Phòng TBK chung tay phòng chống dịch bệnh do Virus Corona gây ra

Thực hiện chỉ thị số 178 /CT-VLC ngày 03/2/2020 của Giám đốc Công ty v/v phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đã xảy ra tại Trung Quốc, lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Nhận định tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao. Tuy nhiên, phải hết sức bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ, phòng ngừa và xử lý chính xác, hiệu quả. Các đơn vị chức năng đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tham mưu lãnh đạo triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Phòng TBK là lực lượng xung kích tiên phong đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Hơn 1 tuần qua, phòng TBK đã kết hợp cùng Chi Đoàn thanh niên của phòng lập 06 chốt kiểm soát tại 03 khu vực trọng điểm của Công ty : Nhà Điều hành sản xuất , Khu vực Cảng Điền Công , khu vực Cảng Bến cân.

Chốt kiểm soát dịch tại Cảng Bến Cân

  

Chốt kiểm soát dịch tại Kho than Khe Thần

Với các biện pháp như: Yêu cầu các cá nhân, tổ chức đến làm việc phải khai báo đầy đủ thông tin, lịch trình di chuyển. Cấp phát khẩu trang y tế, đo thân nhiệt cho từng CBCNV, khách hàng.

Khi cần thiết tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp theo hướng dẫn của ngành Y tế và các cơ quan chức năng.

Nguyễn Thị Kim Oanh

 

Bản tin Media Vinacomin

Video ID missing!

Hoạt động Công ty

Video ID missing!

Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine