Anh vinh dự là chủ tịch công đoàn bộ phận tiêu biểu của Công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc được tham gia buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương, khen thưởng Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu vừa qua tại Hạ Long do Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam tổ chức.

 

Anh là Văn Tuấn Đạt, sinh năm 1973, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điều khiển sản xuất, phó phòng Điều khiển sản xuất. Trong 23 năm công tác, anh đã có 8 năm được bầu là Chủ tịch Công đoàn bộ phận.

Với cương vị là một Chủ tịch, anh luôn có trách nhiệm trong công việc, đi sâu đi sát nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt trong hoạt động công đoàn, tích cực tuyên truyền vận động công nhân, lao động tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn Công ty và Công đoàn cấp trên phát động, góp phần không nhỏ cùng với tập thể Ban chấp hành Công đoàn Công ty xây dựng Công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc vững mạnh.

Với đặc thù quản lý địa bàn trải rộng, từ Bến Cân ( Mạo Khê), từ Vàng Danh ra Điền Công ( Uông Bí), công nhân viên hầu hết đi theo ca kíp, số công nhân nữ có con nhỏ nhiều nên việc triển khai các hoạt động công đoàn cũng gặp ít nhiều những khó khăn nhất định khi tham gia công tác công đoàn. Nhưng anh luôn thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ mọi người giải quyết những khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

“ Nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch công đoàn bộ phận…”. Đó là nhận xét của Bí thư Chi bộ, thủ trưởng đơn vị Tạ Văn Long đối với anh Văn Tuấn Đạt.

Trong công tác chuyên môn, trên cương vị là phó phòng, anh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu, đi đầu và có trách nhiệm cao trong công tác, chủ động tham gia công tác quản lý, phối kết hợp với các phòng ban thực hiện tốt công tác tiếp nhận than từ các mỏ trong vùng, bố trí thiết bị xe máy hợp lý nhằm giảm chi phí trong sản xuất, nâng cao năng lực thiết bị. 

Nhiệt tình và tâm huyết với công tác công đoàn, ngoài công việc chuyên môn, anh còn luôn cố gắng cập nhật kiến thức: đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực tiễn tại đơn vị.…Nắm bắt và xử lý kịp thời tâm tư nguyện vọng về việc làm, đời sống của CNLĐ thông qua giao ban hàng ngày, hàng tuần với đơn vị, với các tổ công đoàn,  gặp gỡ trực tiếp với NLĐ để họ yên tâm công tác. Là người gần gũi, cởi mở và được sự ủng hộ của lãnh đạo cấp trên, anh cùng BCH công đoàn bộ phận và chuyên môn xây dựng nội quy, quy chế của đơn vị, các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc, quy định về công tác BHLĐ…

Vì vậy tập thể đơn vị đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, công tác an toàn được đảm bảo. Từ năm 2010 đến nay Công đoàn bộ phận đều xếp loại vững mạnh. Bản thân anh  nhiều năm liền anh đạt lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm  2018 vừa qua anh đã được Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam tặng bằng khen.

Thúy Quỳnh


Ngày 11/7/2019 vừa qua, tại phòng họp 1 tầng 4, nhà điều hành sản xuất Công ty, Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lương Ngọc Hà – Bí thư Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty cùng toàn thể các đồng chí Bí thư Đoàn viên thanh niên chi đoàn các đơn vị trong công ty.

Tại Hội nghị, đồng chí Lương Ngọc Hà Bí thư ĐTN Công ty đã báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác Đoàn đã đạt được một số kết quả: Tổ chức cho 100 % đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ký cam kết không vi phạm công tác ATLĐ- ATGT.Vận động đoàn viên thanh niên thực hiện tốt công tác AT-BHLĐ khi tham gia sản xuất, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; Phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, triển khai 100% CBCNV - ĐVTN ký cam kết thực hiện nghiêm túc luật an ninh mạng trong CBCNV và ĐVTN; Ra quân 05 đợt thực hiện các phần việc về vệ sinh môi trường với sự tham gia của trên 100 Đoàn viên thanh niên góp phần đem lại cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp ở các đơn vị - phân xưởng; Hoạt động thanh niên xung kích đăng ký đảm nhận công trình được đẩy mạnh, trong 6 tháng toàn đoàn Công ty đảm nhận và thực hiện 12 công trình phần việc tham gia vào lao động sản xuất…

Đồng chí Bí thư ĐTN Công ty đề nghị, trong những tháng cuối năm, các chi Đoàn cần tập trung triển khai các phong trào, hoạt động, như: Tiếp tục triển khai các nội dung thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 tại đơn vị, đồng thời tham gia các hoạt động do cụm Đoàn và Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức; Phát động phong trào thi đua tại các chi đoàn gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên quản lý, với mục tiêu “ An toàn – Đổi mới – Phát triển” chào mừng kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Công ty (16/9/2007-16/2019); Phát huy phong trào sáng kiến - hợp lý hóa sản xuất trong ĐVTN, phấn đấu 6 tháng cuối năm toàn đoàn có 70% số sáng kiến là ĐVTN trên tổng số sáng kiến của Công ty; Tiếp tục bồi dưỡng các ĐVTN ưu tú để giới thiệu sang đảng xét kết nạp đợt 02/9 và 12/11; đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho các đồng chí là đảng viên dự bị theo quy định…

Cũng tại Hội nghị, thay mặt BCH ĐTN Công ty, đồng chí Lương Ngọc Hà, Bí thư ĐTN công ty đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn và quà lưu niệm cho đồng chí Vũ Mạnh Hà nguyên Bí thư Chi đoàn Bến Cân đã đến tuổi trưởng thành.

Mạnh Linh

 


Thực hiện Công văn số 3246/TKV-TCNS ngày 27/06/2019 của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam “v/v triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019”. Ngày 28/6/2019, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã ban hành kế hoạch triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 cho cán bộ công nhân viên – lao động trong Công ty.

Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ công nhân viên- lao động trong toàn Công ty về phòng, chống tệ nạn ma túy; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy, hạn chế thấp nhất tác hại do ma túy gây ra, tạo môi trường xã hội lành mạnh, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội xâm nhập vào cơ quan, doanh nghiệp góp phần chăm lo bảo vệ sức khỏe người lao động, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chuyên môn, đoàn thể đối với công tác phòng, chống ma túy trong cơ quan, doanh nghiệp.

Để tháng hành động đạt hiệu quả, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Trong đó tập trung vào các loại ma túy, ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: Cần sa, ketamin, ma túy đá, tem giấy, cỏ Mỹ, bóng cười…

Cử CBCNV tham dự lễ mít tinh do UBND TP. Uông Bí tổ chức; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, khối lực lượng vũ trang trên địa bàn xuống đường tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019.

Đoàn thanh niên Công ty tham dự mít tinh hưởng ứng Tháng phòng, chống ma túy 2019

Bên cạnh đó, Công ty còn chủ động phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn nắm bắt thông tin, phân loại, kiểm tra các đối tượng trong diện nghi vấn liên quan đến tệ nạn ma túy; để kịp thời phát hiện các tệ nạn xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái, chăm sóc, giúp đỡ không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng…

Với việc tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện của Công ty để tuyên truyền về phòng, chống ma túy. Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, phấn đấu thành doanh nghiệp có môi trường sống và làm việc tốt nhất cho cán bộ công nhân viên người lao động; không có tệ nạn xã hội; không có người nghiện ma túy.

Trịnh Đức Thuận


Tăng  cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công đoàn giúp cán bộ công đoàn trau dồi thêm kiến thức nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho hoạt động thực tiễn.

Ngày 13/7/2019 Công đoàn Công ty đã tổ chức lớp tập huấn cho 109 cán bộ công đoàn, đối tượng tổ trưởng công đoàn, uỷ viên ban chấp hành công đoàn bộ phận, uỷ viên Ban cấp hành Công đoàn Công ty. Báo cáo viên đồng chí Đỗ Văn Khánh- Cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã đến trao đổi những nội dung quan trọng, cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và nghĩa vụ của người lao động khi gặp vướng mắc; cơ cấu tổ chức của Công đoàn Việt Nam; 3 chức năng chính của Công đoàn; khi phát sinh tranh chấp nên căn cứ vào hành lang pháp lý gì, những kiến thức về pháp luật trong hoạt động đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động…  

Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh việc truyền tải thông điệp đối với cán bộ công đoàn là quan trọng, nhưng quan trọng hơn nữa đó là việc hiểu biết và vận dụng linh hoạt ra sao khi người lao động có ý kiến đề xuất với tổ chức công đoàn.

Tại buổi tập huấn đồng chí Văn Thị Thu Hoài- Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng đánh giá cao hoạt động từ cấp tổ công đoàn, tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những mặt tồn tại như: việc ghi chép sổ sách cấp tổ, thu chi quỹ công đoàn, công tác phối hợp kiểm tra giám sát… và những biện pháp khắc phục những mặt tồn tại để hoạt động công đoàn các cấp trong công ty hoàn thiện hơn.

Qua lớp tập huấn, đã trang bị cho đội ngũ cán bộ CĐCS nắm vững nguyên tắc cơ bản, những điểm mới trong hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở trong thời gian tới và đáp ứng được yêu cầu học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn, hoàn thành chức năng, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đây sẽ là nền tảng tốt góp phần giúp cán bộ công đoàn bảo đảm quyền và lợi ích cho người lao động trong thực tiễn. Qua tập huấn, cán bộ công đoàn sẽ có thêm những kiến thức và ứng xử phù hợp với người lao động và người sử dụng lao động từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.

Thuý Quỳnh


Thực hiện kế hoạch số 125/KH-BCĐ ngày 06/6/2019 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Uông Bí về việc“Kế hoạch diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Uông Bí năm 2019”. Trong hai ngày 01 và 02/7/2019 vừa qua, tại phường Phương Nam TP. Uông Bí, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã cử cán bộ công nhân viên cùng với các phương tiện xuồng máy, xe ca tham gia diễn tập theo sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) thành phố.

Chương trình diễn tập gồm 2 giai đoạn: Thực hành vận hành cơ chế và xử lý tình huống (chằng chống nhà cửa, sơ tán nhân dân ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt) và tìm kiếm cứu nạn trên sông.

Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Các cán bộ tham gia diễn tập được đánh giá vận hành tốt cơ chế, bảo đảm đúng nguyên tắc, trình tự theo qui định; trong xử lý tình huống đã thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ”, phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các lực lượng.

 

Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và ban chỉ huy PCTT-TKCN các cấp; khả năng phối hợp, hiệp đồng của cơ quan quân sự và các ban, ngành, đoàn thể khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Trịnh Đức Thuận


Thực hiện Công văn số 2738/TKV-MT ngày 31/5/2019 của TBK về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng ngày Đại dương thế giới năm 2019. Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã ban hành và triển khai thực hiện Kế hoạch số 998/KH-VLC ngày 14/06/2019 v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Đại dương thế giới năm 2019 một cách thiết thực, đồng bộ.

Theo đó, các đơn vị trong Công ty tiếp tục tuyên truyền cho CBCNV đơn vị mình về việc thực hiện nghiêm quy định bảo vệ môi trường của Công ty ban hành kèm theo Quyết định số 38/QĐ-VLC ngày 18/1/2018 thông qua các cuộc họp giao ban; vận động CBCNV hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilong. Phối hợp với các phòng ban chuyên môn, phân xưởng tăng cường quản lý và kiểm tra hệ thống cấp nước và rãnh thoát nước, hố thu, hố lắng; thu gom chất thải nhựa, thu gom chất thải trên hiện trường sản xuất và các công trình vệ sinh chung; kiểm soát chất lượng nước sử dụng.

Tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao ý thức cho cán bộ công nhân viên về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam thông qua các hình thức: tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường tại văn phòng Công ty, khu Điều hành phân xưởng, hiện trường sản xuất.

Trịnh Đức Thuận


Hiện nay, trên rất nhiều tuyến đường tại các thành phố lớn, các đường quốc lộ và cao tốc, đã được lắp đặt hệ thống camera giám sát. Các camera này có thể ghi lại những hình ảnh vi phạm luật giao thông của các phương tiện lưu thông, chụp lại phương tiện cùng biển số, kèm thời gian vi phạm. Căn cứ vào các dữ liệu trích xuất từ camera Cảnh sát giao thông địa phương sẽ tiến hành phạt nguội đối với chủ phương tiện. Vậy chúng ta cần phải biết các thông tin mới về hình thức xử phạt vi phạm giao thông này:

  1. Phạt nguội là gì?

Phạt nguội giao thông là hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện tham gia giao thông sau khi những vi phạm đã được diễn ra, cơ quan chức năng có trách nhiệm gửi thông báo đến địa chỉ của tổ chức, cá nhân vi phạm để tiến hành nộp phạt.

Trong lĩnh vực giao thông đường bộ, những xe ô tô vi phạm trong quá trình lưu thông trên đường sẽ được camera gắn trên các tuyến đường ghi lại, dữ liệu này sau đó sẽ được chuyển đến Cảnh sát giao thông (CSGT) địa phương.

Từ đó, những đơn vị chức năng sẽ trích xuất camera để xem xét những biển số xe ô tô đã vi phạm rồi gửi thông báo xử phạt đến cho chủ xe, đồng thời gửi cả thông báo vi phạm đến Cục đăng kiểm Việt Nam nhằm từ chối đăng kiểm cho những xe chưa nộp phạt vi phạm giao thông trước đó.

  1. Các điểm lắp Camera phạt nguội Uông Bí – Quảng Yên – Hạ Long
  2. Địa bàn thành phố Uông Bí:

Địa điểm trên QL 18: Km77+300 (ngã 3 Bưu điện Phương Đông); Km78+080 (ngã 3 đi Trường Việt Xô); Km79+080 (ngã 4 Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển); Km81+100 (ngã 4 Trần Quốc Toản);  Km82+900 (ngã 3 đi nội thành Uông Bí); Km 84+100 (ngã 3 đi cầu Sông Chanh).

  1. Địa bàn thị xã Quảng Yên:

Địa điểm trên QL 18: Km89+150 (KCN Đông Mai); Km 90+400 (ngã 3 Biểu Nghi); Km94+200 (ngã 3 đi đồi thông Yên Lập).

  1. Đại bàn thành phố Hạ Long:

Địa điểm trên QL18: Km96+900 (Trạm thu phí BOT Đại Dương); Km109+100 (ngã 3 Tiêu Giao); Km110+900 (cổng Bến xe Bãi Cháy); Km 111+100 (ngã 4 Ao Cá); Đường nhánh cầu Bãi Cháy (phía Bãi Cháy); Đường nhánh cầu Bãi Cháy (phía Hòn Gai).

  1. Cách tra cứu nhanh xem có bị phạt nguội hay không

Nếu muốn tra cứu về việc vi phạm quy định giao thông đối với chiếc xe của mình, chủ phương tiện có thể  truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường dẫn www.vr.org.vn. Sau đó, vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình và nhập biển số, số tem trên chứng nhận đăng kiểm. Đây là dãy số màu đỏ nằm trên tem đăng kiểm, dán ở góc trên bên trái kính chắn gió trước của xe.

Sau khi nhập đủ thông tin, bạn sẽ biết được thông tin phạt nguội ở phần "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Từ đó, chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến các cơ quan thông báo xử lý theo quy định. Sau khi xử lý xong vi phạm, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lý đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe. 

Khi đã kiểm định xong, Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam, hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục Đăng kiểm sẽ xóa biển số xe đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống./.

Trịnh Đức Thuận


Ngày 03/07/2019, tại Hội trường tầng 2 trụ sở nhà điều hành sản xuất, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III, 6 tháng cuối năm 2019.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: trong Ban lãnh đạo điều hành Công ty; Ban thường vụ Đảng ủy; Ban Thường vụ Công đoàn; Bí thư, phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; Trưởng phòng, Quản đốc, Phó quản đốc, Phó phòng, Phó quản đốc các đơn vị, cùng trên 60 đại biểu là những CBCNVC được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua TKV năm 2018 và CBCNVC lao động xuất sắc 6 tháng đầu năm 2019 tại các đơn vị.

Tại Hội nghị đồng chí Phạm Tuấn Ngọc Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch quý II, 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ SXKD quý III năm 2019. Hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm của Công ty có nhiều khởi sắc khi hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt vượt mức đề ra, mua than mỏ từ các công ty sản xuất đạt 5,67 triệu tấn than trên kế hoạch năm (KHN) 9,5 triệu tấn, đạt 60% kế hoạch giao; Than tiêu thụ tổng số thực hiện 5,67 triệu tấn trên kế hoạch KHN 9,5 triệu tấn, đạt 60% kế hoạch giao, tồn kho dưới mức 500 ngàn tấn.

Đặc biệt đây là kỳ đầu tiên hiệu quả SXKD than có báo lợi nhuận dương (Lãi hoạt động SXKD dự kiến 6 tháng đầu năm đạt trên 70 tỷ đồng). Công tác điều hành sản xuất hợp lý, sản lượng than mua mỏ và tiêu thụ giữa các tháng tương đối đồng đều, do đó tình hình sản xuất không có biến động bất thường. Giá bán than và phẩm cấp than có chiều hướng tốt.

Đồng chí cũng nêu ra những khó khăn, thách thức của tháng 7 và các tháng tiếp theo trong quý III năm 2019 của Công ty. Đây là một trong những tháng cao điểm của mùa mưa bão gây ảnh hưởng lớn đến việc xuất rót, nhập, xả dỡ than. Công tác quản lý và bảo vệ kho than cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong quý III, Công ty sẽ Tập trung một số việc sau: Chuẩn bị chân hàng và tổ chức giao nhận than theo đúng kế hoạch điều hành của TKV giao tháng 7 và quý III năm 2019; Chuẩn bị các chủng loại than đảm bảo chất lượng, độ ẩm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ; Tổ chức củng cố các kho than, bảo vệ và phòng chống than trôi trong mùa mưa bão; Thực hiện tốt công tác AT-BHLĐ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Ban lãnh đạo điều hành Công ty, đồng chí Phạm Tuấn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã trao phần thưởng cho: 03 tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu khối thi đua trong quý II năm 2019; 30 CBCNVC được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua TKV năm 2018 và 31 CBCNVC lao động xuất sắc quý II năm 2019 tại các đơn vị.

Mạnh Linh


Ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại Hội trường Công ty Kho vận Đá Bạc đã tổ chức Hội nghị tuyên dương con CBCN trong Công ty đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2018-2019. Đến dự có đồng chí Văn Thị Thu Hoài- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí đại diện Hội Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên, trưởng tiểu ban nữ công đơn vị, cùng 146 cháu học sinh giỏi cấp II, III và đạt giải từ cấp huyện, thị trở lên cùng bác bậc phụ huynh có có đạt học sinh giỏi năm học 2018-2019.

Trong những năm qua cùng với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam giao, Công ty đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, tham gia các hoạt động văn hoá xã hội, chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó việc quan tâm đến vấn đề khuyến học được quan tâm đặc biệt, vì vậy năm học 2018-2019 toàn công ty có 376 chúa học sinh giỏi các cấp, trong đó có 41 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, thị, tỉnh và quốc gia, tăng 10,9% so với năm học 2017-2018.

Tại Hội nghị, đồng chí Văn Thị Thu Hoài - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty biểu dương những thành tích của con công nhân cán bộ trong toàn công ty, đồng thời nhấn mạnh: các học sinh giỏi chính là tài sản vô giá, là thế hệ tương lai xây dựng đất nước nên cần phải vun đắp, bồi dưỡng. Việc chăm lo cho người lao động, cho con em gia đình CBCN là rất cần thiết, thể hiện truyền thống hiếu học của công ty, qua đó tạo dựng niềm tin để người lao động yên tâm công tác và cống hiến.

Tại hội nghị lãnh đạo Công ty đã trao phần thưởng trị giá 114,4 triệu đồng cho tổng số 376 cháu là con CBCN toàn công ty đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự động viên kịp thời của lãnh đạo Công ty đối với các cháu, tạo động lực to lớn cho các cháu tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Thúy Quỳnh


Sáng ngày 28/6/2019 vừa qua, Chi đoàn thanh niên cơ quan đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2021 tại phòng họp tầng 5, nhà điều hành sản xuất Công ty.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lương Ngọc Hà – Bí thư Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty; Đoàn Văn Bàng, Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng Công ty cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên chi đoàn cơ quan.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn có biến động về số lượng đoàn viên, do quá trình tái cơ cấu lao động trong Công ty. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ĐTN Công ty, Cấp ủy Chi bộ, sự tạo điều kiện toàn diện của chuyên môn, Chi đoàn đã đoàn kết, bám sát nhiệm vụ chính trị, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành toàn diện mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, biểu dương, đánh giá cao các thành tích của chi đoàn cơ quan đã đạt được, chỉ ra những hạn chế của hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để Ban Chấp hành chi đoàn triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2019-2021.

Với sự nhất trí cao, Đại hội chi đoàn cơ quan đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) khóa mới nhiệm kỳ 2019 - 2021 gồm 05 đồng chí. Với sức trẻ và nhiệt huyết của mình, BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm thực hiện tốt nghị quyết đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2021 đề ra.

Cũng tại Đại hội, thay mặt BCH ĐTN Công ty, đồng chí Lương Ngọc Hà, Bí thư ĐTN công ty đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn và quà lưu niệm cho 08 đồng chí đoàn viên đã đến tuổi trưởng thành.

Mạnh Linh


Thực hiện kế hoạch số 23/KH-ĐTN ngày 03/4/2019 của Ban thường vụ (BTV) Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Căn cứ kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017-2019. Được sự đồng ý của cấp Ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo đơn vị Vận chuyển, BTV ĐTN Công ty. Ngày 23/06/2019 vừa qua, tại Hội trường tầng 2 – Ga A, Chi đoàn Vận chuyển đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên (TTN) nhiệm kỳ 2017 – 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua các văn kiện, và đã bầu ra BCH gồm 05 đồng chí là những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực để lãnh đạo thành công nghị quyết Đại hội đề ra.

Nguyễn Duy Hưng

 


Hiện nay Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đang triển khai thực hiện dự án: Đầu tư thiết bị phục vụ sản xuất năm 2019. Một số gói thầu đã và đang tổ chức lựa chọn nhà thầu, ngày 27/06/2019 đã tiến hành đóng mở thầu gói thầu số 06: Cung cấp xe ô tô tải tự đổ tải trọng 10-20 tấn.

Đến thời điểm đóng thầu là 9h00’ ngày 27/06/2019 đã có 03 nhà thầu mua hồ sơ mời thầu và nộp hồ sơ dự thầu, đó là:

1/ Công ty CP sản xuất và thương mại Tân Đại Dương

- Địa chỉ: Phòng 405 C5, tập thể Vĩnh Hồ, phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, thành phố Hà Nội;

- Điện thoại: 0913.528.333.

2/ Công ty Cổ phần cơ khí ô tô Bắc Á

- Địa chỉ: Km 21, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội;

- Điện thoại:  0243.965.0920;           Fax: 0243.965.0920.

3/ Công ty Cổ phần ô tô Kinh Bắc

- Địa chỉ: Phòng A1311, ĐN1, nhà A, khu nhà ở sĩ quan, Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội;

- Điện thoại:  0242.217.8922;            

Tổ chuyên gia đã tiến hành mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật của các nhà thầu trên vào lúc 10h00’ ngày 27/06/2019. Sau khi mở thầu xong Tổ chuyên gia sẽ khẩn trương đánh giá HSDT của các nhà thầu để trình Giám đốc Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

Tô Thị Mai


Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo, các ban ngành chuyên môn của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền địa phương, Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã hoàn thành kế hoạch trong 6 tháng đầu năm 2019.

Dự kiến kết thúc quý II, các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) cơ bản đều hoàn thành và tăng so với cùng kỳ. Than mua nhập kho 5.659.710 tấn, đạt 60% kế hoạch năm (KHN); than tiêu thụ đạt 5.644.072 tấn, đạt 59% KHN; doanh thu than đạt 8.522 tỷ đồng, đạt 57% KHN; thu nhập bình quân đạt 9.33 triệu đồng/người/tháng đạt 121%.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm, Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin tiêu thụ than đạt kế hoạch của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam giao, đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, tạo khí thế phấn khởi trong lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD đã đề ra.

Lương Thành Thuấn


Thực hiện kế hoạch số 23/KH-ĐTN ngày 03/4/2019 của Ban thường vụ (BTV) Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Căn cứ kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017-2019. Được sự đồng ý của cấp Ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo đơn vị Điều khiển sản xuất, BTV ĐTN Công ty. Ngày 22/06/2019 vừa qua, Chi đoàn ĐKSX đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Tới dự Đại hội có đồng chí Lương Ngọc Hà - Bí thư ĐTN Công ty, các đồng chí lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể Đoàn viên Chi đoàn.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá thực trạng, tình hình tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019. Nội dung báo cáo đã nêu rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Các đồng chí đoàn viên thanh niên đã tích cực đóng góp các tham luận tham gia vào báo cáo tổng kết đóng vào phương hướng, nhiệm vụ và tập trung vào đề xuất các giải thực hiện cho nhiệm kỳ tới. 

Sau hơn ba giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 03 đồng chí. Hy vọng với BCH mới và sự quyết tâm của tất cả Đoàn viên, Chi đoàn ĐKSX sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích của đơn vị và Công ty.

Đỗ Thanh Tuyên


Thời gian qua ngoài việc tích cực tham gia giám sát, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, Công đoàn bộ phận (CĐBP) Bến cân còn có các hoạt động từ thiện giúp đỡ, hỗ trợ, chăm lo đời sống cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, ngày càng khẳng định vai trò, vị trí, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy vững chắc cho người lao động.

Đơn vị vừa qua có trường hợp đồng chí Đỗ Thị Thủy công nhân tổ vận hành tiêu thụ - Phân xưởng kho cảng Bến Cân, một trong những công nhân rất nhiệt tình trong lao động sản xuất và các hoạt động văn hóa thể thao đã không may mắc bệnh hiểm nghèo, phải tạm nghỉ công tác nằm viện điều trị. Công đoàn bộ phận Bến cân đã tổ chức thăm hỏi động viên và tổ chức quyên góp toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn (CB ĐVCĐ) đơn vị. Thay mặt ban lãnh đạo, công đoàn đơn vị đồng chí Đồng Văn Học và đồng chí Đoàn Trung Hiếu đã trao số tiền 7.000.000 đồng cho đồng chí Đỗ Thị Thủy, đây là tấm lòng và tình cảm của toàn thể CB ĐVCĐ đơn vị, mong đồng chí lạc quan, tin tưởng vào khoa học hiện đại, yên tâm điều trị sớm trở lại công tác.

Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa của CĐBP Bến cân trong phong trào “hai biết – hai bàn – hai không” do Công đoàn Công ty phát động, nhằm kêu gọi toàn thể CB ĐVCĐ chung tay giúp đỡ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt, để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động.

Hoàng Thị Thu Hiền


Thực hiện kế hoạch số 260/KH-BCH, ngày 10/4/2019 của Ban CHQS thành phố Uông Bí và kế hoạch số 604/KH-VLC, ngày 16/4/2019 của Công ty Kho Vận Đá Bạc - Vinacomin về việc " Tham gia cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày truyền thống Ngành Vận tải Quân sự (18/06/1949 - 18/06/2019 )". Phòng Điều khiển sản xuất (ĐKSX) đã triển khai kế hoạch và động viên toàn thể CBCNV tham gia cuộc thi với số lượng cao nhất, bảo đảm chất lượng, các bài dự thi đều có nội dung, hình thức phong phú, sinh động (03 bài chất lượng).

Kết thúc cuộc thi, Phòng ĐKSX có 01 bài đạt giải ba, 02 bài đạt giải khuyến khích. Kết quả trên cho thấy ý thức tìm hiểu về quá trình xây dựng, chiến đấu, chiến thắng, trưởng thành, những chiến công và thành tích tiêu biểu, xuất sắc của Ngành Vận tải Quân sự; lịch sử truyển thống của quân, dân các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 70 năm qua.

Đỗ Thanh Tuyên


Trang 1 / 15

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: Đoàn Giám sát Ủy ban KHCN và MT Quốc hội làm với Tập đoàn (02:13)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Công đoàn Kho vận Đá Bạc trên 100 cán bộ công đoàn được tập huấn (01:02)
Loading...
Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine