Tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho các đơn vị ngành Than

Ngày 30/7, tại TP Hạ Long, BHXH tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

 

Lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp những vấn đề được các đại biểu tham dự quan tâm liên quan tới chính sách BHXH, BHYT. 

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có tổng số 241.000 người tham gia BHXH, đạt 37,8% lực lượng lao động; số người tham gia BHTN là 218.500 người; số người tham gia BHYT là 1.218.000 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,5% dân số. Cơ quan bảo hiểm đã giải quyết cho 6.880 đối tượng hưởng chế độ BHXH; tiếp nhận, chi trả trợ cấp thất nghiệp cho 2.379 người; xét duyệt cho 103.600 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hiện có tổng số gần 100.000 lao động, riêng tại Quảng Ninh có gần 80.000 lao động làm việc tại các đơn vị của ngành.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt một số nội dung chính sách BHXH, BHYT như: Trích nộp BHXH; thủ tục cấp, trả sổ BHXH; giải quyết chế độ ốm đau, thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất...

Đại diện Công ty than Dương Huy trình bày kiến nghị liên quan chính sách thanh toán BHYT.

Hội nghị dành phần lớn thời gian để đối thoại và giải đáp những nội dung được các đại biểu phản ánh gửi đến cơ quan BHXH trước đó. Qua đó, cán bộ ngành BHXH đã nắm được tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT ở các đơn vị ngành than. Những vấn đề chưa rõ trong quá trình thực hiện chính sách BHXH tại các đơn vị được lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở Lao động TB&XH và LĐLĐ tỉnh giải đáp trực tiếp, góp phần mang lại hiệu quả trong thực hiện chế độ chính sách BHXH ở các đơn vị ngành Than.

Theo baoquangninh.com.vn

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: Sơ kết công tác phối hợp giữa Tập đoàn và Công an tỉnh Quảng Ninh năm 2019 (02:19)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Hội CCB Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống (01:19)
Loading...


Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine