AT-VSLĐ là mục tiêu số một

Với nhiệm vụ được giao, vận chuyển phục vụ nhập và tiêu thụ than theo ba loại hình vận tải chính đó là: Vận tải đường sắt, vận tải ô tô, vận tải bằng băng tải,  ba loại hình vận tải đều có nguy cơ mất an toàn trong sản xuất rất cao. Vì vậy, nguy cơ mất an toàn sẽ xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi, đối với mọi công việc, mọi người lao động nếu chủ quan, lơ là trong thực thi nhiệm vụ, nếu không tuân thủ QT, QĐAT sẽ để lại hậu quả nặng nề về người, thiệt hại lớn về tài sản.

             Xác định công tác an toàn vệ sinh lao động ( ATVSLĐ) là mục tiêu số 1 trong sản xuất. Công ty kho vận Đá Bạc luôn đặt công tác an toàn lên hàng đầu và thực hiện nghiêm túc.

            Hàng  năm, ngay từ đầu quý I Công ty đã kiện toàn Hội đồng ATVSLĐ, phân định rõ trách nhiệm cho từng thành viên trong hội đồng; xây dựng nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc, Công đoàn và Đoàn thanh niên về AT-VSLĐ-PCCN. Đồng thời, xây dựng và triển khai kế hoạch ATVSLĐ, kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống mưa bão sát với thực tế của từng đơn vị. Công ty đã quan tâm thiết thực đến công tác ATVSLĐ thông qua việc xây dựng, thực hiện đầy đủ và vượt kế hoạch ATVSLĐ hàng năm, thường xuyên rà soát chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện quy trình, quy định, hồ sơ quản lý kỹ thuật an toàn, huấn luyện an toàn cho các đối tượng CBCN. Quan tâm, chăm lo nội dung cải thiện môi trường điều kiện làm việc cho người lao động và mua sắm trang bị bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng và cấp phát đúng quy định. Song song đó là, tiếp tục chỉ đạo và có các biện pháp tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý, chỉ huy sản xuất của cán bộ cấp phân xưởng trong lĩnh vực ATVSLĐ, tăng cường công tác kiểm tra các vị trí có nguy cơ cao về mất AT để phát hiện, khắc phục những vấn đề phát sinh. Công tác ra lệnh sản xuất, bàn giao ca phải cụ thể về diễn biến sản xuất trong ca, các vấn đề sau ca cần lưu ý, đồng thời thực hiện tốt công tác nghiệm thu sản phẩm.

            Chuyên môn và Công đoàn đã phối hợp tổ chức kiện toàn mạng lưới ATVSV, hàng năm có trên 500 đề xuất kiến nghị của AT-VSV, phụ cấp mạng lưới ATVSV trên 150 triệu đồng; tổ chức Hội thi ATVSV giỏi, thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, tác phong công nghiệp cho người lao động, phát động phong trào thi đua đảm bảo ATVSLĐ, phối hợp kiểm tra định kỳ việc triển khai thực hiện các nội dung thực hiện Nghị quyết liên tịch tại các phân xưởng sản xuất.

            Công ty xác định yếu tố quan trọng trong  công tác an toàn đó chính là đầu tư công nghệ hợp lý nhằm đạt được các tiêu chí đã đề ra, tăng sản lượng, không tăng lao động, giảm cường độ lao động và nâng cao mức độ đảm bảo an toàn.. Vì thế trong quá trình sản xuất, Công ty không ngừng đầu tư công nghệ mới cho sản xuất, đầu tư trang thiết bị an toàn hiện đại vào sản xuất  như: hệ thống chống lái máy ngủ gật, hệ thống giám sát hành trình chạy tàu, hệ thống GPS trên phương tiện vận tải, hệ thống camera tại các kho than, các hiện trường sản xuất, hệ thống cấp phát xăng dầu tự động...nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập và nâng cao mức độ an tòan và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

            Năm 2017 bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty triển khai đầu tư một loạt các dự án theo công nghệ mới để phục vụ sản xuất như: Hệ thống băng tải kín từ Khe Ngát ra cảng Điền Công, hệ thống đường điện 35 KV, hệ thống  băng dỡ tải kho cảng Điền Công, hệ thống bunker xả than khu vực ga Uông Bí và một loạt các công trình cải tạo nhà xưởng, kho bãi.

            Nhờ có sự lãnh chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công ty, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, cùng với tinh thần ý thức trách nhiệm của toàn thể CBCNLĐ trong Công ty, do đó trong nhiều năm qua Công ty đã không để xảy ra TNLĐ và sự cố trong sản xuất.

            Để duy trì và thực hiện tốt hơn nữa công tác ATVSLĐ nói riêng, sản xuất kinh doanh của Công ty theo nhiệm vụ TKV giao, đồng thời tăng cường  kỹ năng về ATVSLĐ cho CBCN Công ty đã ban hành kế hoạch nhận diện, đánh giá nguy cơ mất an toàn, các mối nguy hiểm gắn liền với công việc, vị trí sản xuất, triển khai cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về AT-VSLĐ... nhằm giúp mỗi CBCNLĐ nâng cao ý thức tự bảo vệ chính mình, bảo vệ đồng nghiệp và góp phần vào sự phát triển của Công ty và Tập đoàn.

                                                                                                                          Thúy Quỳnh

Bản tin Vinacomin

Loading Player...
Watching: Bản tin Vinacomin News số 104 (36:15)
Loading...

Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Giao ban công tác Công đoàn vùng Miền Tây quý IV năm 2018 (01:37)
Loading...

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine