Ngày 04/10/2019 vừa qua, tại Hội trường tầng 2 trụ sở nhà điều hành sản xuất, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) Quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019.

 

Tham dự Hội nghị các đồng chí: trong Ban lãnh đạo điều hành Công ty; Ban thường vụ Đảng ủy; Ban Thường vụ Công đoàn; Bí thư, phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; Trưởng phòng, Quản đốc, Phó phòng, Phó quản đốc các đơn vị, cùng  31 đại biểu là những CBCNVC được Công ty tuyên dương điển hình tiên tiến Quý III năm 2019.

Tại Hội nghị đồng chí Phạm Tuấn Ngọc Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã báo cáo tình hình SXKD Quý III – 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ SXKD quý IV năm 2019. Tình hình tiêu thụ than quý III và 9 tháng đầu năm ổn định, công ty hoàn thành 109% kế hoạch quý III (2,62 triệu tấn); lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 8,26 triệu tấn, bằng 87% kế hoạch năm; tăng 2% so với cùng kỳ 2018 (9 tháng đầu năm 2018 công ty tiêu thụ được 8,1 triệu tấn). Mua than mỏ từ các công ty sản xuất đạt 8.144.668 tấn than trên kế hoạch năm (KHN) 9.508.000 tấn, đạt 86% kế hoạch giao; Than tiêu thụ tổng số thực hiện 8,275,869 tấn trên kế hoạch KHN 9.508.000 tấn, đạt 87% kế hoạch giao, tồn kho than cuối kỳ 310.893 tấn.

Công ty đã chủ động điều hành sản xuất hợp lý, chủ động mua than mỏ của các công ty sản xuất để vận chuyển về kho; công tác tiêu thụ luôn được quan tâm, tổ chức giao than cho khách hàng theo yêu cầu về chất lượng và tiến độ, duy trì được mối quan hệ tốt với các khách hàng truyền thống.

Tình hình tiên thụ than năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, công tác điều hành kế hoạch hợp lý; dự báo năm 2019 công ty có một năm thành công khi sản lượng than tiêu thụ vượt mức kế hoạch, nhưng trọng tâm là chỉ số lợi nhuận có dấu hiệu báo lãi (Dự kiến 9 tháng đầu năm công ty lãi hoạt động SXKD là 36 tỷ đồng).

Sau khi nghe và nhất trí thông qua báo cáo tình hình SXKD Quý III, phương hướng nhiệm vụ SXKD quý IV năm 2019. Các đại biểu và CBCNV Công ty đã nhắn tin ủng hộ người nghèo, hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Giám đốc Công ty, đồng chí Tạ Văn Long, Trưởng phòng Điều khiển sản xuất đã phát động đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV năm 2019. Trong đợt thi đua này Công ty phấn đấu hoàn thành mục tiêu: Tổ chức sản xuất hợp lý, khoa học, tiết kiệm trong khâu giao nhận và vận chuyển, tiêu thụ than trong Quý IV năm 2019 đạt 1.702.000 tấn, phấn đấu sản lượng tăng thêm 475.000 tấn; Tập thể cán bộ và Người lao động Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đoàn kết, thi đua lao động sản xuất đảm bảo an ninh, an toàn, không để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý; không có tai nạn lao động nặng, sự cố thiết bị nghiêm trọng.

Nhân dịp này, thay mặt Ban lãnh đạo điều hành Công ty, đồng chí Phạm Tuấn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã trao phần thưởng cho: 03 tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu các khối thi đua trong Quý III năm 2019; 31 CBCNVC lao động xuất sắc Quý III năm 2019.

Mạnh Linh


Việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình được thực hiện theo quy định tại Điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 và tại điều 5 thông tư số 148/2018/TT- BQP ngày 04/10/2018: “V/v Quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ” như sau:

1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe.

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận.

c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định.

e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

2 .Miễn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một.

b) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ.

c) Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

d) Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân.

đ) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.

3. Công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại mục 1, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ.

Công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ hoặc được miễn gọi nhập ngũ quy định tại mục 1 và mục 2, nếu tình nguyện thì được xem xét tuyển chọn và gọi nhập ngũ.

4. Danh sách công dân thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ phải được niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, cơ quan, tổ chức trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện ký Quyết định.

Nội dung này được thực hiện từ ngày 20/11/2018 và thay thế nội dung tại điều 5 của thông tư số 140/2015/TT-BQP ngày 16/12/2015 của Bộ Quốc Phòng quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Dương Thị Việt Nga


Ngày 20/9/2019, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin vừa ban hành Kế hoạch số 1012/KH-VLC V/v Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC”.

Mục đích của kế hoạch  tuyên truyền chủ trương chính sách của Chính phủ, pháp luật của nhà nước  nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ công nhân viên- lao động trong toàn Công ty về công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần giữ vững ANTT, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước.

Các hoạt động hưởng ứng ngày phong trào toàn dân PCCC thiết thực, hiệu quả và được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm bao gồm:

- Tăng cường công tác quản lý kiểm tra về PCCC đối với hiện trường sản xuất trong toàn Công ty.

- Tuyên truyền về luật PCCC

- Treo băng Zôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại khu nhà ĐHSX và các khu vực hiện trường sản xuất của Công ty

Khẩu hiệu tuyên truyền tại khu nhà ĐHSX Công ty

Với việc tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện của Công ty để tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy. Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy.

Dương Thị Việt Nga

 


Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo, các ban ngành chuyên môn của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền địa phương, Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã hoàn thành kế hoạch trong 9 tháng đầu năm 2019.

Kết thúc quý III, các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) cơ bản đều hoàn thành và tăng so với cùng kỳ. Than mua nhập kho 8.131.866 tấn, đạt 86% kế hoạch năm (KHN); than tiêu thụ đạt 8.263.943 tấn, đạt 87% KHN; doanh thu than đạt 12.839 tỷ đồng, đạt 86% KHN; thu nhập bình quân đạt 9.024 triệu đồng/người/tháng đạt 117%.

Kết quả trong 9 tháng đầu năm, Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin tiêu thụ than đạt kế hoạch của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam giao, đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, tạo khí thế phấn khởi trong lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD đã đề ra.

Lương Thành Thuấn


Chi đoàn thanh niên kho cảng Điền Công tích cực hưởng ứng thi đua sản xuất 90 ngày đêm

Thực hiện kế hoạch số 1734  của giám đốc công ty về việc phát động đợt thi đua 90 ngày đêm vận chuyển và tiêu thụ than quý IV năm 2019. Chi đoàn thanh niên kho cảng Điền Công đã chủ động đăng ký với chuyên môn và đoàn thanh niên công ty đảm nhận và triển khai đợt phát động trong toàn đơn vị quyết tâm thi đua lao động sản xuất đạt năng suất chất lượng cao đơn vị quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng vận chuyển và tiêu thụ than của tập đoàn và công ty giao cho đơn vị đảm bảo: Đảm bảo an toàn cho người không có tai nạn lao động và an toàn cho máy móc thiết bị không có sự cố nghiêm trọng; Thi đua lao động đảm bảo an ninh trật tự; Đảm bảo không xảy ra vi phạm nội quy, quy chế của đơn vị và công ty.

Hoàng Bảo Thái

Phân xưởng vận tải Ô tô hưởng ứng “Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy”

Với mục đích tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật PCCC năm 2011. Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 về quy định chi tiết thi hành một số điều của luật PCCC và luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật PCCC. Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Phân xưởng vận tải ô tô hưởng ứng kế hoạch số 1012/KH-VLC ngày 20/9/2019 của Giám đốc công ty về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC”. Tổ chức tuyên truyền rộng rãi chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát PCCC (4/10/1961-4/10/2019) và 18 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001-4/10/2019). Tổ chức tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật, kiến thức về PCCC, nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương của Tỉnh và thành phố về PCCC để nâng cao nhận thức và ý thức của CBCNV trong đơn vị. Tăng cường công tác PCCC tại các vị trí sản xuất, phát hiện khắc phục xử lý ngay những nguy cơ gây cháy nổ.

Đặng Văn Vũ

Phòng KCS chủ động phối hợp với các đơn vị sản xuất chuẩn bị đủ nguồn than đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn quy định

Để thực hiện kế hoạch tiêu thụ than trong tháng 9/2019 tại cảng Điền Công và giao cho Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Nhiệt điện Phả Lại. Phòng KCS đã chủ động phối hợp với các đơn vị sản xuất chuẩn bị đủ nguồn than. Đồng thời tổ chức kiểm soát chặt chẽ chất lượng chân hàng, trong quá trình giao nhận than, khi nhập kho để tiêu thụ ngay và kết hợp với Phân xưởng kho cảng Điền Công, các bộ phận liên quan tổ chức huy động chuẩn bị nguồn than pha trộn , nguồn than tồn kho để xuất giao cho các hộ khách hàng đảm bảo thời gian, tiến độ theo kế hoạch. Tính đến hết ngày 27/9/2019 tổng khối lượng các chủng loại than mua của các đơn vị sản xuất trong vùng Uông Bí: 560.600 tấn và đã xuất tiêu thụ cho các hộ khách hàng được: 460.000 tấn đều đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng theo Tiêu chuẩn quy định, trong đó:

Để bảo đảm tiến độ giao than theo kế hoạch trong thời gian còn lại của tháng 9, Phòng KCS tiếp tục phối kết hợp cùng các bộ phận liên quan trong Công ty tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng, chuẩn bị đủ nguồn đáp ứng yêu cầu sản xuất và tiêu thụ, thực hiện công tác kiểm kê than tồn Quý III để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các mục tiêu SXKD của Công ty trong thời gian tới.

Nguyễn Khải Hoàn

 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh về Công ty đo kiểm tra môi trường lao động năm 2019

Thực hiện thông tư 19/2011/TT-BYT ngày 06/6/2011 của Bộ y tế về việc quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp. Căn cứ quyết định số 776/QĐ-SYT ngày 18/8/2015 của sở y tế tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành chức năng nhiệm vụ quyền hạn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh. Ngày 20/9/2019 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh về công ty tổ chức đo kiểm tra môi trường lao động năm 2019. Đoàn đã tiến hành đo kiểm tra môi trường lao động tại tất cả các hiện trường sản xuất của công ty. Việc thực hiện quan trắc môi trường lao động tại cơ sở lao động  giúp phát hiện các yếu tố nguy hại vượt tiêu chuẩn cho phép để có biện pháp khắc phục nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động, tránh nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp.

Nguyễn Thu Trang


Căn cứ vào kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của công ty cũng như góp phần tạo điều kiện cho công nhân lao động phổ thông chuyển đổi nghề phù hợp và giúp người lao động có cơ hội học tập đáp ứng được yêu cầu sản xuất thực tế của Công ty.

Thực hiện Quyết định số 450/QĐ- VLC ngày 13/6/2019 của Giám đốc Công ty "v/v tổ chức lớp đào tạo công nhân vận hành máy Tiện", phòng TCLĐ đã phối hợp cùng phân xưởng ĐMTX- CĐS cử 8 công nhân đi học lớp đào tạo, cấp chứng chỉ nghề Tiện do Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh tổ chức giảng dạy.

Sau thời gian đào tạo 03 tháng, các công nhân đã có thể thực hiện một cách độc lập công việc, đảm bảo các biện pháp an toàn  lao động, vệ sinh công nghiệp sử dụng thành thạo các loại máy tiện để gia công các loại chi tiết máy thông dụng và học được những kinh nghiệm quý áp dụng vào thực tiễn công tác sản xuất.

Buổi thi kiểm tra tay nghề tại xưởng của các học viên

Trong quá trình học tập và rèn luyện các học viên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, có ý thức tích cực học tập để nâng cao trình độ, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của nhà trường cũng như Công ty đề ra.

Phạm Phi Huỳnh


Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được chương trình Môi trường liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Tại Việt Nam, bộ Tài nguyên và môi trường lựa chọn chủ đề chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiếu chống ô nhiễm, chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Ảnh: Nguồn internet

Thay mặt Bộ Tài nguyên môi trường (TNMT), Thứ trưởng đề nghị, các cấp, ngành, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng cùng hành động, triển khai thực hiện các hoạt động như: Không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại các cơ quan, đơn vị; phát động phong trào thu gom, phân loại các sản phẩm dùng từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định...Các cấp, các ngành cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân. Đề nghị các doanh nghiệp, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy. Đặc biệt, mỗi người đều có thể tham gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn bằng những việc làm thật đơn giản như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu; cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh gia đình, cơ quan, đường phố... Trồng thêm nhiều cây xanh; tuyên truyền, vận động mọi người trong gia đình, cơ quan, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng...

Phân xưởng vận tải ô tô với đặc thù công việc sử dụng nhiều nhiên liệu, dầu mỡ phụ trong quá trình sản xuất và sửa chữa thiết bị. Nhận thấy tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, lãnh đạo đơn vị đã thường xuyên tuyên truyền đến CBCNV những quy định liên quan đến công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là chất thải nguy hại. Tại các vị trí sản xuất luôn có các thùng rác khác nhau để phân loại rác thải ngay từ đầu nguồn. Trong quá trình sản xuất, vấn đề môi trường vẫn luôn được quan tâm, cụ thể như: trong quá trình sửa chữa thiết bị không để hiện tượng dầu thải chảy vãi; sử dụng bột thấm dầu để xử lý ngay những vị trí vương vãi dầu; dẻ lau dính dầu và các vật tư gioăng phớt, chất thải nguy hại được tập kết bàn giao về kho công ty theo đúng quy định; thường xuyên vệ sinh công nghiệp sạch sẽ;  khơi thông rãnh thoát nước; sử dụng vải thấm dầu đặt ở vị trí có nguy cơ tràn dầu….

Đặng Văn Vũ


Căn cứ vào Luật nghĩa vụ Quân sự năm 2015

Căn Cứ vào thông tư số 140/2015/TT- BQP ngày 16/12/2015: “V/v Quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm”.

Căn cứ vào hướng dẫn số 612/HD-BCH ngày 30/8/2019 của Ban CHQS thành phố Uông Bí: “Rà soát công dân Nam độ tuổi nhập ngũ năm 2020”

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin xây dựng kế hoạch số 1605/KH-VLC-TBK ngày 9/9/2019 về tổ chức rà soát công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ năm 2020 với một số nội dung sau:

1. Tiêu chuẩn về tuổi đời: Độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi (sinh tháng 3/1995 đến hết tháng 2/2002); Nam công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học độ tuổi nhập ngũ hết 27 tuổi (sinh tháng 3/1993-02/2002).

2. Tiêu chuẩn về chính trị đạo đức: Tuyển chọn theo thông tư số 50/TTLB-BQP-BCA ngày 15/4/2016 của liên bộ Bộ Quốc phòng- Bộ Công an về hướng dẫn tiêu chuẩn chính trị, nguyên tắc thủ tục tuyển chọn công dân vào phục vụ trong quân đội.

3. Tiêu chuẩn về học vấn: Tuyển chọn công dân có trình độ học vấn từ lớp 8 trở lên, lấy từ cao xuống thấp.

4. Thời gian thực hiện:

- Từ ngày 09/9 đến hết ngày 12/9/2019: Các đơn vị trong công ty tiến hành rà soát và lập danh dách nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Công ty qua phòng TBK.

- Từ ngày 11/9- đến ngày 13/9/2019 Ban chỉ huy Quân sự Công ty xuống từ cơ sở phúc tra, khảo sát, nắm tình hình để phân loại.

-Từ ngày 16/9 đến ngày 22/9/2019 Ban CHQS Công ty tổng hợp kết quả rà sát và gửi danh sách về Ban CHQS thành phố Uông Bí.

Các đơn vị trong toàn Công ty đã tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả.

Dương Thị Việt Nga


Nhằm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch vận chuyển tiêu thụ than Quý IV và cả năm 2019, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2019) và Chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày Thành lập Tổng công ty Than Việt Nam (nay là Tập đoàn TKV) (10/10/1994 – 10/10/2019). Ngày 25/9/2019, Giám đốc Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã ban hành kế hoạch số 1734/KH-VLC về việc phát động đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV năm 2019.

 

Đợt thi đua diễn ra từ 01/10/2019 đến hết ngày 31/12/2019 trong tất cả các Phân xưởng, phòng ban trong toàn Công ty.

Với chủ đề Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, thi đua lao động đạt năng suất, chất lượng cao, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng vận chuyển và tiêu thụ than của Tập đoàn giao cho Công ty trong quý IV và cả năm 2019, trong đợt thi đua Công ty phấn đấu hoàn thành mục tiêu: Tổ chức sản xuất hợp lý, khoa học, tiết kiệm trong khâu giao nhận và vận chuyển, tiêu thụ than trong Quý IV/2019 đạt 1.702.000 tấn, phấn đấu sản lượng tăng thêm 475.000 tấn; Tập thể cán bộ và Người lao động Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đoàn kết, thi đua lao động sản xuất đảm bảo an ninh, an toàn, không để xẩy ra vi phạm trong công tác quản lý; không có tai nạn lao động nặng, sự cố thiết bị nghiêm trọng.

Để đợt thi đua đạt hiệu quả cao nhất, Công ty đã triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể, giao việc chi tiết cho các đơn vị Phòng ban chức năng và các đơn vị sản xuất. Cụ thể: Tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức để toàn thể cán bộ, công nhân - người lao động trong đơn vị tự giác, tích cực hưởng ứng đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than; Xây dựng và triển khai có hiệu quả phương án bảo vệ an ninh trật tự, không để xảy ra thất thoát tài sản, gian lận trong công tác giao nhận than, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác AT – VSLĐ đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu về công tác an ninh, an toàn trong Quý IV/2019…

Để động viên kịp thời, Công ty cũng đã xây dựng các mức thưởng cho những tập thể đơn vị trong Công ty hoàn thành và hoàn thành vượt mức sản lượng và tiến độ vào thời điểm kết thúc đợt phát động thi đua 90 ngày đêm vận chuyển và tiêu thụ than Quý IV năm 2019./.

Mạnh Linh


Hiện nay, trên rất nhiều tuyến đường tại các thành phố lớn, các đường quốc lộ và cao tốc, đã được lắp đặt hệ thống camera giám sát. Các camera này có thể ghi lại những hình ảnh vi phạm luật giao thông của các phương tiện lưu thông, chụp lại phương tiện cùng biển số, kèm thời gian vi phạm. Căn cứ vào các dữ liệu trích xuất từ camera Cảnh sát giao thông địa phương sẽ tiến hành phạt nguội đối với chủ phương tiện. Vậy chúng ta cần phải biết các thông tin mới về hình thức xử phạt vi phạm giao thông này:

  1. Phạt nguội là gì?

Phạt nguội giao thông là hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện tham gia giao thông sau khi những vi phạm đã được diễn ra, cơ quan chức năng có trách nhiệm gửi thông báo đến địa chỉ của tổ chức, cá nhân vi phạm để tiến hành nộp phạt.

Trong lĩnh vực giao thông đường bộ, những xe ô tô vi phạm trong quá trình lưu thông trên đường sẽ được camera gắn trên các tuyến đường ghi lại, dữ liệu này sau đó sẽ được chuyển đến Cảnh sát giao thông (CSGT) địa phương.

Từ đó, những đơn vị chức năng sẽ trích xuất camera để xem xét những biển số xe ô tô đã vi phạm rồi gửi thông báo xử phạt đến cho chủ xe, đồng thời gửi cả thông báo vi phạm đến Cục đăng kiểm Việt Nam nhằm từ chối đăng kiểm cho những xe chưa nộp phạt vi phạm giao thông trước đó.

  1. Các điểm lắp Camera phạt nguội Uông Bí – Quảng Yên – Hạ Long
  2. Địa bàn thành phố Uông Bí:

Địa điểm trên QL 18: Km77+300 (ngã 3 Bưu điện Phương Đông); Km78+080 (ngã 3 đi Trường Việt Xô); Km79+080 (ngã 4 Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển); Km81+100 (ngã 4 Trần Quốc Toản);  Km82+900 (ngã 3 đi nội thành Uông Bí); Km 84+100 (ngã 3 đi cầu Sông Chanh).

  1. Địa bàn thị xã Quảng Yên:

Địa điểm trên QL 18: Km89+150 (KCN Đông Mai); Km 90+400 (ngã 3 Biểu Nghi); Km94+200 (ngã 3 đi đồi thông Yên Lập).

  1. Đại bàn thành phố Hạ Long:

Địa điểm trên QL18: Km96+900 (Trạm thu phí BOT Đại Dương); Km109+100 (ngã 3 Tiêu Giao); Km110+900 (cổng Bến xe Bãi Cháy); Km 111+100 (ngã 4 Ao Cá); Đường nhánh cầu Bãi Cháy (phía Bãi Cháy); Đường nhánh cầu Bãi Cháy (phía Hòn Gai).

  1. Cách tra cứu nhanh xem có bị phạt nguội hay không

Nếu muốn tra cứu về việc vi phạm quy định giao thông đối với chiếc xe của mình, chủ phương tiện có thể  truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường dẫn www.vr.org.vn. Sau đó, vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình và nhập biển số, số tem trên chứng nhận đăng kiểm. Đây là dãy số màu đỏ nằm trên tem đăng kiểm, dán ở góc trên bên trái kính chắn gió trước của xe.

Sau khi nhập đủ thông tin, bạn sẽ biết được thông tin phạt nguội ở phần "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Từ đó, chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến các cơ quan thông báo xử lý theo quy định. Sau khi xử lý xong vi phạm, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lý đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe. 

Khi đã kiểm định xong, Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam, hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục Đăng kiểm sẽ xóa biển số xe đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống./.

Trịnh Đức Thuận


Ngày 03/07/2019, tại Hội trường tầng 2 trụ sở nhà điều hành sản xuất, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III, 6 tháng cuối năm 2019.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: trong Ban lãnh đạo điều hành Công ty; Ban thường vụ Đảng ủy; Ban Thường vụ Công đoàn; Bí thư, phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; Trưởng phòng, Quản đốc, Phó quản đốc, Phó phòng, Phó quản đốc các đơn vị, cùng trên 60 đại biểu là những CBCNVC được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua TKV năm 2018 và CBCNVC lao động xuất sắc 6 tháng đầu năm 2019 tại các đơn vị.

Tại Hội nghị đồng chí Phạm Tuấn Ngọc Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch quý II, 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ SXKD quý III năm 2019. Hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm của Công ty có nhiều khởi sắc khi hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt vượt mức đề ra, mua than mỏ từ các công ty sản xuất đạt 5,67 triệu tấn than trên kế hoạch năm (KHN) 9,5 triệu tấn, đạt 60% kế hoạch giao; Than tiêu thụ tổng số thực hiện 5,67 triệu tấn trên kế hoạch KHN 9,5 triệu tấn, đạt 60% kế hoạch giao, tồn kho dưới mức 500 ngàn tấn.

Đặc biệt đây là kỳ đầu tiên hiệu quả SXKD than có báo lợi nhuận dương (Lãi hoạt động SXKD dự kiến 6 tháng đầu năm đạt trên 70 tỷ đồng). Công tác điều hành sản xuất hợp lý, sản lượng than mua mỏ và tiêu thụ giữa các tháng tương đối đồng đều, do đó tình hình sản xuất không có biến động bất thường. Giá bán than và phẩm cấp than có chiều hướng tốt.

Đồng chí cũng nêu ra những khó khăn, thách thức của tháng 7 và các tháng tiếp theo trong quý III năm 2019 của Công ty. Đây là một trong những tháng cao điểm của mùa mưa bão gây ảnh hưởng lớn đến việc xuất rót, nhập, xả dỡ than. Công tác quản lý và bảo vệ kho than cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong quý III, Công ty sẽ Tập trung một số việc sau: Chuẩn bị chân hàng và tổ chức giao nhận than theo đúng kế hoạch điều hành của TKV giao tháng 7 và quý III năm 2019; Chuẩn bị các chủng loại than đảm bảo chất lượng, độ ẩm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ; Tổ chức củng cố các kho than, bảo vệ và phòng chống than trôi trong mùa mưa bão; Thực hiện tốt công tác AT-BHLĐ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Ban lãnh đạo điều hành Công ty, đồng chí Phạm Tuấn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã trao phần thưởng cho: 03 tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu khối thi đua trong quý II năm 2019; 30 CBCNVC được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua TKV năm 2018 và 31 CBCNVC lao động xuất sắc quý II năm 2019 tại các đơn vị.

Mạnh Linh


Ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại Hội trường Công ty Kho vận Đá Bạc đã tổ chức Hội nghị tuyên dương con CBCN trong Công ty đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2018-2019. Đến dự có đồng chí Văn Thị Thu Hoài- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí đại diện Hội Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên, trưởng tiểu ban nữ công đơn vị, cùng 146 cháu học sinh giỏi cấp II, III và đạt giải từ cấp huyện, thị trở lên cùng bác bậc phụ huynh có có đạt học sinh giỏi năm học 2018-2019.

Trong những năm qua cùng với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam giao, Công ty đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, tham gia các hoạt động văn hoá xã hội, chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó việc quan tâm đến vấn đề khuyến học được quan tâm đặc biệt, vì vậy năm học 2018-2019 toàn công ty có 376 chúa học sinh giỏi các cấp, trong đó có 41 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, thị, tỉnh và quốc gia, tăng 10,9% so với năm học 2017-2018.

Tại Hội nghị, đồng chí Văn Thị Thu Hoài - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty biểu dương những thành tích của con công nhân cán bộ trong toàn công ty, đồng thời nhấn mạnh: các học sinh giỏi chính là tài sản vô giá, là thế hệ tương lai xây dựng đất nước nên cần phải vun đắp, bồi dưỡng. Việc chăm lo cho người lao động, cho con em gia đình CBCN là rất cần thiết, thể hiện truyền thống hiếu học của công ty, qua đó tạo dựng niềm tin để người lao động yên tâm công tác và cống hiến.

Tại hội nghị lãnh đạo Công ty đã trao phần thưởng trị giá 114,4 triệu đồng cho tổng số 376 cháu là con CBCN toàn công ty đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự động viên kịp thời của lãnh đạo Công ty đối với các cháu, tạo động lực to lớn cho các cháu tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Thúy Quỳnh


Sáng ngày 28/6/2019 vừa qua, Chi đoàn thanh niên cơ quan đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2021 tại phòng họp tầng 5, nhà điều hành sản xuất Công ty.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lương Ngọc Hà – Bí thư Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty; Đoàn Văn Bàng, Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng Công ty cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên chi đoàn cơ quan.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn có biến động về số lượng đoàn viên, do quá trình tái cơ cấu lao động trong Công ty. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ĐTN Công ty, Cấp ủy Chi bộ, sự tạo điều kiện toàn diện của chuyên môn, Chi đoàn đã đoàn kết, bám sát nhiệm vụ chính trị, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành toàn diện mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, biểu dương, đánh giá cao các thành tích của chi đoàn cơ quan đã đạt được, chỉ ra những hạn chế của hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để Ban Chấp hành chi đoàn triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2019-2021.

Với sự nhất trí cao, Đại hội chi đoàn cơ quan đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) khóa mới nhiệm kỳ 2019 - 2021 gồm 05 đồng chí. Với sức trẻ và nhiệt huyết của mình, BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm thực hiện tốt nghị quyết đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2021 đề ra.

Cũng tại Đại hội, thay mặt BCH ĐTN Công ty, đồng chí Lương Ngọc Hà, Bí thư ĐTN công ty đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn và quà lưu niệm cho 08 đồng chí đoàn viên đã đến tuổi trưởng thành.

Mạnh Linh


Tặng quà các cháu là con CBCNV trong đơn vị nhân dịp tết trung thu năm 2019

Nhân dịp tết trung thu năm 2019 Phòng Vật tư đã trích quỹ của đơn vị tặng quà cho các cháu là con CBCNV trong đơn vị mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Số tiền tuy nhỏ bé nhưng là sự động viên tinh thần kịp thời của đơn vị đến các cháu. Nhằm khích lệ các cháu luôn luôn là con ngoan trò giỏi và phấn đấu học tập tốt trong năm học tới.

Phạm Thị Hoài

Khen thưởng các cháu là con CBCNV trong đơn vị có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019  

Năm học 2018-2019 phòng Vật tư có 05 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp. Trong đó có 1 cháu đạt học sinh giỏi cấp III, 1 cháu đạt học sinh giỏi cấp II, 3 cháu đạt học sinh giỏi cấp I và có 2 cháu đã đỗ vào trường Đại học. Đơn vị đã trích quỹ để thưởng động viên các cháu có thành tích trên mỗi cháu 200.000 đ. Số tiền tuy nhỏ bé nhưng là phần thưởng để các cháu cố gắng hơn nữa trong những  năm học tiếp theo.

Phạm Thị Hoài

Phòng Vật tư chủ trì kiểm tra định kỳ công tác quản lý vật tư 8 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Quyết định số 177/QĐ-VLC ngày 20/3/2019 của Giám đốc Công ty “V/v ban hành Quy định quản lý công tác vật tư của Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin”. Phòng Vật tư chủ trì kiểm tra định kỳ công tác quản lý vật tư 8 tháng đầu năm 2019 tại các phân xưởng trong toàn Công ty. Thời gian thực hiện từ ngày 9/9/2019 đến hết ngày 13/9/2019, yêu cầu kiểm tra đánh giá các mặt làm được, các tồn tại vướng mắc, kiến nghị đề xuất xử lý các sai phạm trong công tác quản lý vật tư. Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra phòng Vật tư tổng hợp báo cáo Giám đốc Công ty.

Phạm Thị Hoài

Phân xưởng Kho cảng Bến Cân tổ chức tặng quà cho các cháu là con CBCNV trong đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019

Những năm qua công tác chăm lo, khen thưởng, động viên các cháu là con CBCNV trong đơn vị luôn được CĐBP Bến cân đặc biệt quan tâm, tổ chức cho các cháu đi thăm Lăng  Hồ Chủ Tịch, Công viên Hồ Tây, đền thờ thầy Chu Văn An...nhằm giáo dục các cháu truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, không ngừng học tập rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi. Năm học 2018-2019 vừa qua CĐBP đã tổ chức tặng quà cho các cháu có thành tích xuất sắc trong năm học, và thi đỗ đại học với số tiền 6.850.000, trích từ nguồn quỹ VHTT của đơn vị.

Đây cũng là hoạt động nhằm động viên kịp thời đến tinh thần con em cán bộ CNLĐ giúp các cháu co tinh thần phấn đấu, rèn luyện tốt trong học tập.

Đặng Thị Thanh Hoa


Thực hiện chỉ đạo điều hành của Tập đoàn về sản xuất và tiêu thụ than vùng Miền Tây (Quảng Ninh), Công ty Kho vận Đá Bạc đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sản xuất than và bám sát tiến độ kế hoạch, đẩy mạnh công tác tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

Tiêu thụ than tại cảng Bến Cân - Công ty Kho vận Đá Bạc

Kế hoạch năm 2019, than tiêu thụ của vùng Miền Tây qua Công ty Kho vận Đá Bạc là 9,508 triệu tấn. Công ty đã tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sản xuất than vùng Miền Tây và các cơ quan chức năng trong công tác tiêu thụ than, bám sát chỉ đạo điều hành của Tập đoàn về sản xuất, tiêu thụ, thực hiện than chuyển vùng, than nhập khẩu, chế biến than đáp ứng về chủng loại, số lượng và chất lượng than cung cấp cho nhiệt điện và các khách hàng. Tính đến 31/8/2019, Công ty đã thực hiện than tiêu thụ đạt 7.427.867 tấn, đạt 78% kế hoạch năm, trong đó than chuyển vùng đạt trên 3,519 triệu tấn, đạt 107% KHN; than mua mỏ đạt trên 6,353 triệu tấn, đạt 67% KHN… Do đẩy mạnh sản xuất nên dự kiến 9 tháng năm 2019, các đơn vị sản xuất than vùng Miền Tây đều đạt trên 75% kế hoạch năm, các đơn vị hoàn thành kế hoạch sản lượng đạt cao là Công ty than Nam Mẫu và Công ty CP than Vàng Danh.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu về sản xuất và môi trường khu vực kho, cảng vùng Miền Tây, trong thời gian tới, Công ty Kho vận Đá Bạc sẽ đầu tư quy hoạch, đổi mới công nghệ cảng Điền Công về hệ thống kho, cảng, đáp ứng cho công tác tiêu thụ và nhập khẩu, pha trộn chế biến than tại cảng. Đồng thời, tăng cường thực hiện công tác môi trường, bổ sung tường bao, lưới che chắn, hệ thống phun sương dập bụi, xây dựng phương án trồng cây phục hồi môi trường cảnh quan các kho cảng Bến Cân, Điền Công…

Nguồn: Vinacomin.vn


Là đầu mối chính tại vùng Miền Tây chuyên nhận từ các mỏ và cung cấp than cho thị trường, Công ty Kho vận Đá Bạc luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng với chất lượng và dịch vụ cao nhất. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, thời gian tuy không dài nhưng Tập thể CBCN trong Công ty đã khơi dậy nội lực, vượt qua thách thức, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo hoàn thành tốt kế hoạch Tập đoàn TKV giao.

Những ngày đầu mới thành lập ( tháng 9 năm 2007), Công ty  phải đối diện với không ít thách thức, khó khăn. Bởi địa bàn công ty quản lý trải rộng, cơ sở hạ tầng vật chất thiếu và không đồng bộ, thị trường than có nhiều thăng trầm…. Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam, cùng sự cộng tác phối hợp của các đơn vị trong vùng miền Tây, tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực, Công ty đã vượt qua khó khăn.

Thời điểm năm 2007, chỉ sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, Công ty đã tiếp nhận và tiêu thụ trên 2 triệu tấn than. Đến hết năm 2018, Công ty đã nhập và tiêu thụ được trên 80 triệu tấn than các loại.

Riêng năm 2019 Tập đoàn giao cho Công ty 9.508.000 tấn, đến hết ngày 16/9/2019 Công ty đã tiêu thụ được 7.850.000 tấn, Công ty đang tập trung nhân lực và thiết bị vào sản xuất, phấn đấu hết tháng 10/2019 hoàn thành nhiệm vụ Tập đoàn giao.

Song  song với sản xuất, Công ty đã đầu tư hàng loạt các dự án trọng điểm như nâng cấp mở rộng kho bãi, hiện đại hoá dây chuyền vận tải than, tin học hoá trong quản lý điều hành sản xuất. Nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng tin học hoá, hiện đại hoá của Tập đoàn và trong thời điểm hiện nay, Công ty tiếp tục đầu tư các hạng mục để tự động hoá tất cả các khâu điều hành, vận tải, pha trộn, tiêu thụ. Tất cả các vị trí hiện trường đều được gắn camera an ninh truyền về trung tâm điều hành, đồng thời truyền đến lãnh đạo Công ty và Tập đoàn thông qua kết nối internet. Hệ thống cân điện tử cũng được cập nhật khi các phương tiện, các dòng than ra vào kho bãi, do đó việc chỉ đạo điều hành luôn kịp thời, đảm bảo chính xác, giảm thiểu nhân lực vận hành, ghi chuyến bằng thủ công như trước đây.

Bên cạnh đó, Công ty chú trọng đầu tư vào một số Dự án trọng điểm đó là: Dự hiện đại hoá cảng Điền Công là một trong những dự án trọng điểmmà Công ty làm chủ đầu tư được Tập đoàn quan tâm. Hoàn thiện các Dự án tuyến băng tải Khe Ngát- Điền Công; Dự án đường điện 35 KV; các dự án vệ bảo vệ môi trường từ chi phí môi trường tập trung như: gói thầu quan trắc môi trường năm 2019, khảo sát lập phương án củng cố cải tạo môi trường cảng Điền Công và Bến Cân, nạo vét cống rãnh, hố lắng than…

Chặng đường 12  năm xây dựng, phát triển tuy chưa phải đã dài, song, đó quả là một chặng đường nhiều dấu ấn. Những dấu ấn làm nên bởi tinh thần đoàn kết, đổi mới, mạnh dạn đột phá, dựng xây Công ty Kho vận Đá Bạc trở thành địa chỉ tin cậy trong hoạt động vận chuyển, tiêu thụ than địa bàn Phía Tây của tỉnh Quảng Ninh. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, với những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tập đoàn TKV cũng như địa bàn công ty đứng chân, Công ty Kho vận Đá Bạc đã vinh dự được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua của các ngành, các cấp và vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng phần thưởng cao quý Huân chương lao động Hạng ba.

Thuý Quỳnh


Trang 1 / 16

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 10 2019 (02:24)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Công ty kho vận Đá Bạc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng (01:19)
Loading...

Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine