Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh (TQN) lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28/5. Đây là một trong 3 đảng bộ cấp huyện và tương đương được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất.

 

Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 cho công trình "Hầm chờ và ga đưa đón cán bộ, công nhân”

 

 

Xác định Đại hội Đại biểu Đảng bộ TQN lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, công tác chuẩn bị đại hội được Đảng bộ tiến hành khẩn trương, chu đáo, từ việc thành lập các tiểu ban giúp việc và tổ chức đại hội, nghiên cứu, thực hiện các nội dung công việc liên quan, đến xây dựng văn kiện, nhân sự, tổ chức..., đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Đến nay, Đảng ủy TQN đã chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công đại hội của 41/41 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Văn kiện đại hội được chuẩn bị công phu. Báo cáo chính trị của Đảng bộ đã qua 6 lần tiếp thu, xin ý kiến tham gia hoàn thiện, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự thảo nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Đảng bộ được soạn thảo kỹ, nội dung đi vào trọng tâm, tập trung ý chí của toàn Đảng bộ và lấy ý kiến rộng rãi.

Các tham luận tại đại hội bám sát vào tình hình thực tế công tác lãnh đạo của cấp ủy cơ sở và những vấn đề trọng tâm của doanh nghiệp, đưa ra những bài học hay, đóng góp nhiều đề xuất, giải pháp thiết thực để Đảng bộ TQN nhiệm kỳ mới tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Đặc biệt, công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy được chuẩn bị theo quy trình 5 bước, giới thiệu nhân sự tái cử, nhân sự lần đầu tham gia cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra khóa mới. Kết quả, những người được đưa vào quy hoạch, kể cả tái cử và tham gia lần đầu đều có số phiếu tập trung rất cao.

Các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp

Để tạo khí thế sôi nổi chào mừng ngày hội lớn, Đảng bộ TQN chỉ đạo tập trung tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này. Đến nay, đã hoàn thành 13 công trình, tổ chức gắn biển khánh thành 5 công trình.

Công tác tuyên truyền hướng về đại hội được thực hiện sâu rộng với nhiều hình thức: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, website của Tập đoàn; pano, áp phích, băng rôn, bảng điện tử, tranh ảnh; trang trí trực quan, chỉnh trang khu vực diễn ra đại hội... Qua đó, tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, người lao động về hoạt động chính trị quan trọng này.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN, cho biết: Đảng bộ đang phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tập trung cao cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội điểm, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Các nội dung đại hội từ văn kiện, nhân sự đến công tác tổ chức, trang trí... đều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp cho ý kiến rất kỹ. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, cán bộ, đảng viên sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Với chủ đề “Phát huy truyền thống kỷ luật và đồng tâm, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; xây dựng Đảng bộ TQN trong sạch, vững mạnh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát triển bền vững, góp phần xây dựng Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030”, Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 khẳng định sức mạnh tổng hợp, đoàn kết của tập thể Đảng bộ nói riêng, TKV nói chung; cổ vũ mạnh mẽ, tạo cơ sở, điều kiện để cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ vượt qua mọi thử thách, đổi mới sáng tạo, xây dựng tỉnh, Tập đoàn phát triển bền vững.

Nguồn: Baoquangninh.com.vn


Sáng 18/5, chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Công ty CP than Đèo Nai, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương 79 Tài năng trẻ, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tới dự có các đồng chí: Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; Nguyễn Thị Minh, Phó chủ tịch Công đoàn TKV; Đại biểu Ban Tuyên giáo - Đảng ủy TQN, Văn phòng TKV; lãnh đạo Công ty CP than Đèo Nai và 130 đại biểu cán bộ Đoàn các đơn vị trực thuộc, Tài năng trẻ, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đại diện trên 27.600 cán bộ, ĐVTN Đoàn TQN.

Tại Khu di tích lịch sử Bác Hồ về thăm Mỏ than Đèo Nai, trong không khí thiêng liêng của người dân cả nước hướng về kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, Đoàn đại biểu cán bộ, ĐVTN do đồng chí Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN làm Trưởng đoàn cùng các đại biểu đã dâng hương, hoa tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Báo công với Bác về những thành tích của tập thể cán bộ, ĐVTN Đoàn TQN đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Người đối với đoàn viên thanh niên “Đoàn viên phải gương mẫu trong công tác, trong sản xuất, trong học tập”, “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên…”, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ, các thế hệ cán bộ, ĐVTN Đoàn TQN đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xung kích tình nguyện trong mọi lĩnh vực, đóng góp xây dựng TKV ngày càng phát triển, thực hiện mục tiêu “Sản xuất thật nhiều than cho Tổ  quốc”.

Với những thành tích trong học tập, rèn luyện, trong LĐSX, Đoàn TQN đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2005) và hạng Nhì (năm 2010). Nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương, tỉnh Quảng Ninh tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua và phần thưởng cao quý khác. Nhiều tấm gương của ĐVTN ngành Than trong sản xuất, nghiên cứu khoa học, trong học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác được nhân rộng trong toàn đoàn. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ TKV nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng phong trào thanh niên ngày càng phát triển, góp phần xây dựng TKV phát triển bền vững, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Theo Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu, thực hiện phong trào thi đua của tuổi trẻ TKV học tập và làm theo lời Bác, Đoàn TQN đã đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong LĐSX. Qua phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa trong sản xuất, làm chủ KHCN, hàng năm đã có hàng nghìn sáng kiến của ĐVTN với giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng. Riêng năm 2019, toàn Đoàn phát huy được 3.900 ý tưởng, sáng kiến giá trị làm lợi hơn 120 tỷ đồng. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện “Cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa”, tích cực áp dụng, làm chủ KHCN, cơ giới hóa, tự động hóa trong sản xuất, đảm nhận các công trình thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực. Cùng với đó, Đoàn TQN tích cực tham gia phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, phong trào Thanh niên tình nguyện…

Qua các phong trào thi đua của tuổi trẻ TKV học tập và làm theo lời Bác, từ năm 2017 đến nay toàn Đoàn TQN có 03 tập thể được nhận cờ thưởng, 28 tập thể được tặng Bằng khen của TW Đoàn, 02 ĐVTN được nhận “Giải thưởng Lý Tự Trọng”, 09 đồng chí được tuyên dương là Người Thợ trẻ giỏi toàn quốc… 102 ĐVTN được Đoàn TQN tuyên dương là Tài năng trẻ cấp Đoàn TQN và 44 đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương là Thanh niên tiên tiến.

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác của tuổi trẻ Đoàn TQN, qua đó đã góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ SXKD của TKV, xây dựng tổ chức Đoàn các cấp vững mạnh và đóng góp vào thành tích chung của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh trong những năm qua. Thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Đảng ủy TQN đề nghị Đoàn TQN tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ V, Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III và Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của ĐVTN; tổ chức các hoạt động thi đua trong LĐSX, hoạt động KHCN, thực hiện “Cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa”… xây dựng tổ chức Đoàn các cấp vững mạnh, tăng cường tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Nhân dịp này, Đoàn TQN đã tuyên dương 35 đồng chí tài năng trẻ và 44 thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo lời Bác.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng ngày 15/5/2020, tại thành phố Hạ Long, Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đ/c Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; đ/c Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Tập đoàn; đ/c Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV cùng 136 đại biểu đại diện 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, xác định vai trò là cơ quan tham mưu của Tập đoàn, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên; phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ và sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ Tập đoàn, của HĐTV và Ban lãnh đạo điều hành. Kết quả, Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn đã triển khai và hoàn thành toàn diện các nội dung, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đề ra. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân đạt 10%/năm, năng suất lao động tăng 9%/năm, thu nhập bình quân tăng 6,5%/năm, công tác tái cơ cấu thực hiện theo tiến độ. Qua đó, khẳng định vai trò là cơ quan tham mưu và góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm và sự phát triển bền vững của toàn Tập đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhấn mạnh kết quả đó là do hệ thống chính trị trong Cơ quan Tập đoàn đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Cơ quan.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhất trí cao với những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ và đưa ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, đề nghị Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu và triển khai thực hiện. Theo đó, Đảng bộ Cơ quan tiếp tục nâng cao nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục nâng cao hiệu quả SXKD, năng lực cạnh tranh của TKV. Có chiến lược đầu tư phát triển các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh than, điện, khoáng sản… Thực hiện đúng tiến độ tái cơ cấu, cổ phần hóa công ty mẹ trong nhiệm kỳ. Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đặc biệt lưu ý, Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn phải tạo được 3 đột phá quan trọng trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đó là đột phá trong công tác quản trị, đột phá về chất lượng cán bộ quản lý, chất lượng lao động và đột phá về mô hình tổ chức, chất lượng công tác tham mưu ngày càng phải nâng cao, hiệu quả hơn.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên phải tự trau dồi nâng cao trình độ, năng lực; tăng cường trách nhiệm, tận tâm tận tụy với công việc; tăng cầu thị, lắng nghe; tăng cường sự phối hợp giữa các Ban chuyên môn vì mục tiêu chung của cơ quan và toàn Tập đoàn; tăng cường kiểm tra giám sát để sớm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các vi phạm; đặc biệt là tăng cường sự chia sẻ, chân tình và sự đoàn kết trong cán bộ đảng viên và CBVC cơ quan.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Phó TGĐ Tập đoàn được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Tập đoàn với số phiếu tín nhiệm cao.

Nguồn: Vinacomin.vn


Chiều ngày 12/5/2020, Tập đoàn TKV đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác cán bộ, thực hiện quy trình bổ nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng thành viên và quy trình bổ nhiệm lại chức danh Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn chủ trì Hội nghị.

 

Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, cán bộ chủ chốt của Tập đoàn và đại diện các đơn vị thành viên.

Các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành 5 bước quy trình công tác cán bộ để thực hiện quy trình bổ nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn đối với đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu tiến hành quy trình bổ nhiệm lại chức danh Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đối với đồng chí Vũ Anh Tuấn.

Kết quả, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung và đồng chí Vũ Anh Tuấn đạt được tín nhiệm cao với số phiếu 100% đại biểu đồng ý, đủ điều kiện để Tập đoàn báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ theo đúng quy định.

Nguồn: Vinacomin.vn


Vừa qua, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh đánh giá kết quả phòng, chống dịch Covid - 19 và phương hướng, giải pháp trong tình hình mới. Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, trong đó có 3 tập thể và 3 cá nhân trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh.

 

Cụ thể, 3 tập thể được Tỉnh đoàn khen thưởng gồm có: Đoàn TN Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin; Đoàn TN Công ty than Nam Mẫu - TKV và Đoàn TN Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin.

3 cá nhân xuất sắc bao gồm: Đồng chí Lương Ngọc Hà - Bí thư Đoàn TN Công ty Kho vận Đá Bạc; đồng chí Đào Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn TN Công ty than Thống Nhất - TKV và đồng chí Bùi Đình Ngọc - Ủy viên BCH Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.

Theo báo cáo tại hội nghị, thể hiện rõ vai trò là lực lượng sẵn sàng xung kích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn Than Quảng Ninh đã chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, ĐVTN, người lao động trong các đơn vị trực thuộc với nhiều hình thức phong phú như: treo băng rôn, băng thả; tuyên truyền tại các nhà giao ca, khu tập thể, khai truờng sản xuất kết hợp với các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, công trình thanh niên, sáng tác bài hát tuyên truyền về phòng, chống dịch; biên soạn 62 bản tin được thu âm và xây dựng video hình ảnh để tuyên truyền trên phương tiện truyền thanh nội bộ của các đơn vị; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như các trang thông tin chính thống của tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn và Đoàn Than Quảng Ninh, cũng như trên mạng xã hội. Các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh đã tặng 261.320 khẩu trang, 440 chai nước rửa tay diệt khuẩn, 500 bánh xà phòng, 83 nhiệt kế trị giá gần 3 tỷ đồng. Đồng thời, lực lượng ĐVTN cũng tích cực nhắn tin ủng hộ kinh phí chống dịch với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Bên cạnh những hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tế, Đoàn Than Quảng Ninh cũng đã có nhiều sáng kiến sáng tạo với các công trình mang dấu ấn của tuổi trẻ TKV góp phần bảo vệ sức khỏe và làm tốt công tác phòng dịch.

Hiện nay, các cấp bộ Đoàn TQN đã và đang tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn liên quan đến phòng, chống dịch, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đẩy lùi dịch Covid-19. Trước những ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh Covid - 19 đến mọi mặt đời sống và hoạt động SXKD của Tập đoàn TKV, tuổi trẻ Đoàn TQN không chỉ tích cực góp phần nhằm duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị mà còn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống COVID-19, chung tay cùng toàn cộng đồng quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng ngày 4/5/2020, Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất kinh doanh tháng 5/2020.

 

Theo tổng hợp báo cáo của Ban Kế hoạch, mặc dù tháng 4 - tháng cao điểm trong phòng chống dịch Covid - 19 khi phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhưng các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn vẫn được duy trì ổn định, song song với việc kiểm soát và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các chỉ tiêu SXKD cơ bản hoàn thành kế hoạch. Cụ thể, trong tháng 4, Tập đoàn đã sản xuất 3,9 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 4 triệu tấn; sản xuất Alumin và hydrat quy đổi đạt 115.000 tấn; sản xuất tinh quặng đồng: 9.319 tấn; sản xuất và tiêu thụ điện: 963 triệu kWh....

Tính chung đến hết 4 tháng, toàn Tập đoàn sản xuất được 14,07 triệu tấn than nguyên khai, đạt 35% kế hoạch năm. Than tiêu thụ đạt 15,89 triệu tấn, trong đó than tiêu thụ trong nước đạt 15,61 triệu tấn; riêng tiêu thụ cho hộ điện là 13,93 triệu tấn đạt 34% kế hoạch, tăng 1,9 triệu tấn so với cùng kỳ. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 43.114 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động đạt bình quân 12,6 triệu đồng/người-tháng.

Kết luận hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao việc CBCNV toàn Tập đoàn đã phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp để đạt kết quả SXKD tốt. Tổng Giám đốc đặc biệt biểu dương các đơn vị đã đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục ổn định, an toàn, hiệu quả, thực hiện tốt việc củng cố bảo dưỡng thiết bị, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua.

Bên cạnh SXKD, trong thời gian qua, nhiều hoạt động thiết thực được Tập đoàn triển khai thực hiện đã góp phần lan toả hình ảnh, thương hiệu TKV như: phối hợp tốt với các địa phương nơi có đơn vị của TKV đứng chân (đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh) trong việc ủng hộ và tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19; chung tay hỗ trợ tiêu thụ hải sản cho bà con nông dân gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cũng trong tháng 4, CBCNV và tuổi trẻ TKV đã tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Tổng Bí thư - Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng phát động.

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang dần được khống chế, nền kinh tế có tín hiệu hồi phục trở lại, tác động tích cực đến hoạt động của TKV, Tổng Giám đốc đề nghị cần phải có những giải pháp mới, phù hợp để đẩy mạnh SXKD, trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ chính cần thực hiện như: tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh; duy trì nhịp độ sản xuất kinh doanh; tập trung giải quyết khó khăn cho một số đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để lan toả hình ảnh của Tập đoàn và  thợ mỏ - người chiến sỹ, hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III và Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V.

Theo kế hoạch, trong tháng 5, Tập đoàn sản xuất 3,6 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 4,34 triệu tấn; bóc đất đá 18,8 triệu m3, đào tổng số 22.550 mét lò; sản xuất 113.000 tấn Alumina; 9.200 tấn tinh quặng đồng, đồng tấm 1.100 tấn, kẽm thỏi 1.000 tấn; sản xuất điện 1 tỷ Kwh; sản xuất thuốc nổ 7.300 tấn, cung ứng thuốc nổ: 10.500 tấn, sản xuất và tiêu thụ Amon Nitrat: 17.000 tấn.

Nguồn: Vinacomin.vn


Tính từ 0 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút, ngày 30/4, Công ty Kho vận Đá Bạc (TKV) đã đón 15 tàu cập cảng Điền Công (TP Uông Bí) tổ chức rót hơn 17.000 tấn than tiêu thụ cho các nhà máy nhiệt điện và một số khách hàng khác.

 

Tính riêng ngày nghỉ lễ 30/4, Công ty Kho vận Đá Bạc (TKV) đã tiêu thụ hơn 17.000 tấn than

Ngoài ra, trong ngày 30/4, Công ty còn tiến hành bốc hơn 5.000 tấn than nhập khẩu từ Úc để phục vụ công tác pha trộn, chế biến.

Mặc dù trong thời gian nghỉ 30/4 và 1/5, tuy nhiên, Công ty Kho vận Đá Bạc là một trong những đơn vị vẫn bố trí phương tiện, máy móc thực hiện giao than đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Được biết năm 2020, Công ty Kho vận Đá Bạc phấn đấu than mua mỏ đạt hơn 11,3 triệu tấn; than tiêu thụ trên 11,3 triệu tấn. Kết thúc 4 tháng, Công ty đã mua được hơn 4,28 triệu tấn than, đạt 38% kế hoạch năm; than tiêu thụ hơn 3,84 triệu tấn, đạt 34%. Ngoài ra, Công ty còn nhập khẩu hơn 300.000 tấn, bằng 26% kế hoạch năm. Đây là một trong những đơn vị đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh cao nhất trong Tập đoàn.

 

Năm 2020, Công ty Kho vận Đá Bạc phấn đấu than tiêu thụ đạt trên 11,3 triệu tấn

Theo ông Võ Khắc Nghiêm, Giám đốc Công ty Kho vận Đá Bạc, dự kiến tháng 5/2020, Công ty sẽ tiếp tục mua 1,2 triệu tấn than của các mỏ, tiêu thụ 1,15 triệu tấn; than nhập khẩu dự kiến 190.000 tấn.

Để hoàn thành mục tiêu trên thời gian tới, Công ty sẽ bám sát tình hình sản xuất tiêu thụ than của Tập đoàn để có các phương án điều hành phù hợp. Đồng thời, tập trung phối hợp chặt chẽ với các đơn vị mua đủ sản lượng than, kết hợp nguồn than nhập khẩu pha trộn, chế biến cung cấp cho các khách hàng.

Nguồn: Baoquangninh.com.vn


Vừa phòng, chống dịch - Vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh - Đó là phương châm chỉ đạo của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trong Quý II/2020.

 

Bám sát chỉ đạo của Tập đoàn, trong tháng 4, các đơn vị trong Tập đoàn đã triển khai bám sát kế hoạch điều hành, giữ nhịp độ sản xuất đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung Thông báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TKV. Đảm bảo ổn định việc làm, sức khỏe cho cán bộ công nhân viên chức.

Kết quả, các chỉ tiêu chính như than nguyên khai sản xuất, than giao nhà máy tuyển, bốc xúc đất đá, tổng mét lò đào trong tháng 4 vừa qua đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Một số đơn vị khó khăn như Khe Chàm, Thống Nhất đã hoàn thành cơ bản việc cải tạo diện, sản xuất dần ổn định, sản lượng than tăng. Cụ thể, Tập đoàn đã sản xuất 3,87 triệu tấn, bằng 102% KH tháng. Lũy kế 4 tháng, sản lượng than nguyên khai sản xuất đạt trên 14 triệu tấn bằng 35% KH năm. Đất đá bốc xúc đạt 19,2 triệu mbằng 102% KH tháng. Lũy kế 4 tháng đạt 64,99 triệu m3 bằng 35% KH năm. Tổng số mét lò đào đạt 22.500 m bằng 100% KH tháng.

Về tiêu thụ, công tác chuẩn bị chân hàng của các đơn vị được thực hiện khá tốt, đảm bảo chất lượng, số lượng. Sản lượng tiêu thụ ước đạt 4 triệu tấn, trong đó, than cấp cho các nhà máy nhiệt điện đảm bảo đúng hợp đồng đã ký kết, hầu hết các nhà máy nhiệt điện đều đã nhận đủ lượng than dự trữ trên 15 ngày.

Hiện tại, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid -19 đã bớt căng thẳng hơn, song Tập đoàn yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ Tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; cũng như của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TKV.

 Trong dịp Lễ 30/4-01/5/2020, các đơn vị căn cứ vào kế hoạch sản xuất, tiêu thụ và điều kiện thực tế của đơn vị để bố trí sản xuất đảm bảo kế hoạch. Tập đoàn khuyến khích duy trì sản xuất than trong dịp Lễ để tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi và đáp ứng được nhu cầu thị trường than cho sản xuất điện tăng cao trong mùa nắng nóng; đồng thời hạn chế nguy cơ lây nhiễm Sar - CoV -2 cho CNCB khi tham gia các hoạt động tập trung đông người dịp lễ…

Cùng với sản xuất, Tập đoàn và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên. Đồng thời, để chủ động trong công tác phòng chống mưa bão năm nay, các đơn vị hầm lò tăng cường kiểm tra, vận hành các hệ thống trạm điện, hầm bơm, trạm phát điện dự phòng đảm bảo thông suốt. Các đơn vị lộ thiên thường xuyên kiểm tra các bãi thải để dự báo và phát hiện các nguy cơ sạt lở bãi thải giáp khu dân cư. Kiểm tra các sườn tầng, bờ đập, bờ kè đề phòng sạt lở. Đặc biệt quan tâm các vị trí trọng điểm, xung yếu trong mùa mưa bão.

Nguồn: Vinacomin.vn


Trong lịch sử phát triển của tỉnh Quảng Ninh, sự kiện ta tiếp quản khu mỏ ngày 25/4/1955 là một dấu mốc quan trọng bởi nó chấm dứt hơn 70 năm thực dân Pháp đô hộ, xâm chiếm và khai thác than ở vùng mỏ. Một trong những bài học kinh nghiệm quý của sự kiện đó là sự đoàn kết, tinh thần kỷ luật – đồng tâm của công nhân và nhân dân Vùng mỏ.

Hiệp định Geneve (Thụy Sĩ) được ký kết ngày 20/7/1954, chính thức chấm dứt chế độ thực dân Pháp tại Đông Dương. Theo nội dung Hiệp định, đặc khu Hòn Gai, Cẩm Phả, tỉnh Quảng Yên (cùng Hải Phòng) nằm trong vùng tập kết tạm thời 300 ngày của quân đội Pháp. Do vậy, trước khi ta tiếp quản, khu mỏ Hòn Gai, Cẩm Phả vẫn diễn ra các hoạt động khai thác than, thậm chí, các chủ mỏ Pháp đã tăng cường khai thác hòng vơ vét thật nhiều than. Đơn cử như 7 tháng trước khi rút đi, chủ mỏ Pháp dự tính tìm mọi cách để khai thác cho được gần 80 vạn tấn than – tức bằng mức khai thác cả năm 1954.

Cảng Hòn Gai trước ngày ta tiếp quản khu mỏ. Ảnh do người Pháp chụp

Việc tiếp quản khu mỏ diễn ra trong một ngày 25/4/1955 nhưng trước đó, trong khoảng 300 ngày thi hành Hiệp định Geneve, nhân dân, công nhân Vùng mỏ Hòn Gai, Cẩm Phả đã phải đoàn kết, đấu tranh quyết liệt với những thủ đoạn chống phá của kẻ địch, tay sai Pháp, chủ mỏ.

Tại Nhà sàng Cửa Ông, chị em công nhân đã đoàn kết đấu tranh phản đối chủ mỏ tăng mức khoán sản xuất, tăng cường mức phạt công nhân, tổ chức đình công khiến chủ mỏ buộc phải thoả mãn các yêu cầu của công nhân.

Tại Hà Lầm, Hà Tu, bọn chủ mỏ đã từng bước phá hoại, dẫn đến làm sập một lúc hơn 100m lò ở lò 88 và 2 nhánh lò 75. Hậu quả là việc khai thác bị đình trệ, chủ mỏ lấy cớ dãn thợ. Cơ sở công đoàn của ta ở đây lập tức phát động công nhân làm đơn gửi chủ mỏ và Uỷ ban Liên hiệp đình chiến Trung ương yêu cầu đình chỉ ngay các hành động phá mỏ, thi hành đúng Hiệp định, đình chỉ dãn thợ và di chuyển máy móc. Trước yêu cầu của công nhân, các chủ mỏ buộc phải chấp nhận mọi yêu sách. Đây được coi là cuộc đấu tranh giành thắng lợi lớn của công nhân mỏ thời kỳ tạm chiếm 300 ngày.

Cùng với phá hoại mỏ, các chủ mỏ, tay sai còn di chuyển máy móc, thiết bị hòng làm cho mỏ tê liệt sau khi ta tiếp quản. Ngày 17/12/1954, địch chuyển 12 hòm máy và 1 cần cẩu Sondeur ra cảng Cửa Ông. Ngày 9/3/1955, chủ mỏ Pháp lại bí mật tháo dỡ chuyển 8 mobil của Nhà máy điện Cột 5 ra Cẩm Phả để bốc xuống tàu… Tuy nhiên, tất cả các vụ việc trên đều được anh em công nhân phát hiện, đấu tranh kiên quyết buộc chúng phải để lại.

 

Trên công trường mỏ than Cọc Sáu. Ảnh: Phượng Đại (CTV)

Có được sự đoàn kết, đấu tranh thắng lợi ấy một phần là có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đặc khu uỷ Hòn Gai qua các tổ tự vệ công nhân, một phần chính là lực lượng công nhân khu mỏ đã nhận thức rõ về giá trị của tự do, hoà bình. Hơn 72 năm khai thác, bóc lột, chủ mỏ Pháp đã vơ vét gần 50 triệu tấn than ở vùng mỏ từ Mông Dương đến Đông Triều. Hàng vạn công nhân mỏ đã phải đổ mồ hôi, nước mắt thậm chí cả máu để chúng thu lãi hàng trăm triệu đồng Đông Dương.

Thêm nữa, cuộc tổng bãi công năm 1936 cũng để lại bài học lớn về sức mạnh của đoàn kết, của tinh thần “kỷ luật – đồng tâm” của thợ mỏ. Chính tinh thần ấy, sau khi ta tiếp quản khu mỏ lại được phát huy khi công nhân mỏ, bằng tình yêu nước, bằng ý chí, sức lao động sáng tạo đã nhanh chóng khắc phục hư hỏng của đường trục số 2 Đèo Nai, tê liệt của hệ thống điện nhà sàng Cửa Ông do kẻ địch trước khi rút đi đã phá hoại để nhanh chóng khôi phục sản xuất than, kịp đưa chuyến than về Nhà máy Điện Yên Phụ (Hà Nội) đúng dịp kỷ niệm 10 năm (1945 – 1955) Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 như mong muốn của Bác Hồ.

Ngày tiếp quản khu mỏ đã qua 65 năm. Lịch sử Quảng Ninh đã sang nhiều trang mới. Tuy nhiên, những bài học kinh nghiệm của tiếp quản khu mỏ như sự đoàn kết, tinh thần “Kỷ luật – đồng tâm” vẫn rất còn giá trị với chúng ta, nhất là với công nhân và ngành than. Đó là cơ sở để những người công nhân mỏ sẵn sàng vượt qua các khó khăn, chung sức đồng lòng đưa ngành Than tiếp tục phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh.

Theo Đại Dương (baoquangninh.com.vn)


Sáng 26/4, tại Công ty than Uông Bí, gần 400 đoàn viên thanh niên các đơn vị thuộc TKV đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 do Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Uông Bí và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tổ chức, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn: Lê Minh Chuẩn, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc; Vũ Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ; Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; các đồng chí Phó TGĐ Tập đoàn; các Ban XDĐ - Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy TQN; đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh; Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN… và gần 400 tình nguyện viên và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các đơn vị thuộc TKV tham gia hiến máu nhân đạo.

Phát động Chương trình hiến máu nhân đạo của tuổi trẻ TKV, đồng chí Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN nhấn mạnh, những năm qua, với nhiều hình thức khác nhau, Đoàn TQN luôn tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Mỗi năm, tuổi trẻ toàn Tập đoàn đã tham gia hiến tặng hàng nghìn đơn vị máu, đóng góp thiết thực cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh của ngành Y tế. Bên cạnh đó, Đoàn TQN duy trì mô hình “ngân hàng máu sống” với hơn 5000 ĐVTN tham gia đã kịp thời cung cấp nguồn máu khi có các trường hợp cấp bách cần huy động. Đồng chí Bí thư Đoàn TQN kêu gọi toàn thể cán bộ, ĐVTN các đơn vị trong TKV tích cực tham gia và vận động tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, duy trì mô hình “ngân hàng máu sống”, thể hiện vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ TKV với cộng đồng và Tổ quốc.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã biểu dương và đánh giá cao Đoàn TQN và các ĐVTN các đơn vị trong TKV đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ TKV cùng chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng bù đắp nguồn máu thiếu hụt trong điều trị và cấp cứu. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TKV đã tập trung thực hiện mục tiêu kép, quyết liệt phòng chống dịch hiệu quả và giữ vững ổn định sản xuất, việc làm và đời sống của trên 95 vạn CNVCLĐ. Đến nay TKV chưa có trường hợp cán bộ, công nhân bị lây nhiễm dịch Covid-19. Đây là thành công lớn, trong đó có sự đóng góp tích cực của tuổi trẻ TKV. Cùng với đó, TKV đã hỗ trợ trên 15 tỷ đồng cho Trung ương MTTQ Việt Nam và các địa phương, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được đánh giá cao… Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đề nghị tuổi trẻ TKV tiếp tục tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, góp phần xây dựng địa phương, xây dựng TKV và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Với thông điệp “Tuổi trẻ TKV sẻ chia những tấm lòng” và “Phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, ngay trong ngày 26/4, lãnh đạo TKV và các đơn vị cũng như các tình nguyện viên và ĐVTN đã tham gia hiến máu tình nguyện và thu về hơn 350 đơn vị máu. Đây là những giọt máu đặc biệt quý giá, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn xã hội thực hiện cách ly, lượng máu dự trữ bị thiếu trầm trọng.

Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu cho biết, hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo, nhiều cơ sở Đoàn và ĐVTN đã tích cực tham gia, nhiều ĐVTN đã tham gia hiến máu từ 3-6 lần. Năm 2020, số lượng tình nguyện viên và ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu tăng gấp 2-3 lần so với chỉ tiêu được giao. Theo kế hoạch, các đợt 2 và 3 của năm 2020 sẽ được tổ chức tại vùng Hạ Long và Cẩm Phả, dự kiến sẽ cung cấp khoảng 1.500 đơn vị máu trong năm 2020 cho ngành Y tế, góp phần phục vụ hiệu quả cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Vinacomin.vn


Tình hình kinh doanh của đa số các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong quý I khá bết bát. Đáng chú ý, riêng Tập đoàn Than-Khoáng sản VN (TKV), quý I đã nộp ngân sách 6.600 tỷ đồng, tăng 12%.

Theo TKV, quý I vừa qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV diễn ra trong bối cảnh chịu tác động mạnh của đại dịch Covid -19. Trước những khó khăn và nguy cơ cao do tác động của dịch, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị quyết liệt triển khai các giải pháp để kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh và chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở theo tiến độ. Cùng với đó, TKV đã hỗ trợ 15 tỷ đồng cho Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế và các địa phương trong công tác chống dịch.

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn còn tích cực chung tay ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, hỗ trợ tiêu thụ nông ngư sản cho nhân dân địa phương nhằm chia sẻ khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid -19. Sự chung tay kịp thời của TKV với các địa phương đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh đã được ghi nhận và đánh giá cao.

Cụ thể, trong công tác phòng chống dịch, với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong chỉ đạo của Đảng uỷ Tập đoàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV cũng như sự nghiêm túc triển khai của các đơn vị trực thuộc nên tính đến thời điểm hiện tại TKV chưa có bất kì CBCNV- NLĐ nhiễm dịch Covid-19.

Về kết quả sản xuất kinh doanh, quý I, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn hoàn thành từ 22-25% kế hoạch năm. Trong đó, than nguyên khai sản xuất đạt 10,4 triệu tấn, bằng 25,7% kế hoạch năm; than tiêu thụ: 11,63 triệu tấn, bằng 24% kế hoạch. Trong đó, than cấp điện đạt 9,89 triệu tấn, tăng 12% so với cùng kỳ, tăng tương ứng 1,1 triệu tấn. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 30.215 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động đạt bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng. Đáng chú ý, nộp ngân sách Nhà nước của Tập đoàn trong quý I đạt 6.600 tỷ đồng, đạt 35% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ 2019.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV Lê Minh Chuẩn trong hội nghị giao ban sản xuất, kinh doanh của TKV đã biểu dương tinh thần vượt khó, “Kỷ luật và đồng tâm” của CNCB toàn Tập đoàn, nhờ đó trong quý I/2020, Tập đoàn đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch tốt - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh tốt.

Ông đề nghị toàn Tập đoàn tiếp tục nêu cao tinh thần “Người thợ mỏ- Người chiến sỹ”, tập trung thực hiện tốt 12 nhiệm vụ trọng tâm trong quý II nhằm tiếp tục đảm bảo công tác chống dịch an toàn; vừa chuẩn bị sẵn sàng các phương án để tăng tốc sản xuất kinh doanh khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải, trong quý II/2020, bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐTV, toàn Tập đoàn phấn đấu thực hiện “3 tốt” - “Phòng chống dịch tốt - Sản xuất kinh doanh đạt kết quả tốt - Tổ chức tốt Đại hội của Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh”.

"Tập đoàn cũng sẽ bám sát và phân tích kỹ mức độ tác động của dịch Covid-19 ở từng thời điểm để có những chỉ đạo, giải pháp ứng phó phù hợp với tình hình và diễn biến của dịch. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD ở mức cao nhất để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động", ông Hải nói.

Theo Văn Nghĩa - Trường Thịnh (dantri.vn)


Trong quý I-2020, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) ước đạt doanh thu 30.215 tỉ đồng, thu nhập của người lao động đạt bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng.

 

TKV vừa tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất, kinh doanh quý I và triển khai nhiệm vụ quý II-2020. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tại 60 điểm cầu và ba phòng họp ở trụ sở tập đoàn cũng như trung tâm điều hành sản xuất than tại Quảng Ninh qua hệ thống phần mềm MS.Teams.

Hoàn thành mục tiêu kép

Ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc TKV, cho biết ba tháng đầu năm 2020, TKV đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tổ chức thành công đại hội đảng cấp cơ sở ở một số đơn vị theo kế hoạch.

Cụ thể, bước đầu TKV đã thực hiện thành công chỉ đạo của Thủ tướng là vừa chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế. Đến nay, TKV chưa phát hiện cán bộ, nhân viên nào mắc COVID-19. Sản xuất, việc làm và thu nhập của người lao động vẫn được giữ ổn định. Hết quý I, các chỉ tiêu chính của tập đoàn hoàn thành từ 22%-25% kế hoạch năm. TKV đã chi khoảng 16 tỉ đồng để phòng, chống dịch và hỗ trợ 15 tỉ đồng cho Bộ Y tế và các địa phương chống dịch.

Trong quý này, sản lượng than nguyên khai sản xuất đạt 10,4 triệu tấn, bằng 25,7% kế hoạch năm năm; than tiêu thụ đạt 11,63 triệu tấn, bằng 24% kế hoạch. Trong đó, than tiêu thụ trong nước đạt 11,44 triệu tấn. Riêng than cấp điện đạt 9,89 triệu tấn, bằng 24% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ, tăng tương ứng 1,1 triệu tấn. Doanh thu toàn TKV ước đạt 30.215 tỉ đồng. Thu nhập của người lao động đạt bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng.

Tổng giám đốc TKV cũng đánh giá trong quý II, tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội. Với TKV, dịch bệnh sẽ tác động trực tiếp đến thị trường tiêu thụ than, khoáng sản; giá một số sản phẩm khoáng sản giảm mạnh; một số loại vật tư nhập khẩu để phục vụ sản xuất, đặc biệt vật tư cho sản xuất than hầm lò bị ảnh hưởng… Do đó, trong quý II, TKV triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh bám sát vào phương châm xuyên suốt “vừa phòng, chống dịch - vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh”.

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực từ ban lãnh đạo điều hành tập đoàn đến các đơn vị; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ. Nhờ vậy trong quý I, TKV đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” là vừa phòng, chống dịch tốt - vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh tốt.

Tiết giảm chi phí, hỗ trợ người lao động

Nhận định trong quý II, tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến khó lường, ông Lê Minh Chuẩn yêu cầu các đơn vị phải tiếp tục song hành hai nhiệm vụ: “Phòng, chống dịch triệt để và khôi phục sản xuất”, không coi nhẹ nhiệm vụ nào, không chủ quan trong phòng, chống dịch cũng như tận dụng mọi thời cơ thuận lợi để đưa sản xuất, kinh doanh trở lại, đảm bảo các chỉ tiêu theo kế hoạch.

Cụ thể, cán bộ, nhân viên cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhất là ở các địa phương nơi có các đơn vị của TKV đứng chân thuộc nhóm có nguy cơ cao; kiên quyết không để cán bộ, công nhân viên và người lao động nào nhiễm bệnh. Đồng thời cần có các phương án sản xuất từng phần và toàn phần khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn để nhanh chóng bắt nhịp sản xuất.

Ông Chuẩn cũng yêu cầu tổ chức công đoàn cần vào cuộc tích cực, nắm bắt sát tư tưởng cán bộ, người lao động. Từ đó có những quan tâm thiết thực, nhất là đối với các đơn vị, gia đình thợ mỏ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là tiết giảm chi phí trong bối cảnh dịch bệnh đang có những tác động lớn đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của TKV…

Tại hội nghị, Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải cũng yêu cầu các đơn vị bám sát những chỉ đạo của Đảng ủy, HĐTV, trong quý II, TKV sẽ thực hiện “3 tốt” - “Phòng, chống dịch tốt - Sản xuất, kinh doanh đạt kết quả tốt - Tổ chức tốt đại hội của Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh”.

Theo đó, Tập đoàn sẽ bám sát và nhìn nhận, phân tích kỹ mức độ tác động của dịch COVID-19 ở từng thời điểm để có những chỉ đạo, giải pháp ứng phó phù hợp với tình hình và diễn biến của dịch. Phấn đấu tiêu thụ than ở mức cao nhất; sản xuất tăng tối đa sản lượng bóc đất đá, than nguyên khai, các sản phẩm khoáng sản, hóa chất, điện thương phẩm để ổn định việc làm trong thời điểm giá dầu, giá điện và chi phí vốn đang ở mức thấp. TKV phấn đấu sáu tháng đầu năm 2020 hoàn thành 50% kế hoạch năm về mặt sản lượng.


Theo Trung An (plo.vn)


Chiều ngày 16/4, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn và Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đồng chủ trì Hội nghị sơ kết SXKD của TKV quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2020 được tổ chức trực tuyến tại 60 điểm cầu và 3 phòng họp ở trụ sở Tập đoàn và Trung tâm điều hành sản xuất than tại Quảng Ninh qua hệ thống phần mềm MS.Teams.

Nhấn mạnh trong báo cáo đánh giá tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2020 của TKV, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung cho biết, 3 tháng đầu năm 2020, cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tập đoàn đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đã tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở một số đơn vị theo kế hoạch.

Cụ thể, bước đầu TKV đã thực hiện thành công chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ là vừa chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế. Đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn chưa phát hiện cán bộ công nhân viên và người lao động nào mắc Covid - 19; sản xuất, việc làm và thu nhập của người lao động vẫn được giữ ổn định. Tính chung hết quý I, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn hoàn thành từ 22 - 25% kế hoạch năm. Toàn Tập đoàn đã chi khoảng 16 tỷ đồng để phòng chống dịch và hỗ trợ 15 tỷ đồng cho Bộ Y tế và các địa phương chống dịch. Cùng với đó, công tác pha trộn than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện được TKV thực hiện tương đối tốt ở cả đầu nguồn, cuối nguồn; trong quý I đã pha trộn được 6,25 triệu tấn than pha trộn nhập khẩu cho các nhà máy nhiệt điện, đạt 25% kế hoạch năm, tăng 1,1 triệu tấn so với cùng kỳ. Các sản phẩm khoáng sản, hoá chất đạt và vượt kế hoạch giao. Đồng thời, Tập đoàn cũng quyết liệt triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2017 - 2020.

Trong quý II/2020, dự báo tình hình dịch Covid - 19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Với TKV, sẽ tác động trực tiếp đến thị trường tiêu thụ than, khoáng sản; giá một số sản phẩm khoáng sản giảm mạnh; một số loại vật tư nhập khẩu để phục vụ sản xuất, đặc biệt vật tư cho sản xuất than hầm lò bị ảnh hưởng… Do đó, trong quý II, TKV triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh bám sát vào phương châm xuyên suốt “Vừa phòng chống dịch - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”.

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị của các Công ty Nhôm Lâm Đồng, Nhôm Đắk Nông, Than Khe Chàm, Than Mạo Khê, Tổng công ty Khoáng sản… chủ yếu tập trung nêu bật kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị trong quý I/2020, tinh thần chủ động, quyết liệt phòng chống dịch Covid - 19 và những khó khăn, vướng mắc cần Tập đoàn tháo gỡ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực từ ban lãnh đạo điều hành Tập đoàn đến các đơn vị; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ, nhờ vậy trong quý I/2020, TKV đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch tốt - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh tốt. Trong quý II, tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến khó lường, do đó đồng chí Lê Minh Chuẩn chỉ đạo các giải pháp trọng tâm TKV cần tập trung triển khai. Đó là, phải tiếp tục song hành hai nhiệm vụ: “phòng chống dịch triệt để và khôi phục sản xuất”, không coi nhẹ nhiệm vụ nào, không chủ quan trong phòng chống dịch cũng như tận dụng mọi thời cơ thuận lợi để đưa SXKD trở lại, đảm bảo các chỉ tiêu theo kế hoạch. Theo đó, cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tập đoàn cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19, nhất là ở các địa phương nơi có các đơn vị của TKV đứng chân thuộc nhóm có nguy cơ cao; kiên quyết không để cán bộ công nhân viên và người lao động nào nhiễm bệnh. Đồng thời cần có các phương án sản xuất từng phần và toàn phần khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn để nhanh chóng bắt nhịp sản xuất. Chuyên môn và tổ chức Công đoàn cần vào cuộc tích cực, nắm bắt sát tư tưởng cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tập đoàn, từ đó có những quan tâm thiết thực, nhất là đối với các đơn vị, gia đình thợ mỏ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid -19. Tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là tiết giảm chi phí trong bối cảnh dịch bệnh đang có những tác động lớn đến hiệu quả SXKD của TKV…

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị nhấn mạnh sự cố gắng với tinh thần quyết tâm cao của các đơn vị đã cùng chung sức, đồng lòng để TKV chống dịch hiệu quả và đảm bảo SXKD với các chỉ tiêu quý I cơ bản hoàn thành theo kế hoạch, nhiều chỉ tiêu vượt so với cùng kỳ. Bám sát những chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐTV, trong quý II/2020, Tổng Giám đốc đề nghị, toàn Tập đoàn sẽ thực hiện “3 tốt” - “Phòng chống dịch tốt - Sản xuất kinh doanh đạt kết quả tốt - Tổ chức tốt Đại hội của Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh”. Theo đó, Tập đoàn sẽ bám sát và nhìn nhận, phân tích kỹ mức độ tác động của dịch Covid -19 ở từng thời điểm để có những chỉ đạo, giải pháp ứng phó phù hợp với tình hình và diễn biến của dịch. Phấn đấu tiêu thụ than ở mức cao nhất; sản xuất tăng tối đa sản lượng bóc đất đá, than nguyên khai, các sản phẩm khoáng sản, hoá chất, điện thương phẩm để ổn định việc làm trong thời điểm giá dầu, giá điện và chi phí vốn đang ở mức thấp. Phấn đấu 6 tháng đầu năm 2020 hoàn thành 50% kế hoạch năm về mặt sản lượng. Tiếp tục hỗ trợ các địa phương nơi có các đơn vị của TKV đứng chân trong công tác phòng chống dịch. Công đoàn và Đoàn thanh niên cần có các hoạt động, chương trình thiết thực; tích cực hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện; lên kế hoạch và có những chuẩn bị để tiếp tục tổ chức Đại hội đảng các cấp của hai Đảng bộ khi tình hình dịch Covid - 19 được kiểm soát tốt hơn…

Nguồn: Vinacomin.vn


Cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, từ đầu năm 2020 đến nay, TKV đã tăng cường hoạt động sản xuất với nhịp độ cao. Qua đó, đảm bảo an toàn, tiếp tục nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động; đồng thời, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng cao của ngành.

Quý I/2020, Công ty Kho vận Đá Bạc đã tiêu thụ 2,85 triệu tấn

Giữ vững nhịp độ sản xuất

Mặc dù quý I do tác động dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị TKV, tuy nhiên ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, Tập đoàn đã quyết liệt chỉ đạo, điều hành đẩy mạnh sản xuất và tăng cường biện pháp phòng chống dịch. Nhờ triển khai đồng bộ giải pháp đã giúp Tập đoàn hoàn thành mục tiêu sản xuất, kinh doanh đề ra. Trong đó, nhiều đơn vị đã chỉ đạo điều hành đảm bảo song hành 2 mục tiêu vừa sản xuất, kinh doanh vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Công ty Kho vận Đá Bạc là đơn vị tiêu thụ than chủ yếu cho khu vực miền Tây của TKV. Với quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh, Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bằng các hình thức. Đồng thời, trang bị thiết bị y tế như: Cấp máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay, xà phòng cho các phân xưởng. Tại các phòng ban, phân xưởng, Công ty yêu cầu trước mỗi ca làm việc 100% cán bộ, công nhân phải đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang y tế.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các đơn vị sản xuất than lộ thiên vùng Cẩm Phả tập trung lấy than dưới moong

Với những biện pháp phòng, chống dịch bệnh quyết liệt, quý I/2020, Công ty đã đảm bảo duy trì ổn định sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt mục tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể than mua mỏ từ các công ty sản xuất đạt 3,04 triệu tấn, đạt 27% kế hoạch năm; than tiêu thụ thực hiện 2,85 triệu tấn, đạt 25% kế hoạch năm.

Được biết quý II, Công ty đang tập trung điều hành than nhập kho hợp lý, phù hợp nhu cầu thị trường; tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và chủ động sản xuất trong mùa dịch đáp ứng nhu cầu sản lượng than cung cấp cho khách hàng.

Theo báo cáo của TKV, trong quý I này, Tập đoàn sản xuất đạt 10,4 triệu tấn than nguyên khai, đạt 25,7% kế hoạch năm; than tiêu thụ 11,6 triệu tấn, bằng 24% kế hoạch năm. Ngoài ra, doanh thu toàn Tập đoàn đạt hơn 30.200 tỷ đồng, bằng 22% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu than đạt hơn 19.100 tỷ đồng, đạt 23,7% kế hoạch năm. Riêng thu nhập bình quân của công nhân ngành Than đạt 13,4 triệu đồng/người/tháng.

Tiêu biểu một số đơn vị trong Tập đoàn đạt kết quả sản xuất kinh doanh cao từ 25-30% kế hoạch năm như: Công ty CP Than Hà Lầm, Công ty CP Than Vàng Danh, Công ty CP Than Cao Sơn... Tuy nhiên một số đơn vị như Công ty Than Khe Chàm, Công ty CP Than Mông Dương, Công ty CP Than Núi Béo... do khó khăn về diện sản xuất chưa đạt sản lượng than nguyên theo kế hoạch.

Giải pháp tiếp tục ổn định sản xuất quý II

Đặc thù trong sản xuất than quý I và đầu quý II là thời điểm thời tiết thuận lợi, giúp các mỏ khai thác tối đa sản lượng, sớm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh cả năm. Vì vậy để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định quý II này, TKV đặt mục tiêu sản xuất hơn 10,8 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ hơn 12,2 triệu tấn. Ngoài ra, TKV sẽ nhập khẩu than 2,4 triệu tấn.

Theo ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc Tập đoàn, để hoàn thành mục tiêu trên, giải pháp trọng tâm của TKV hiện nay là quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Chủ trương của TKV là hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng, các đơn vị thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ không tụ tập đông người, dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung hơn 20 người.

Nhân viên Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ (TKV) đo thân nhiệt cho thợ mỏ trước khi lên xe đến các công trường làm việc

Tập đoàn yêu cầu các đơn vị có phương án sản xuất cụ thể, đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng cũng như bảo vệ sức khỏe CBCN-LĐ, đáp ứng nhân lực cho sản xuất. Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị cơ khí chế tạo, nghiên cứu các sản phẩm thay thế các nguồn vật tư nhập khẩu từ Trung Quốc để phục vụ sản xuất ổn định.

Đối với điều hành tiêu thụ than, TKV tập trung tiêu thụ các loại than cục, than cám chất lượng cao hiện đang tồn kho tại các công ty. Làm việc với khách hàng xây dựng kế hoạch tiêu thụ cả năm để có phương án sản xuất hợp lý. Các đơn vị phối hợp tiếp nhận tối đa nguồn than nhập khẩu theo kế hoạch tháng 4/2020 và chuẩn bị kho bãi để tiếp nhận than dự phòng.

Thời điểm này đang chuẩn bị bước vào mùa mưa bão, vì vậy các đơn vị cũng đang cấp bách triển khai kế hoạch phòng, chống mưa bão năm 2020. Trong đó xử lý dứt điểm các công trình bờ chắn tường bao, hồ đập đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên; kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn. 

Nguồn: baoquangninh.com.vn


Sáng ngày 10/42020, Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất kinh doanh tháng 4/2020 tại 2 điểm cầu Hà Nội, Hạ Long và họp từ xa qua hệ thống phần mềm MS.Teams.

 

3 tháng đầu năm 2020, hoạt động SXKD của TKV diễn ra trong bối cảnh chịu tác động mạnh của đại dịch Covid -19. Trước khó khăn, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị quyết liệt triển khai các giải pháp để kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh và chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở theo tiến độ. Cùng với đó, TKV và các đơn vị tích cực chung tay ủng hộ kinh phí cho Trung ương và các địa phương nhằm chia sẻ khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid -19, được ghi nhận và đánh giá cao.

Kết quả, trong tháng 3, Tập đoàn đã sản xuất: 3,9 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 4 triệu tấn. Sản xuất khoáng sản, alumin, điện và vật liệu công nghiệp cơ bản hoàn thành kế hoạch.

Tính chung hết quý I, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn hoàn thành từ 22-25% KH năm. Trong đó, than nguyên khai sản xuất đạt 10,4 triệu tấn, bằng 25,7% KH năm; than tiêu thụ: 11,63 triệu tấn, bằng 24% kế hoạch. Trong đó: tiêu thụ trong nước đạt 11,44 triệu tấn. Riêng than cấp điện đạt 9,89 triệu tấn, bằng 24% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ, tăng tương ứng 1,1 triệu tấn. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 30.215 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động đạt bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải biểu dương tinh thần vượt khó của CNCB toàn Tập đoàn. Về nhiệm vụ tháng 4 và quý II/2020, Tổng giám đốc yêu cầu Tập đoàn và các đơn vị tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Bên cạnh đó, quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch SXKD, phấn đấu tăng sản lượng than khai thác; đồng thời tăng cường nhập khẩu than theo kế hoạch, đảm bảo đủ nguồn than cho pha trộn, chế biến cung cấp cho các hộ đã ký hợp đồng, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than. Tăng cường tiêu thụ các loại than cục, than cám chất lượng cao. Tích cực triển khai kế hoạch phòng chống mưa bão năm 2020, lưu ý xử lý dứt điểm các công trình bờ chắn tường bao, hồ đập PCMB xong trước Cốc vũ và thực hiện tốt công tác môi trường, nhất là môi trường vùng Cẩm Phả. Đồng thời, tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo kế hoạch, trong Quý II, Tập đoàn sản xuất 10,2 triệu tấn than nguyên khai, than tiêu thụ 12 triệu tấn; trong đó tháng 4 sản xuất 3,8 triệu tấn, tiêu thụ 4,1 triệu tấn, bóc xúc đất đá 48 triệu m3; đào lò 64.800m. Sản xuất Alumina 345.000 tấn, Tinh quặng đồng: 29,1 ngàn tấn, đồng tấm: 3.360 tấn, kẽm thỏi 2.890 tấn, phôi thép 51.000 tấn. Sản xuất điện: 2,76 tỷ Kwh. Sản xuất thuốc nổ 17,5 ngàn tấn; Cung ứng thuốc nổ 29 ngàn tấn, sản xuất và tiêu thụ Amon Nitrat: 41 ngàn tấn. Phấn đấu 6 tháng đầu năm hoàn thành 50% KHN.

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng ngày 7/4/2020, tại Trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung - đại diện cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục trao tặng kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19 cho Tp. Hà Nội, số tiền là 1 tỷ đồng.

 

Đây là hành động thiết thực, không chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm chung sức, đồng lòng của cán bộ, công nhân viên, thợ mỏ TKV trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Đó cũng là trách nhiệm với cộng đồng - xã hội của TKV.

Phát biểu tại sự kiện, Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng  Trung thông tin về tình hình triển khai công tác phòng chống dịch của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trên địa bàn Tp Hà Nội. Đặc biệt là tinh thần chia sẻ, đóng góp của Tập đoàn và các đơn vị thành viên với các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung tin tưởng với sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ và sự chung sức đồng lòng của các doanh nghiệp, nhân dân, nhất định Việt Nam sẽ vượt qua, chiến thắng đại dịch Covid - 19.

Như vậy, tính đến ngày 7/4/2020, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã ủng hộ 11,5 tỷ đồng cho Uỷ ban Trung Ương MTTQ Việt Nam và các địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, ngay trong đợt 1 - khi dịch bệnh Covid -19 bùng phát, Tập đoàn đã ủng hộ Trung Ương MTTQ Việt Nam 3 tỷ đồng, ủng hộ ngành y tế tỉnh Quảng Ninh 200 nghìn khẩu trang y tế, 1000 chai nước sát khuẩn và 15 máy đo thân nhiệt, trị giá hơn 2,6 tỷ đồng, hỗ trợ tỉnh Thanh Hoá 500 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và tình hình SXKD của các doanh nghiệp, Tập đoàn TKV tiếp tục giành kinh phí ủng hộ đợt 2 cho các địa phương: Thái Nguyên, Cao Bằng, Thái Bình, Lào Cai, Đắk Nông, Lâm Đồng, mỗi địa phương 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Tại Quảng Ninh, chiều 6/4/2020, đại diện cho lãnh đạo Tập đoàn, PTGĐ Vũ Anh Tuấn cũng đã trao kinh phí 2 tỷ đồng ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, các đơn vị thuộc Tập đoàn đã và đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân địa phương trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chăm lo cho đời sống người lao động, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Nguồn: Vinacomin.vn


Trang 1 / 11

Bản tin Media Vinacomin

Video ID missing!

Hoạt động Công ty

Video ID missing!

Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine