Kho vận Đá Bạc hưởng ứng Ngày Pháp luật           

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật là một trong những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, nhận thức về pháp luật cho NLĐ ( người lao động), nhất là ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

 

Chủ đề Ngày Pháp luật năm 2017 được xác định là: “Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đổi mới sáng tạo; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”.

 

Hiểu được tầm quan trọng của việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hàng năm, Công ty đã biên soạn, cấp phát hàng trăm bộ tài liệu tuyên truyền cho các đơn vị; tổ chức hội nghị chuyên đề phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động, Luật Giao thông đường bộ, Luật Doanh nghiệp, tổ chức Ngày pháp luật... Không thể tập trung hết CNLĐ ( công nhân lao động ) để tuyên truyền cùng một lúc do điều kiện công việc, nhưng Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tuyên truyền bằng nhiều hình thức và từng đợt cụ thể.

Với đặc thù hiện trường sản xuất rộng và phân tán, vì vậy, Công ty luôn chú trọng khai thác hiệu quả hệ thống truyền thanh với việc duy trì chuyên mục giới thiệu chính sách pháp luật các ngày trong tuần. Tất cả các nhà giao ca của các phân xưởng đều được lắp loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền pháp luật. Nội dung các chính sách pháp luật còn được đăng tải thường xuyên trên website của Công ty. Tại các hội nghị sơ kết sản xuất, kinh doanh hàng tháng, quý và hội nghị đối thoại trực tiếp với NLĐ Công ty đều lồng ghép tuyên truyền pháp luật đến từng người. Tại các phân xưởng, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện thường xuyên trong những giờ giao ca. Các cán bộ công đoàn, phân xưởng và các tổ chức thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kiến thức về pháp luật với CNLĐ. Bên cạnh đó, Công ty luôn quan tâm xây dựng, quản lý, khai thác hiệu quả trang website nội bộ với hình ảnh và chất lượng cao

Với khẩu hiệu " an toàn là mục tiêu số 1 của sản xuất ", Công ty tập trung tuyên truyền về Luật An toàn vệ sinh lao động. Cả hệ thống chính trị đều vào cuộc tuyên truyền, giáo dục để CNLĐ hiểu và nắm vững các quy định, phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn; phát động thi đua sản xuất đảm bảo ATVSLĐ hàng quý; huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc cho đội ngũ ATVSV và cán bộ chỉ huy sản xuất… Cán bộ phòng, ban, cán bộ chỉ huy sản xuất trong quá trình kiểm tra cũng kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến CNLĐ tại hiện trường sản xuất. Đặc biệt, Công ty đã ban hành thông báo các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng của các Công ty trong ngành Than, các văn bản quy định cụ thể về các trường hợp bị kỷ luật và các hình thức kỷ luật gửi tới các phân xưởng, tổ, đội. Cụ thể: CNLĐ vi phạm nội quy lao động, vi phạm các quy định trong thực hiện bảo hộ lao động sẽ bị lãnh đạo quản lý đơn vị đình chỉ làm việc và gửi danh sách về Công ty xử lý học lại an toàn. Đồng thời, tổ chức họp và đề nghị có hình thức xử lý thích đáng. Các vi phạm đều được công khai trong toàn Công ty.

Nhờ thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, từ đầu năm đến nay, Công ty sản xuất an toàn, không để xảy ra vụ tai nạn lao động và sự cố thiết bị nghiêm trọng. 

Thúy Quỳnh

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: Thợ mỏ Ngành Than - Khoáng sản làm theo lời Bác (18:46)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Kho vận Đá Bạc gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (01:11)
Loading...

Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine