Một ngày làm thợ lò

          Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Truyền thống công nhân vùng Mỏ- Truyền thống ngành Than ( 12/11/1936-12/11/2016), tôi may mắn được cùng đoàn công tác của lãnh đạo Đảng ủy Than Quảng Ninh, Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh và Đoàn Than Quảng Ninh đến thăm phân xưởng Đào lò số 4 - Công ty Than Mạo Khê.

Ấn tượng đầu tiên là thái độ phục vụ nhiệt tình  và nụ cười niềm nở của các chị nhà đèn, với công việc phát bảo hộ lao động trước khi vào lò. Rồi đến ánh mắt sáng ngời của những người thợ đào lò nơi hầm sâu đã giúp tôi thấu hiểu phần nào nỗi cực nhọc của những người thợ. Quả thật như lời Bác Hồ dậy " Thợ lò cũng là chiến sỹ". Mặc dù vất vả là thế nhưng người thợ luôn nêu cao tinh thần " Kỷ luật và Đồng tâm" hăng say lao động, để chung tay là thật nhiều những tấn vàng đen mang đến muôn nơi, làm giàu cho Tổ quốc.

          Song hành cùng đoàn công tác là đồng chí Nguyễn Văn Tuân- Phó Giám đốc phụ trách sản xuất, đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty. Thả bước chân theo những bậc thang của đường lò nghiêng dài hun hút gió mát rượi, chúng tôi được phó Giám đốc Nguyễn Văn Tuân giới thiệu về phân xưởng Đào lò số 4, là phân xưởng có 2 công trình trong năm 2016 được gắn biển, công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ Than Quảng Ninh và công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Truyền thống công nhân vùng Mỏ- Truyền thống ngành Than, phân xưởng luôn dảm bảo an toàn về kỹ thuật cơ bản, đảm bảo tiến độ thời gian, nhiều năm đạt lao động xuất sắc.... Bước chân chúng tôi càng xuống sâu càng thấu hiểu nỗi vất vả của người thợ ngày đêm đào thêm những đường lò dài, để phục vụ khai thác những tấn vàng đen cho Tổ quốc. Cuốn hút vào lời giới thiệu của đồng chí Phó Giám đốc, chẳng mấy mà chúng tôi đã tới được khu vực Tây Bắc mức -150.

          Trước mắt chúng tôi là công trình đào lò két nước vỉa 7 Tây Bắc III-150, một công trình có tác dụng chứa nước thoát ra tại các diện sản xuất mức -150/-80 khu vực cánh Bắc nhằm giảm tải cho khu vực hầm bơm hiện nay, đảm bảo không xảy ra hiện tượng ngập mỏ khi lượng mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất của Công ty. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đào Ngọc Lâm- Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cho biết: để việc thi công đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và tiến độ đề ra, Công ty luôn có đội ngũ an toàn viên, như những "biển báo di động" nhắc nhở mọi người phải thực hiện tốt công tác an toàn.

          Chứng kiến những cái bắt tay thân thiện của lãnh đạo Đảng ủy Than Quảng Ninh, lãnh đạo Tập đoàn đối với những người thợ lưng áo thấm đẫm mồ hôi tại nơi hầm sâu thăm thẳm, làm cho tôi thấy được sự gần gũi của người lãnh đạo với người công nhân, như tăng thêm sức mạnh " Kỷ luật và Đồng tâm" của những người thợ mỏ, mục tiêu là " Làm thật nhiều than cho Tổ quốc" như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.

Thúy Quỳnh

Bản tin Vinacomin

Loading Player...
Watching: Bản tin Vinacomin News số 93 (48:13)
Loading...

Thư viện ảnh

Hoạt động công ty

Loading Player...
Watching: Công ty Kho vận Đá Bạc tổ chức Giải Cầu lông chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (01:08)
Loading...

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine