Ngày 20/4/2017, Công ty kho vận Đá Bạc  phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC, cứu nạn, cứu hộ (Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 103 CBCNV trong Công ty.

Các học viên đã được nghe  giảng viên Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC, cứu nạn, cứu hộ  tỉnh cung cấp thông tin về tình hình cháy, nổ trên thế giới và trong nước trong thời gian vừa qua; một số nội dung của Luật PCCC cũng như các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ; kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC; tác dụng, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng.

 

Sau phần lý thuyết, các học viên được trực tiếp thực hành thực tế các kỹ thuật phòng cháy chữa cháy như: Sử dụng bình chữa cháy các loại thông dụng được trang bị tại Công ty như bình khí CO2, bình chữa cháy MFZ4, MFZ8… để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy xáy ra.

Thông qua lớp huấn luyện, giúp cho CBCNV Công ty  hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC, nắm vững kiến thức cơ bản về công tác PCCC, kỹ thuật, sử dụng thành thạo phương tiện, dụng cụ PCCC được trang bị tại Công ty.

Kết thúc buổi huấn luyện, các học viên đã làm bài kiểm tra các nội dung đã được huấn luyện, kết quả 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng nhận./.

Hoàng Thanh


Công ty kho vận Đá Bạc được thành lập ngày 16/9/2007 theo QĐ số 2077/QĐ-HĐQT của Hội đồng Quản Trị Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam. Nhiệm vụ chủ yếu của Công ty là đảm nhận toàn bộ công việc giao nhận và tiêu thụ than của các công ty vùng Uông Bí- Mạo Khê. Sau 10 năm thành lập và đi vào hoạt động ổn định, Công ty liên tục phấn đấu xây dựng và phát triển để trở thành đầu mối tiêu thụ than tin cậy phía Tây của vùng Than Quảng Ninh.

Những ngày đầu thành lập Công ty gặp không ít khó khăn do địa bàn quản lý trải rộng, cơ sở hạ tầng vật chất thiếu và không đồng bộ, khi cơ chế tiêu thụ than của Tập đoàn có sự chuyển đổi... Nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong vùng miền Tây và sự nỗ lực không ngừng của tất cả CBCNV, Công ty đã giúp "nối dài" cánh tay của Tập đoàn trong việc quản lý, tiêu thụ than tại vùng than phía Tây Quảng Ninh.

 Có thể nói, Công ty chính là một mắt xích quan trọng đảm bảo việc giao nhận và tiêu thụ than vùng Uông Bí - Mạo Khê. Ngoài ra, Công ty còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ như  quản lý khai thác vận tải đường sắt, đường bộ, các cảng sông, chế biến kinh doanh than, xếp dỡ chuyển tải hàng hoá, xây dựng các công trình công nghiệp, giao thông, dân dụng, cung ứng vật tư, thiết bị.

Ngay từ những ngày đầu thành lập Công ty đã đề ra những giải pháp chủ yếu, trong đó tập trung cao độ trong việc giao nhận, tiêu thụ than, các giải pháp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt về công tác đầu tư, đã tích cực triển khai các dự án phục vụ sản xuất kinh doanh, chú trọng việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho các đơn vị, nâng cấp tuyến đường vận chuyển, quy hoạch lại mặt bằng kho bãi, nâng cấp cảng Bến Cân, Điền Công, mở rộng dự án đường sắt ga A phục vụ cho công tác vận chuyển than bằng đường sắt... Ngoài những việc làm trên, Công ty còn nạo vét các luồng cảng để phục vụ cho những tàu có trọng tải lớn vào nhận than thuận lợi khi thuỷ triều xuống, cải tạo băng tải rót than để tăng năng suất rót xuống phương tiện. Đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của lãnh đạo cấp trên và các đơn vị vùng miền Tây, đề ra nhiều giải pháp tổ chức sản xuất, quản lý sáng tạo, có hiệu quả. Tính đến nay, Công ty đã tiếp nhận và tiêu thụ hơn 70 triệu tấn than các loại.

Cùng với việc đầu tư, Công ty luôn chú trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho công nhân kỹ thuật và cán bộ quản lý, phát huy tính sáng tạo và chủ động của công nhân cán bộ nhằm đạt năng suất cao. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNCB luôn được quan tâm đúng mức. Công ty đã chú trọng đến việc nâng chất lượng bữa ăn của công nhân, phối hợp cùng chuyên môn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân lao động để bố trí việc làm phù hợp, thăm hỏi trợ cấp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào văn hoá thể thao, công tác từ thiện xã hội cũng được đặc biệt quan tâm, nhiều mô hình quyên góp ủng hộ bão lụt, đặc biệt phong trào "Mái ấm Công đoàn" những năm qua đã được đẩy mạnh và đạt kết quả cao.

Với những thành tích trên nhiều năm liên tục tập thể công ty được Tập đoàn, Bộ Công thương và Chính phủ tặng bằng khen. Năm 2012 Công ty vinh dự được Nhà nước tặng Huân Chương Lao động hạng Ba. Kết quả đạt được sau 10 năm đã khẳng định sự phát triển không ngừng của tập thể CBCNV Công ty, kết quả này chính là tiền đề vững chắc để công ty tiếp tục đạt được những thành công mới.

Kết quả trên có ý nghĩa to lớn, nhưng nhiệm vụ trước mắt còn rất nặng nề do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, tin tưởng rằng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ Công ty, tinh thần đoàn kết một lòng khắc phục khó khăn của CBCNV, Công ty kho vận Đá Bạc sẽ phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ Tập đoàn giao.

Thúy Quỳnh


Vừa qua Đoàn thanh niên Công ty kho vận Đá Bạc đã ra quân thực hiện đợt vệ sinh môi trường khu vực tuyến đường sắt 1435 Tràng Khê- Thị xã Đông Triều, tham gia gồm có 45 Đoàn viên thuộc 12 chi đoàn trong Công ty.


Ngày 16/3/2017 Công ty Kho vận Đá Bạc tổ chức giải cầu lông công nhân viên chức lao động chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).


Ngày 24 tháng 3 năm 2017, Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ ( 2017-2022 ). Đến dự có đồng chí Vũ Hồng Hậu- Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh. Đồng chí Phạm Tuấn Ngọc – Bí thư Đảng ủy công ty, cùng các đồng Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội CCB, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí đại diện 11 đoàn bạn và 102 đại biểu tiêu biểu trong Công ty.


Ngày 10/3/2017, Công ty Kho vận Đá Bạc phối hợp với Trung tâm huấn luyện An toàn lao động tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp huấn luyện An toàn- Vệ sinh viên năm 2017 cho cho 55 công nhân lao động đối tượng nhóm 6 (là An toàn- vệ sinh viên của các đơn vị trong Công ty) theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Tại lớp huấn luyện các học viên đã được trang bị những kiến thức cần thiết về An toàn- Vệ sinh viên như: Nắm bắt hệ thống các văn bản pháp luật về An toàn - Vệ sinh lao động ở cơ sở sản xuất; chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và chế độ chính sách đối với những người được phân công làm An toàn- Vệ sinh viên; các mối nguy hiểm, yếu tố độc hại phát sinh trong quá trình sản xuất và các biện pháp phòng ngừa; các tình huống, nguyên nhân gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để các An toàn - Vệ sinh viên đánh giá nguyên nhân và các biện pháp xử lý thông qua bằng các hình ảnh trực quan giúp An toàn Vệ sinh viên liên hệ kiến thức vào thực tiễn công việc.

Sau phần lý thuyết giảng viên trung tâm huấn luyện An toàn lao động tỉnh Quảng Ninh  đã hướng dẫn thực hành các cách xử lý, một số biện pháp sơ cấp cứu tại nơi làm việc khi xảy ra tai nạn lao động , phương pháp sơ cấp cứu ban đầu người bị nạn một cách kịp thời nhất trong một số trường hợp như phương pháp cầm máu tạm thời, cầm máu khẩn cấp, phương pháp ép mạch máu qua da, phương pháp sơ cấp cứu trường hợp khi bị gẫy xương.

                                                                 Hoàng Thanh


Ngày 06/3/2017 tại Hội trường lớn tầng 2 Công ty, Công ty Kho vận Đá Bạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm 2016 và kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3;


Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty năm 2017 về việc tổ chức các hoạt động nhằm động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tháng 01/2017 Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm hỏi các gia đình khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trong đó có gia đình anh Lê Văn Sơn công nhân phân xưởng Vận tải ôtô có hoàn cảnh rất khó khăn, đặc biệt là nhà ở, anh Lê Văn Sơn sinh năm 1972 đã công tác được 15 năm, do điều kiện vợ bị mắc bệnh hiểm nghèo, các con thường xuyên ốm đau, nên dù là công nhân tích cực lao động, nhưng gia đình vẫn hết sức khó khăn, Công đoàn Công ty đã động viên gia đình anh Sơn sửa chữa ngôi nhà mà vợ chồng anh đang sinh hoạt vì toàn bộ tường nhà và mái ngói đã xuống cấp, cần phải sửa chữa để đảm bảo an toàn. Với sự động viên của Lãnh đạo Công ty gia đình anh Sơn đã tổ chức sửa chữa nhà ở, ngày 01 tháng 3 năm 2017 Công đoàn Công ty đã tổ chức trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Sơn sửa chữa nhà ở, trong đó chi từ nguồn quỹ phúc lợi của Công ty 10 triệu đồng và từ nguồn kinh phí Công đoàn Công ty 10 triệu đồng.

Thay mặt gia đình công nhân Lê Văn Sơn rất xúc động và cảm ơn ban Lãnh đạo Công ty đã động viên gia đình khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống, bản thân sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và mong ban Lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm tới CNVC-LĐ  có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở như gia đình anh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đóng góp tâm sức xây dựng Công ty Kho vận Đá Bạc và Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững.

                                                          Hoàng Thanh


Hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, Đoàn thanh niên Công ty lại tổ chức phát động Tết trồng cây, cũng chính vì vậy mà nhiều khuôn viên từ nhà Điều hành sản xuất đến hiện trường các phân xưởng cây cối mọc lên xanh ngắt, góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường.

Thực hiện lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh " Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", vừa qua tại các đơn vị sản xuất tại khu vực Khe Thần, kho cảng Bến Cân và kho cảng Điền Công, đã tổ chức đồng loạt ra quân trồng 6,22 ngàn cây keo tai tượng, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường làm việc Xanh- Sạch - Đẹp. Đến dự, buổi trồng cây đầu Xuân có các đồng chí lãnh đạo Công ty, thủ trưởng các đơn vị.

Đây là hoạt động thiết thực, thường niên của tuổi trẻ toàn Công ty nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp tại phân xưởng sản xuất. Đồng thời qua đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với vấn đề cải thiện điều kiện làm việc tại hiện trường sản xuất, công tác bảo vệ môi trường sống cho xã hội ngày càng xanh tươi hơn.

Thuý Quỳnh


Thực hiện Kế hoạch số 04-KH/TW ngày 16/11/2016 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.


Ngày 14/2/2017, Công ty kho vận Đá Bạc đã  tổ chức liên hoan chia tay và tiễn đưa 02 công nhân lên đường nhập ngũ theo kế hoạch tuyển quân của Ban chỉ huy Quân sự thành phố Uông Bí. Đến dự có các đồng chí đại diện chuyên môn, Công đoàn, Hội CCB và Đoàn thanh niên Công ty.


Vào 9 giờ, ngày 31/1/2017 ( tức ngày 4 tháng Giêng ) Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị gặp mặt đầu xuân trực tuyến kết nối 8 điểm cầu: Hà Nội, Hạ Long, Cẩm Phả, Lâm Đồng, Đắk Nông, Uông Bí...

Tại phòng trực tuyến Công ty kho vận Đá Bạc, giám đốc các công ty trong vùng miền Tây đã có mặt đầy đủ, Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất, an ninh trật tự, công tác an toàn của các đơn vị tại các điểm cầu trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Đồng chí Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ công nhân toàn Tập đoàn, đồng thời biểu dương các đơn vị đã tổ chức cho công nhân cán bộ đón tết đầm ấm, vui vẻ và an toàn. Tại Hội nghị gặp mặt Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, phát huy tinh thần Kỷ luật và Đồng tâm của những người thợ mỏ, cán bộ công nhân trong toàn Tập đoàn khắc phục những tồn tại, quyết tâm phấn đấu năm 2017 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Thúy Quỳnh


Ngày 02/02/2017 Công ty tổ chức ra quân khai xuân Đinh Dậu. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh và các đại diện các Ban của Tập đoàn về dự buổi khai xuân. Trong buổi khai xuân, Công ty phối hợp cùng Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò II đã tổ chức trồng cây đầu xuân tại khuôn viên nhà Điều hành sản xuất với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, các thủ trưởng đơn vị hai công ty, tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa hai đơn vị.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các hiện trường sản xuất ngày đầu tiên của xuân mới với khí thế thi đua, nhộn nhịp hăng say lao động sản xuất, 100 % cán bộ công nhân có mặt làm việc. Sản lượng than vận chuyển bằng tàu hỏa đạt: 13.556 tấn; than rót xuống phương tiện thủy đạt: 20.684 tấn.

"Vạn sự khởi đầu nan", hi vọng một năm mới với sự cố gắng nỗ lực của mỗi cán bộ công nhân lao động, Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Tập đoàn giao năm 2017 và những năm tiếp theo.

      Thúy Quỳnh


Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần, việc triển khai thăm, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân xuất sắc được Công ty kho vận Đá Bạc-Vinacomin quan tâm đặc biệt. Tết năm nay như đến sớm hơn với những người công nhân lao động trong Công ty.


Vừa qua, đại diện Công ty kho vận Đá Bạc -Vinacomin đã tổ chức thăm và tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Đoàn đã động viên, thăm hỏi các thành viên trong Trung tâm nhân dịp Tết đến - Xuân về, đồng thời trao tặng 96 tấn than bùn để phục vụ cho việc đun nấu, sưởi ấm cho mọi người. 


Thăm tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam/điôxin

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, vừa qua, đại diện lãnh đạo Công ty kho vận Đá Bạc- Vinacomin đó tổ chức thăm hỏi 02 nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam/điôxin là Đặng Văn Đạt ( sinh năm 1981), Đặng Thị May ( sinh năm 1985) là hai anh em ruột trong một gia đình trú quán tại thôn Nhuệ Hổ- phường Kim Sơn- Thị xã Đông Triều.


Trang 1 / 6

Bản tin Vinacomin

Loading Player...
Watching: Bản tin Vinacomin News số 43.mp4 (37:22)
Loading...Thư viện ảnh

Hoạt động công ty

Loading Player...
Watching: Phóng sự về Công ty Kho vận Đá Bạc (20:58)
Loading...

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine