Nhằm thực hiện công văn chỉ đạo của Ban thường vụ Công đoàn Công ty về việc thực hiện tổ chức sinh hoạt tổ công đoàn, trong các ngày từ 12/4/2019 đến 14/4/2019 vừa qua, Công đoàn bộ phận Bến cân đã chỉ đạo 5 tổ công đoàn họp đánh giá công tác sản xuất, công tác công đoàn quý I/2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho các quý tiếp theo trong lúc tình hình sản xuất có nhiều biến đổi.

Tham dự buổi sinh hoạt tại các tổ công đoàn PX. Kho cảng Bến Cân có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty; Nguyễn Thị Thúy Quỳnh Trưởng Ban nữ công Công đoàn công ty cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Bến Cân và CBCN tại các tổ Công đoàn.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí: tổ trưởng công đoàn; tổ trưởng sản xuất đã báo cáo các nội dung hoạt động của tổ công đoàn Quý I/2019. Bên cạnh đó công tác chăm lo đời sống và tinh thần cho CBCN luôn được quan tâm chu đáo, tham gia đông đảo và nhiệt tình các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa thể thao do Công ty tổ chức góp phần khích lệ CBCN hăng say lao động, thi đua lao động sản xuất.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đoàn viên Công đoàn được nghe đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn công ty và đồng chí Trưởng Ban nữ công Công đoàn công ty thông qua tình hình sản xuất kinh doanh quý I/2019, đồng thời giải đáp các thắc mắc của CBCN tại các tổ Công đoàn.

 Qua buổi sinh hoạt, mỗi CBCN tại các tổ Công đoàn PX. Kho cảng Bến Cân cần nêu cao ý thức trách nhiệm với công việc được giao, bảo quản, vận hành thiết bị đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo AT – VSLĐ, nâng cao năng suất lao động, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

Hoàng Thị Thu Hiền


Với mục đích tăng cường sự đoàn kết công nhân viên trong tổ, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào TDTT nói chung và bóng đá nói riêng. Ngày 13/04/2019 vừa qua, Tổ sửa chữa PX. Vận tải ô tô đã tổ chức giao lưu bóng đá nội bộ giữa khu vực Mạo Khê và khu vực Điền Công tại sân cỏ nhân tạo trung tâm Giáo dục thường xuyên Uông Bí.

Đến dự và động viên cổ vũ giao lưu có các đồng chí trong ban lãnh đạo phân xưởng cùng đông đảo các đồng chí CBCNV phân xưởng.

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết fair-play, hai đội bóng đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hay, hấp dẫn và đầy kịch tính có chuyên môn cao với những pha bóng đẹp mắt: từ các tình huống sút xa, tình huống cố định và phối hợp nhóm. Kết quả hai đội bóng hòa với tỷ số 2-2.

Trận giao lưu bóng đá đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết trong nội bộ đơn vị nói chung, nội bộ tổ sửa chữa nói riêng.

Đặng Văn Vũ


Thực hiện thông báo số 202/TB-CĐĐB ngày 21/3/2019 về việc tổ chức sinh hoạt tổ công đoàn quý I năm 2019. Được sự thống nhất của ban lãnh đạo phân xưởng, ngày 13/4/2019 vừa qua, tại hội trường phân xưởng khu vực Điền Công, tổ công đoàn sửa chữa PX. Vận tải Ô tô khu vực Điền Công đã tổ chức sinh hoạt quý I năm 2019.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Thuý Quỳnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công Công đoàn công ty; đồng chí Lê Thế Sáng – Chủ tịch Công đoàn bộ phận; đồng chí Lê Thanh Quang – P. Quản đốc cùng các đồng chí trong tổ công đoàn sửa chữa PX. Vận tải Ô tô khu vực Điền Công.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí tổ trưởng sản xuất đã kiểm điểm công tác sản xuất quý I/2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2019. Công tác sửa chữa bảo dưỡng thiết bị kịp thời góp phần duy trì ổn định số thiết bị phục vụ sản xuất. Trong quý, tổ sản xuất an toàn và không để xảy ra tai nạn lao động.

Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chỉ tổ trưởng công đoàn kiểm điểm hoạt động của tổ công đoàn, công tác chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập tiền lương, hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, công tác an toàn vệ sinh lao động.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Thuý Quỳnh – đại diện Công đoàn công ty đã thông qua tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty quý I/2019, đồng thời cũng giải đáp các thắc mắc của công nhân trong đội vận tải khu vực Điền Công.

Qua buổi sinh hoạt quý I/2019, những thắc mắc của CBCN trong tổ được giải đáp cụ thể, tâm lý CBCN trong tổ sửa chữa khu vực Điền Công phấn khởi và yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

Đặng Văn Vũ


Vừa qua, vào ngày 05/4/2019, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh Quý I/2019, tổng kết công tác cán bộ năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: trong Ban lãnh đạo điều hành Công ty; Phó Bí thư thường trực; Chánh Văn phòng Đảng ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Công đoàn Công ty; Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; Các Trưởng phòng, Quản đốc; Phó phòng, Phó Quản đốc các đơn vị trong Công ty.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thú - Phó Giám đốc Công ty thay mặt lãnh đạo Công ty báo cáo kết quả sơ kết công tác sản xuất kinh doanh Quý I năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2019. Đồng thời cũng đánh giá các mặt ưu điểm và chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế trong công tác cán bộ năm 2018 và chỉ đạo các phương án thực hiện có hiệu quả năm 2019.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể CBCNV trong Công ty đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh Quý I năm 2019. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể CBCNV tập trung tháo gỡ các khó khăn, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 đã đề ra.

Lương Thành Thuấn


Ngày 04/4/2019, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã tổ chức huấn luyện an toàn - vệ sinh lao động định kỳ cho người lao động thuộc đối tượng nhóm 6 theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ, dưới sự giảng dạy của giảng viên Trung tâm huấn luyện an toàn lao động Quảng Ninh.

Tham dự lớp huấn luyện AT - VSLĐ định kỳ cho đối tượng nhóm 6 năm 2019 có 54 đồng chí an toàn, vệ sinh viên đều là người lao động trực tiếp, kiêm nhiệm trong giờ làm việc, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người trong tổ sản xuất tại các đơn vị trong Công ty bầu ra. Lớp huấn luyện kéo dài trong 4 giờ.

Tại lớp huấn luyện, các học viên được nghe giảng viên Trung tâm huấn luyện an toàn lao động Quảng Ninh trình bày và thảo luận về các nội dung huấn luyện an toàn nhóm 6 được xây dựng căn cứ theo Nghị định 44/2016 NĐ-CP: kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; Phương pháp cải thiện điều kiện lao động; Văn hóa an toàn trong sản xuất; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

Huấn luyện AT - VSLĐ nhằm mục đích giúp cho người lao động trong Công ty hiểu và nắm  vững những quy định trong công tác AT - VSLĐ để luôn ý thức được yêu cầu nghiêm ngặt về AT – VSLĐ. Chỉ khi nắm được các kiến thức này, người lao động mới bảo vệ được thân thể, an toàn tính mạng của mình cũng như những người xung quanh. Việc tham gia huấn luyện AT – VSLĐ giúp loại bỏ và hạn chế mức thấp nhất các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra tai nạn, chấn thương trong quá trình lao động, giúp cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị trong Công ty ngày càng khẳng định vai trò cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định về an toàn trong quá trình sản xuất. Đảm bảo AT – VSLĐ góp phần giúp người lao động an tâm, chuẩn bị kỹ lưỡng và nâng cao năng suất công việc, tạo điều kiện cho Công ty phát triển bền vững, hiệu quả.

Mạnh Linh


Thực hiện kế hoạch số 10 /KH - ĐTN của Ban thường vụ Đoàn Công ty về việc tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2019, ngày 20/3/2019 vừa qua, Đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn ĐKSX; KCS; ĐMTX-CĐS; KC Bến Cân; TBK đã chủ động đăng ký với chuyên môn - Ban thường vụ Đoàn Công ty đảm nhận và triển khai các phần việc tại đơn vị như: Dọn vệ sinh sân vườn nhà ĐHSX khu vực Khe Thần; Xúc dọn rãnh thoát nước trạm KCS khu vực Tràng Khê; Phát quang cây cỏ khu vực vườn cây, hồ môi trường tại đội bảo vệ khu vực cảng Điền Công, tuyến đường nội bộ phân xưởng KC Bến Cân; Xúc dọn rãnh thoát nước, hố lắng, vệ sinh khu vực nhà giao ca tại phân xưởng ĐMTX-CĐS...

Trong đợt ra quân lần này ở các chi đoàn có sự tham gia của trên 60 Đoàn viên thanh niên. Các phần việc đã góp phần đem lại cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp ở các đơn vị - phân xưởng, đồng thời thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức tới toàn thể CBCNV toàn Công ty trong việc thực hiện tốt công tác vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường tại mỗi đơn vị.

Bên cạnh hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, các chi đoàn cũng tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa – thể thao chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Thông qua các buổi giao lưu để tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong Đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đây là đợt sinh hoạt tập thể có ý nghĩa rất lớn đối với các chi đoàn, các hoạt động này nhằm tạo môi trường rèn luyện, giao lưu tăng cường mối đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh phong trào thanh niên của chi đoàn nói riêng và phong trào toàn Đoàn Công ty nói chung trong năm 2019.

Lương Ngọc Hà


Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 14/3/2019, tại Hội trường tầng 2 trụ sở Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019. Đến dự và truyền đạt nội dung chỉ thị có đồng chí Nguyễn Minh Thiều - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn cùng hơn 100 cán bộ đảng viên của Đảng bộ Công ty kho vận Đá Bạc và Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Đông Triều.

 

Tại Hội nghị, cán bộ đảng viên của 2 Đảng bộ đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Thiều truyền đạt nội dung chuyên đề năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện nội dung chỉ thị 05 trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí báo cáo viên đề nghị các Đảng bộ chỉ đạo xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019; cùng với đó các đồng chí đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện gắn với công việc chuyên môn được giao để học tập, làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả nhất.

Mạnh Linh


Nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến về những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, cũng như phản ánh tồn tại, vướng mắc trong thực tiễn, ngày 26/02/2019, tại nhà ăn ca Cảng Điền Công,  Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc Quý I năm 2019.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Phạm Tuấn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí Trưởng phòng các đơn vị, đại diện cho Người sử dụng lao động; đồng chí Văn Thị Thu Hoài, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí Phó chủ tịch, trưởng ban nữ công Công đoàn Công ty cùng hơn 150 CBCNV là đại diện tập thể người lao động đang công tác tại Phân xưởng vận tải ô tô.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty 02 tháng đầu năm 2019 và kết quả giải quyết các chế độ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên Đán. Thông tin về Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2019 và các nhiệm vụ giải pháp sản xuất kinh doanh năm 2019 trong đó chú trọng các giải pháp: tuyên truyền, giáo dục, vận động người lao động thực hiện tốt Nội quy lao động và thỏa ước lao động của Tập đoàn, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công nhân lái xe, lái máy đảm bảo vận hành an toàn, tiết kiệm, chống trộm cắp, xả nhiên liệu ra môi trường…

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Thế Sáng, Phó quản đốc phân xưởng vận tải ô tô đã báo cáo về tình hình thực hiện chế độ đối với người lao động dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi; kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong 02 tháng đầu năm và giải pháp triển khai nhiệm vụ Quý I, 6 tháng đầu năm 2019.

Hội nghị đối thoại được thực hiện dựa trên nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch với tinh thần hợp tác, xây dựng và có hiệu quả thiết thực, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo công ty trong việc tôn trọng và đảm bảo quyền dân chủ của người lao động... Tại hội nghị người lao động đã thẳng thắn trao đổi và tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan đến điều kiện làm việc, bảo hộ lao động, các chế độ cho người lao động, đã có 16 kiến nghị được trả lời trao đổi trực tiếp.

Kết thúc Hội nghị đối thoại định kỳ Quý I/2019, những thắc mắc của người lao động đã được giải thích thỏa đáng, công khai và dân chủ; những kiến nghị, đề xuất được lãnh đạo Công ty ghi nhận và giải quyết, qua đó giúp người lao động yên tâm làm việc, nỗ lực cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mạnh Linh


Với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2019, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969), kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929), Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (10/10/1994), Kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ- Truyền thống ngành than (12/11/1936).

Ngày 14/02/2019, Giám đốc và Ban thường vụ công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin thống nhất xây dựng Kế hoạch liên tịch phát động thi đua năm 2019 trong toàn Công ty.

Chủ đề của đợt phát động thi đua năm 2019 là “phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm”, thi đua lao động giành năng suất, chất lượng cao, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2019 với mục tiêu: “An toàn – đổi mới – phát triển”.

 

Trong đợt phát động phong trào thi đua lần này, công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã xây dựng một số chuyên đề cụ thể: Tập thể CBCNV trong Công ty đoàn kết, thi đua lao động sản xuất an toàn, phấn đấu đến hết ngày 31/11/2019, Công ty hoàn thành vượt mức 100% kế hoạch sản lượng than mua mỏ, than tiêu thụ; thi đua thực hiện đúng và vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng các máy móc thiết bị sửa chữa lớn, các dự án, hạng mục công trình dự án đầu tư có tác động quyết định đến tăng năng lực sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện môi trường; tập thể CBCNV các phòng ban, phân xưởng trong toàn công ty xây dựng tiêu chí thi đua cụ thể; thi đua chăm lo đời sống việc làm đảm bảo thu nhập tiền lương cho người lao động, phấn đấu mức thu nhập tiền lương năm 2019 tăng > 103% so với năm 2018.

Để đạt được những kết quả đặt ra trong năm 2019, Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn công ty kêu gọi toàn thể CBCNV trong toàn Công ty cần phát huy nội lực, truyền thống Kỷ luật, đồng tâm của người thợ mỏ - tích cực hưởng ứng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Mạnh Linh


Sáng ngày 20/02/2019, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã tổ chức tiễn và bàn giao các tân binh tại Lễ giao, nhận quân thành phố Uông Bí năm 2019.

 

Trong đợt giao quân lần này, Công ty  Kho vận Đá Bạc có 6 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây là các công nhân lao động ưu tú, có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt, được lựa chọn gồm: đồng chí Đoàn Đức Chiến ( Px.ĐMTX-CĐS); đồng chí Chu Thanh Sơn; đồng chí Vũ Đức Văn; đồng chí Lương Quang Lộc; đồng chí Bùi Đức Cường; đồng chí Bùi Thái Hà (Px. Vận chuyển).

 

Ngày 18/02/2019, tại buổi gặp mặt thân mật các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, Đ/c Phạm Tuấn Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Công ty thay mặt lãnh đạo Công ty đã chia sẻ, động viên tinh thần, nhắc nhở tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ của người công dân, cố gắng tu dưỡng rèn luyện để làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Khi hết thời hạn quân ngũ, trở lại Công ty để tiếp tục cống hiến, công tác bằng bản lĩnh “Anh bộ đội Cụ Hồ” đã được rèn luyện trong môi trường quân đội.

Thay mặt cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019, đồng chí Đoàn Đức Chiến đã phát biểu cảm tưởng khi vinh dự được lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, với tinh thần của tuổi trẻ thực hiện lời dạy của Bác " Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" đồng chí hứa sẽ luôn luôn cố gắng, phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghiêm tục thực hiện kỷ luật Quân đội để sau này trở để tiếp tục lao động và xây dựng Công ty.

Trong dịp này, các đồng chí đại diện cho BCH Đảng uỷ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN, Hội Cựu chiến binh Công ty, các đơn vị có tân binh lên đường nhập ngũ đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa động viên các tân binh yên tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ.

Lương Ngọc Hà


Trong không khí vui tươi những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 09/02/2019 tức ngày mùng 05 tết vừa qua, phân xưởng kho cảng Bến Cân phấn khởi ra quân sản xuất sớm để kịp giao than cho các hộ khách hàng.

Sau khi được ban lãnh đạo phân xưởng chúc tết, toàn bộ CBCNV phân xưởng Kho cảng Bến Cân bắt tay ngay vào công tác kiểm tra thiết bị tại các khu hiện trường sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Ngày đầu ra quân, tuyến băng tải ống vận chuyển than được 2.300 tấn, cấp than cho Công ty nhiệt điện Đông Triều đạt 6.425 tấn, đảm bảo tiến độ sản xuất, an toàn, hiệu quả hứa hẹn 1 năm mới nhiều thuận lợi, khởi sắc quyết tâm hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất Công ty giao.

Đặng Thị Thanh Hoa


Ngày 13/02/2019, tại Phòng họp 2 tầng 5, nhà điều hành sản xuất Công ty, Đảng ủy Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đăng cai tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân vùng Uông Bí – Đông Triều.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh; đồng chí Lê Tuấn Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn; Các Ban xây dựng Đảng thuộc Đảng bộ TKV và Đảng bộ Than Quảng Ninh; Bí thư, phó bí thư và các ban xây dựng Đảng, các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy TKV, Đảng ủy Than Quảng Ninh, vùng Uông Bí – Đông Triều.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn đã thông tin một số nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2019: Tập trung sản xuất than toàn Tập đoàn than nguyên khai là 40 triệu tấn, than tiêu thụ 42 triệu tấn; Năm 2019 nhận định là 1 năm đầy thách thức, điều kiện sản xuất ngày một khó khăn, Đảng uỷ Tập đoàn cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, đảm bảo tiến độ giao than cho thị trường trong nước và xuất khẩu, không để khách hàng thiếu than phục vụ sản xuất. Đề nghị các đơn vị trong toàn Tập đoàn phát huy truyền thống kỷ luật đồng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, để có được kết quả như vậy các đơn vị cần xây dựng nghị quyết phấn đấu vượt ít nhất 10% nhiệm vụ được giao so với năm trước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh tháng 01, triển khai nhiệm vụ trong tháng 02 và một số nhiệm vụ cơ bản năm 2019. Công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy các cấp của Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh tập trung triển khai Nghị quyết số 14 của Đảng bộ Tỉnh Quảng Ninh, Nghị quyết số 40 của Đảng ủy Tập đoàn, Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Than Quảng Ninh về phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về công tác lãnh đạo sản xuất kinh doanh: các đơn vị đã chủ động triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh ngay từ ngày đầu năm 2019. Phát huy vai trò lãnh đạo cấp ủy các cấp trong Đảng bộ, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trên các mặt, công tác tuyên giáo dân vận tổ chức Đảng, đảng viên, công tác văn phòng cấp ủy; Xây dựng Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy than Quảng Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019. Các đơn vị cần tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch năm 2019 đã đặt ra. Cần chú trọng trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo cấp ủy, vai trò trách nhiệm của đảng viên, đoàn kết quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019 đề ra. Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy than Quảng Ninh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác rà soát quy hoạch Ban chấp hành trong nhiệm kỳ tới (2020 - 2025), đặc biệt chuẩn bị các công tác đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020 – 2025). Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy than Quảng Ninh, đồng chí kính chúc các đơn vị trong toàn Tập đoàn sẽ đạt được năng suất chỉ tiêu đề ra, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Mạnh Linh


“Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ghi nhớ và làm theo lời Bác, sáng ngày 11/02/2019, tại khuôn viên nhà điều hành sản xuất, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tổ chức trồng cây đầu xuân năm 2019.

Tại hiện trường nhà điều hành sản xuất Công ty, các đồng chí trong Ban lãnh đạo điều hành Công ty; Chủ tịch Công đoàn Công ty; Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; Thủ trưởng các đơn vị trong Công ty và các đồng chí đoàn viên thanh niên đã trồng 05 cây Osaca trong khuôn viên nhà điều hành sản xuất của Công ty. Những cây xanh mới trồng góp phần xây dựng cảnh quan tại trụ sở nhà điều hành sản xuất Công ty thêm xanh-sạch-đẹp.

 

Đây là những hành động cụ thể và thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ từ cách đây gần 60 năm; là một hoạt động có ý nghĩa theo lời Bác dậy “Vì lợi ích mười năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người”, một việc làm thiết thực để CBCNV Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trồng cây đã góp phần quan trọng trong việc điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên.

Mạnh Linh


 Vừa qua, Công đoàn Than –Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Công ty kho vận Đá Bạc đã tổ chức trao nhà “ Mái ấm Công đoàn” cho 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sau hơn 4 tháng thi công 02 ngôi nhà “ Mái ấm công đoàn “ tại phường Trưng Vương và phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, đã được hoàn thiện trước dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Anh Trần Xuân Tập, sinh năm 1984, đã công tác tại phân xưởng Vận chuyển đường sắt được 8 năm, vợ sức khoẻ yếu, có 2 con hiện đang đi học. Gia đình anh chưa có nhà ở. Gia đình thứ 2 là gia đình anh Lê Quang Tâm, bản thân anh Tâm bị tai nạn lao động mất một ngón tay, vợ không có việc làm và nuôi con nhỏ. Công đoàn Công ty đã cùng Công đoàn Than –Khoáng sản Việt Nam khảo sát, và quyết định hỗ trợ 02 gia đình 100 triệu đồng, công ty hỗ trợ 40 triệu đồng nhân dịp 2 gia đình khánh thành nhà mới, Công đoàn Công ty tặng bộ bàn ghế và ti vi.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” đồng chí Nguyễn Thị Minh- Phó Chủ tịch Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam đã chúc mừng hai gia đình và động viên 2 công nhân cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển của ngành Than- Khoảng sản.

Xúc động khi đúng dịp Tết đến- Xuân về nhận được ngôi nhà bàn giao từ quỹ mái ấm Công đoàn của Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam, anh Lê Quang Tâm nói:  Tôi rất vui mừng vì nhờ có  quỹ “ Mái ấm Công đoàn” gia đình chúng tôi đã có ngôi nhà để ở đúng vào dịp tết Nguyên Đán, tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, lãnh đạo Công ty và đơn vị. Cảm ơn quỹ " Mái ấm Công đoàn" đã giúp mỗi công nhân có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi có một mái ấm thật ấm áp.

Quỹ ‘ Mái ấm Công đoàn “ do Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam phát động thể hiện tình cảm, chung tay vì mỗi công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Tập đoàn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “ Lá lành đùm lá rách”, giúp mỗi công nhân khó khăn có một mái ấm thực sự đầm ấm, khi có sự chung tay của tập thể công nhân cán bộ trong Tập đoàn.

 

Thuý Quỳnh

 


Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, việc triển khai thăm, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân xuất sắc được Công ty kho vận Đá Bạc-Vinacomin quan tâm đặc biệt. Tết năm nay như đến sớm hơn với những người công nhân lao động trong Công ty vì nhận được sự quan tâm động viên trực tiếp rất lớn từ Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam.

 Để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, ngoài việc duy trì  việc làm và thu nhập ổn định thì  hỗ trợ kinh phí chăm lo cho người lao động vào những ngày lễ, tết tạo không khí vui tươi và động lực quyết tâm cho năm 2019 được lãnh đạo Công ty chú trọng đặc biệt. Ngay những ngày trung tuần của tháng 12 Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, phương án trả lương, thưởng, các chế độ khác trong dịp tết, đảm bảo công khai, công bằng và chính xác. Bên cạnh đó triển khai rà soát những trường hợp khó khăn, ốm đau bệnh tật, tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo...để có kế hoạch trợ cấp, hỗ trợ; tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho CNLĐ khó khăn.

 Chuyên môn và Công đoàn Công ty thống nhất tiền tết cho mỗi công nhân 5,5 triệu đồng, mọi người đều hưởng lương tháng 13 cùng 1 suất quà trị giá 500 nghìn đồng, ngoài ra còn các chế độ khai xuân, rằm tháng giêng. Cũng nhân dịp tết nguyên đán, Công ty đã tổ chức thăm hỏi động viên 35 gia đình công nhân, cán bộ xuất sắc, 29 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 02 gia đình bị tai nạn lao động, 01 gia đình có cháu nhiễm chất độc đioxin. Với tổng số tiền trên 110 triệu đồng.

Nhân dịp Tết các đơn vị trong Công ty đều dành những món quà động viên đối với người lao động và cân đối bổ xung tiền lương từ nguồn quỹ lương dự phòng của đơn vị năm 2018 còn gửi lại Công ty, từ 400 nghìn đến 1 triệu đồng ( Phân xưởng Vận chuyển, phân xưởng Điền Công…)

Đối với các phân xưởng sản xuất và bộ phận bảo vệ, phục vụ giao nhận than thì được hưởng lương theo chế độ của Bộ luật Lao động, 5 ngày tết chính hưởng 300%, các ngày sau đó hưởng 150%, chế độ ăn ca tăng 150%,  lãnh đạo Công ty và đơn vị bố trí chúc tết, tặng quà động viên tinh thần công nhân trực Tết.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cho CBCN dịp Tết đến, Xuân về sẽ tạo động lực để mội CNCB tiếp tục gắn bó lâu dài với Công ty, là sự gắn kết bền lâu để CNCB trong Công ty bước vào năm mới với khí thế lao động mới.

Thúy Quỳnh


Ngày 24 -25/01/2019, tại Hội trường tầng 2 trụ sở nhà ĐHSX, Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng. Đến dự và lên lớp truyền đạt các nội dung có đồng chí Nguyễn Minh Thiều - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn cùng hơn 400 đảng viên thuộc các Chi bộ bộ phận trong toàn Công ty đến tham dự và học tập.

 

Tại Hội nghị, các đảng viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Thiều triển khai các nội dung như: Những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; Triển khai quán triệt, thực hiện Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương"; Thực hiện Kết luận số 37-KL/TW ngày 17/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về " Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Kết thúc Hội nghị, các đồng chí đảng viên viết bài thu hoạch kết quả học tập Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII của Đảng. Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Công ty; Bí thư các chi bộ xây dựng chương trình hành động cá nhân năm 2019 gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.          

Mạnh Linh


Trang 1 / 13

Bản tin Media Vinacomin

Loading Player...
Watching: Tập đoàn tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2019 (04:06)
Loading...


Hoạt động Công ty

Loading Player...
Watching: Công ty Kho Vận Đá Bạc huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động định kỳ cho người lao động (01:19)
Loading...Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine