Những ngày qua, nắng nóng gay gắt đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân. Dự báo, nắng nóng sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong suốt mùa hè năm 2019. Để chủ động ứng phó với nắng nóng gay gắt, đảm bảo sức khoẻ của người lao động và bảo vệ môi trường, Tập đoàn đã có công văn yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với thời tiết nắng nóng.

 

Trong những ngày nắng nóng, nhiều đơn vị tăng cường các loại nước uống giải nhiệt cho người lao động

Theo đó, các đơn vị bố trí sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, hạn chế bố trí người lao động làm việc ngoài trời trong những ngày nắng nóng gay gắt; trang bị đầy đủ các phương tiện chống nóng cá nhân của người lao động theo quy định; cải thiện chất lượng bữa ăn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có khẩu vị phù hợp với thời tiết nắng nóng; đảm bảo cung cấp nhu cầu nước uống, tăng cường các loại nước uống giải nhiệt (nước thanh nhiệt, chè đỗ đen, sữa đậu nành…) cho người lao động.

Song song đó, các đơn vị cần tăng cường hệ thống thiết bị làm mát, che chắn nắng, cách nhiệt tại nơi làm việc; tăng cường giải pháp phun nước làm mát mái che công trình sản xuất, nhà làm việc, nhất là làm việc di động tại các đầu đường, bãi thải, trạm bơm lộ thiên… Tăng tần suất tưới nước, phun sương chống bụi trên các tuyến đường vận chuyển đất đá, than, khoáng sản, khu vực sàng tuyển chế biến than và khoáng sản. Ưu tiên đổ thải đất đá tại các tầng dưới thấp và các bãi thải trong trong những ngày nắng nóng để hạn chế phát tán bụi ra môi trường. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, phát dọn thực bì các diện tích đã trồng cây cải tạo phục hồi môi trường để phòng ngừa nguy cơ cháy rừng; lập các biện pháp phòng chống nguy cơ cháy rừng đảm bảo hiệu quả.

TKV cũng yêu cầu các đơn vị có moong/hồ, hố chứa nước rà soát, tổ chức cắm biển cảnh báo moong/hồ nước sâu nguy hiểm; cử người thường xuyên kiểm tra, canh gác không cho trẻ em, người lao động, người ngoài vào tắm để phòng ngừa nguy cơ đuối nước.

Sau những ngày nắng nóng kéo dài có nguy cơ xảy ra mưa lớn bất thường, các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, củng cố các vị trí xung yếu, thực hiện các công việc phòng chống mưa bão còn lại để sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống mưa bão lớn xảy ra.

Nguồn: Vinacomin.vn


Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Thực hiện kế hoạch, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã triển khai đồng bộ các hoạt động hướng về đoàn viên, công đoàn, người lao động (NLĐ).

 

Hăng say lao động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 

Kết quả, sau một tháng triển khai tập trung, các công đoàn cơ sở của TKV đã tổ chức ký kết cho 100% công nhân lao động đảm bảo ngày giờ công; 29/29 đơn vị khối sản xuất than tổ chức cho công nhân lao động đăng ký tham gia hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất và tiêu thụ trong tháng 5/2019; 291 hạng mục công trình trọng điểm quyết định đến tăng năng lực sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ, thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa... được các đơn vị đăng ký.

Không chỉ chú trọng vào các hoạt động sản xuất, nâng cao sản lượng, Công đoàn TKV còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao; chương trình tham quan, du lịch… qua đó, tạo sân chơi cho đoàn viên công đoàn cũng như nâng cao đời sống tinh thần NLĐ.

Theo ông Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV, trong Tháng Công nhân năm 2019, nhiều đơn vị khối sản xuất than thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu ở mức cao, góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo nguồn than phục vụ phát triển kinh tế đất nước; đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 của các đơn vị. Bên cạnh đó, nhiều tổ đội và công nhân trực tiếp được tôn vinh, động viên kịp thời; tiền lương thu nhập của NLĐ tăng cao; điều kiện làm việc và đời sống NLĐ không ngừng được cải thiện…

Trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ - Dấu ấn Tháng Công nhân năm 2019”, do Công đoàn TKV tổ chức mới đây, ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đã ghi nhận và biểu dương kết quả ấn tượng mà công đoàn các cấp của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đạt được trong Tháng Công nhân năm 2019; đồng thời nhấn mạnh đến các phong trào thi đua được công đoàn tổ chức rộng khắp, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh được giao của tháng; tập trung nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết giảm chi phí, tăng cường ứng dụng tin học, tự động hóa...

Năm 2019 được coi là năm bứt phá hoàn thành kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020. Để hoàn thành các mục tiêu trọng tâm của năm, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn TKV phối hợp với chuyên môn tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ; đối thoại với người sử dụng lao động có trách nhiệm; thực hiện đầy đủ chính sách, chế độ cho NLĐ, để mọi người đều có quyền lợi được đảm bảo, phúc lợi tốt hơn; phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua trên tất cả lĩnh vực, gắn với đợt thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

 Ông Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV:
Những kết quả và thành tích đạt được trong Tháng Công nhân năm 2019 và các phong trào thi đua lao động sản xuất thời gian qua đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn của những người công nhân, cán bộ đang ngày đêm hăng say lao động trên tầng than, hầm mỏ, công trường, phân xưởng, nhà máy...

Nguồn: congthuong.vn

 


Sáng ngày 7/6, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 6/2019 tại hai điểm cầu Hà Nội và Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

 

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, tháng 5 thời tiết diễn biến phức tạp, trong tháng có một số ngày nắng nóng trên 39 độ C, số ngày mưa nhiều đã làm ảnh hưởng đến sản xuất của các mỏ lộ thiên, sàng tuyển chế biến than… Tuy vậy, bằng những chỉ đạo điều hành kịp thời, linh hoạt của lãnh đạo Tập đoàn cùng sự nỗ lực cố gắng của cán bộ công nhân viên lao động toàn Ngành, về cơ bản SXKD của TKV đảm bảo ổn định và có tăng trưởng. Trong tháng, đồng chí Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc Tập đoàn đã làm việc với tỉnh Lâm Đồng, Lào Cai về các dự án đầu tư phát triển, kế hoạch SXKD của các đơn vị trên địa bàn, theo đó đề xuất giải quyết các khó khăn vướng mắc. Các Ban đã thẩm định phương án kinh doanh giai đoạn 2019-2021 cho Công ty than Khe Chàm, đề xuất tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị tư vấn, viện theo các kết luận của Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn tại thông báo số 58/TB-TKV ngày 26/03/2019 và 66/TB-TKV ngày 08/4/2019. Cùng với đó, Tập đoàn đã xây dựng nội dung báo cáo phục vụ Tiểu ban KT - XH của Chính phủ về đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển 2011 - 2020, phương hướng mục tiêu phát triển 2021 - 2030 và dự kiến kế hoạch phát triển 5 năm 2021-2025. Thực hiện quy định 69-QĐ/TW ngày 13/02/2017, Tập đoàn đã hợp nhất các Ban Tổ chức, Tuyên giáo, Văn phòng, UBKT của Đảng uỷ với các Ban chuyên môn của bộ máy điều hành. Các đơn vị đã chủ động kiểm tra, phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng của địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ do đó đã cơ bản kiểm soát tốt. Trong tháng 5, Tập đoàn đã tổ chức được các hội nghị quan trọng, thiết thực và có tính lan toả cao như: hội nghị rà soát, đánh giá tình hình ứng dụng tự động hoá, tin học hoá của TKV đáp ứng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, chương trình “Vinh quang thợ mỏ - Dấu ấn tháng công nhân 2019”… Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu SXKD chính của Tập đoàn đã hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra.

Mục tiêu trong tháng 6/2018, toàn Tập đoàn sẽ phấn đấu với các chỉ tiêu chính: than nguyên khai sản xuất 3,6 triệu tấn, phấn đấu 6 tháng đạt 55% KHN; tiêu thụ than hơn 4 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 16,5 triệu m3; đào 22.600 mét lò; sản phẩm alumina 116.000 tấn, tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 1.000 tấn, kẽm thỏi 900 tấn; sản xuất điện 900 triệu kWh; VLNCN (sản xuất thuốc nổ 5.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 8.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ amon nitrat 12.500 tấn).

Sau khi nghe ý kiến của các Ban, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải biểu dương những kết quả toàn Tập đoàn đã đạt được trong tháng 5/2019. Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2019, Tổng Giám đốc lưu ý, các đơn vị tiếp tục tập trung bóc đất, đào lò để đảm bảo hoàn thành được sản lượng 6 tháng đầu năm theo kế hoạch giao. Đẩy mạnh pha trộn than giữa than nhập khẩu và than sản xuất trong nước theo phương án pha trộn tối đa than nhập khẩu để bổ sung nguồn than cấp cho các hộ điện của EVN. Phấn đấu 6 tháng đầu năm 2019 cung cấp 2,6 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho EVN; đồng thời thúc đẩy tiêu thụ than chất lượng cao cho các hộ xi măng, vật liệu xây dựng. Với lĩnh vực khoáng sản, tập trung tiêu thụ đồng tấm, tiêu thụ tinh quặng đồng của Đồng Tả Phời, triển khai dự án mỏ sắt Nà Rụa để đạt kế hoạch điều hành; nghiên cứu chế biến sâu các sản phẩm khoáng sản, thuê gia công chế biến Alumin thành nhôm thỏi. Tăng cường thực hành tiết kiệm chống lãng phí để giảm ảnh hưởng của chỉ số giá tiêu dùng tác động lên giá thành sản xuất đảm bảo cân đối lợi nhuận để đầu tư các dự án lớn.

Cùng với đó, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu, các đơn vị tập trung trọng tâm triển khai kế hoạch phòng chống mưa bão năm 2019, trong đó chú trọng xử lý dứt điểm các công trình bờ chắn tường bao, hồ đập xong trước cốc vũ; thực hiện tốt công tác môi trường đặc biệt là môi trường vùng than Cẩm Phả; các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn. Mặt khác, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21/CT-Tg ngày 26/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh than. Thêm đó, cần tập trung siết chặt công tác quản lý an toàn lao động, hoàn thiện các giải pháp phòng ngừa tăng cường kiểm tra hiện trường hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng 4/6, tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức chương trình “Vinh quang thợ mỏ - Dấu ấn Tháng công nhân năm 2019” nhằm tuyên dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thợ mỏ toàn Tập đoàn, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng công ty Than Việt Nam, nay là Tập đoàn TKV (10/10/1994 - 10/10/2019).

 

Trong bài phát biểu khai mạc tại chương trình tuyên dương, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân nhấn mạnh, triển khai kế hoạch tổ chức Tháng công nhân năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, ngày 29/3/2019, Công đoàn TKV đã triển khai cụ thể kế hoạch tổ chức Tháng công nhân, tháng hành động thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019 với phương châm “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động nơi làm việc”. Sau một tháng tập trung triển khai đồng bộ ở các cấp công đoàn trong Tập đoàn, Tháng công nhân 2019 đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng, để lại những dấu ấn tốt đẹp trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; các chỉ tiêu SXKD chính của Tập đoàn đều đạt và tăng từ 5,6% đến 25% so với kế hoạch bình quân tháng của năm 2019; nhiều đơn vị khối sản xuất than thực hiện đạt vượt chỉ tiêu ở mức cao, góp phần to lớn vào việc đảm bảo nguồn than phục vụ cho sự phát triển kinh tế của đất nước cũng như đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu nhiệm vụ năm 2019 của các đơn vị và Tập đoàn; nhiều tổ đội và công nhân trực tiếp được tôn vinh, động viên kịp thời; tiền lương thu nhập của người lao động tăng cao, điều kiện làm việc và đời sống người lao động không ngừng được cải thiện…
“Có thể nói, những kết quả và thành tích đạt được trong Tháng công nhân năm 2019 và phong trào thi đua lao động sản xuất thời gian qua đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn của những người công nhân, cán bộ đang ngày đêm hăng say lao động trên những tầng than, hầm mỏ, những công trường, phân xưởng, nhà máy - đó chính là niềm tự hào và vinh quang của thợ mỏ ngành Than - Khoáng sản” - đồng chí Lê Thanh Xuân khẳng định.

Một trong những điểm nổi bật cũng là nét mới sáng tạo trong chương trình tuyên dương do Công đoàn TKV tổ chức lần này đó là kết quả Tháng công nhân 2019 được minh hoạ rõ nét thông qua video với những hoạt động và hình ảnh trực quan sinh động về những chuyến thăm hỏi, động viên của Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV đến trực tiếp các tổ đội, tặng quà cho công nhân tiêu biểu và những gia đình thợ mỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, trong chương trình đã có những giao lưu ấn tượng với các cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong công tác cơ giới hoá (Than Hà Lầm), đạt sản lượng cao (Than Dương Huy), tiêu biểu trong tự động hoá (Tuyển than Cửa Ông), thu nhập cao (Than Mạo Khê)…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả ấn tượng công đoàn các cấp của Tập đoàn đã đạt được trong Tháng công nhân năm 2019, trong đó nhấn mạnh những hoạt động thiết thực, hiệu quả, những phong trào thi đua được Công đoàn tổ chức rộng khắp, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được giao của tháng, tập trung nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết giảm chi phí, tăng cường ứng dụng tin học hoá, tự động hoá... Năm 2019 được coi là năm bứt phá để hoàn thành kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020, để hoàn thành các mục tiêu trọng tâm của năm, đồng chí Trần Văn Thuật đề nghị các cấp Công đoàn TKV phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức có hiệu quả một số nhiệm vụ như: nghiên cứu, lựa chọn những nội dung hoạt động thiết thực, chủ động triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; đẩy mạnh việc ghi nhận, tôn vinh những người lao động có thành tích cao trong sản xuất; tiếp tục tham gia tích cực cùng các cấp Công đoàn trong cả nước trong quá trình Quốc hội xem xét sửa đổi bổ sung Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn…

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải gửi lời nhiệt liệt chúc mừng 40 tập thể, 50 cá nhân thợ mỏ tiêu biểu xuất sắc được vinh danh và trao tặng danh hiệu vinh quang thợ mỏ tại buổi lễ, đồng thời ghi nhận và biểu dương những cố gắng, đóng góp quan trọng của Công đoàn TKV thời gian qua, đặc biệt trong Tháng công nhân 2019, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Tập đoàn. Từ những kết quả đạt được của Tháng công nhân, Tổng Giám đốc lưu ý: toàn Tập đoàn phải tiếp tục duy trì, phát huy, nhân rộng và tăng cường hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn. Với tinh thần quyết tâm nối tiếp quyết tâm, tập thể CNCB Tập đoàn sẽ tiếp tục chung sức, xây dựng các mỏ khoáng sản xanh - sạch - ít người - hiện đại, có năng suất cao, xây dựng các nhà máy tiên tiến, hiện đại mang tầm cỡ thế giới đáp ứng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, xây dựng hình ảnh “người thợ mỏ - người chiến sỹ” với giá trị văn hoá cốt lõi là “Kỷ luật và Đồng tâm”…

Trong chương trình, lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV đã tôn vinh, khen thưởng cho 34 Công đoàn xuất sắc Tháng công nhân 2019; 40 tổ đội, phân xưởng và 50 cá nhân xuất sắc tiêu biểu.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Vinacomin.vn

 

 


Trong 2 ngày 30, 31/5/2019 tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức tập huấn và chia sẻ thông tin về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

 

Tham dự chương trình tập huấn, Đại diện Công đoàn Công nghiệp và sản xuất Toàn cầu (IndustriALL) có Ông Yoon Hyowon, Điều phối viên dự án IndustriALL; Ông Glen Mpufane, Trưởng ban Mỏ và DGOJP IndustriALL; Ông Đặng Văn Khánh, Trưởng phòng Bảo hộ lao động, Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; đại diện các Ban chuyên đề Công đoàn TKV; Chủ tịch Công đoàn 30 đơn vị trực thuộc Công đoàn TKV.

Tại Chương trình tập huấn, đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV giới thiệu về Ngành Than – Khoáng sản Việt Nam và hoạt động của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; Trao đổi về chủ đề Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động “Tăng cường đánh giá, quản lý nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động”; đồng chí Đặng Văn Khánh Trưởng phòng Bảo hộ lao động, Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao đổi về tình hình thực hiện Luật pháp và chính sách nhà nước về ATVSLĐ ngành mỏ; các học viên tham dự lớp tập huấn nêu và phân tích nguyên nhân xảy ra các vụ TNLĐ chết người từ năm 2016 đến nay và đề xuất giải pháp phòng ngừa.


Ông Yoon Hyowon, Điều phối viên dự án IndustriALL giới thiệu về IndustriALL và các mục tiêu chiến lược của IndustriALL; Ông Glen Mpufane, Trưởng ban Mỏ và DGOJP IndustriALL trao đổi tình hình ngành mỏ trên toàn thế giới và chính sách của IndustriALL trong ngành mỏ; Công ước ILO số 176 về An toàn VSLĐ; phân tích tình hình An toàn VSLĐ nơi làm việc đối chiếu với quy định pháp luật liên quan; làm việc nhóm trao đổi kế hoạch hành động làm thế nào để giải quyết các vấn đề về An toàn VSLĐ.  

Trong chương trình, Lớp tập huấn đi tìm hiểu thực tế công nghệ khai thác hầm lò tại Công ty CP than Núi Béo.

Nguồn: Congdoantkv.vn


Đó là khẳng định của Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải tại Hội nghị rà soát, đánh giá tình hình ứng dụng tự động hoá (TĐH), tin học hoá (THH) của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam đáp ứng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 được tổ chức vào sáng ngày 24/5 tại Quảng Ninh.

 

Nhấn mạnh trong báo cáo rà soát, đánh giá tình hình ứng dụng TĐH, THH đáp ứng thời đại cách mạng công nghệ 4.0 năm 2018 và quý 1/2019, kế hoạch thực hiện năm 2019 - 2020 được Trưởng ban KCL Tập đoàn - Đỗ Hồng Nguyên trình bày tại Hội nghị đã nêu rõ: Những năm qua, lãnh đạo Tập đoàn luôn dành sự quan tâm đặc biệt, có những chỉ đạo, định hướng cụ thể đối với việc triển khai ứng dụng TĐH, THH trong toàn Tập đoàn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Trên thực tế, công tác này đã đạt được những kết quả nhất định. Cụ thể, về áp dụng TĐH, năm qua, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tập đoàn, các đơn vị đã từng bước triển khai ứng dụng TĐH vào các công đoạn của sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, đồng thời, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp tiết giảm nhân công lao động trực tiếp, tăng năng suất lao động, gia tăng mức độ an toàn, tối ưu hoá quá trình hoạt động của các thiết bị trong các công đoạn sản xuất. Các đơn vị đã quan tâm đầu tư mạng hạ tầng truyền thông số tốc độ cao, kết hợp xây dựng các trung tâm điều khiển giám sát tập trung hiện đại có khả năng bao quát toàn mỏ và điều khiển tập trung như: Hà Lầm, Khe Chàm, Uông Bí, Dương Huy, Tuyển Vàng Danh II...; một số các đơn vị khác cũng lên kế hoạch đầu tư theo định hướng trung tâm điều độ, tích hợp các hệ thống TĐH tập trung như: Núi Béo, Khe Chàm II-IV, mỏ Bắc Cọc Sáu - Than Hạ Long, Thống Nhất... Về ứng dụng THH, nhìn chung các đơn vị đã tích cực nâng cấp hệ thống hạ tầng, ứng dụng CNTT vào hoạt động sản xuất kinh doanh. “Tuy nhiên, nhìn nhận thẳng vào thực tế, đối chiếu với kế hoạch đặt ra năm 2019 - 2020 và trước yêu cầu phát triển ngày càng nhanh đáp ứng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng TĐH, THH của TKV nói chung hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần bàn, nhiều “bài toán khó” cần tìm ra những lời giải cho thoả đáng” - đồng chí Đỗ Hồng Nguyên khẳng định. 

Tại Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của một số đơn vị có các hệ thống TĐH, THH đã áp dụng có hiệu quả để các đơn vị tham khảo, học hỏi kinh nghiệm như: Công ty than Dương Huy, Công ty CP than Hà Tu, Tổng công ty CN Hoá chất mỏ và Trường Quản trị kinh doanh; đồng thời các đại biểu cũng được nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp; ý kiến phát biểu của đồng chí Vũ Thành Lâm - Thành viên HĐTV Tập đoàn, đồng chí Lê Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn… xoay quanh những giải pháp để triển khai chương trình ứng dụng TĐH, THH được hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu chủ yếu nhấn mạnh vào vai trò đặc biệt quan trọng của việc ứng dụng TĐH, THH trong toàn TKV - đây là việc sống còn, có ý nghĩa quyết định với sự phát triển của Tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên. Đồng thời, Tổng Giám đốc quyết liệt khẳng định: “Chúng ta không bàn đến những kết quả đã đạt được, việc quan trọng nhất hiện nay là phải thực sự đổi mới tư duy, đổi mới cách tiếp cận vấn đề, nhất là tư duy của người đứng đầu đơn vị trong việc ứng dụng TĐH, THH, coi đây là mối quan tâm hàng đầu cùng với sản xuất kinh doanh, từ đó phải tiếp tục xây dựng và triển khai những nhóm giải pháp đồng bộ trong công tác này, không thể lơi là hay chậm hơn được nữa…”.

Nguồn: Vinacomin.vn


Từ đầu năm đến nay, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã tổ chức kéo than mỏ và tiêu thụ trên 4,5 triệu tấn than sạch các loại, đạt 43% kế hoạch năm 2019.

 

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin có nhiệm vụ kéo mỏ và tổ chức kho bãi tiêu thụ than cho toàn bộ các đơn vị sản xuất vùng Mạo Khê, Uông Bí. Bình quân mỗi tháng, Công ty mua than mỏ trên 900 ngàn tấn đến 1 triệu tấn. Theo lãnh đạo Công ty, đây là mức sản lượng kéo mỏ phù hợp với các phương án tổ chức vận chuyển, kho bãi của đơn vị. Công ty đã làm tốt công tác pha trộn, chuẩn bị chân hàng, đáp ứng đủ cho các nhà máy điện và khách hàng trọng điểm khác. Các công đoạn sản xuất của đơn vị đều có tỷ lệ chênh lệch, hao hụt trong phạm vi cho phép của Tập đoàn đề ra. Tình hình an ninh trật tự tại các phân xưởng sản xuất đảm bảo.

Để đạt được kết quả trên, Công ty đã chủ động, linh hoạt khai thác, vận hành hệ thống máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất hiệu quả theo từng ca, tổ đội, đảm bảo tiết kiệm các chi phí sản xuất ở mức thấp nhất. Công tác an toàn lao động được giữ vững. Đặc biệt, Công ty có nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại các vị trí sản xuất của các công trường, phân xưởng, kho bãi...

Nguồn: Vinacomin.vn


Ngày 16-5-2019, tại Hội trường Công ty than Uông Bí, Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cho các đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ TQN và Đảng bộ TKV vùng Uông Bí, Đông Triều.

 

Đến dự, chỉ đạo và trực tiếp trao đổi với lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Tỉnh ủy, cán bộ phòng nghiệp vụ 3, UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; các đồng chí Phó Chủ nhiệm, Ủy viên UBKT Đảng ủy TQN và 52 học viên là Phó Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và Ủy viên Ủy ban kiểm tra các Đảng bộ vùng Uông Bí, Đông Triều trực thuộc Đảng bộ TQN và Đảng bộ TKV.

Với hình thức tổ chức tập huấn, trao đổi, tọa đàm lần này, các đồng chí giảng viên đã trao đổi về thực hiện Quy định số 07-QĐi/TW ngày 28/8/2018 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 06-HD/UBKTTW ngày 18/12/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm; hướng dẫn xây dựng quy trình, hồ sơ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc trao đổi, tọa đàm về những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trong thời gian qua. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã dành thời gian để thảo luận và giải đáp những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng ở đơn vị.

Trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả Kết luận số 139-KL/ĐU ngày 27/3/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy TQN về nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong đảng bộ, Đảng ủy TQN xác định, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho cán bộ kiểm tra cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, do vậy đợt tập huấn lần này đã tập trung trao đổi về các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương; quy trình, hồ sơ, thủ tục về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng. Thông qua lớp tập huấn này sẽ giúp cho các đồng chí làm công tác kiểm tra ở cơ sở nắm vững các kiến thức cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, xử lý tốt hơn các vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó chủ nhiệm thường trực UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tổ chức, nội dung và hình thức tập huấn nghiệp vụ của Đảng ủy TQN. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy TQN tiếp tục tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cho các cơ sở thông qua hình thức trao đổi, tọa đàm, từ đó giúp cho đội ngũ làm công tác kiểm tra giám sát tại các chi, đảng bộ cơ sở xác định rõ vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của tổ chức đảng, đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra các cấp.

Nguồn: Vinacomin.vn


Hiện tại, nhu cầu tiêu thụ than, khoáng sản trong nước tăng cao, trong khi năng lực sản xuất than của các mỏ đã đến giới hạn. Điều kiện khai thác mỏ ngày càng khó khăn do tài nguyên xuống sâu hơn. Bối cảnh này khiến lượng than nhập khẩu không ngừng gia tăng qua các năm.

 

Theo dự kiến, TKV sẽ nhập khẩu khoảng 5 triệu tấn than trong năm 2019 để pha trộn, chế biến, đảm bảo cấp đủ than theo hợp đồng mua bán đã ký kết với khách hàng. Do sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu tiêu thụ than của thị trường trong nước, đặc biệt là than cho các hộ sản xuất điện tăng rất mạnh - khoảng 4 - 5 triệu tấn so với kế hoạch sản xuất năm 2019 của TKV.

Để tăng nguồn cung cấp than cho thị trường trong nước, góp phần đảm bảo vấn đề an ninh năng lượng, đồng thời giúp TKV giải quyết cân đối về cơ cấu sản phẩm từng vùng than nhằm giảm áp lực tiêu thụ than vùng Quảng Ninh, TKV đã xây dựng kế hoạch nhập khẩu các loại than phù hợp để pha trộn với nguồn than sản xuất của TKV thành than có chất lượng phù hợp với yêu cầu của thị trường, đặc biệt là các loại than cho các NMNĐ của Việt Nam như than cám 5a.1, 6a.1.

Đồng thời, việc nhập khẩu và pha trộn than cũng giúp TKV và các đơn vị trong lĩnh vực chế biến kinh doanh than nâng cao được kinh nghiệm và tạo hướng đi mới, lâu dài cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất - kinh doanh than.

4 tháng đầu năm 2019, TKV (bao gồm cả công ty con là Coalimex) đã nhập khẩu tổng khối lượng 1,8 triệu tấn, bằng 39% kế hoạch nhập khẩu than của năm 2019, trong đó than được nhập khẩu chủ yếu là antraxit, bán antraxit, than nhiệt (than bitum). Trong tổng số 1,8 triệu tấn than nhập khẩu đó, các công ty con và chi nhánh Tập đoàn đã tiến hành pha trộn để cung cấp kịp thời 2,2 triệu tấn cho sản xuất điện.

Theo kế hoạch, trong quý II/2019 TKV sẽ ký hợp đồng nhập khẩu 1,2-1,3 triệu tấn than, chủ yếu từ các nguồn Úc, Nga, Nam Phi. Khối lượng 2,2-2,5 triệu tấn còn lại sẽ được thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019 tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế của thị trường.

Nguồn: Vinacomin.vn


Ngày 3/5/2019, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 5/2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo điều hành, đại diện Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy TQN, Công đoàn TKV, Đoàn TQN và các Ban chuyên môn Tập đoàn.

 

Theo báo cáo tình hình sản xuất tháng 4, các đơn vị sản xuất trong Tập đoàn đã tập trung sản xuất với nhịp độ cao, sản lượng than nguyên khai sản xuất trong tháng đạt gần 4 triệu tấn. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp Tập đoàn đạt sản lượng khai thác gần 4 triệu tấn/tháng. Cụ thể, các chỉ tiêu chính về hiện vật sản xuất trong tháng 4 như: Than nguyên khai 3,92 triệu tấn; than tiêu thụ 4,06 triệu tấn; đất bóc 15,6 triệu m3; đào lò tổng số 21.304 mét; sản xuất khoáng sản: Alumin+hydrat quy đổi 117.500 tấn; tiêu thụ alumin 129.848 tấn; tinh quặng đồng 7.808 tấn; sản xuất và tiêu thụ điện 945 triệu kWh; thuốc nổ 7.000 tấn v.v.

Tính chung trong 4 tháng đầu năm, than nguyên khai sản xuất của Tập đoàn đạt 14,86 triệu tấn, đạt 37% kế hoạch năm, bằng 111% so với cùng kỳ, tăng 1,46 triệu tấn so với cùng kỳ; than tiêu thụ 14,54 triệu tấn, bằng 34,6% kế hoạch và bằng 104% so với cùng kỳ năm 2018; bốc xúc đất đá 51,88 triệu m3, bằng 29,2% kế hoạch năm, bằng  103,4% so cùng kỳ năm 2018; tổng số mét lò đào 78.195m, bằng 31,6% kế hoạch năm và bằng 108% so cùng kỳ năm 2018; sản xuất Alumin quy đổi 445.542 tấn đạt 34% KH năm và bằng 105% so cùng kỳ năm 2018; sản xuất điện 3,55 tỷ kWh, đạt 37,3% kế hoạch năm và bằng 102% so cùng kỳ và nhiều sản phẩm khoáng sản, cơ khí, dịch vụ khác.

Với kết quả trên, doanh thu toàn Tập đoàn trong 4 tháng đầu năm ước đạt 42.828 tỷ đồng, đạt 33,5% kế hoạch năm, bằng 103,8% so với cùng kỳ 2018; thu nhập bình quân  người lao động đạt 11,401 triệu đồng/người-tháng.

Kế hoạch tháng 5 năm 2019, Tập đoàn đặt mục tiêu sản xuất tối thiểu 3,8 triệu tấn, phấn đấu tiếp tục đạt 4 triệu tấn. Ngoài ra các chỉ tiêu khác gồm: Tiêu thụ than 4 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 16,5 triệu m3; mét lò tổng số 20.600 mét; sản phẩm Alumina 116.000 tấn; tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 1.000 tấn, kẽm thỏi 900 tấn, tinh quặng sắt 12.000 tấn; sản xuất điện 900 triệu kWh...

Lãnh đạo điều hành Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, huy động tối đa năng lực sản xuất của các đơn vị tập trung cho công tác bóc đất, đào lò, chuẩn bị tốt điều kiện về diện sản xuất. Đồng thời làm tốt công tác phòng chống mưa bão, môi trường. Đặc biệt, các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên...

Nguồn: Vinacomin.vn


Chiều ngày 6/5, tại TP Hạ Long, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức khai mạc vòng chung kết giải bóng đá nam thanh niên năm 2019.

 

Tới dự lễ khai mạc có đại biểu Tỉnh đoàn Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; đại biểu Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN, Ban Tuyên giáo Công đoàn TKV, Văn phòng Tập đoàn; đồng chí Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN và các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đoàn TQN; Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn cơ sở trực thuộc, cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và các vận động viên…

Vòng chung kết giải bóng đá nam thanh niên năm nay có sự tham dự của 16 đội với 240 VĐV đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TQN. Trước đó, đã tổ chức thi đấu vòng loại tại các khu vực để lấy các đội đạt thành tích cao vào thi đấu vòng chung kết.

Đây là giải thể thao truyền thống được tổ chức hàng năm của Đoàn TQN nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên ngành Than, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của tổ chức Đoàn, chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890 - 2019), chào mừng Tháng Công nhân năm 2019…

Nguồn: Vinacomin.vn


Tối 17/4, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức tuyên dương các điển hình trong phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”, “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” năm 2018 và phát động “Tháng Công nhân” năm 2019.

 

Công ty CP than Đèo Nai là một trong 07 doanh nghiệp, cơ quan được tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”,

“Cơ quan, đơn vị văn hóa" năm 2018.

Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; LĐLĐ tỉnh…; Tập đoàn TKV có các đồng chí: Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng Giám đốc; Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu.

Với chủ đề “Năng suất lao động cao hơn - Phúc lợi đoàn viên tốt hơn”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã chính thức phát động “Tháng Công nhân” năm 2019 tại Quảng Ninh diễn ra từ ngày 15/4 đến 31/5/2019.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể, người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn, tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền, phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7; tổ chức các hoạt động VHTT; tuyên dương CNLĐ xuất sắc tiêu biểu, cán bộ giỏi các cấp; tổ chức đối thoại trực tiếp giữa cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động với CNLĐ nhằm tạo sự đồng thuận, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ…

Đồng thời, triển khai thực hiện tốt “Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”. Trong đó, tập trung rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động và phòng, chống cháy, nổ tại nơi sản xuất; tăng cường huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động; tổ chức hội thi thợ giỏi, thi nâng bậc thợ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV.

Trong “Tháng Công nhân” năm 2019, phấn đấu mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có một hoạt động cụ thể chăm lo lợi ích đoàn viên công đoàn, người lao động; tổ chức chăm lo đời sống, phúc lợi; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong CNLĐ... Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị, CNLĐ phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, phấn đấu hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019, xây dựng “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chúc mừng, biểu dương những tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua ‘‘Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa", “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” của Quảng Ninh trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, Quảng Ninh là tỉnh có đội ngũ CNLĐ lớn mạnh, phong trào ‘‘Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa" trở thành mô hình kiểu mẫu, đi vào nề nếp, tạo động lực thi đua lao động sản xuất. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều nhân tố mới, nhiều điển hình tiên tiến, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn; phát động các đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh là “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”... Là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức phát động “Tháng Công nhân” năm 2019, các cấp công đoàn Quảng Ninh cần tăng cường công tác tuyên truyền, cụ thể hóa phong trào thi đua, tổ chức có hiệu quả “Tháng Công nhân”. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động…

Nhiều doanh nghiệp thuộc TKV được tặng bằng khen “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa" năm 2018

 

Các CNLĐ xuất sắc tiêu biểu thuộc các doanh nghiệp TKV được tuyên dương, khen thưởng

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh và LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã tuyên dương 187 “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa" trong toàn tỉnh và 90 CNLĐ tiêu biểu xuất sắc. Trong đó, các đơn vị thuộc TKV có Công ty CP than Đèo Nai là một trong 07 doanh nghiệp, cơ quan vinh dự được tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua và biểu trưng “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa" năm 2018; có 07 đơn vị được tặng bằng khen gồm: Than Mạo Khê, Núi Béo, Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Giám định, Hóa chất mỏ Quảng Ninh, Hóa chất mỏ Cẩm Phả, Hóa chất mỏ Việt Bắc và 45 CNLĐ xuất sắc tiêu biểu.

Nguồn: Vinacomin.vn


Ngày 12/4/2019, tại Nhà thi đấu Công ty than Mạo Khê đã diễn ra vòng loại Giải cầu lông, bóng bàn phong trào TKV khu vực IV (Công ty than Mạo Khê là đơn vị được tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam giao làm trưởng khu vực, đăng cai tổ chức giải).

 

Tham gia vòng đấu loại khu vực năm nay có gần 100 VĐV thuộc 7 đơn vị: Công ty than Uông Bí, Công ty CP than Vàng Danh, Công ty Kho vận Đá Bạc, Công ty than Nam Mẫu, Công ty CP Cơ khí Ô tô Uông Bí, Công ty CP SX & TM Uông Bí và đơn vị chủ nhà Công ty Than Mạo Khê. Các VĐV tham gia thi đấu ở 2 môn: cầu lông, bóng bàn được chia theo 7 nhóm tuổi và thi đấu theo các nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ (riêng môn bóng bàn có thêm thể loại đơn nam, đơn nữ).

Với tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Mạo khê cùng đông đảo CBCNVC các đơn vị trong vùng, vòng loại giải cầu lông, bóng bàn phong trào TKV khu vực IV năm 2019 đã diễn ra hết sức sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao và đã thành công tốt đẹp. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhất, 8 giải Nhì, 3 giải Ba cùng các giải phụ cho các VĐV tham gia thi đấu ở cả hai thể loại đồng thời lựa chọn VĐV, đôi VĐV tiêu biểu tham gia vòng chung kết Giải cầu lông, bóng bàn TKV dự kiến được tổ chức tại thành phố Hạ Long vào cuối tháng 4/2019.

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng ngày 10/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019.

 

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị và hơn 600 đại biểu đại diện cho trên 98 ngàn CNCB toàn Tập đoàn.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh những kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người Lao động năm 2018. Theo đó, năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ và Hội đồng thành viên, sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban lãnh đạo điều hành, cùng với sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong Tập đoàn, đặc biệt là sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu theo tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” của tập thể người lao động, Tập đoàn đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Tất cả các khối kinh doanh của Tập đoàn đều có lãi. Đặc biệt các chỉ tiêu lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, năng suất lao động và thu nhập người lao động vượt mục tiêu và về trước thời hạn 2 năm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ 2, đạt và vượt mục tiêu nghị quyết Hội nghị người lao động Công ty mẹ - TKV đã đề ra.

Tập đoàn đã quyết liệt triển khai việc tái cơ cấu tổ chức theo Đề án tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đạt được một số kết quả quan trọng ban đầu. Đặc biệt, đã thẩm định và phê duyệt Đề án tái cơ cấu đến năm 2020 cho 19 đơn vị sản xuất than - khoáng sản và 04 Tổng công ty trong Tập đoàn để làm cơ sở chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện công tác tái cấu trúc. Do thực hiện tốt công tác đổi mới công nghệ, đẩy mạnh công tác ứng dụng cơ giới hoá, tự động hoá và thực hiện quyết liệt công tác xã hội hoá các khâu phục vụ trong doanh nghiệp, vì vậy đến hết năm 2018, lao động toàn Tập đoàn chỉ còn 98.375 người, giảm trên 6 ngàn người so với năm 2017, hoàn thành trước 2 năm chỉ tiêu về tiết giảm lao động đến năm 2020 mà Đề án tái cơ cấu Tập đoàn đã đề ra.

Các chế độ, chính sách đối với người lao động đều được thực hiện đảm bảo nghiêm túc và vượt các chỉ tiêu đề ra. Tiền lương bình quân toàn Tập đoàn lần đầu tiên đạt hai con số hàng triệu là 10,8 triệu đồng/người-tháng, tăng 9,5% so với kế hoạch; tiền lương bình quân thợ lò đạt 16,5 triệu đồng/người-tháng. Toàn TKV đã có 792 thợ lò có thu nhập từ 300 triệu đồng/người-năm trở lên, trong số đó có 12 thợ lò có thu nhập trên 400 triệu đồng/người-năm. Công tác thi đua khen thưởng đối với người lao động trực tiếp được quan tâm; ban hành các chế độ chính sách có lợi hơn cho người lao động mang tính chất đặc thù của Ngành….

Mục tiêu chính năm 2019 của Tập đoàn là tập trung chuyển mô hình kinh doanh từ sản xuất than sang mô hình vừa sản xuất vừa kinh doanh than. Đồng thời, TKV cũng sẽ triển khai hiệu quả Đề án tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn năm 2017-2020, trong đó chú trọng công tác chuẩn bị cổ phần hoá công ty mẹ - TKV và thoái vốn, hợp nhất doanh nghiệp để giảm đầu mối, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Về chế độ, chính sách đối với người lao động, TKV sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình tăng tiền lương cho người lao động trên cơ sở tăng năng suất lao động, đảm bảo tiền lương bình quân toàn Tập đoàn không thấp hơn 11,3 triệu đồng/người-tháng. Tập đoàn tiếp tục duy trì các chế độ phúc lợi ưu đãi đối với người lao động làm việc trong hầm lò và các đối tượng lao động cần thu hút…

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động các đơn vị năm 2019; nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn báo cáo Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nội quy lao động và Thỏa ước lao động tập thể năm 2018 - 2021 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.  

Bên cạnh đó, Hội nghị được nghe tham luận đóng góp ý kiến của các đơn vị như: tham luận “Hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng công nghệ và tự động hóa để tiết giảm lao động” của Công ty than Nam Mẫu - TKV; tham luận “Kinh nghiệm triển khai công tác xã hội hóa dịch vụ nấu ăn” của Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin…

Tiếp đó, lãnh đạo Tập đoàn đã trực tiếp trả lời, giải đáp các kiến nghị của người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích của Tập đoàn TKV đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí đánh giá cao việc Tập đoàn đã chú trọng đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nỗ lực chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCN toàn Ngành. Đồng chí chỉ đạo, trong thời gian tới, TKV cần quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ SXKD đặt ra. Trong đó, tập trung làm tốt một số vấn đề trọng tâm như: thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật công nghệ và đầu tư, tăng cường cơ giới hóa nhằm nâng cao năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu thị trường; tiếp tục triển khai tái cơ cấu doanh nghiệp, hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản lý; quan tâm hơn nữa các chế độ phúc lợi của người lao động; chú trọng các biện pháp đảm bảo công tác an toàn nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn lao động…

Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh 5 nội dung chính cần triển khai thực hiện trong thời gian tới gồm: chú trọng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất; tiếp tục triển khai hiệu quả đề án tái cơ cấu; chuẩn bị xây dựng chiến lược phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới trước thềm Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III; quan tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; cấp ủy các đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Đồng chí tin tưởng rằng, tập thể người lao động TKV sẽ phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu nhiệm vụ năm 2019.

Kết thúc Hội nghị, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2019.

Nguồn: Vinacomin.vn


Chiều ngày 8/4, tại TP Hạ Long, Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019 và bầu bổ sung Phó Bí thư Đảng ủy TQN khóa IV (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

 

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Điệt, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh; các đồng chí Thường trực, Uỷ viên Ban Thường vu, Ban Chấp hành, các Ban Xây dựng Đảng - Đảng ủy TQN và Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy TQN và đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng ủy TQN chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Đảng ủy TQN đã báo cáo quy trình thực hiện các bước để Ban Chấp hành Đảng ủy TQN bầu bổ sung Phó Bí thư Đảng ủy TQN khóa IV (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TQN để bầu bổ sung Phó Bí thư Đảng ủy TQN. Kết quả, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TQN trúng cử Phó Bí thư Đảng ủy TQN với 31/31 phiếu bầu, bằng 100% và Đảng ủy TQN báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh để ra quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy TQN.

Báo cáo kết quả công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019 do Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường trình bày nêu rõ, Đảng ủy TQN đã bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở thực hiện các chỉ tiêu chính quý I đều đạt và tăng trưởng; than nguyên khai sản xuất 10,8 triệu tấn, đạt 27% KHN, tăng 10% so với cùng kỳ; trong đó các đơn vị thuộc Đảng bộ TQN thực hiện 10,3 triệu tấn, đạt 26,7% KHN, tăng 7% so với cùng kỳ; than tiêu thụ 10,5 triệu tấn, đạt 25% KHN, tăng 10% so với cùng kỳ; bốc xúc đất đá 36,7 triệu m3, đạt 20,7% KHN; mét lò đào 56.815m, đạt 23% KHN; tiền lương bình quân toàn Tập đoàn 11,3 triệu đồng/người/tháng... Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tái cơ cấu; tăng cường công tác ATVSLĐ, môi trường, thực hiện chủ đề năm của tỉnh Quảng Ninh "Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ"... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục có chuyển biến tích cực, chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên, CNLĐ...

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019, than nguyên khai sản xuất 10,8 triệu tấn, tiêu thụ 12,2 triệu tấn; nhập khẩu 1,2 triệu tấn; bốc xúc đất đá 59,5 triệu m3; đào lò 7,7 nghìn mét, phấn đấu 6 tháng đầu năm 2019 các chỉ tiêu sản xuất, tiêu thụ đạt 54-55% KHN, trong đó than nguyên khai sản xuất quý II bằng 27% KHN.

Cấp ủy cơ sở cần tập trung lãnh đạo cơ quan chuyên môn và Công đoàn triển khai thực hiện tốt Kế hoạch liên tịch giữa Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn TKV về phát động thi đua năm 2019, đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo ATVSLĐ, thực hiện kế hoạch tháng 4/2019 than sản xuất 4 triệu tấn, tiêu thụ 4 triệu tấn. Chỉ đạo cấp ủy các cấp thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng”…

Các đại biểu đã tập trung tham gia về những khó khăn trong sản xuất của một số đơn vị; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng và người đứng đầu, vai trò của Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng phòng, Quản đốc, tạo điều kiện để Bí thư Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng…

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy TQN phát biểu thông tin về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong quý I/2019. Theo đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được tốt nhất trong 10 năm trở lại đây. Cùng với đó, kết quả SXKD quý I/2019 của Tập đoàn được duy trì, tăng trưởng, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, do có sự phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo giữa Đảng bộ TQN với Đảng bộ Tập đoàn, Công đoàn TKV..., sự nỗ lực của các đơn vị và tập thể CNVCLĐ. Tuy nhiên, một số đơn vị gặp khó khăn trong sản xuất như Khe Chàm, Thống Nhất, Hạ Long, Hà Tu; tình trạng thiếu lao động thợ lò; công tác GPMB phục vụ các dự án phát triển sản xuất; chính sách về thuế; môi trường... cần tập trung giải quyết.

Về nhiệm vụ tháng 4 và quý II/2109, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo công tác ATVSLĐ; phấn đấu 6 tháng đầu năm hoàn thành 54% KHN; các đơn vị lộ thiên đẩy cao nhịp độ sản xuất, tăng sản lượng; tăng cường sử dụng sản phẩm của các đơn vị trong Tập đoàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác môi trường; thực hiện các chương trình, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và Tập đoàn, bám sát nhiệm vụ công tác năm 2019, coi trọng công tác Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh...

Nguồn: Vinacomin.vn

 


Ngày 8/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đến dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

 

Về phía TKV có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Lê Tuấn Minh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Quý I năm 2019, cán bộ, công nhân toàn Tập đoàn đã hoàn thành tốt kế hoạch giao, ổn định việc làm và thu nhập. Các chỉ tiêu SXKD đều đạt kế hoạch đề ra. Đặc biệt là sản lượng than khai thác đạt 26,6% kế hoạch năm, tăng trên 1,12 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2018. Than tiêu thụ đạt cao, trong đó riêng than cho hộ điện tăng 1,6 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2018. Than nhập khẩu đạt sản lượng cao 1,2 triệu tấn, đạt 26,1% kế hoạch.

Tập đoàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ; đảm bảo cung cấp đủ than cho các hộ tiêu thụ trong nước đã ký cam kết. Công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính, thu hồi công nợ được làm tốt; an ninh trật tự, an toàn, môi trường cơ bản được kiểm soát; ổn định việc làm và thu nhập cho NLĐ; tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Đã chăm lo chu đáo cho người lao động trong dịp Tết cổ truyền, tạo không khí vui vẻ, đầm ấm, làm cho người lao động thêm gắn bó với đơn vị, từ đó đã trở về làm việc với đơn vị ngay sau Tết đạt gần 100% con số (Đây là nét mới trong công tác quản lý lao động).

Bên cạnh đó, Tập đoàn và các đơn vị tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương, các đối tác bạn hàng; tranh thủ sự ủng hộ của báo chí, truyền thông, tạo đồng thuận trong xã hội.

Vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng tiếp tục được tăng cường, cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan chuyên môn, các đoàn thể quần chúng đã gương mẫu, đoàn kết, đồng thuận cùng khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Bước sang quý II/2019, nhu cầu sử dụng than trong nước tiếp tục tăng cao, nhất là cho hộ điện vì dự báo năm nay sẽ có nhiều đợt nắng nóng, kéo dài; một số dự án nhiệt điện mới sẽ đi vào vận hành (như Hải Dương, Thái Bình 2, Nam Định). Đây sẽ vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với năng lực sản xuất của TKV nhất là trong những năm qua, do điều kiện khó khăn, công tác đầu tư cho sản xuất, cải thiện chỉ tiêu công nghệ của TKV còn hạn chế. Bên cạnh đó, một số cơ chế, chính sách của Nhà nước và một số địa phương cũng có sự thay đổi dẫn tới những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 40-NQ/ĐU ngày 08/1/2019 của Đảng ủy Tập đoàn về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019 trong Tập đoàn TKV, Đảng ủy Tập đoàn đề ra giải pháp lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý II/2019 như sau: Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 42-CT/ĐU ngày 22/01/2019 của BTV Đảng ủy Tập đoàn “về quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019”, trong đó trọng tâm là triển khai Kế hoạch liên tịch phát động thi đua sản xuất và tiêu thụ than số 60/KHLT/TKV-CĐTKV ngày 27/3/2019 của Tổng Giám đốc và BTV Công đoàn TKV.

6 tháng đầu năm 2019, TKV quyết tâm đạt 54 ÷ 55% các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đã đề ra, nhất là trong khối sản xuất than.

Cụ thể, trong quý II/2019: than NK sản xuất 10,8 triệu tấn, tiêu thụ than 12,2 triệu tấn. Sản phẩm alumina 350.000 tấn, tinh quặng đồng 40.000 tấn, đồng tấm 4.400 tấn, kẽm thỏi 2.500 tấn, tinh quặng sắt 40.000 tấn… Sản xuất điện 2,5 tỷ Kwh; vật liệu nổ CN: Sản xuất thuốc nổ 18.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 32.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ amon nitrat 44.000 tấn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn - bày tỏ sự vui mừng trước những nỗ lực vượt khó của các đơn vị thành viên trong quý I đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu về sản xuất - kinh doanh, góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu quý của Tập đoàn. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cũng tin tưởng “với truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm, bản lĩnh đã được tích lũy, TKV sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019”.

 Các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam quý I/2019:

+ Sản xuất 10,79 triệu tấn than nguyên khai, đạt 27% kế hoạch năm, bằng 112% so với cùng kỳ (tăng 1,12 triệu tấn so với cùng kỳ); tiêu thụ 10,5 triệu tấn, bằng 25% kế hoạch và bằng 110% so với cùng kỳ năm 2018. Tại lĩnh vực khoáng sản, TKV đã sản xuất 322.892 tấn alumin quy đổi, tiêu thụ 344.224 tấn; 17.832 tấn tinh quặng đồng; 2.827 tấn đồng tấm; 3.110 tấn kẽm. Tại lĩnh vực sản xuất điện, TKV đã sản xuất  2,6 tỷ kWh. Tại lĩnh vực Hoá chất, Vật liệu nổ công nghiệp, đã sản xuất 17.760 tấn vật liệu nổ công nghiệp, cung ứng 26.800 tấn; sản xuất 35.615 tấn nitrat amon, tiêu thụ 30.220 tấn.

+ Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 31.218 tỷ đồng, đạt 24,4% kế hoạch năm, bằng 102,8% so với cùng kỳ 2018.

Nguồn: Vinacomin.vn

 

 

 


Trang 1 / 6

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: TKV Doanh thu tháng 5 đạt cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019 (02:15)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Công đoàn TKV thăm hỏi công nhân Công ty Kho vận Đá Bạc (01:08)
Loading...
Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine