Vì sao Táo quân 2 ông chỉ có 1 bà?

Tình huống “hai ông một bà” là chuyện ngược đời, khó chấp nhận nhưng theo các chuyên gia văn hóa việc này không hề trái với luân thường đạo lý.


Có sai lầm khi ngày Tết thắp hương liên tục?

Việc thắp hương trong gia đình, ở đền, chùa... vốn là truyền thống, tín ngưỡng của người dân Việt. Nhiều gia đình 3 ngày Tết thắp hương liên tục, theo các chuyên gia tâm linh điều này là sai lầm.


Xuân đang gõ cửa, lại một năm cũ Bính Thìn sắp qua đi, đón chào năm mới Đinh Dậu 2017, cùng những ước vọng thật đẹp của người dân Việt Nam. Có thể nói rằng, dù bao nhiêu cái Tết trôi qua, nhưng những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt vào dịp Tết cổ truyền sẽ còn tươi thắm mãi.


Chọn ngày đẹp nhất để xuất hành, chọn người xông đất hợp tuổi sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Ngày đầu năm mới, người Việt thường rất chú trọng tới việc chọn ngày giờ xuất hành, người xông đất, mở hàng, khai trương. Nhiều người quan niệm rằng những việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc, tiền bạc trong cả một năm.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm. Các tỉnh Nam Bộ trời có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (25/1 tức 28 tháng Chạp), các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường khiến trời rét về đêm và sáng sớm.


Ban hành mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập đóng BHXH; chính sách hỗ trợ thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự và công an, thanh niên tình nguyện; công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng; thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp viên chức ngành y…


Sáng 24/2, Bệnh viện Than - Khoáng sản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và khánh thành công trình "Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao" tại Hà Nội.


Từ 01/6/2017, không cần xuất trình thẻ BHYT khi khám, chữa bệnh

Đây là nội dung đáng chú ý tại Dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội và Luật bảo hiểm y tế thuộc lĩnh vực y tế.


Vậy là sau biết bao khó khăn cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ, trong quý I/2017, Nhà máy Alumin Nhân Cơ thuộc Công ty Nhôm Đắk Nông đã vào giai đoạn vận hành thử nghiệm. Những mẻ Alumin đầu tiên đảm bảo chất lượng ra lò, những chuyến hàng xuất khẩu thương mại số lượng lớn đầu tiên sản phẩm do Nhà máy sản xuất cho khách hàng Hàn Quốc tại Cảng Gò Dầu (Đồng Nai) - là những sự kiện quan trọng kế tiếp các sự kiện về sản xuất than, khoáng sản, báo hiệu khởi đầu đầy hanh thông cho năm kế hoạch 2017 của TKV. "Thành công của Nhà máy Alumin Nhân Cơ sẽ tạo cơ sở vững chắc cho phát triển một nền công nghiệp mới của Việt Nam trong tương lai - đó là công nghiệp Nhôm" - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn khẳng định.


Theo báo cáo của Ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn, trong Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2017 - 2020 đã đặt mục tiêu tái cơ cấu công tác nhân sự, đó là thực hiện “Doanh nghiệp ít người - trả lương cao” để tạo động lực cho người lao động, thay vì “Doanh nghiệp nhiều người - trả lương thấp”. Để thực hiện mục tiêu này, việc cần làm đó là tiếp tục thực hiện tinh giản lực lượng lao động, kiểm soát tỷ trọng hợp lý giữa lao động quản lý với lao động công nghệ, lao động phụ trợ và phục vụ.


Những năm gần đây, TKV liên tiếp phải đối mặt với những khó khăn chồng chất, từ việc khắc phục hậu quả thiên tai tới việc thị trường tiêu thụ bị sụt giảm, giá các loại khoáng sản xuống thấp; việc sắp xếp, tinh giản lao động; điều kiện khai thác xuống sâu… Tuy nhiên, kết thúc quý I và những tháng đầu quý II/2017 đã xuất hiện nhiều tín hiệu lạc quan.


Vừa qua, lại một lần nữa, dư luận lại “dậy sóng” với những thông tin trái chiều về Dự án khai thác Mỏ sắt Thạch Khê (DA). Bộ KH&ĐT đã có ý kiến gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị dừng DA vì nhiều lý do như thiếu khả thi, có thể xảy ra sự cố môi trường, khó tiêu thụ sản phẩm… Tuy nhiên, Bộ Công Thương, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV, Công ty CP Sắt Thạch Khê (TIC) khẳng định đã có đủ các giải pháp cho vấn đề trên và hiệu quả kinh tế của DA đã được chứng minh.


Tập trung cao độ cho sản xuất, bám sát diễn biến và dự báo sát thị trường, sản xuất các chủng loại than chất lượng cao cho xuất khẩu và nhu cầu của khách hàng trong nước… là chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ quý IV - quý cuối cùng của năm để phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất - kinh doanh (SXKD) năm 2017.


Cùng với việc bãi bỏ "sổ hộ khẩu" và "giấy chứng minh nhân dân", các thủ tục liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh, đăng ký xe, đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện cũng có sự thay đổi.


Chiều 26/12, tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2016 - 2017 và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ III, năm 2017.


Đó là khẳng định của đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn tại Hội nghị tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017, gặp mặt nữ CNVCLĐ tiêu biểu vượt khó vươn lên do Công đoàn TKV phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn tổ chức vào sáng ngày 8/3/2018 tại Hà Nội.


Trang 1 / 2

Bản tin Media Vinacomin

Video ID missing!

Hoạt động Công ty

Video ID missing!

Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine