Sáng 10/12, thực hiện chương trình công tác giữa Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn TKV với Lãnh đạo điều hành, BTV Công đoàn TKV đã cùng Tổng Giám đốc, Phó TGĐ và một số ban chuyên môn Tập đoàn trao đổi các nội dung về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động trong năm 2019 và chuẩn bị cho kế hoạch năm 2020 trên tinh thần phối hợp giữa hai bên ngày càng chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn.

 

Trong báo cáo đề dẫn do đồng chí Trần Văn Cừ - Trưởng ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn và đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV trình bày tại buổi làm việc đã nêu rõ các nội dung liên quan đến việc thực hiện phối hợp giữa hai bên, tình hình việc làm, tiền lương, tái cơ cấu, chế độ phúc lợi, chăm lo đời sống cho người lao động trong năm 2019 và kế hoạch năm 2020.

Theo đó, năm 2019 các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD của TKV đều đạt và vượt so với kế hoạch, nhờ vậy đã nâng cao doanh thu và thu nhập cho người lao động; các chế độ chính sách được các đơn vị trong Tập đoàn thực hiện đầy đủ, tư tưởng người lao động ổn định, yên tâm làm việc và gắn bó với đơn vị. Công tác phối hợp giữa Lãnh đạo điều hành Tập đoàn và Công đoàn TKV được triển khai thực hiện tốt trên các mặt hoạt động như: tuyên truyền, giáo dục; tổ chức phong trào thi đua; an toàn vệ sinh lao động; phát huy quyền làm chủ tập thể; công tác tổ chức cán bộ và cơ chế đảm bảo mối quan hệ phối hợp hoạt động.

Về việc thực hiện các chế độ, chính sách với người lao động của TKV năm 2019 có nhiều đổi mới thiết thực bên cạnh những chế độ, chính sách của những năm trước đây vẫn đang được duy trì thực hiện tốt. Cụ thể, Công đoàn và chuyên môn đã cùng phối hợp để ngày càng chăm lo chu đáo hơn đến đời sống của người lao động. Số lao động được đi nghỉ mát năm 2019 là 10.178 người, tăng 27% so với thực hiện năm 2018 với tổng chi phí hỗ trợ (tạm tính) là 30,4 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2018; các đơn vị đã lựa chọn địa điểm nghỉ mát phong phú, không bó gọn chỉ trong các cơ sở điều dưỡng trong Tập đoàn như trước kia. Trong năm đã có 96.674 lượt công nhân lao động được khám sức khoẻ định kỳ; 286/280 ca rửa phổi và đối tượng rửa phổi được mở rộng; trên 19.908 lượt công nhân trong hầm lò hàng ngày được rửa mũi. Tổng Giám đốc đã thống nhất cùng Công đoàn TKV chi 5 tỷ đồng từ nguồn quỹ phúc lợi Công ty mẹ TKV để hỗ trợ Quỹ “Mái ấm công đoàn”. Việc tổ chức ăn ca, ăn định lượng, ăn bồi dưỡng cho công nhân lao động được thực hiện tốt, chế độ dinh dưỡng đảm bảo; đặc biệt công nhân làm việc dưới hầm lò, mức ăn không thấp hơn 65.000 đồng/suất, ngoài ra còn có các chế độ khác được bổ sung ngoài mức ăn như nước chè, nước sinh tố, hoa quả giá trị từ 3.000 đến 6.000 đồng/suất. Lãnh đạo điều hành đã thống nhất với Công đoàn chi 116 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi Tập đoàn hỗ trợ tiền lương cho các đơn vị khó khăn: Sắt Thạch Khê, Cromit Cổ Định Thanh Hoá, Đồng Tả Phời, Xây lắp mỏ, Môi trường, Than Khe Chàm…

Tinh thần chung năm 2020 sẽ phát huy sự phối kết hợp được hai bên thực hiện tốt trong năm 2019; đồng thời ngoài việc tiếp tục duy trì các chính sách phúc lợi riêng có đối với người lao động mang đặc thù của TKV như mọi năm, Tập đoàn sẽ tập trung vào việc phối hợp với Viện Dinh Dưỡng (Bộ Y tế) khảo sát về các chế độ ăn giữa ca, ăn định lượng và bồi dưỡng bằng hiện vật để đề xuất phương án điều chỉnh đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, tránh lãng phí.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn đối với CNVCLĐ Tập đoàn và hoạt động của Công đoàn TKV; đánh giá những kết quả chủ yếu Công đoàn TKV đã thực hiện trong năm 2019; đặc biệt nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn TKV và Tổng Giám đốc trong việc triển khai thực hiện đúng quy chế phối hợp về chế độ giao ban, sơ kết, tổng kết với đầy đủ các thành phần của hai bên cùng tham dự; cùng song hành, thống nhất cao trong việc không ngừng chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống cũng như đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động... Đồng thời, đồng chí Lê Thanh Xuân đề nghị Ban lãnh đạo điều hành trong thời gian tới tiếp tục quan tâm hơn nữa với một số nội dung cụ thể như: công tác phối hợp kiểm tra chế độ, chính sách cho người lao động; khảo sát chế độ ăn; việc quản lý sức khỏe người lao động; phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; các phong trào thi đua lao động sáng tạo; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động… để tạo nên sự đồng thuận chung trong toàn Tập đoàn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Công đoàn TKV trong công tác phối hợp, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần vào kết quả SXKD chung của Tập đoàn. Nhấn mạnh việc quan tâm đến việc làm, đời sống CBCNVLĐ luôn là nhiệm vụ quan trọng trong SXKD của lãnh đạo Tập đoàn, trước tình hình SXKD như hiện nay, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đề nghị cần tập trung vào một số nội dung chủ yếu đó là: trước mắt phải lo cho CBCNVLĐ của Tập đoàn có một cái Tết Canh Tý trọn vẹn, ấm cúng và có nhiều ý nghĩa. Tiếp tục quan tâm đến việc cải thiện điều kiện làm việc, thu nhập cho người lao động với những chế độ, chính sách ngày càng tốt hơn; quan tâm đến sức khoẻ của công nhân với việc nghiên cứu chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học nhất. Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Lãnh đạo điều hành và Công đoàn TKV để nỗ lực “xây dựng TKV trở thành một gia đình lớn, hạnh phúc”.

Nguồn: Vinacomin.vn


Trong các ngày từ 04 - 06/12/2019 tại vùng Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả và Hà Nội, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức nghe báo cáo phản ảnh hoạt động công đoàn; chấm điểm đánh giá xếp loại chất lượng công đoàn năm 2019.

 

Dự chỉ đạo có Thường trực, các Ban chuyên đề Công đoàn TKV; địa bàn tỉnh Quảng Ninh có đại diện lãnh đạo, các Ban chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tham dự. Đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch, Phạm Hồng Hạnh - Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn TKV chủ trì các hội nghị.

Báo cáo hoạt động công đoàn kỳ này có sự đổi mới cơ bản về hồ sơ và hình thức nhận xét, chấm điểm qua việc các đơn vị chuyển nội dung theo yêu cầu của Công đoàn TKV tổng hợp, xem xét trước. Tại hội nghị, sau khi các đơn vị báo cáo, tự chấm điểm, Ban Tổ chức Công đoàn TKV tổng hợp chung; Thường trực, các Ban chuyên đề nhận xét; đơn vị báo cáo giải trình và thống nhất điểm chấm cụ thể.

Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019 được công đoàn các đơn vị báo cáo đầy đủ theo yêu cầu. Tại hội nghị, các đơn vị chủ yếu nêu những điểm mới đã được triển khai thực hiện tốt; khó khăn bất cập và những đề xuất, kiến nghị với Tập đoàn, Công đoàn TKV và tỉnh Quảng Ninh.

Với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Liên đoàn dự hội nghị đã thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội; những đóng góp của TKV với sự phát triển của tỉnh; sự phối hợp hoạt động giữa Công đoàn TKV và LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; tiếp thu, trả lời một số vấn đề có liên quan đến người lao động trong Tập đoàn TKV. Thường trực và các Ban Công đoàn TKV đã trao đổi, đánh giá các hoạt động theo chuyên đề phụ trách năm 2019, một số nội dung nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tiếp theo và năm 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của công đoàn các đơn vị trực thuộc trong năm 2019 - năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và TKV; đã góp phần vào hoàn thành toàn diện kế hoạch sản SXKD của Tập đoàn. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn với các đơn vị có tác động đến kết quả thực hiện nhiệm vụ và công tác chăm lo đời sống người lao động, đặc biệt một số đơn vị trên địa bàn thành phố Hạ Long, các đơn vị địa chất, dịch vụ… Về hoạt động công đoàn, năm 2019, Công đoàn TKV đặt ra 17 chương trình và cơ bản đã hoàn thành tốt như: Việc phối hợp với cơ quan chuyên môn phát động các phong trào thi đua sản xuất đạt kết quả tốt, dự kiến năm 2019 sẽ đạt sản lượng than nguyên khai sản xuất trên 40 triệu tấn, các chỉ tiêu kinh tế khác đều đạt và vượt chỉ tiêu; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động, tiền lương tính đến hết 11 tháng tăng so với kế hoạch gần 5%, khối sản xuất than đạt 13 triệu đồng/người/tháng; chế độ ăn ca, bồi dưỡng độc hại, điều trị dưỡng sức, tham quan nghỉ mát được quan tâm thực hiện tốt; công tác an toàn, hoạt động của mạng lưới An toàn VSV có chuyển biến tích cực, đã hoàn thành áp dụng Đề tài quản lý tâm lý lao động cho người lao động, đặc biệt tháng 4 và tháng 11 Tập đoàn không để sảy ra TNLĐ chết người; các hoạt động lớn được quan tâm thực hiện tốt, có sức lan tỏa cao như chương trình Vinh quang thợ mỏ trong Tháng công nhân, Ngày truyền thống thợ Mỏ 12/11, vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động, Tháng công đoàn tham gia quản lý công tác an toàn, Hội  thi ATV giỏi..; các hoạt động nghiệp vụ công đoàn được đổi mới, mang lại hiệu quả chung trong thực hiện nhiệm vụ Công đoàn TKV năm 2019.

Tuy nhiên trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ tại các cấp công đoàn và các đơn vị vẫn còn hạn chế, tồn tại, đó là: còn đơn vị gặp khó khăn trong SXKD, ảnh hưởng đến việc làm đời sống người lao động; những vướng mắc trong công tác đầu tư, cổ phần hóa doanh nghiệp; một số công đoàn trực thuộc thực hiện chất lượng công việc, tiến độ triển khai chưa đạt yêu cầu...

Triển khai nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Công đoàn TKV đề nghị công đoàn các đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể, đó là: Tiếp tục đổi mới, lựa chọn hoạt động theo hướng thực chất, khẳng định vị trí vai trò, nâng tầm của tổ chức công đoàn; tham gia quản lý với cơ quan chuyên môn, phấn đấu kết thúc năm 2019 TKV sản xuất 41 triệu tấn than, tiêu thụ trên 45 triệu tấn; phối hợp sắp xếp tổ chức, quản lý nguồn nhân lực; tích cực triển khai công tác tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng người lao động; phòng chống tệ nạn xã hội; tăng cường công tác ATVSLĐ; tích cực kiểm tra; giám sát quản lý về tiền lương, phân phối thu nhập, tăng lương, thực hiện thang bảng lương mới; tiếp tục chăm lo điều kiện, môi trường làm việc; phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua; chăm lo chu đáo Tết cho NLĐ, tổ chức tốt Tết thợ mỏ 2020; chuẩn bị công tác tổng kết năm 2019, hội nghị người lao động năm 2020 đạt kết quả; tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng; các hoạt động nghiệp vụ công đoàn, hội thi, hội thảo chuyên đề...

Với kết quả công đoàn các đơn vị đã thực hiện năm 2019, cùng phương châm đổi mới, thiết thực, hiệu quả của Công đoàn TKV đặt ra, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 sẽ tiếp tục được đổi mới, nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp, pháp chính đáng cho người lao động, xây dựng TKV và các đơn vị phát triển bền vững.

Nguồn: Ban Tuyên giáo Công đoàn TKV


Chiều ngày 4/12/2019, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa 2 ngành trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020. Đồng chí Đỗ Văn Lực - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh và Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đồng chủ trì Hội nghị.

 

Trong năm 2019, công tác phối hợp trong bảo vệ an ninh nội bộ, trật tự an toàn cơ quan doanh nghiệp đã bám sát nội dung Quy chế phối hợp số 62/CATQN -TKV/QCPH, tiếp tục được duy trì thường xuyên, tạo sự gắn kết, liên tục, góp phần đảm bảo ANTT, tạo môi trường ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Công an các đơn vị địa phương đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị thành viên TKV trong trao đổi thông tin, tình hình; khắc phục kịp thời các sơ hở, thiếu sót, bất cập trong công tác quản lý, điều hành, làm tốt công tác bảo vệ nội bộ, bảo vệ tài sản; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép. Đồng thời tham mưu, đề xuất báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh than, tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản.

Trong năm 2019, hoạt động SXKD của ngành Than đạt nhiều thành quả quan trọng, tăng trưởng cao hơn năm 2018, chế độ lương thưởng, chính sách cho CBCNV người lao động được quan tâm, đảm bảo. Các hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển, tiêu thụ than đã được quản lý chặt chẽ hơn, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND Tỉnh; tình trạng khai thác chế biến, vận chuyển than trái phép được quản lý chặt chẽ.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn khẳng định, kết quả của ngành Than có được cũng là nhờ một phần rất quan trọng từ sự quan tâm phối hợp của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Lê Minh Chuẩn cũng ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp giữa hai ngành và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng thời cam kết sẽ phối hợp tốt những nội dung trong chương trình và những vấn đề phát sinh để cùng với nhân dân tỉnh Quảng Ninh giữ tốt một môi trường hoạt động kinh doanh lành mạnh và đảm bảo an ninh trật tự. Chủ tịch Lê Minh Chuẩn cũng đề nghị những đơn vị thành viên của Tập đoàn, tùy theo điều kiện thực tế của đơn vị sẽ phối hợp tốt với các phòng của công an tỉnh Quảng Ninh, công an các địa phương để tuyên truyền sâu, rộng hơn nữa đến nhiều đối tượng của đơn vị mình để đảm bảo được an ninh trật tự tại doanh nghiệp cũng như đảm bảo được vấn đề ANTT tại địa phương.

“Để duy trì và thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của 2 ngành, Công an tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung như làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của Tập đoàn, đặc biệt là phối hợp đảm bảo ANTT phục vụ chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp trong ngành than, đặc biệt là phối hợp đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời quan tâm chỉ đạo xây dựng, củng cố và kiện toàn lực lượng bảo vệ tại các đơn vị thành viên Tập đoàn, đảm bảo cả về chất lượng và số lượng, thực sự là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn” - Đồng chí Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh kết luận tại Hội nghị.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh Đỗ Văn Lực và TGĐ Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã tặng giấy khen, bằng khen kèm theo tiền thưởng cho các tập thể của 2 ngành đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT năm 2019.

Nguồn: Vinacomin.vn


Ngày 3/12, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 12 tại 2 điểm cầu Hà Nội và Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

 

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn TKV; Kiểm soát viên Nhà nước tại Tập đoàn; các Ban chuyên môn Tập đoàn; Đảng ủy Than Quảng Ninh; Đoàn Than Quảng Ninh...

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, trong tháng 11, các đơn vị trong Tập đoàn đã sản xuất 3,45 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 3,75 triệu tấn; sản xuất 122.000 tấn alumin, tiêu thụ 141.839 tấn; tinh quặng đồng 6.438 tấn; đồng tấm 1.050 tấn; kẽm thỏi 895 tấn; thiếc thỏi 10 tấn...; sản xuất và tiêu thụ điện 843  triệu kWh; sản xuất 6.100 tấn thuốc nổ, tiêu thụ 9.000 tấn...

Theo đó, theo dự kiến, doanh thu tiêu thụ than đạt 6.060 tỷ đồng; sản xuất, tiêu thụ khoáng sản 1.492 tỷ đồng; sản xuất và bán điện 1.142 tỷ đồng; sản xuất cơ khí 152 tỷ đồng; vật liệu nổ công nghiệp 396 tỷ đồng; doanh thu khác 1.539 tỷ đồng.

Trong tháng 12, Tập đoàn đặt mục tiêu sản xuất 3,4 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 4,2 triệu tấn; 100.000 tấn alumina; 5.500 tấn tinh quặng đồng; 850 tấn đồng tấm; 1 tỷ kWh điện…

Kết luận Hội nghị, theo Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải, các chỉ tiêu kế hoạch tháng 11 cũng như 11 tháng đầu năm của Tập đoàn cơ bản đều hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Đây là kết quả của sự cố gắng nỗ lực trong chỉ đạo điều hành của Tập đoàn, các Ban chuyên môn Tập đoàn và các đơn vị.

Tổng Giám đốc chỉ đạo, để đảm bảo kế hoạch dài hạn, đáp ứng than cho khách hàng, các đơn vị sản xuất than cần tập trung nguồn lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than; Ban Điều độ Sản xuất than điều hành tăng sản lượng của các đơn vị Hòn Gai, Hà Lầm, Hà Tu, Vàng Danh, Nam Mẫu, Uông Bí, Tổng Công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc để sản lượng than nguyên khai năm 2019 toàn Tập đoàn dự kiến đạt 40,5 triệu tấn.

Bên cạnh đó, các Ban Tập đoàn cần khẩn trương rà soát điều chỉnh kế hoạch 2019, kế hoạch 2020 báo cáo Tổng Giám đốc trình HĐTV; tập trung chào giá đấu thầu để tăng cường nhập khẩu than đảm bảo cung cấp than cho các hộ đã ký hợp đồng và chuẩn bị nguồn sẵn sàng cho năm 2020.

Ngoài ra, các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn.

“Đặc biệt, các đơn vị cần đẩy mạnh triển khai thực hiện các giải pháp để ứng dụng Tin học hóa, Tự động hóa vào sản xuất và quản lý nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh. 

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng 6/11, tại trụ sở Tập đoàn, TKV đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất - kinh doanh tháng 11/2019 tại 2 điểm cầu Hà Nội - Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

 

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, trong tháng 10, toàn Tập đoàn đã sản xuất 3,53 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 3,6 triệu tấn, nhập khẩu than 426 ngàn tấn than…; sản xuất khoáng sản: Alumin+hydrat quy đổi 126.000 tấn, tiêu thụ alumin 158.883 tấn, tinh quặng đồng 3.979 tấn, đồng tấm 1.046 tấn, kẽm thỏi 1.000 tấn, thiếc thỏi 9 tấn...; sản xuất và tiêu thụ điện 701  triệu kWh; sản xuất 6.400 tấn thuốc nổ, tiêu thụ 9.000 tấn...

Theo đó, theo dự kiến, doanh thu tiêu thụ than đạt 6.060 tỷ đồng; sản xuất, tiêu thụ khoáng sản 1.882 tỷ đồng; sản xuất và bán điện 1.005 tỷ đồng; sản xuất cơ khí 234 tỷ đồng; vật liệu nổ công nghiệp 398 tỷ đồng; doanh thu khác 1.414 tỷ đồng. So với mức tăng trưởng chung của cả nước, tốc độ tăng trưởng của TKV ở mức rất cao, khoảng từ 14 - 15%.

Tháng 11, Tập đoàn đặt mục tiêu sản xuất 3,5 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 4 triệu tấn; 100.000 tấn alumin, 4.000 tấn tinh quặng đồng, 900 tấn đồng tấm, 900 tấn kẽm thỏi, 12.500 tấn phôi thép; 650 triệu kWh điện...

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị, các ban chuyên môn tại Hội nghị và phân tích khó khăn, thuận lợi đặt ra trong những tháng cuối năm, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải yêu cầu, các đơn vị sản xuất than tập trung nguồn lực phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than. Một số đơn vị chưa đạt kế hoạch 9 tháng cần tập trung nguồn lực trong quý IV để hoàn thành kế hoạch bốc đất và đào lò, đảm bảo việc chuẩn bị tài nguyên cho năm 2020. Bên cạnh đó, các đơn vị cần siết chặt công tác an toàn; đồng thời tăng cường các giải pháp để ứng dụng tự động hóa, tin học hóa vào sản xuất và quản lý nhằm nâng cao hiệu quả SXKD.  “Ngoài ra, các đơn vị cần chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Nguồn: Vinacomin.vn


Nhân kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2019), sáng 5/11, tại Khu Di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam (xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà bia tưởng niệm những người thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than.

 

Tới dự có Đại đức Thích Đạo Hiển, Phó Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh. Lãnh đạo Tập đoàn có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; Vũ Anh Tuấn, Phó TGĐ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy TQN; các đồng chí Thành viên HĐTV; Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; Công đoàn TKV; Đảng ủy TQN; Đoàn TQN; các Ban chuyên môn Tập đoàn; lãnh đạo các đơn vị thành viên tại Quảng Ninh…

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Minh Thọ, Giám đốc Công ty CP Địa chất Mỏ đã báo cáo quá trình thi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm những người thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than. Theo đó, công trình được khởi công ngày 28/7/2019 và hoàn thành ngày 31/10/2019. Đây là công trình mang đậm nét văn hóa của người Á Đông, là một hạng mục trong Dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam được UBND thị xã Đông Triều phê duyệt Công trình đã được hoàn thành trước tiến độ đề ra, đúng vào dịp kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2019).

Công trình Nhà bia tưởng niệm những người thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than cùng với Khu Di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam tại núi Yên Lãng, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thợ mỏ qua các thế hệ, tưởng nhớ tới cội nguồn, thành kính tri ân tổ nghiệp, tiền nhân và đồng đội đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than, không ngừng hun đúc và làm sáng ngời thêm truyền thống của những người thợ mỏ Than - Khoáng sản Việt Nam.

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng nay (31/10), tại Công ty than Hòn Gai, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá công tác điều độ sản xuất - tiêu thụ than tháng 10, triển khai kế hoạch điều hành tháng 11/2019. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ chủ trì hội nghị.

 

Dự hội nghị có đại diện Đảng ủy TQN, Đoàn TQN, các Ban chuyên môn Tập đoàn; lãnh đạo các công ty, đơn vị sản xuất, sàng tuyển, chế biến than và kho vận, vật tư, kinh doanh than…

Tại hội nghị, Ban SXT đã đánh giá kết quả chung công tác sản xuất - tiêu thụ than toàn Tập đoàn trong 10 tháng năm 2019, đánh giá cụ thể từng đơn vị về các chỉ tiêu chính 10 tháng năm 2019 như bốc xúc đất đá, mét lò đào, sản lượng than sản xuất, tiêu thụ. Đồng thời lưu ý một số đơn vị khó khăn, một số chỉ tiêu kế hoạch SXKD chưa hoàn thành cần có các biện pháp giải quyết khó khăn, thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao tháng 11 và cả năm 2019.

Tháng 11/2019, dự kiến sản xuất điện tiếp tục được huy động phát điện công suất cao. Trên cơ sở nhu cầu than và yêu cầu của sản xuất, tiếp tục đẩy mạnh thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than, Tập đoàn đề ra kế hoạch tháng 11/2019: Sản xuất than nguyên khai 3,5 triệu tấn; than chế biến từ đất đá lẫn 220.000 tấn; than tiêu thụ 4,050 triệu tấn; đào lò 2.630m; bốc xúc đất đá 20,260 triệu m3. Tháng 11 là tháng trọng điểm về sản xuất để giảm áp lực cho tháng 12, do vậy tất cả các khâu sản xuất, phục vụ phụ trợ tập trung tối đa cho sản xuất, xây dựng chi tiết kế hoạch hàng ca, hàng ngày, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, không để ách tắc sản xuất, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ nhấn mạnh, năm 2019 nhu cầu than tăng đột biến, về sản xuất tháng 11/2019 và cuối năm, cần tập trung tối đa cho sản xuất, tiêu thụ than. Các đơn vị bám sát kế hoạch điều hành của Tập đoàn về sản xuất - tiêu thụ để thực hiện; đẩy nhanh các dự án đầu tư phát triển mỏ, tăng cường công tác đào lò chuẩn bị diện sản xuất cho năm 2020; rà soát các chỉ tiêu kế hoạch, chỉ sản xuất các chủng loại than thị trường tiêu thụ được, đặc biệt là đáp ứng than cho nhiệt điện. Các đơn vị cuối nguồn cần cân đối nguồn than, thực hiện than pha trộn đảm bảo chất lượng, quản lý, kiểm soát chặt nguồn than, sản phẩm than pha trộn. Đồng thời, chú trọng thực hiện công tác ATVSLĐ, phun nước dập bụi trong mùa khô, đảm bảo an toàn, môi trường; tăng cường quản lý, bảo vệ tài sản, tài nguyên than, ranh giới mỏ, đảm bảo an ninh trật tự trong sản xuất.

Nguồn: Vinacomin.vn


Ngày 18/10, tại Ninh Bình, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức kiểm điểm công tác sản xuất, tiêu thụ than 9 tháng đầu năm, đẩy mạnh tiêu thụ than quý IV/2019 và năm 2020.

 

Chủ trì, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và  Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Công đoàn TKV; các thành viên Hội đồng thành viên, các Phó Tổng giám đốc; các đồng chí Trưởng ban Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TKV liên quan đến công tác sản xuất và tiêu thụ than.

Báo cáo tình hình sản xuất và tiêu thụ 9 tháng đầu năm 2019, đồng chí Vũ Văn Điền, Trưởng ban Sản xuất và tiêu thụ than Tập đoàn cho biết, tiếp đà thắng lợi của năm 2018 và các điều kiện thuận lợi thị trường, thời tiết, ngay từ những ngày đầu năm, toàn thể CBCNVC ngành Than đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh than năm 2019. TKV đã có những biện pháp điều hành như tăng kế hoạch sản lượng khai thác than từ 40 triệu lên 41 triệu tấn, tăng tỷ lệ thu hồi than, tăng sản lượng nhập khẩu than, phát động thi đua từ đầu năm, mà cao điểm là chiến dịch 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV/2019. 

Kết quả 9 tháng, sản xuất trên 30,2 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ gần 34 triệu tấn than sạch. TKV đã trực tiếp triển khai và chỉ đạo Công ty CP Xuất nhập khẩu, Công ty CP KDT Miền Bắc tăng cường nhập khẩu các loại than. Tổng số than nhập khẩu 9 tháng là 4,65 triệu tấn, đạt 101% so với kế hoạch đầu năm.

Rút kinh nghiệm, những tháng gần đây than nhập khẩu đưa về có chất lượng ngày càng phù hợp với nhu cầu pha trộn hơn, tỷ lệ pha trộn than nhập khẩu ngày càng tăng lên, góp phần quan trọng trong việc bổ sung nguồn than. Qua số liệu thống kê cho thấy, năm 2019 nhu cầu sử dụng than của các nhà máy nhiệt điện ở mức cao nhất. Tính từ đầu năm đến nay, TKV đang cung cấp trung bình trên 100 nghìn tấn/ngày, các ngày nghỉ lễ Tết TKV vẫn tổ chức thực hiện giao than cho các hộ điện bình thường. Các đơn vị kinh doanh đầu nguồn, cuối nguồn và liên kết có nhiệm vụ nhận than nhập khẩu và pha trộn than đã rất tích cực chủ động và đóng góp sản lượng rất lớn vào việc cung cấp than cho các hộ điện năm 2019. Điển hình như Công ty CP KDT Miền Bắc 3,05 triệu tấn, Công ty Tuyển than Cửa Ông 2,2 triệu tấn, Công ty CB than Quảng Ninh 1,1 triệu tấn, Công ty CP Vận tải thủy 1,6 triệu tấn...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn chỉ đạo, từ khủng hoảng thừa đến khủng hoảng thiếu than là dự báo đã được tính đến. Tuy nhiên về năng lực sản xuất than là có hạn do điều kiện khai thác ngày càng khó khăn, suất đầu tư lớn. Kết quả sản xuất tiêu thụ từ đầu năm đến nay đã có nhiều nỗ lực, đáng biểu dương. Để đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra, trong thời gian tới, đồng chí Lê Minh Chuẩn chỉ đạo, về điều hành cần phải lên kế hoạch tốt, sát với thị trường và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có kỷ luật. Trong khối tiêu thụ gồm nhiều bộ phận, đơn vị nên cần phải có một "nhạc trưởng" điều hành thông suốt từ trên xuống dưới. Các công ty, đơn vị cấp dưới cũng vậy. Sự phối hợp giữa các mắt xích trong phối hợp điều hành phải nhuần nhuyễn, chặt chẽ với nhau. Vấn đề kiểm tra kiểm soát phải được quan tâm và phải ứng dụng công nghệ cao trong pha trộn, kiểm soát chất lượng...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh, công tác điều hành sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch để hoàn thành nhiệm vụ 2019, chuẩn bị cho năm 2020 ở điều kiện tốt nhất. Theo đó TKV đang tìm đối tác để nhập khẩu các loại than tại các thị trường Úc, Nga, Nam Phi... Đồng thời đẩy mạnh pha trộn than theo hướng quy mô, hiện đại hơn. Để cung cấp than đáp ứng thị trường, TKV sẽ xây dựng kế hoạch hàng năm và ký hợp đồng phối hợp kinh doanh với các đơn vị trực thuộc như sản xuất...

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng 17/10, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý III, 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ quý IV/2019. Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đồng chủ trì Hội nghị.

 

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD 9 tháng đầu năm 2019 nêu rõ, ngay từ đầu năm, tận dụng các điều kiện thuận lợi về thị trường, Tập đoàn đã tập trung chỉ đạo thành công chủ đề công tác của năm “Thực hiện thành công mô hình từ sản xuất than sang vừa sản xuất vừa kinh doanh than”. Kết quả, 9 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn về sản xuất, pha trộn than nhập khẩu và than sản xuất trong nước, tiêu thụ than, sản xuất điện, alumin, vật liệu nổ công nghiệp đều đạt và vượt tiến độ kế hoạch, đặc biệt là than nguyên khai sản xuất, than tiêu thụ cho điện. Cụ thể, than nguyên khai sản xuất 30,22 triệu tấn, đạt 75,6% kế hoạch năm, tăng 2,3 triệu tấn so với cùng kỳ; than tiêu thụ 33,41 triệu tấn, bằng 79% kế hoạch và bằng 108% so với cùng kỳ năm 2018. TKV đã cung cấp được 5,42 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho các nhà máy điện, cơ bản đảm bảo cung cấp than cho hộ điện. Tổng sản lượng than cung cấp cho hộ điện là 26,48 triệu tấn đạt 78% kế hoạch, bằng 123% cùng kỳ, tăng 5,02 triệu tấn so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, TKV đã ký kết được các phụ lục hợp đồng cung cấp than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho hầu hết các nhà máy điện chạy than (trừ các dự án BOT), đây là tiền đề để cho việc cung cấp than pha trộn năm 2020 và các năm sau.

Ngoài ra, các chỉ tiêu khác đều đạt và vượt kế hoạch như: Sản xuất Alumin quy đổi 1.029.000 tấn, đạt 79% KH năm và bằng 104% so cùng kỳ năm 2018; tiêu thụ Alumin 1.037.000 tấn, đạt 79% kế hoạch và bằng 111% so với cùng kỳ; tinh quặng đồng 58.582 tấn, đạt 49% kế hoạch năm và bằng 162% so cùng kỳ năm 2018; sản xuất điện 7,28 tỷ kWh, đạt 76% kế hoạch năm và bằng 106% so cùng kỳ; hoá chất, vật liệu nổ công nghiệp sản xuất 54.000 tấn, đạt 83% kế hoạch năm và bằng 108% cùng kỳ… Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 98.437 tỷ đồng, đạt 77% kế hoạch năm, bằng 117% so với cùng kỳ 2018. Tiền lương bình quân toàn Tập đoàn 11,6 triệu đồng/người-tháng, bằng 102,6% kế hoạch và bằng 102% so với thực hiện năm 2018… Theo đánh giá của Bộ Công Thương, 9 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng của Tập đoàn TKV đạt cao nhất trong khối ngành công nghiệp của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tập đoàn và các đơn vị đã triển khai Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2017 - 2020 theo QĐ 2006-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình thực hiện đã giữ vững ổn định tư tưởng người lao động, ổn định sản xuất, nhất là ở các đơn vị thực hiện thoái vốn không còn là công ty con của TKV.

Nhiệm vụ của quý IV/2019, Tập đoàn sẽ điều hành sản xuất, tiêu thụ than ở mức cao nhất, phấn đấu tăng tối đa các sản phẩm khoáng sản, hoá chất, sản lượng điện thương phẩm, để ổn định việc làm, đáp ứng nhu cầu than cho các hộ tiêu thụ đã ký kết hợp đồng với TKV. Mục tiêu sản lượng đối với các lĩnh vực chính là phấn đấu cả năm hoàn thành và vượt mức kế hoạch. Một số các chỉ tiêu chính như: Than nguyên khai sản xuất 10 triệu tấn, tiêu thụ than 12 triệu tấn, nhập khẩu than 2,4 triệu tấn; Sản xuất điện 2,2 tỷ kWh; Sản phẩm Alumina 300.000 tấn, tinh quặng đồng 12.000 tấn, đồng tấm 2.800 tấn…; Sản xuất thuốc nổ 12.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 25.000 tấn... Các đơn vị sản xuất cơ khí, dịch vụ thương mại, cân đối thực hiện theo kế hoạch đã giao từ đầu năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã nỗ lực đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019. Để triển khai nhiệm vụ quý IV/2019, đồng chí nhấn mạnh cần tập trung thực hiện những vấn đề sau: Các đơn vị thực hiện nghiêm túc các hợp đồng than, khoáng sản đã ký kết với đối tác, bạn hàng trong năm 2019 để tiến tới ký kết hợp tác lâu dài; hoàn thiện thể chế về kinh doanh than; nghiên cứu điều chỉnh về quản lý khối lượng mỏ theo đúng tinh thần Nghị quyết 16 của tỉnh Quảng Ninh; chú trọng quan tâm công tác an toàn, môi trường; tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trong Tập đoàn tiến tới hoàn thành nhiệm vụ năm 2019; quản lý điều hành sản xuất trên cơ sở tài nguyên và năng lực, quy mô của các đơn vị; tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm đảm bảo hiệu quả và bảo toàn vốn; tăng quyền phân cấp cho các đơn vị và tăng cường kiểm soát đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh; chuẩn bị tốt điều kiện để tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp…

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã thông báo kết quả tổng hợp đánh giá công tác cán bộ năm 2018 của Tập đoàn. Đồng thời, kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tập đoàn đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị, trong quý IV/2019, các đơn vị của TKV sẽ tận dụng điều kiện thuận lợi về thị trường, đẩy mạnh sản xuất, pha trộn, chế biến than đáp ứng nhu cầu thị trường, phấn đấu thi đua hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2019; triển khai áp dụng hoá đơn điện tử tại các đơn vị trong toàn Tập đoàn; xây dựng kế hoạch cụ thể cho nhiệm kỳ 5 năm tới với chủ trương tiếp tục đổi mới, đảm bảo mục tiêu TKV là nhà cung cấp than chính cho thị trường trong nước, hoạt động hiệu quả mô hình vừa sản xuất vừa kinh doanh than…

Nguồn: Vinacomin.vn


Là nội dung trọng tâm của Hội thảo chuyên đề do Công đoàn TKV phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) Tập đoàn tổ chức sáng ngày 11/10 tại Vũng Tàu. Đồng thời tại Hội thảo, các đơn vị đã tham gia một số nội dung đối với lao động nữ và bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động (sửa đổi).

 

Chủ trì Hội thảo là đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng - Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn TKV và đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí Ủy viên Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tập đoàn; đại diện các Ban Công đoàn TKV; Trưởng Ban Nữ công Công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Trong báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV nhấn mạnh: Hàng năm, Công đoàn TKV và ban VSTBPN Tập đoàn căn cứ vào tình hình thực tế và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng chương trình công tác, mở các hội nghị, các lớp tập huấn triển khai tới các đơn vị cơ sở trong toàn Tập đoàn. Qua đó, giao nhiệm vụ cụ thể và chỉ đạo ban Nữ công và ban VSTBPN các đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động cho đơn vị mình. Tổ chức các lớp tập huấn, quán triệt sâu rộng nội dung “Chiến lược và Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới” với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của Công đoàn TKV cho cán bộ làm công tác VSTBPN; cán bộ chủ chốt công đoàn và các đồng chí Trưởng ban Nữ công của công đoàn các Tổng công ty, công ty và cơ sở trực thuộc Công đoàn TKV. Quan tâm lồng ghép giới trong việc tham gia xây dựng chế độ, chính sách, pháp luật liên quan tới người lao động, trong đó có lao động nữ và trong việc ban hành các văn bản chỉ đạo; phát hiện, đề nghị sửa đổi một số văn bản về đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm 2019, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công trong toàn Tập đoàn vẫn được duy trì và luôn bám sát tình hình thực tế sản xuất kinh doanh của TKV thực hiện tốt chương trình công tác đề ra. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động nữ CNVCLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nội quy, quy chế của Tập đoàn. Chia sẻ khó khăn cùng đơn vị trong điều kiện sản xuất, tiêu thụ gặp khó. Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ và trẻ em.
Để khắc phục những tồn tại và nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác VSTBPN và phát huy vai trò của cán bộ nữ công tiêu biểu trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị Tập đoàn và của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ (năm 2011) của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở”. “Tại Hội thảo hôm nay, đề nghị các đại biểu chia sẻ ý kiến tập trung về thực trạng hoạt động của Ban VSTBPN và của đội ngũ cán bộ nữ công tiêu biểu tại cơ sở; nêu rõ cách làm và kinh nghiệm” - đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV lưu ý.

Hội thảo đã được nghe các đơn vị: Công ty Tuyển than Cửa Ông, Than Cọc Sáu, Than Thống Nhất, Chế tạo máy, Tuyển than Hòn Gai, Du lịch và Thương mại than Uông Bí, Than Vàng Danh, Tổng Công ty CN Hóa Chất mỏ... chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, trao đổi nhiều nội dung thiết thực xoay quanh các nhóm vấn đề thảo luận như: Thực trạng đội ngũ cán bộ nữ công, công đoàn sau Đại hội Công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022; cán bộ nữ công tiêu biểu trong thời gian qua tại đơn vị. Vai trò của đội ngũ cán bộ nữ công tiêu biểu trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ tại đơn vị. Thực trạng và các giải pháp nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ công trong quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và bổ nhiệm trong hệ thống công đoàn. Những kết quả hoạt động của ban VSTBPN đơn vị đạt được trong 5 năm giai đoạn 2015-2019; các giải pháp nâng cao hoạt động VSTBPN trong thời gian tới. Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động Ban VSTBPN và kết quả công tác cán bộ nữ tại đơn vị. Thực trạng và các giải pháp sắp xếp bố trí công ăn việc làm cho lao động nữ sau khi tiếp nhận lao động do tái cơ cấu từ các đơn vị; những kiến nghị, đề xuất. Một số vấn đề về công tác quy hoạch cán bộ nữ công hiện nay tại đơn vị, những đề xuất, kiến nghị. Thực trạng các giải pháp nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ công trong quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và bổ nhiệm trong hệ thống công đoàn trực thuộc tổng công ty. Kinh nghiệm hoạt động của ban nữ công đơn vị trong việc thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; phát hiện, giới thiệu cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý. Sự tham gia của nữ CNVCLĐ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị tại đơn vị.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng - Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận những kết quả nổi bật trong phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công toàn Tập đoàn thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực, sáng tạo, tâm huyết của các cán bộ nữ công của TKV; đồng thời đánh giá cao nội dung của hội thảo rất thiết thực và đi vào các vấn đề đang được nữ CNVCLĐ nói chung quan tâm. “Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, tổ chức công đoàn các cấp trong Tập đoàn cần tiếp tục có những định hướng xây dựng đội ngũ, đào tạo, bồi dưỡng, phát huy vai trò của cán bộ làm công tác nữ công và có những biện pháp khuyến khích, khen thưởng những cán bộ nữ công điển hình, xuất sắc trong bảo vệ, chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của lao động nữ” - đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng chia sẻ.

Trong phần thứ hai của Hội thảo, đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn TKV đã trao đổi đề dẫn liên quan đến các vấn đề về tuổi nghỉ hưu liên quan đến nữ, thời giờ làm việc, một số nội dung về chế độ chính sách và đảm bảo bình đẳng giới... để các đơn vị: Công ty than Khe Chàm, Than Đèo Nai, Than Núi Béo, Tổng công ty Điện lực, Tuyển than Cửa Ông, Than Cọc Sáu, Than Hà Lầm, Tổng công ty Khoáng sản... tham gia một số nội dung đối với lao động nữ và bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Nguồn: congdoantkv.vn


Quý IV/2019, Tập đoàn đặt mục tiêu sản xuất 10 triệu tấn than nguyên khai; tiêu thụ 12 triệu tấn (trong nước: 11,55 triệu tấn, xuất khẩu: 450 ngàn tấn); nhập khẩu 2,4 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 55,3 triệu m3; mét lò tổng số 67.300 mét, trong đó, mét lò XDCB là 5.400 mét.

 

Hiện tại, các đơn vị sản xuất than tập trung nguồn lực phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than theo Công văn số 171/KH-TKV ngày 24/09/2019 của Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Bên cạnh đó, để có đủ nguồn than cung cấp cho khách hàng, Tập đoàn sẽ tăng cường nhập khẩu than để đáp ứng cho các hộ tiêu thụ đặc biệt là hộ điện, theo đó, cả năm sẽ pha trộn giữa than sản xuất trong nước và nhập khẩu 9,7 triệu tấn; nghiên cứu phương án thành lập văn phòng đại diện tại Úc và Nga, phương án nhập khẩu than từ Mỹ…

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng ngày 8/10, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 10/2019 tại hai điểm cầu Hà Nội và Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

 

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, trong tháng 9, TKV đã sản xuất 2,98 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 3,29 triệu tấn, nhập khẩu 574 ngàn tấn. Các chỉ tiêu ở lĩnh vực sản xuất - kinh doanh khác như khoáng sản, điện lực, vật liệu nổ công nghiệp...  đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Theo đó, doanh thu tiêu thụ than dự kiến đạt 5.480 tỷ đồng; sản xuất, tiêu thụ khoáng sản 1.718 tỷ đồng; sản xuất và bán điện dự kiến 647 tỷ đồng; sản xuất cơ khí dự kiến 194 tỷ đồng; vật liệu nổ công nghiệp dự kiến 410 tỷ đồng; doanh thu khác dự kiến 1.667 tỷ đồng.

Trong tháng 10, Tập đoàn đặt mục tiêu: Sản xuất 3,5 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 4 triệu tấn; sản phẩm Alumina 100.000 tấn (LDA: 50.000 tấn, DND: 50.000 tấn), tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 900 tấn, kẽm thỏi 900 tấn, phôi thép 12.500 tấn…; sản xuất điện 650 triệu kWh; sản xuất thuốc nổ 4.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 8.000 tấn, sản xuất Amon Nitrat 12.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ Amon Nitrat 14.000 tấn.

Sau khi nghe ý kiến của các Ban, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải biểu dương những kết quả toàn Tập đoàn đã đạt được trong tháng 9/2019. Tổng Giám đốc chỉ đạo trong tháng 10, các đơn vị sản xuất than tập trung nguồn lực phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than theo công văn số 171/KH-TKV ngày 24/09/2019 của Tổng Giám đốc Tập đoàn; tập trung nhập khẩu than để pha trộn với than sản xuất trong nước, nghiên cứu phương án thành lập văn phòng đại diện tại Úc và Nga, phương án nhập khẩu than từ Mỹ… Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh việc đầu tư để kinh doanh các dịch vụ bốc xếp, vận chuyển than để tạo việc làm và kiểm soát giá cả, tăng chuỗi giá trị kinh doanh. Tổng Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn…

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng 17/9, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn đã đi kiểm tra công tác môi trường tại các kho cảng vùng Uông Bí - Đông Triều của Công ty Kho vận Đá Bạc và kiểm tra đoạn đường đập tràn qua suối Nam Mẫu. Cùng đi có các Ban MT, ĐT, KCM, lãnh đạo Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin, Công ty than Nam Mẫu - TKV và Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV.

 

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn làm việc với Công ty Kho vận Đá Bạc

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn đã làm việc với Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin về công tác môi trường và đi kiểm tra công tác môi trường tại cảng Bến Cân thuộc địa bàn thị xã Đông Triều, cảng Điền Công thuộc địa bàn thành phố Uông Bí do Công ty Kho vận Đá Bạc quản lý.

Theo báo cáo của Công ty Kho vận Đá Bạc, thực hiện chỉ đạo của TKV và tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình sản xuất, Công ty Kho vận Đá Bạc luôn quan tâm chú trọng thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

Nghe báo cáo về phương án cải tạo cảnh quan môi trường, trồng cây xanh tại cảng Bến Cân

Công ty duy trì thường xuyên việc phun sương dập bụi tại hệ thống cấp than xuống băng tải, các hộc cấp liệu khu vực MB22, MB 56 cảng Bến Cân, cảng Điền Công và tuyến đường nội bộ kho bãi trung chuyển than Khe Thần, Điền Công và MB22. Thực hiện phun nước dập bụi các tuyến đường vận chuyển than và hợp đồng với Công ty CP Kỷ Tâm Đá Bạc thuê thiết bị phun sương dập bụi. Đồng thời, trồng cây xanh, cải tạo môi trường khu vực MB22, 56, cảng Điền Công với trên 5.700 cây xanh các loại. Sử dụng tường chắn bê tông di động chắn than tại mặt bằng 22, 56 để giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước; cải tạo, gia cố hệ thống rãnh thoát nước, hố lắng các khu vực MB22, 56. Giá trị thực hiện công tác môi trường thường xuyên 8 tháng năm 2019 là gần 15 tỷ đồng.

 

Nghe báo cáo về quy hoạch đầu tư nâng cấp và cải tạo cảnh quan môi trường cảng Điền Công

Đồng thời, Công ty xây dựng phương án trồng cây phục hồi môi trường cảnh quan các kho cảng Bến Cân, Điền Công dự kiến triển khai thực hiện trong quý IV/2019, giá trị thực hiện công tác môi trường từ quỹ môi trường tập trung 8 tháng năm 2019 là gần 8 tỷ đồng…

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Ninh phát triển kinh tế “từ nâu sang xanh”, đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch và phát triển đô thị…, do vậy, vấn đề môi trường được đặt lên hàng đầu, yêu cầu về môi trường ngày càng cao tại thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí - Đông Triều. Đối với các kho cảng xuất, nhập khẩu than của TKV cần quy hoạch, đầu tư hiện đại, đồng bộ nên Công ty Kho vận Đá Bạc phải đặc biệt quan tâm đầu tư thực hiện cải tạo, nâng cấp, đầu tư hiện đại hệ thống kho cảng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của vận chuyển, chế biến, tiêu thụ than. Đồng thời, thực hiện cải tạo cảnh quan môi trường khu vực kho cảng, các tuyến băng tải, có hệ thống tường bao, lưới chắn bụi tại các khu vực kho cảng…

Kiểm tra đoạn đường đập tràn qua suối Nam Mẫu

 

Khi đầu tư xây dựng hệ thống cống hộp qua suối Nam Mẫu, giao thông trên tuyến đường

sẽ không bị ách tắc làm ảnh hưởng đến sản xuất trong mùa mưa bão

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn và Đoàn công tác đã kiểm tra đoạn đường đập tràn qua suối Nam Mẫu và nghe Công ty than Nam Mẫu báo cáo về công trình “Đầu tư xây dựng cống hộp qua suối Nam Mẫu” tuyến đường ô tô từ cầu Lán Tháp đến ngã ba Miếu Bòng - Công ty than Nam Mẫu…

Nguồn: Vinacomin.vn


Sáng 4/9, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 9/2019 tại hai điểm cầu Hà Nội và Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

 

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, trong tháng 8, toàn Tập đoàn đã sản xuất 2,65 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 3,45 triệu tấn, nhập khẩu than 605 ngàn tấn. Các chỉ tiêu SXKD chính của Tập đoàn cũng đều hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra.

Theo đó, doanh thu tiêu thụ than dự kiến đạt 5.055 tỷ đồng; sản xuất, tiêu thụ khoáng sản 1.506 tỷ đồng; sản xuất và bán điện dự kiến 671 tỷ đồng; sản xuất cơ khí dự kiến 145 tỷ đồng; vật liệu nổ công nghiệp dự kiến 335 tỷ đồng; doanh thu khác dự kiến 1.667 tỷ đồng.

Tháng 9, Tập đoàn đặt mục tiêu sản xuất 2,7 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 3,8 triệu tấn; 119.000 tấn alumin; 4.000 tấn tinh quặng đồng, 1.000 tấn đồng tấm, 900 tấn kẽm thỏi, 12.000 tấn tinh quặng sắt; 540 triệu kWh điện; 5.000 tấn thuốc nổ...

Sau khi nghe ý kiến của các Ban, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả toàn Tập đoàn đã đạt được trong tháng 8/2019 và có những chỉ đạo cụ thể cho tháng 9 và các tháng cuối năm. Cụ thể: Ban KDT cân đối nhu cầu tiêu thụ các loại than cục, than cám chất lượng cao, sản lượng than cung cấp cho các hộ tiêu thụ theo hợp đồng đã ký kết; Ban VTM dự báo giá đồng, alumin quý IV/2019 và dự kiến 2020 để tính toán cân đối tài chính khối Khoáng sản; khẩn trương ban hành tiêu chuẩn bã xít nghiền sàng chỉ đạo các đơn vị tận dụng nguồn bã xít thải có nguồn pha trộn với than nhập khẩu cung cấp cho các hộ tiêu thụ, dự kiến năm 2019 toàn TKV sản xuất khoảng 500 ngàn tấn bã xít nghiền sàng. Tổng Giám đốc cũng lưu ý công tác nhập khẩu than để đáp ứng cho các hộ tiêu thụ đặc biệt là hộ điện, phấn đấu cả năm 2019 nhập khẩu 7 triệu tấn than.

Ở lĩnh vực Khoáng sản, Tổng Giám đốc chỉ đạo cần tập trung tiêu thụ đồng tấm, tiêu thụ tinh quặng đồng của Công ty CP Tả Phời; triển khai dự án mỏ sắt Nà Rụa; có giải pháp quyết liệt để giải quyết khó khăn của Dự án Đồng Tả Phời, Crommit Cổ Định; phấn đấu tất cả các đơn vị hoàn thành kế hoạch điều hành. Bên cạnh đó, trong khi giá các loại khoáng sản xuống thấp, các đơn vị khối này cần phải tập trung vào việc tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh để ổn định sản xuất và kinh doanh có hiệu quả.

Cùng với đó, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu, các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn. Mặt khác, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21/CT-Tg ngày 26/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh than. Thêm đó, cần tập trung siết chặt công tác quản lý an toàn lao động, hoàn thiện các giải pháp phòng ngừa tăng cường kiểm tra hiện trường hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Nguồn: Vinacomin.vn


Chiều ngày 23-8, TP Uông Bí làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) về quản lý các hoạt động khai thác, vận chuyển than trên địa bàn. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí; Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

 

Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện trên địa bàn TP Uông Bí, ngành Than đang thực hiện vận chuyển than từ khai trường sản xuất ra cảng Điền Công bằng đường sắt, đường bộ và hệ thống băng tải. Trong đó, vận chuyển than cục, than bùn bằng đường bộ trên tuyến đường chuyên dùng có chiều dài 19,5km.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, TP Uông Bí đề nghị TKV chỉ đạo các đơn vị ngành Than trên địa bàn tăng cường quản lý tài nguyên than - khoáng sản, đảm bảo an ninh trật tự trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường. Trong vận chuyển than thường xuyên vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng dọc tuyến đường chuyên dùng để đảm bảo an toàn giao thông, môi trường; rà soát, xem xét các dự án, quy hoạch chậm triển khai thực hiện tại địa phương...

 

Lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố báo cáo tại buổi làm việc. 

Thành phố cũng đề xuất với TKV khi thực hiện các thủ tục về quy hoạch đất đai, khai thác tài nguyên cần đúng quy định và thời hạn; kinh phí duy tu, bảo dưỡng tuyến đường chuyên dùng cần lập đề án và bàn giao về cho thành phố quản lý. Liên quan đến một số công trình do ngành Than quản lý, thành phố đề nghị Tập đoàn sớm xem xét đến công năng sử dụng để phù hợp với quy hoạch phân khu, tránh lãng phí. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Uông Bí cũng nêu những đề xuất, kiến nghị được nhân dân địa phương phản ánh như: TKV chỉ đạo xem xét, điều chỉnh giờ tàu chạy vào giờ cao điểm buổi sáng để đảm bảo ATGT; tăng cường duy tu, bảo dưỡng tuyến băng tải ống nhằm giảm độ ồn và bụi theo ngưỡng quy định...

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp thu những đề xuất của TP Uông Bí, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị khai thác, vận chuyển than trên địa bàn thành phố phải thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và thường xuyên duy tu, sửa chữa tuyến đường chuyên dùng, đường băng tải ống. Đối với các dự án, quy hoạch chậm triển khai, đồng chí sẽ báo cáo Tập đoàn và sớm có phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: uongbi.gov.vn


Sáng 16/8, tại trụ sở Tập đoàn đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp lãnh đạo 6 tháng đầu năm 2019 giữa Đảng uỷ Tập đoàn và Đảng uỷ Than Quảng Ninh. Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn, đồng chí Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh đồng chủ trì Hội nghị.

 

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong hơn hai quý đầu năm 2019, hai Đảng bộ đã tiếp tục duy trì được sự phối hợp tốt trên các mặt công tác. Trong đó, nổi bật là Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tập trung lãnh chỉ đạo tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, chớp cơ hội, vượt qua thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm với các chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; thực hiện thành công chủ đề công tác của năm - từ sản xuất than (gồm khai thác - chế biến - tiêu thụ) sang vừa sản xuất vừa kinh doanh. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để tạo đà cho việc thực hiện kế hoạch trong những tháng cuối năm 2019.

Cùng với đó, trong công tác xây dựng đảng, hai Đảng bộ đã phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên giáo, dân vận, tổ chức cán bộ và hoàn thành các chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Đặc biệt, điểm mới năm nay là hai Đảng bộ đã kết hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng cho các đối tượng kết nạp đảng, đảng viên mới, bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị, quốc phòng an ninh… thiết thực và hiệu quả.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung chính như: các giải pháp trọng tâm để hoàn thành tốt kế hoạch năm 2019; những chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 của Tập đoàn; xây dựng báo cáo chính trị cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng như chuẩn bị nhân sự tham gia cấp uỷ các cấp…  

“Trong những tháng còn lại của năm 2019, hai Đảng bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trên tất cả các mặt công tác; luôn nỗ lực trong công tác xây dựng đảng - coi đây là nhiệm vụ then chốt. Tăng cường phối hợp nắm bắt dư luận, từ đó kịp thời định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh công tác truyền thông và phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí từ Trung ương đến địa phương trong công tác tuyên truyền nhằm tạo sự ủng hộ của dư luận xã hội đối với việc xây dựng và phát triển TKV” - đồng chí Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh nhấn mạnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn phân tích những cơ hội và thách thức, nguy cơ TKV sẽ phải đối mặt trong thời gian tới. Từ đó, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn lưu ý hai nhiệm vụ trọng tâm hai Đảng bộ sẽ triển khai: Một là, tập trung lãnh đạo hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 40-NQ/ĐU của Đảng ủy Tập đoàn và Nghị quyết số 12-NQ/ĐU của Đảng ủy Than Quảng Ninh đã đề ra. Hai là, trong công tác xây dựng đảng sẽ lãnh đạo triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ các cấp; đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên; đánh giá, xếp loại cán bộ gắn với công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025…

Nguồn: Vinacomin.vn


Trang 1 / 8

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: Sơ kết công tác phối hợp giữa Tập đoàn và Công an tỉnh Quảng Ninh năm 2019 (02:19)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Hội CCB Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống (01:19)
Loading...


Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine