Social Media

28 Th7 2021

Bài viết

Đời sống xã hội

Hỗ trợ hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống

Vừa qua, TP Uông Bí tổ chức chương trình triển khai công tác giảm nghèo và phát động hỗ trợ hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống. Dự chương trình có các đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Uông Bí; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các xã phường và 48 hộ nghèo trên địa bàn thành phố theo tiêu chí của tỉnh.

Hiện nay, Uông Bí còn 48 hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh. Đây là những hộ khó khăn, thiếu nhiều nhất các tiêu chí đảm bảo điều kiện sống tối thiểu (nhà ở tạm bợ; không có điều kiện để tham gia sản xuất; là người cô đơn, cao tuổi, tàn tật; hộ không có việc làm…), đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của của toàn xã hội để vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại Hội nghị, Thành phố đã tiếp nhận được trên 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ 48 hộ nghèo xây, sửa nhà ở, đầu tư giống vốn sản xuất, nhận sổ tiết kiệm và hỗ trợ hàng tháng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Lãnh đạo thành phố trao bảng tri ân các cơ quan, đơn vị hảo tâm

Công ty Kho vận Đá Bạc- vinacomin trao hỗ trợ tại Hội nghị

Tại Hội nghị đại diện Công ty Kho vận Đá Bạc hỗ trợ giống vốn cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Thành trú tại khu 1, phường Bắc Sơn với số tiền 30 triệu đồng.

Đây là việc làm thường xuyên đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Uông Bí, thể hiện sự quan tâm của tập thể công ty, thể hiện tinh thần đoàn kết chung tay góp phần  nhỏ bé giúp người nghèo trên địa bàn thành phố vươn lên thoát nghèo.

Thuý Quỳnh

Bài viết liên quan

Bình luận