Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin: 10 năm một chặng đường

Công ty kho vận Đá Bạc được thành lập ngày 16/9/2007 theo QĐ số 2077/QĐ-HĐQT của Hội đồng Quản Trị Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam. Nhiệm vụ chủ yếu của Công ty là đảm nhận toàn bộ công việc giao nhận và tiêu thụ than của các công ty vùng Uông Bí- Mạo Khê. Sau 10 năm thành lập và đi vào hoạt động ổn định, Công ty liên tục phấn đấu xây dựng và phát triển để trở thành đầu mối tiêu thụ than tin cậy phía Tây của vùng Than Quảng Ninh.

Những ngày đầu thành lập Công ty gặp không ít khó khăn do địa bàn quản lý trải rộng, cơ sở hạ tầng vật chất thiếu và không đồng bộ, khi cơ chế tiêu thụ than của Tập đoàn có sự chuyển đổi... Nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong vùng miền Tây và sự nỗ lực không ngừng của tất cả CBCNV, Công ty đã giúp "nối dài" cánh tay của Tập đoàn trong việc quản lý, tiêu thụ than tại vùng than phía Tây Quảng Ninh.

 Có thể nói, Công ty chính là một mắt xích quan trọng đảm bảo việc giao nhận và tiêu thụ than vùng Uông Bí - Mạo Khê. Ngoài ra, Công ty còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ như  quản lý khai thác vận tải đường sắt, đường bộ, các cảng sông, chế biến kinh doanh than, xếp dỡ chuyển tải hàng hoá, xây dựng các công trình công nghiệp, giao thông, dân dụng, cung ứng vật tư, thiết bị.

Ngay từ những ngày đầu thành lập Công ty đã đề ra những giải pháp chủ yếu, trong đó tập trung cao độ trong việc giao nhận, tiêu thụ than, các giải pháp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt về công tác đầu tư, đã tích cực triển khai các dự án phục vụ sản xuất kinh doanh, chú trọng việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho các đơn vị, nâng cấp tuyến đường vận chuyển, quy hoạch lại mặt bằng kho bãi, nâng cấp cảng Bến Cân, Điền Công, mở rộng dự án đường sắt ga A phục vụ cho công tác vận chuyển than bằng đường sắt... Ngoài những việc làm trên, Công ty còn nạo vét các luồng cảng để phục vụ cho những tàu có trọng tải lớn vào nhận than thuận lợi khi thuỷ triều xuống, cải tạo băng tải rót than để tăng năng suất rót xuống phương tiện. Đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của lãnh đạo cấp trên và các đơn vị vùng miền Tây, đề ra nhiều giải pháp tổ chức sản xuất, quản lý sáng tạo, có hiệu quả. Tính đến nay, Công ty đã tiếp nhận và tiêu thụ hơn 70 triệu tấn than các loại.

Cùng với việc đầu tư, Công ty luôn chú trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho công nhân kỹ thuật và cán bộ quản lý, phát huy tính sáng tạo và chủ động của công nhân cán bộ nhằm đạt năng suất cao. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNCB luôn được quan tâm đúng mức. Công ty đã chú trọng đến việc nâng chất lượng bữa ăn của công nhân, phối hợp cùng chuyên môn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân lao động để bố trí việc làm phù hợp, thăm hỏi trợ cấp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào văn hoá thể thao, công tác từ thiện xã hội cũng được đặc biệt quan tâm, nhiều mô hình quyên góp ủng hộ bão lụt, đặc biệt phong trào "Mái ấm Công đoàn" những năm qua đã được đẩy mạnh và đạt kết quả cao.

Với những thành tích trên nhiều năm liên tục tập thể công ty được Tập đoàn, Bộ Công thương và Chính phủ tặng bằng khen. Năm 2012 Công ty vinh dự được Nhà nước tặng Huân Chương Lao động hạng Ba. Kết quả đạt được sau 10 năm đã khẳng định sự phát triển không ngừng của tập thể CBCNV Công ty, kết quả này chính là tiền đề vững chắc để công ty tiếp tục đạt được những thành công mới.

Kết quả trên có ý nghĩa to lớn, nhưng nhiệm vụ trước mắt còn rất nặng nề do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, tin tưởng rằng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ Công ty, tinh thần đoàn kết một lòng khắc phục khó khăn của CBCNV, Công ty kho vận Đá Bạc sẽ phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ Tập đoàn giao.

Thúy Quỳnh

Bản tin Vinacomin

Loading Player...
Watching: Bản tin Vinacomin News số 104 (36:15)
Loading...

Thư viện ảnh

Hoạt động công ty

Loading Player...
Watching: Công ty Kho vận Đá Bạc tổ chức Giải Cầu lông chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (01:08)
Loading...

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine