Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019

Thực hiện Công văn số 3246/TKV-TCNS ngày 27/06/2019 của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam “v/v triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019”. Ngày 28/6/2019, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã ban hành kế hoạch triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 cho cán bộ công nhân viên – lao động trong Công ty.

Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ công nhân viên- lao động trong toàn Công ty về phòng, chống tệ nạn ma túy; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy, hạn chế thấp nhất tác hại do ma túy gây ra, tạo môi trường xã hội lành mạnh, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội xâm nhập vào cơ quan, doanh nghiệp góp phần chăm lo bảo vệ sức khỏe người lao động, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chuyên môn, đoàn thể đối với công tác phòng, chống ma túy trong cơ quan, doanh nghiệp.

Để tháng hành động đạt hiệu quả, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Trong đó tập trung vào các loại ma túy, ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: Cần sa, ketamin, ma túy đá, tem giấy, cỏ Mỹ, bóng cười…

Cử CBCNV tham dự lễ mít tinh do UBND TP. Uông Bí tổ chức; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, khối lực lượng vũ trang trên địa bàn xuống đường tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019.

Đoàn thanh niên Công ty tham dự mít tinh hưởng ứng Tháng phòng, chống ma túy 2019

Bên cạnh đó, Công ty còn chủ động phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn nắm bắt thông tin, phân loại, kiểm tra các đối tượng trong diện nghi vấn liên quan đến tệ nạn ma túy; để kịp thời phát hiện các tệ nạn xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái, chăm sóc, giúp đỡ không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng…

Với việc tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện của Công ty để tuyên truyền về phòng, chống ma túy. Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, phấn đấu thành doanh nghiệp có môi trường sống và làm việc tốt nhất cho cán bộ công nhân viên người lao động; không có tệ nạn xã hội; không có người nghiện ma túy.

Trịnh Đức Thuận

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: Sơ kết công tác phối hợp giữa Tập đoàn và Công an tỉnh Quảng Ninh năm 2019 (02:19)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Hội CCB Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống (01:19)
Loading...


Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine