Trong số 50 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị “ Vinh quang thợ mỏ - Dấu ấn tháng công nhân năm 2019” vừa qua tại thủ đô Hà Nội do Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức. Công ty Kho vận Đá Bạc vinh dự có một công nhân được vinh danh đó là anh Phùng Thanh Hà, công nhân phân xưởng Kho Cảng Bến Cân.

 

Sinh năm 1985, học xong kỹ sư tự động hoá tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, anh Hà làm công nhân lắp đặt trạm điện trong lò tại Công ty than Vàng Danh, năm 2011 anh chuyển công tác về Công ty Kho vận Đá Bạc làm tổ trưởng sản xuất, quản lý và vận hành toàn bộ dây chuyền băng tải ống vận chuyển than từ MB 56 ra cảng Bến Cân, đây là tuyến băng tải ống đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam, chiều dài toàn tuyến 3,67 km.
 
Với nhiệt huyết và lòng đam mê nghề nghiệp, công nhân Phùng Thanh Hà đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu các ý tưởng, sáng kiến mới, áp dụng thành công và đem lại hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Từ năm 2015 đến 2018 anh có 4 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiêu biểu là sáng kiến: Chế tạo, lắp đặt bộ điều khiển bằng nguồn điện 24V đấu nối liên động dừng khẩn cấp giữa tuyến băng tải ống và băng tải xả dỡ; Chế tạo, lắp đặt bộ hệ thống đèn còi cảnh báo mất từ tính của máy tách từ trong quá trình máy tách từ làm việc.
 
Hơn 10 năm gắn bó với ngành than, từ công nhân kỹ thuật, anh Hà luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, hiện là tổ trưởng tổ vận hành băng tải ống, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được đơn vị phân công là quản lý, vận hành thiết bị hiện đại, với 31 công nhân là những kỹ sư và công nhân lành nghề. Tuyến băng đi qua 6 khu dân cư của thị trấn Mạo Khê với 31 điểm giao cắt trên địa hình có độ dốc cao, uốn lượn đa chiều, nhưng với sự cố gắng của anh em, tập thể tổ luôn đoàn kết, không để xảy ra mất an toàn cho người và thiết bị.
 
Là tổ trưởng, anh Hà luôn chịu khó tự học hỏi rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề và động viên, sát cánh cùng với anh em công nhân trong tổ, luôn động viên mọi người thi đua lao động sản xuất. Bên cạnh đó anh cũng thực hiện tốt công tác kèm cặp đồng nghiệp mới vào nghề, tạo điều kiện cho họ hiểu rõ tính chất phức tạp của công việc để phát huy tính sáng tạo của mỗi người, tạo nên động lực và chuyển biến tích cực trong mỗi cá nhân.
 
Anh Đoàn Trung Hiếu, Chủ tịch Công đoàn bộ phận nhận xét: “anh Hà là tổ trưởng sản xuất nhiệt tình, tâm huyết với công việc, được mọi người quý mến và là cây sáng kiến của đơn vị, 4 năm liên tục là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm 2017 chiến sĩ thi đua Tập đoàn, năm 2018 được tặng Bằng khen Bộ Công Thương”.

Thuý Quỳnh


Căn cứ quyết định số 1353/QĐ – TKV ngày 08/7/2015 của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về việc quản lý xuất cảnh đối với CBCNV trong TKV; Công văn số 5604/TKV-TCNS ngày 25/10/2018 của Tổng Giám Đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về việc tăng cường quản lý các đoàn, cá nhân xuất nhập cảnh nước ngoài.

Để quản lý chặt chẽ theo đúng quy định về việc xuất nhập cảnh nước ngoài đối với CBCNV trong Công ty, vừa qua Giám đốc Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã ban hành Quyết định số 411/QĐ – VLC ngày 05/6/2019 .

Quy định nêu rõ việc đi nước ngoài với các điều khoản, cụ thể quy định về trình tự, thủ tục, thẩm quyền cho phép. Theo đó việc cử CBCNV trong Công ty đi nước ngoài thực hiện nhiệm vụ phải có kế hoạch, mục đích rõ ràng, đảm bảo thời gian và công việc hợp lý và tiết kiệm; mỗi người không được đi quá 02 lần/năm bằng nguồn chi phí của Công ty và Tập đoàn; Không được tham gia các đoàn công tác nước ngoài do các doanh nghiệp tổ chức và đài thọ hoặc do các doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh khi chưa được sự cho phép của Giám đốc Công ty; CBCNV đi vì mục đích riêng phải xin phép và được Giám đốc Công ty đồng ý…Ngoài ra Quy định cũng nêu rõ về chi phí, trách nhiệm, quyền hạn của tổ chức, đơn vị và người lao động khi đi nước ngoài. Quy định này sẽ có hiệu lực thi hành từ kể từ ngày 1/6/2019.

Nguyễn Thị Thu Phương


Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động từ năm 2006 đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) hưởng ứng.

Thực hiện thông báo số 220/TB-CĐ ngày 20/5/2019 của Công đoàn Công ty kho vận Đá Bạc về việc tham gia đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2019. Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái trong công nhân lao động nhằm chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Quản Đốc phân xưởng và Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phân xưởng Vận tải ô tô đã vận động cán bộ đoàn viên, công nhân lao động trong đơn vị tự nguyện tham gia đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2019 với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Bên cạnh đó, chương trình còn thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức công đoàn với người lao động, tạo được niềm tin của CNVCLĐ đối với hoạt động của Công đoàn.


Nhằm chủ động đối phó với diễn biến bất thường của thời tiết cũng như sẵn sàng cho công tác phòng chống mưa bão năm 2019 của đơn vị.

Vừa qua, phân xưởng kho cảng Bến cân đã tổ chức tiến hành nạo vét toàn bộ hệ thống mương thoát nước, các hố lắng khu vực kho than cảng Bến cân, mặt bằng +56 và mặt bằng + 22 với tổng số gần 500m3 bùn than được nạo vét, thu hồi; Củng cố bờ kè chắn than, nhằm đảm bảo tiêu thoát nước nhanh chóng, hạn chế ngập úng, thất thoát nguồn than,.

Đến thời điểm hiện tại phân xưởng Kho cảng Bến cân đã sẵn sàng cho công tác phòng chống mưa bão năm 2019, quyết tâm giảm thiểu các thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đặng Thị Thanh Hoa


Sáng ngày 26/5/2019 vừa qua, tại hôi trường Phân xưởng kho cảng Bến Cân (PX. KCBC), Chi đoàn thanh niên kho cảng Bến Cân đã tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Đại hội chi đoàn Bến cân diễn ra trong thời điểm toàn thể cán bộ công nhân viên, Đoàn viên thanh niên ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa XII của Đảng, chào mừng tháng công nhân.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lương Ngọc Hà – Bí thư Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty, Đồng Văn Học – Phó bí thư chi bộ; Đoàn Trung Hiếu – Chủ tịch công đoàn bộ phận cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên chi đoàn PX. KCBC.

Nhiệm kỳ vừa qua Ban chấp hành (BCH) chi đoàn phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, xây dựng chương trình hành động cụ thể, bám sát chỉ đạo của cấp ủy chi bộ và ĐTN Công ty. Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng chi đoàn vững mạnh, xuất sắc nhiều năm liền, với thành tích đạt được chi đoàn vinh dự được nhận bằng khen của Đoàn than Quảng Ninh vì có thành tích xuất sắc trong đảm nhận công trình “Tuyến băng tải ống thanh niên tham gia quản lý”, bằng khen của ĐTN Công ty vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên. Cùng với đó, BCH chi đoàn đã giới thiệu cho Đảng  08 Đoàn viên ưu tú xuất sắc để xem xét, kết nạp.

Tại Đại hội, Đồng Chí Lương Ngọc Hà – Bí thư ĐTN Công ty, đồng chí Đồng Văn Học – Phó bí thư chi bộ đánh giá cao các thành tích của chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục phát huy những mặt đã làm được, có biện pháp khắc phục các mặt hạn chế, tồn tại. Đồng thời mong muốn Đại hội lần này, bầu ra những đồng chí đủ phẩm chất, năng lực vào BCH chi đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Sau 3h làm việc khẩn trương đầy trách nhiệm đại hội chi đoàn Bến cân nhiệm kỳ 2019-2022 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt nội dung của chương trình đã đề ra. Đại hội đã bầu ra BCH chi đoàn Bến Cân nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 05 đồng chí.

Đặng Thị Thanh Hoa

 


Nhân dịp Tháng công nhân, ngày 25/5/2019 vừa qua, đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV cùng Đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà, động viên công nhân trực tiếp sản xuất tại Phân xưởng Đầu máy toa xe- Cầu đường sắt-Công ty kho vận Đá Bạc. Với nhiệm vụ đặc thù sửa chữa đầu máy toa xe tàu hỏa và sửa chữa dọc tuyến đường sắt Vàng Danh- Điền Công. Đây là Phân xưởng xuất sắc tiêu biểu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao, đảm bảo an toàn con người, thiết bị, đảm bảo ngày công và thu nhập cho người lao động. Với 120 công nhân làm theo 02 kíp, trong tháng 5- Tháng công nhân phân xưởng đã sửa chữa duy tu 12.794 mét đường sắt, duy tu ghi 37 bộ,  đạt 100% kế hoạch được giao.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương công nhân phân xưởng đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch được giao, góp phần quan trọng thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD của đơn vị. Đồng chí cũng nhấn mạnh cần chú trọng công tác an toàn trong quá trình sửa chữa thiết bị, thi đua sản xuất phấn đấu đạt hiệu quả cao, đoàn kết nội bộ tốt, quan tâm hơn nữa về các điều kiện chống nắng cho người lao động...

Tại buổi gặp mặt Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam đã trao quà trị giá 10 triệu đồng cho tập thể phân xưởng, Ban thường vụ Công đoàn Công ty trao 03 cây nước nóng lạnh cho đơn vị.

 

Cũng trong thời gian này Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Công ty đã đi thăm gia đình công nhân Nguyễn Xuân Lộc bị tai nạn lao động, thăm điều kiện làm việc của công nhân tại khu vực hiện trường sản xuất cảng Điền Công. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của tổ chức Công đoàn hướng về người lao động, giúp mỗi người lao động yên tâm công tác, góp phần xây dựng Công ty phát triển.

Thúy Quỳnh

 

 


Sau một tháng triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019 bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể và vì lợi ích người lao động đã giúp công nhân lao động trong Công ty Kho vận Đá Bạc thêm tin tưởng vào sự phát triển của Công ty.

 

Tháng công nhân năm 2019 với phương châm ” Mỗi công đoàn cơ sở- Một lợi ích đoàn viên; “ Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động nơi làm việc”. Song song với công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao là các hoạt động Tháng công nhân năm 2019 bao gồm thực hiện các chương trình cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa về việc quan tâm chăm lo đối với người lao động như: Tuyên truyền thi đua lao động sản xuất với mục tiêu “ An toàn- Đổi mới- Phát triển”; ý thức trách nhiệm thực hiện nghiêm quy trình, biện pháp đảm bảo an toàn tại nơi làm việc; Chỉ đạo mạng lưới An toàn vệ sinh viên các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát và kiến nghị kịp thời các nguy cơ gây mất an toàn để có biện pháp giải quyết kịp thời; Nắm bắt kịp thời tư tưởng, nguyện vọng của CNLĐ; Thực hiện bám sát công tác kiếm tra hiện trường sản xuất;  Thăm hỏi, động viên người lao động nhân Tháng Công nhân…

Khởi động Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động bằng buổi Lễ mít tinh ngày 06/5 tại kho than Khe Ngát ( phường Bắc Sơn- Thành phố Uông Bí), tiếp sau đó là chuỗi các hoạt động vì người lao động như: kiểm tra các điều kiện làm  việc của công nhân, hệ thống điều hoà nhiệt độ  trên các phương tiện vận tải ô tô, tàu hoà, nhà xưởng sửa chữa, nhà chống nắng, chống nóng, các cây nước nóng lạnh, các trang thiết bị, chất lượng, định lượng xuất ăn công nghiệp tác các bếp ăn, các quy trình, quy định về an toàn, triển khai chương trình nhà “ Mái ấm Công đoàn”…Bên cạnh đó Công ty phối hợp cùng Công đoàn cấp trên tổ chức thăm hỏi 02 đoàn viên khó khăn, 02 tập thể xuất sắc với số tiền 30 triệu đồng, trang cấp bổ sung cây nước nóng lạnh và điều hoà nhiệt độ ở các nhà giao ca tại hiện trường sản xuất.

Qua một tháng triển khai thực hiện bằng các hoạt động thiết thực, phù hợp, hiệu quả đã công ty đã có 02 cá nhân xuất sắc được tuyên dương cấp Thành Phố Uông Bí và cấp tỉnh Quảng Ninh, 07 cá nhân và tổ, đội, phân xưởng được tuyên dương tại chương trình “Vinh quang thợ mỏ- Dấu ấn Tháng công nhân năm 2019” do Công đoàn Than- Khoảng sản Việt Nam tổ chức.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), với mục tiêu “Công đoàn Việt Nam- Niềm tin người lao động”, Công ty tiếp tục  tập trung phát động phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ CNLĐ.

Tháng Công nhân năm 2019 đã tạo được sự lan tỏa và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động Công ty Kho vận Đá Bạc, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân, lao động, từ đó khẳng định được vai trò và vị thế ngày càng quan trọng của tổ chức công đoàn đối với lợi ích người lao động.

                                                                   Thuý Quỳnh


Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019, góp phần nâng cao nhận thức của CBCNV Công ty trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn, bền vững. Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã ban hành và triển khai thực hiện Kế hoạch số 779/KH-VLC ngày 10/5/2019 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2019 một cách thiết thực.

Theo đó, các đơn vị trong Công ty tiếp tục tuyên truyền cho CBCNV đơn vị mình về việc thực hiện nghiêm quy định bảo vệ môi trường của Công ty ban hành kèm theo Quyết định số 38/QĐ-VLC ngày 18/01/2018 thông qua các cuộc họp giao ban. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động tuyên truyền, tổng vệ sinh khơi thông hệ thống thoát nước, công trình cấp nước, và thực hiện các công trình cụ thể phù hợp, đúng mục đích, có ý nghĩa.

Tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao ý thức cho cán bộ công nhân viên chức về Tuần lễ Quốc gia Nước sạch, Tháng hành động vì môi trường thông qua các hình thức: tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường tại trụ sở làm việc Công ty, khu Điều hành phân xưởng, hiện trường sản xuất. Đồng thời các phòng ban chuyên môn, phân xưởng tăng cường quản lý và kiểm tra hệ thống cấp nước và rãnh thoát nước, hố thu, hố lắng trên hiện trường sản xuất và các công trình vệ sinh chung, kiểm soát chất lượng nước sử dụng.

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019 với chủ đề: “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng” nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn nước, khuyến khích thực hành vệ sinh cá nhân tốt nhằm giảm đến mức thấp nhất tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai đến sức khỏe cộng đồng.

Trịnh Đức Thuận


Ngày 04/5/2019 Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than  - Khoáng sản Việt Nam đã phê duyệt thông qua nội dung dự án: Đầu tư thiết bị phục vụ sản xuất năm 2019 tại Văn bản số: 2177/TKV – ĐT.

Sau khi được Tập đoàn Công nghiệp Than  - Khoáng sản Việt Nam (TKV) thông qua dự án, các phòng chức năng Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã phối hợp cùng với Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Thái Hà lập dự án chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ dự án theo ý kiến chỉ đạo của TKV.

Ngày 10/5/2019 vừa qua, dự án đã được Giám đốc Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin phê duyệt tại Quyết định số: 325/QĐ-VLC, cụ thể như sau:

1/ Tên dự án: Đầu tư thiết bị phục vụ sản xuất năm 2019.

2/ Địa điểm thực hiện dự án: thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

3/ Quy mô dự án: Đầu tư 06 danh mục thiết bị để phục vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty năm 2019 và các năm tiếp theo.

4/ Tổng mức đầu tư: 35.166.665.000 đồng (Ba mươi lăm tỷ một trăm sáu mươi sáu triệu sáu trăm sáu mươi lăm nghìn đồng).

5/ Nguồn vốn: Vay thương mại và các nguồn vốn hợp pháp khác của Công ty.

6/ Thời gian thực hiện: Năm 2019 – 2020.

Tô Thị Mai


Chiều ngày 13/5/2019 vừa qua, được sự đồng ý của Đảng ủy Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin, tại hội trường tầng 6 trụ sở Công ty, chi bộ KCS đã tổ chức Lễ kết nạp cho 03 đồng chí Đảng viên mới gồm đồng chí: Vũ Thị Phương, Trần Đức Kiên, Trần Xuân Vang.

(Ảnh minh họa)

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Nhật - Bí thư chi bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên chi bộ KCS.

Tại Lễ kết nạp, thay mặt Chi bộ, đồng chí Phạm Văn Nhật - Bí thư Chi bộ, đã trao Quyết định kết nạp Đảng, chúc mừng 03 đồng chí sau một thời gian phấn đấu, rèn luyện đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí ghi nhận những cố gắng trong thời gian qua của đảng viên mới, yêu cầu các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều đảng viên không được làm.

Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức mạnh của tổ chức cơ sở Đảng.

Nguyễn Khải Hoàn


Ngày 11/05/2019 vừa qua, Công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã phối hợp với Ban chính sách, pháp luật – Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân cho 47 CBCNV là các đồng chí trong Ban Thanh tra nhân dân Công ty, Tiểu ban thanh tra nhân dân các đơn vị.

Về dự và trực tiếp tham gia giảng dạy là đồng chí Đỗ Văn Khánh – Cán bộ chính sách, pháp luật Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh.

Trong quá trình học tập, các học viên đã được đồng chí Đỗ Văn Khánh cung cấp những văn bản mang tính pháp quy về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; những nhiệm vụ, quyền hạn; cách thức xây dựng chương trình kế hoạch; phương thức thực hiện quyền giám sát, hoạt động giám sát của Ban thanh tra nhân dân và trình tự các bước tiến hành một cuộc thanh tra, giám sát tại đơn vị.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển – Trưởng Ban thanh tra nhân dân Công ty cũng đã trao đổi với các học viên về kinh nghiệm hoạt động thanh tra nhân dân của Công ty trong thời gian qua.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên nắm rõ hơn chức trách nhiệm vụ của mình từ đó phát huy có hiệu quả và thực hiện tốt vai trò của Ban thanh tra nhân dân, đảm bảo quy chế dân chủ tại cơ sở, góp phần cùng đơn vị và Công ty hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trịnh Đức Thuận

 


“Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ghi nhớ và làm theo lời Bác, sáng ngày 11/02/2019, tại khuôn viên nhà điều hành sản xuất, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tổ chức trồng cây đầu xuân năm 2019.

Tại hiện trường nhà điều hành sản xuất Công ty, các đồng chí trong Ban lãnh đạo điều hành Công ty; Chủ tịch Công đoàn Công ty; Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; Thủ trưởng các đơn vị trong Công ty và các đồng chí đoàn viên thanh niên đã trồng 05 cây Osaca trong khuôn viên nhà điều hành sản xuất của Công ty. Những cây xanh mới trồng góp phần xây dựng cảnh quan tại trụ sở nhà điều hành sản xuất Công ty thêm xanh-sạch-đẹp.

Đây là những hành động cụ thể và thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ từ cách đây gần 60 năm; là một hoạt động có ý nghĩa theo lời Bác dậy “Vì lợi ích mười năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người”, một việc làm thiết thực để CBCNV Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trồng cây đã góp phần quan trọng trong việc điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên.

Mạnh Linh


Trong không khí vui tươi những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 09/02/2019 tức ngày mùng 05 tết vừa qua, phân xưởng kho cảng Bến Cân phấn khởi ra quân sản xuất sớm để kịp giao than cho các hộ khách hàng.

Sau khi được ban lãnh đạo phân xưởng chúc tết, toàn bộ CBCNV phân xưởng Kho cảng Bến Cân bắt tay ngay vào công tác kiểm tra thiết bị tại các khu hiện trường sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Ngày đầu ra quân, tuyến băng tải ống vận chuyển than được 2.300 tấn, cấp than cho Công ty nhiệt điện Đông Triều đạt 6.425 tấn, đảm bảo tiến độ sản xuất, an toàn, hiệu quả hứa hẹn 1 năm mới nhiều thuận lợi, khởi sắc quyết tâm hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất Công ty giao.

Đặng Thị Thanh Hoa


Ngày 13/02/2019, tại Phòng họp 2 tầng 5, nhà điều hành sản xuất Công ty, Đảng ủy Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đăng cai tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân vùng Uông Bí – Đông Triều.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh; đồng chí Lê Tuấn Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn; Các Ban xây dựng Đảng thuộc Đảng bộ TKV và Đảng bộ Than Quảng Ninh; Bí thư, phó bí thư và các ban xây dựng Đảng, các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy TKV, Đảng ủy Than Quảng Ninh, vùng Uông Bí – Đông Triều.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn đã thông tin một số nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2019: Tập trung sản xuất than toàn Tập đoàn than nguyên khai là 40 triệu tấn, than tiêu thụ 42 triệu tấn; Năm 2019 nhận định là 1 năm đầy thách thức, điều kiện sản xuất ngày một khó khăn, Đảng uỷ Tập đoàn cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, đảm bảo tiến độ giao than cho thị trường trong nước và xuất khẩu, không để khách hàng thiếu than phục vụ sản xuất. Đề nghị các đơn vị trong toàn Tập đoàn phát huy truyền thống kỷ luật đồng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, để có được kết quả như vậy các đơn vị cần xây dựng nghị quyết phấn đấu vượt ít nhất 10% nhiệm vụ được giao so với năm trước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh tháng 01, triển khai nhiệm vụ trong tháng 02 và một số nhiệm vụ cơ bản năm 2019. Công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy các cấp của Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh tập trung triển khai Nghị quyết số 14 của Đảng bộ Tỉnh Quảng Ninh, Nghị quyết số 40 của Đảng ủy Tập đoàn, Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Than Quảng Ninh về phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về công tác lãnh đạo sản xuất kinh doanh: các đơn vị đã chủ động triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh ngay từ ngày đầu năm 2019. Phát huy vai trò lãnh đạo cấp ủy các cấp trong Đảng bộ, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trên các mặt, công tác tuyên giáo dân vận tổ chức Đảng, đảng viên, công tác văn phòng cấp ủy; Xây dựng Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy than Quảng Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019. Các đơn vị cần tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch năm 2019 đã đặt ra. Cần chú trọng trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo cấp ủy, vai trò trách nhiệm của đảng viên, đoàn kết quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019 đề ra. Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy than Quảng Ninh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác rà soát quy hoạch Ban chấp hành trong nhiệm kỳ tới (2020 - 2025), đặc biệt chuẩn bị các công tác đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020 – 2025). Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy than Quảng Ninh, đồng chí kính chúc các đơn vị trong toàn Tập đoàn sẽ đạt được năng suất chỉ tiêu đề ra, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Mạnh Linh


Sáng ngày 20/02/2019, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã tổ chức tiễn và bàn giao các tân binh tại Lễ giao, nhận quân thành phố Uông Bí năm 2019.

