Công ty kho vận Đá Bạc tổ chức Thi vẽ tranh tuyên truyền nhân tháng ATVSLĐ năm 2018

Nhân dịp tháng ATVSLĐ năm 2018, Công ty  kho vận Đá Bạc tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về AT- VSLĐ- PCCN. Cuộc thi được triển khai từ ngày 15 tháng 3 năm 2018, sau hơn hai tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 33 bức tranh, trong đó 15 bức vẽ tay, 18 bức vẽ nghệ thuật số. Hầu hết các bức tranh phản ánh đa dạng các nguy cơ có thể xảy ra mất an toàn.

 

Cuộc thi đã khai thác những ý tưởng rất thực tế của từng công nhân khi tham gia trực tiếp sản xuất, như bức tranh " Nghiện mạng xã hội và nguy cơ mất an toàn " của tác giả Đồng Xuân Hà, " Chú ý khoảng cách an toàn khi làm việc dưới đường dây điện" của phân xưởng Ô Tô, " Chú ý đi lại, làm việc trên bến cảng và phương tiện thủy" của Phòng TBK...những bức ảnh chân thực, sinh động của chính người công nhân trực tiếp sản xuất đã phê phán những hành vi, vi phạm quy định về an toàn, thói quen làm bừa, làm ẩu trong lao động sản xuất, tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ mất ATLĐ.

Cuộc thi tổ chức đúng vào dịp tháng hành động ATVSLĐ, cùng với các hoạt động tổ chức Tháng hành động về AT-VSLĐ- PCCN, tuyên truyền bằng pano, khẩu hiệu, hội nghị đối thoại trực tiếp với người lao động, thăm hỏi động viên Tháng Công nhân, kiểm tra các điều kiện làm việc của người lao động ... đã giúp người lao động nâng cao nhận thức đối với công tác an toàn khi tham gia sản xuất, tự bảo vệ chính mình và đồng nghiệp. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành tốt quy định an toàn trong sản xuất, phòng tránh được mối nguy hiểm, nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, sự cố, phòng chống cháy nổ.

Thông qua các tác phẩm tự biên mộc mạc, sâu sắc và rất thực tế, mọi người đều hiểu rằng nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nếu mỗi cá nhân, mỗi tập thể không làm đúng quy trình, quy phạm.

Đồng thời là dịp để tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CNLĐ về công tác AT-VSLĐ- PCCN, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, sự cố có thể xảy ra.

Ban tổ chức đã trao 04 giải tập thể và 11 giải cá nhân: giải nhất phân xưởng Vận tải Ô Tô, giải nhì phòng TBK, 02 giải ba phân xưởng Bến Cân và Phân xưởng Đầu máy toa xe. Giải nhất cá nhân thuộc về tác giả Đồng Xuân Hà- Văn phòng Đảng ủy.

Thúy Quỳnh

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: Tập đoàn gặp mặt khai xuân Kỷ Hợi 2019 (02:09)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Công ty Kho Vận Đá Bạc Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 công nhân (01:24)
Loading...


Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine