trường, mỗi người 01 chai nước khoáng/ngày, thời hạn phát hết tháng 7/2021.

Có thể nói, với sự quan tâm thiết thực, kịp thời của lãnh đạo Công ty đã động viên, khích lệ người lao động vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày nắng nóng. Đó chính là những liều thuốc tinh thần, tạo động lực cho công nhân lao động làm việc, cống hiến tốt hơn để đảm bảo yêu cầu sản xuất của đơn vị.

Thuý Quỳnh

Bài viết liên quan

Bình luận