 

Trong đợt giao quân lần này, Công ty  Kho vận Đá Bạc có 6 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây là các công nhân lao động ưu tú, có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt, được lựa chọn gồm: đồng chí Đoàn Đức Chiến ( Px.ĐMTX-CĐS); đồng chí Chu Thanh Sơn; đồng chí Vũ Đức Văn; đồng chí Lương Quang Lộc; đồng chí Bùi Đức Cường; đồng chí Bùi Thái Hà (Px. Vận chuyển).

Ngày 18/02/2019, tại buổi gặp mặt thân mật các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, Đ/c Phạm Tuấn Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Công ty thay mặt lãnh đạo Công ty đã chia sẻ, động viên tinh thần, nhắc nhở tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ của người công dân, cố gắng tu dưỡng rèn luyện để làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Khi hết thời hạn quân ngũ, trở lại Công ty để tiếp tục cống hiến, công tác bằng bản lĩnh “Anh bộ đội Cụ Hồ” đã được rèn luyện trong môi trường quân đội.

Thay mặt cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019, đồng chí Đoàn Đức Chiến đã phát biểu cảm tưởng khi vinh dự được lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, với tinh thần của tuổi trẻ thực hiện lời dạy của Bác " Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" đồng chí hứa sẽ luôn luôn cố gắng, phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghiêm tục thực hiện kỷ luật Quân đội để sau này trở để tiếp tục lao động và xây dựng Công ty.

Trong dịp này, các đồng chí đại diện cho BCH Đảng uỷ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN, Hội Cựu chiến binh Công ty, các đơn vị có tân binh lên đường nhập ngũ đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa động viên các tân binh yên tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ.

Lương Ngọc Hà


Với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2019, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969), kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929), Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (10/10/1994), Kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ- Truyền thống ngành than (12/11/1936).

Ngày 14/02/2019, Giám đốc và Ban thường vụ công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin thống nhất xây dựng Kế hoạch liên tịch phát động thi đua năm 2019 trong toàn Công ty.

Chủ đề của đợt phát động thi đua năm 2019 là “phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm”, thi đua lao động giành năng suất, chất lượng cao, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2019 với mục tiêu: “An toàn – đổi mới – phát triển”.

Trong đợt phát động phong trào thi đua lần này, công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã xây dựng một số chuyên đề cụ thể: Tập thể CBCNV trong Công ty đoàn kết, thi đua lao động sản xuất an toàn, phấn đấu đến hết ngày 31/11/2019, Công ty hoàn thành vượt mức 100% kế hoạch sản lượng than mua mỏ, than tiêu thụ; thi đua thực hiện đúng và vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng các máy móc thiết bị sửa chữa lớn, các dự án, hạng mục công trình dự án đầu tư có tác động quyết định đến tăng năng lực sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện môi trường; tập thể CBCNV các phòng ban, phân xưởng trong toàn công ty xây dựng tiêu chí thi đua cụ thể; thi đua chăm lo đời sống việc làm đảm bảo thu nhập tiền lương cho người lao động, phấn đấu mức thu nhập tiền lương năm 2019 tăng > 103% so với năm 2018.

Để đạt được những kết quả đặt ra trong năm 2019, Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn công ty kêu gọi toàn thể CBCNV trong toàn Công ty cần phát huy nội lực, truyền thống Kỷ luật, đồng tâm của người thợ mỏ - tích cực hưởng ứng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Mạnh Linh


Trang 1 / 14

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: TKV Doanh thu tháng 5 đạt cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019 (02:15)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Công đoàn TKV thăm hỏi công nhân Công ty Kho vận Đá Bạc (01:08)
Loading...
Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine