Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/31931-26/3/2020), vừa qua, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức chương trình Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2019 và tuyên truyền công tác phòng chống dịch COVID-19 tại nhà giao ca kho than Khe Ngát – Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin.

Tham dự buổi tuyên dương có các đồng chí: Bùi Văn Ngợi, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh; Vũ Hồng Hậu, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn Than Quảng Ninh (TQN); Nguyễn Bá Quang, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty; Lương Ngọc Hà, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; các đồng chí lãnh đạo phân xưởng Kho cảng Điền Công và các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty.

Đợt tuyên dương này có 30 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu được xét bình chọn từ 5.333 đảng viên đang sinh hoạt tại các đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TQN, là những đảng viên đạt xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đảng và có những đóng góp đắc lực cho hoạt động chuyên môn tại đơn vị công tác trong thời gian qua. Về phía Đoàn thanh niên Công ty có đồng chí Hoàng Bảo Thái, Bí thư chi đoàn kho cảng Điền Công nằm trong số 30 đảng viên được tuyên dương đợt này.

Tại nhà giao ca kho than Khe Ngát – Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy TQN, Thường trực Đoàn TQN đã tặng hoa chúc mừng và trao công nhận "Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2019" cho đồng chí Hoàng Bảo Thái.

Bên cạnh những bó hoa tươi thắm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy TQN, Thường trực Đoàn TQN đề nghị Đoàn thanh niên kho vận Đá Bạc – Vinacomin trong thời gian tới, tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các đoàn viên thanh niên, để các đoàn viên thanh niên có thể đóng góp tích cực hiệu quả cho hoạt động chuyên môn tại đơn vị, nhằm nhân rộng các đoàn viên thanh niên điển hình tiêu biểu. Bên cạnh đó, cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid – 19, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch và tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể đoàn viên thanh niên cũng như toàn thể CBCNV trong Công ty ý thức chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, khích lệ, động viên tinh thần đoàn viên thanh niên trong Công ty tiếp tục rèn luyện, không ngừng học tập, phát huy sáng tạo có hiệu quả hơn nữa trong sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy Công ty phát triển bền vững.

Mạnh Linh


Tiếp nhận than nhập khẩu trên tầu YM RIGHTNESS

Thực hiện thông báo nhận lô than nhập khẩu số: 987/TKV-KDT, ngày 5 tháng 3 năm 2020 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về việc tiếp nhận than nhập khẩu trên tầu YM RIGHTNESS, than có cỡ hạt 0-50 mm, khối lượng 20.000 tấn xuất xứ từ nước Úc.

Phòng KCS đã phối hợp cùng Phòng ĐKSX; Phân xưởng KC Điền Công đã bố trí CNV và phương tiện thủy áp mạn tầu biển tại khu vực chuyển tải Hòn Nét-Cẩm Phả để nhận than và chuyển tải về Cảng Điền Công đảm bảo tiến độ, đúng thời gian quy định.

Nguyễn Khải Hoàn

Phân xưởng Vận chuyển đường sắt tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid - 19

Thực hiện Chỉ thị Của Giám đốc Công ty số 178/LVL-TCLĐ “về  Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra và thông báo số 124/TB-VLC ngày 12/3/2020 về việc “Tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona trên hệ thống phát thanh của Công ty”.

Phân xưởng Vận chuyển đã tổ chức, tuyên truyền rộng rãi đến toàn bộ CBCNV trong phân xưởng trên hệ thống loa truyền thanh của phân xưởng về các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh covid – 19 vào đầu giờ các ca sản xuất. Quán triệt đến toàn thể CBCNV trong đơn vị thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tránh tụ tập đông người khi không cần thiết, đeo khẩu trang khi đi làm và đến các chỗ đông người. Hạn chế đi đến các nơi có dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như không để ảnh hưởng tới đơn vị.

Đỗ Thị Thủy


Để thực hiện kế hoạch tiêu thụ than trong tháng 3/2020 tại cảng Điền Công và giao cho Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Nhiệt điện Phả Lại. Phòng KCS đã chủ động chuẩn bị nguồn than nhập khẩu và nguồn than tiếp nhận từ các đơn vị sản xuất trong vùng. Đồng thời tổ chức kiểm soát chặt chẽ chất lượng chân hàng, trong quá trình giao nhận than, khi nhập kho để tiêu thụ ngay và phối hợp với phân xưởng kho cảng Điền Công, các bộ phận liên quan tổ chức huy động chuẩn bị nguồn than pha trộn, nguồn than tồn kho để xuất giao cho các hộ khách hàng đảm bảo thời gian, tiến độ theo kế hoạch. Tính đến hết ngày 18/3/2020 tổng khối lượng các chủng loại than mua của các đơn vị sản xuất trong vùng Uông Bí: 347.722 tấn và đã xuất tiêu thụ cho các hộ khách hàng được: 606.481 tấn đều đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng theo Tiêu chuẩn quy định.

Trong đó, để bảo đảm tiến độ giao than theo kế hoạch trong thời gian còn lại của tháng 3, Phòng KCS tiếp tục phối kết hợp cùng các bộ phận liên quan trong Công ty tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng, chuẩn bị đủ nguồn đáp ứng yêu cầu sản xuất và tiêu thụ, góp phần hoàn thành các mục tiêu SXKD của Công ty trong tháng 3/2020.

Nguyễn Khải Hoàn


Kiểm tra chuyên đề AT – GTVT Quý I năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 2407/KH – VLC ngày 31/12/2019 của Giám đốc Công ty V/v kiểm tra công tác AT – VSLĐ năm 2020.

Từ ngày 10-16/01/2020 và từ ngày 10-18/02/2020, Công ty đã tiến hành kiểm tra an toàn chuyên đề GTVT, chuyên đề áp lực, thiết bị nâng quý I năm 2020. Thông qua kiểm tra nhằm chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, vi phạm; tiếp tục hoàn thiện công tác quản lý hồ sơ kỹ thuật, quản lý và sử dụng xe máy, sử dụng thiết bị, cơ sở hạ tầng GTVT góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Lê Ngọc Hiệp

 Tăng cường công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động

Thực hiện quyết định số: 1999/QĐ – TKV ngày 15/11/2019 về việc quy định về công tác thuê ngoài trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV); Công văn số: 6414/TKV – AT ngày 25/12/2019 của Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV V/v Tăng cường công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động đối với công tác thuê ngoài; Quyết định số: 56/QĐ – VLC ngày 09 tháng 01 năm 2020 của Giám đốc Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin V/v ban hành Quy định quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động đối với công tác thuê ngoài trong Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin.

Để phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được TKV giao và các hợp đồng đã được ký kết đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Trong tháng 01 và 02 năm 2020, Phòng An toàn Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã tổ chức phổ biến, hướng dẫn nội quy an toàn của Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin cho 664 CNVC, người lao động của các Công ty: Than Uông Bí, Than Nam Mẫu, Than Mạo Khê, Chế biến than Quảng Ninh, Cổ phần SX&TM Than Uông Bí, Đông Đức…, trong năm 2020 sẽ làm việc tại hiện trường do Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin quản lý.

Bên cạnh đó, theo đề nghị của Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin, ngày 16 tháng 01 và 13 tháng 02 năm 2020 các Công ty than: Uông Bí, Nam Mẫu, Vàng Danh, Mạo Khê và Công ty Chế biến than Quảng Ninh đã tổ chức phổ biến, hướng dẫn quy định an toàn của các công ty này cho 240 CNVC của các đơn vị trong Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin trong năm 2020 sẽ làm việc tại hiện trường do các Công ty nói trên quản lý.

Lê Ngọc Hiệp


Trước diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19. Cùng với sự chỉ đạo của các cấp, Công ty kho vận Đá Bạc đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong phòng, chống nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải tại cuộc họp trực tuyến về ảnh hưởng của dịch Covid- 19 “ Phải bình tĩnh, ý thức phòng chống cao nhưng không được hoang mang…”. Công ty xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hiện nay;  Công ty đã tập trung lãnh chỉ đạo các đơn vị quyết liệt triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, chủ động như: ban hành 14 văn bản triển khai về phòng chống Covid - 19 tới các đơn vị; Lập phương án kiểm soát người ra vào cơ quan, lập phương án giả định…

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền như: trên hệ thống loa truyền thanh tại các hiện trường sản xuất, trên trang Web nội bộ, trên zalo, facebook; Thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế/WHO về phòng chống dịch covid -19. Bên cạnh đó đã trang cấp 220 panô tuyên truyền tại nơi đông người đi lại.

Công tác an toàn thực phẩm được quan tâm, thực hiện ăn chín uống sôi nhằm tăng sức đề kháng cho người lao động. Đồng thời thực hiện chế độ ăn công nghiệp chuyển từ ăn chung mâm sang khay cá nhân, hạn chế dùng chung dụng cụ tại các bếp ăn tập thể.

Công ty đã tổ chức phun thuốc khử trùng Cloramin B diện tích 20.000 m2 tại khu nhà ĐHSX, nhà ăn tập thể, hiện trường sản xuất do công ty quản lý, các máy móc thiết bị; Cấp phát khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn cho người lao động, khách đến làm việc tại Công ty. Trang cấp 6 máy đo nhiệt độ cơ thể cho các trạm kiểm soát; cấp phát nước rửa tay sát khuẩn tại các vị trí làm việc các nhà ăn tập thể.

Hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phân công từng vị trí cụ thể và từng người phụ trách trực tiếp, chỉ đạo quyết liệt từ mỗi vị trí sản xuất, mỗi cá nhân bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt khi vào cơ quan, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.Thực hiện tốt phương châm 3 trước ( phương án trước, vật tư trước, chỉ huy trước) và 4 tại chỗ ( lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ) đảm bảo yêu cầu phát hiện, ngăn chặn kịp thời, phối hợp cách ly khoanh vùng dập dịch theo phương án giả định.

Cùng với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của người lao động; đồng thời tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực địa bàn sản xuất của Công ty, hạn chế hội họp, tập trung đông người... góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm ổn định cuộc sống, lao động sản xuất của Công ty. Với những phương án chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Công ty cùng sự đồng lòng của toàn thể người lao động, đến nay Công ty vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19.

Thuý Quỳnh


Căn cứ luật an toàn vệ sinh lao động ngày 25/6/2015; quyết định số 87 QĐ/Ttg ngày 12/1/2016 của Thủ tướng chính phủ về tháng hành động an toàn vệ sinh lao động. Căn cứ vào kế hoạch liên tịch số 142/KHLT-VLC ngày 11 tháng 02 năm 2020 của công ty kho vận Đá Bạc về việc “Tổ chức thực hiện tháng hành động AT-VSLĐ năm 2020”.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình sản xuất của thực tế của phân xưởng. Quản Đốc và Chủ tịch công đoàn bộ phận phân xưởng vận tải Ô tô thống nhất xây dựng kế hoạch “Tổ chức thực hiện tháng hành động AT-VSLĐ năm 2020” từ 1/5/2020 đến 31/5/2020 tại phân xưởng với mục đích: Nhằm củng cố, tăng cường, nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực thi có hiệu quả luật ATVSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành; Thúc đẩy chương trình hành động cụ thể tại các đơn vị nhằm cải thiện điều kiện lao động, để người lao động chủ động kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ gây TNLĐ, BNN; Thông tin tuyên truyền đến tập thể, cá nhân người lao động về các mối nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, để từ đó nhìn nhận, đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc đồng thời có các biện pháp loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất, nhằm đạt được mục tiêu về công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2020 mà phân xưởng, công ty đã đề ra.

Với chủ đề phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 là: “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Phân xưởng vận tải Ô tô đã thành lập tiểu ban chỉ đạo tháng hành động AT-VSLĐ và sẽ tổ chức tuyên truyền thường xuyên trong các buổi giao ca để nâng cao trách nhiệm “tự chủ an toàn” ngay từ trước thời gian diễn ra tháng AT-VSLĐ và thực hiện các biện pháp đảm bảo AT-VSLĐ đến hết năm 2020.

Phân xưởng vận tải Ô tô phấn đấu trong tháng hành động về ATVSLĐ cũng như các tháng trong năm 2020 là “ Toàn phân xưởng không để xảy ra TNLĐ và sự cố do chủ quan gây ra”.

Đặng Văn Vũ


Sáng ngày 15/3/2020, Chi đoàn phân xưởng Kho cảng Bến cân đã phát động công trình phát quang cây, xúc dọn mương thoát nước kho cảng Bến cân đoạn từ TBA.750 KVA đến bờ sông Đá Vách.

Đợt phát động lần này, Chi đoàn phân xưởng Kho cảng Bến cân đã nạo vét, thu hồi được 70m3 bùn than, phát quang 200m cây cỏ, nhằm tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, đồng thời giúp ĐVTN nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn môi trường tại nơi làm việc.

Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập đoàn 26/3 (1931 – 2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty Kho Vận Đá Bạc khóa III nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoàng Thị Thu Hiền


Do diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người lao động nói riêng cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Công ty.

Giám đốc Công ty yêu cầu:

         1. Tập thể, cá nhân người lao động không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của Giám đốc Công ty về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện mục tiêu không có người lao động nào trong Công ty mắc bệnh Covid-19;

         * Mọi CBCNV trong Công ty phải đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc;

         * Thường xuyên rửa tay sát khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế;

        * Che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay;

        * Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất, giữ ấm mũi họng, nâng cao thể trạng;

         2. Các đơn vị trong Công ty chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp, kiểm soát phòng, chống dịch ngay trước các cuộc họp, giao ca, hội nghị tập trung đông người, nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và phòng chống lây lan;

         3. CBCNV và người lao động phải nêu cao ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh; Tránh thông tin thất thiệt, cần nêu cao tinh thần tự giác, trung thực trong việc khai báo thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân, chủ động đi đến cơ sở khám chữa bệnh khi có triệu chứng ho, sốt nhằm phát hiện kịp thời, tránh lây bệnh cho người thân, cộng đồng dân cư;

         4. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo các trường hợp nghi ngờ dịch bệnh và tổ chức khoanh vùng kịp thời theo phương án của Công ty. Đề nghị cá nhân người lao động cần khai báo trung thực lịch trình đi lại đến các vùng dịch, đặc biệt đối với các cá nhân/ người thân của CBCNV đã đến các vùng dịch;

         5. Khi CBCNV có triệu chứng ho, sốt cao mà đến hiện trường làm việc, Thủ trưởng đơn vị đề nghị cá nhân cần đeo khẩu trang y tế, cho cá nhân nghỉ làm việc để đến Trạm y tế của Công ty kiểm tra, khám bệnh theo quy định;

  Một số hình ảnh hướng dẫn biện pháp phòng bệnh Covid-19 của Bộ Y tế:

Mạnh Linh


Ngày 27/2/2020 vừa qua, Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã quyết toán chi phí sản xuất kinh doanh với Tập đoàn, được Tập đoàn duyệt các chi tiêu sản lượng tiêu thụ và chỉ tiêu kinh tế cho Công ty. Kết quả Công ty đã tiết kiệm chi phí bản thân là 7,7 tỷ đồng, được bổ sung thưởng 1,4 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi phí vào quỹ lương của Công ty; đưa thu nhập bình quân của người lao động trong công ty đạt mức 9.069.000 đồng/người/tháng, đây là mức thu nhập bình quân của người lao động cao nhất từ ngày thành lập Công ty đến nay.

Các chỉ tiêu kế hoạch SXKD đều hoàn thành và tăng so với cùng kỳ. Than mua nhập kho 10.825.164 tấn/9.508.000 tấn, đạt 114% kế hoạch năm (KHN); than tiêu thụ đạt 10.931.779 tấn/9.508.000 tấn, đạt 115% KHN; Doanh thu đạt 16.875 tỷ đồng/14.890 tỷ đồng, đạt 113% KHN

Với kết quả như trên, năm 2019 Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được TKV giao, các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch đề ra. Đồng thời đây là năm thứ 2 Công ty tiêu thụ than trên 10 triệu tấn than, điều đó khẳng định năng lực của Công ty có thể đáp ứng được tiến độ tiêu thụ than khi được Tập đoàn giao nhiệm vụ, Công ty phấn đấu tiếp tục hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong năm 2020 và các năm sau đạt hiệu quả kinh tế cao.

Lương Thành Thuấn


Thực hiện chỉ thị số 178 /CT-VLC ngày 03/2/2020 của Giám đốc Công ty v/v phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đã xảy ra tại Trung Quốc, lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Nhận định tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao. Tuy nhiên, phải hết sức bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ, phòng ngừa và xử lý chính xác, hiệu quả. Các đơn vị chức năng đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tham mưu lãnh đạo triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Phòng TBK là lực lượng xung kích tiên phong đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Hơn 1 tuần qua, phòng TBK đã kết hợp cùng Chi Đoàn thanh niên của phòng lập 06 chốt kiểm soát tại 03 khu vực trọng điểm của Công ty : Nhà Điều hành sản xuất , Khu vực Cảng Điền Công , khu vực Cảng Bến cân.

Chốt kiểm soát dịch tại Cảng Bến Cân

  

Chốt kiểm soát dịch tại Kho than Khe Thần

Với các biện pháp như: Yêu cầu các cá nhân, tổ chức đến làm việc phải khai báo đầy đủ thông tin, lịch trình di chuyển. Cấp phát khẩu trang y tế, đo thân nhiệt cho từng CBCNV, khách hàng.

Khi cần thiết tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp theo hướng dẫn của ngành Y tế và các cơ quan chức năng.

Nguyễn Thị Kim Oanh

 


Sáng 11/2/2020, thành phố Uông Bí tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Trong đợt giao quân năm nay, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin có 07 công nhân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Công ty đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ vào ngày 08/02/2020. Đây là những thanh niên ưu tú, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, lý lịch… đáp ứng yêu cầu tuyển quân. Thanh niên Công ty ra quân với khẩu hiệu: “Thanh niên Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc”.

Tại lễ bàn giao quân năm 2020, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ.

Lễ giao nhận quân tại Quảng trường 25/2 - TP Uông Bí, diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn, thắm đượm tình quân - dân, đảm bảo hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, trở thành ngày hội lớn vô cùng ý nghĩa.

Năm 2020, thành phố Uông Bí đã phát lệnh gọi nhập ngũ tới 179 thanh niên trúng tuyển (trong đó có 170 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 9 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân). Toàn thành phố có tới 117 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đã rà soát và lựa chọn 48 đồng chí đoàn viên ưu tú để tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

Nguyễn Thị Kim Oanh


Ngày 8/2/2020 vừa qua, Chi bộ kho cảng Điền Công tổ chức buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 2/2020. Đồng chí Vũ Hồng Mạnh - Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng kho cảng Điền công đã tóm tắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị trong tháng 1/2020 và phương hướng nhiệm vụ tháng 2/2020. Tháng 1 năm 2020 toàn thể CBCNV nghỉ dịp lễ dài ngày nên ngày trực tiếp sản xuất thấp trong cả tháng. Dịp Tết nguyên đán Canh Tý đơn vị đảm bảo tốt công tác an toàn, an ninh trật tự, toàn thể CBCNV trong đơn vị đón Tết vui vẻ.

 

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Hồng Mạnh - Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng kho cảng Điền công đề nghị các đồng chí Đảng viên cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Trong đó, cần nâng cao tinh thần tự giác trong việc khai báo thông tin tình trạng sức khỏe của bản thân, chủ động đi khám khi có biểu hiện ho và sốt để tránh lây bệnh cho người thân và đồng nghiệp, mặt khác khai báo lịch trình đi lại của người lao động đến vùng dịch trong dịp nghỉ Tết vừa qua. Đến nay, đơn vị không có trường hợp nào đã đi đến vùng dịch cần phải theo dõi cách ly, không có trường hợp người lao động nào đi làm bị ho và sốt. Đơn vị đã tuyên truyền đến toàn thể CBCNV nâng cao tinh thần tự rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe để tự tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để phòng chống dịch bệnh với tinh thần không chủ quan với tình hình dịch bệnh, tuy nhiên cũng không hoang mang và đặc biệt không truyền tải các thông tin xuyên tạc gây hoang mang trên mạng xã hội Zalo, facebook.....

Chi bộ quyết tâm thực hiện phong trào thi đua lao động sản xuất, quan tâm công tác sức khỏe cho người lao động với phương châm “Khỏe để lao động sản xuất”, chung tay xây dựng đơn vị nói riêng và công ty kho Vận Đá Bạc nói chung phát triển vững mạnh.

Nguyễn Thị Hiền


Hòa trong khí thế nô nức của cả nước chuẩn bị cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đợt tuyển quân năm 2020 của thành đội Uông Bí và Công ty, phân xưởng Kho cảng Bến cân có 01 đồng chí Nguyễn Văn Đại – Công nhân tổ vận hành băng tải ống được lệnh gọi nhập ngũ.

Chiều ngày 06/02/2020 vừa qua, phân xưởng Kho cảng Bến cân và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị đã tổ chức gặp mặt, tặng quà chia tay đồng chí Nguyễn Văn Đại lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Bùi Tiến Dũng – Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng Kho cảng Bến cân đã động viên tinh thần, giao trách nhiệm cho đồng chí Đại hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ quốc giao phó. Đồng chí Đồng Văn Học – Hội trưởng Hội CCB đơn vị cũng bày tỏ tâm tình, ôn lại những ngày tháng trong quân ngũ của mình, truyền đạt lại truyền thống quý báu của bộ đội cụ Hồ, đồng thời nhắn nhủ với đồng chí Đại “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội, yêu cầu nhiệm vụ của quân đội rất cao, là xây dựng quân đội từng bước chính quy, tinh nhuệ, tiếp xúc vũ khí hiện đại, công nghệ cao”.

Bản thân đồng chí phải tự rèn riêng cho mình có bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong nhanh nhẹn, học hỏi đồng chí, đồng đội để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Đại cũng hứa với lãnh đạo đơn vị sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện thật tốt trong quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đặng Thị Thanh Hoa


Nhằm động viên tinh thần Thanh niên trong Công ty lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sáng ngày 08/02/2020, tại Hội trường tầng 6 trụ sở nhà ĐHSX, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã tổ chức chương trình gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: trong Ban chỉ huy Quân sự Thành phố Uông Bí; phó Bí thư Đảng ủy Công ty; phó Giám đốc Công ty; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty; Thủ trưởng các đơn vị các phòng: KT-TK-TC, VP, TCLĐ, TBK, Quản đốc, phó Quản đốc phân xưởng có Công dân nhập ngũ cùng 07 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Mùa tuyển quân năm 2020, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin có 07 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây là các công nhân lao động ưu tú, có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt, được lựa chọn gồm: đồng chí Nguyễn Xuân Lộc (PX.ĐMTX-CĐS); đồng chí Vũ Văn Chiến (PX.ĐMTX-CĐS); đồng chí Hoàng Quốc Hưng (PX. VT ô tô); đồng chí Nguyễn Văn Đại (PX. Kho cảng Bến Cân); đồng chí Nguyễn Trường Kỳ (PX. Vận chuyển); đồng chí Võ Anh Tuấn (PX. Vận chuyển); đồng chí Nguyễn Tư Tuất (Px. kho cảng Điền Công).

Tại buổi gặp mặt thân mật các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo điều hành Công ty, đồng chí Võ Khắc Nghiêm - phó Giám đốc Công ty đã chia sẻ, động viên tinh thần, đồng thời đề nghị các đồng chí tân binh gìn giữ và phát huy truyền thống của Công ty, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, luôn cố gắng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, Công ty sẽ luôn chào đón, tiếp nhận trở lại làm việc đáp ứng nguyện vọng phù hợp trình độ năng lực chuyên môn.

Thay mặt cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Đại đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ khi được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước. Trước những tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban lãnh đạo điều hành Công ty, các tổ chức đoàn thể Công ty, đồng chí xin hứa khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khó, không sợ khổ, thực hiện tốt lời dạy của Bác "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Nhân dịp này, các đồng chí đại diện cho BCH Đảng uỷ, Ban lãnh đạo điều hành, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty, các đơn vị có tân binh lên đường nhập ngũ đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ tinh thần giúp các tân binh có thêm động lực yên tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ.

Mạnh Linh


Thực hiện chỉ thị số 178 /CT-VLC ngày 03/2/2020 của Giám đốc Công ty v/v phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.Các đơn vị chức năng đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tham mưu lãnh đạo triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Theo đó các phương án đã được triển khai bao gồm:

+ Các tổ chức đoàn thể, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người lao động để có nhận thức và biện pháp phòng ngừa dịch bệnh (theo khuyến cáo của Bộ y tế) cho bản thân, gia đình và cộng đồng thông qua các hình thức như treo pano, apphich, dán tranh ảnh ở các khu vực Cơ quan, nhà giao ca, các tổ đội, nhà ăn, các khu vực qua lại của CBCNV, đăng tải các thông tin trên bản tin nội bộ, các trang mạng xã hội như Facebook, zalo...

+ Chuẩn bị các điều kiện kiểm soát y tế như khẩu trang, nước rửa tay khử trùng, máy đo thân nhiệt để phục vụ kiểm tra người ra vào Công ty ở khu vực nhà ĐHSX và các kho cảng, phát hiện các trường hợp có biểu hiện cảm cúm ho, sốt..để phối hợp với bộ phận y tế có biện pháp xử lý, cách ly, kiểm tra để phòng ngừa lây lan.

+ Triển khai phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh corona ở tất cả các khu vực của Công ty.

+ Đoàn thanh niên chủ động tổ chức các hoạt động như phát khẩu trang, nước rửa tay khử trùng cho CBCNV tại các khu vực sản xuất thường xuyên tiếp xúc, làm việc với khách hàng giao nhận than; hướng dẫn người lao động sử dụng khẩu trang, nước rửa tay có hiệu quả, đồng thời nhắc nhở mọi người chủ động các biện pháp tự bảo vệ bản thân cho gia đình và cộng đồng.

Để thực hiện hiệu quả chỉ thị 178/CT-VLC, toàn thể CBCNV Công ty tiếp tục duy trì thực hiện các phương án để chung tay cùng cộng đồng phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh do virus corona gây ra.

Lương Ngọc Hà


Để triển khai thực hiện tốt Công văn số 362/BYT-KCB ngày 28/01/2020 của Bộ Y tế về việc thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 và chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 1584 – CT/ĐU của Đảng ủy Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCOV và ra Chỉ thị số 178/VLC-TCLĐ ngày 03/2/2020 về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác. Bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với nguy cơ ở mức khẩn cấp toàn cầu.

Theo đó, Bộ Y tế cũng khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch đối với người dân:

 1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
 2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng đúng cách, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
 3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
 4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
 5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
 7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
 8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng, mũi khi đang sử dụng.
 9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCOV Công ty yêu cầu:

 1. Các đơn vị trong Công ty chủ động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCNV và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này. Đấu tranh và xử lý nghiêm đối với cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến người lao động và cộng đồng dân cư.
 2. Các đơn vị tạm ngừng tổ chức các đoàn tham quan du lịch; Không tiếp khách từ vùng có dịch đến đơn vị làm việc. Trường hợp các đối tác và người lao động đến từ vùng có dịch thì phải khai báo, đồng thời phải thực hiện các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch theo quy định.
 3. Các đơn vị chủ động giữ vệ sinh và sát khuẩn các phòng làm việc, hiện trường sản xuất.
 4. Các đơn vị phải có biện pháp giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của người lao động trong đơn vị và thực hiện cách ly y tế bắt buộc đối với các cá nhân có triệu chứng nghi nhiễm.
 5. Trạm y tế Công ty xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan quản lý y tế. Tham mưu và thực hiện các biện pháp giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của người lao động…
 6. Phòng TBK tham mưu cho Giám đốc Công ty phương án kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan.

Với những biện pháp phòng chống dịch bệnh cụ thể và quyết liệt, phòng dịch chính là an toàn lao động, Công ty sẽ kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

Mạnh Linh


Trang 1 / 20

Bản tin Media Vinacomin

Video ID missing!

Hoạt động Công ty

Video ID missing!

Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine