Vì sao Táo quân 2 ông chỉ có 1 bà?

Tình huống “hai ông một bà” là chuyện ngược đời, khó chấp nhận nhưng theo các chuyên gia văn hóa việc này không hề trái với luân thường đạo lý.


Có sai lầm khi ngày Tết thắp hương liên tục?

Việc thắp hương trong gia đình, ở đền, chùa... vốn là truyền thống, tín ngưỡng của người dân Việt. Nhiều gia đình 3 ngày Tết thắp hương liên tục, theo các chuyên gia tâm linh điều này là sai lầm.


Xuân đang gõ cửa, lại một năm cũ Bính Thìn sắp qua đi, đón chào năm mới Đinh Dậu 2017, cùng những ước vọng thật đẹp của người dân Việt Nam. Có thể nói rằng, dù bao nhiêu cái Tết trôi qua, nhưng những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt vào dịp Tết cổ truyền sẽ còn tươi thắm mãi.


Chọn ngày đẹp nhất để xuất hành, chọn người xông đất hợp tuổi sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Ngày đầu năm mới, người Việt thường rất chú trọng tới việc chọn ngày giờ xuất hành, người xông đất, mở hàng, khai trương. Nhiều người quan niệm rằng những việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc, tiền bạc trong cả một năm.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm. Các tỉnh Nam Bộ trời có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (25/1 tức 28 tháng Chạp), các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường khiến trời rét về đêm và sáng sớm.


Ban hành mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập đóng BHXH; chính sách hỗ trợ thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự và công an, thanh niên tình nguyện; công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng; thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp viên chức ngành y…


Sáng 24/2, Bệnh viện Than - Khoáng sản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và khánh thành công trình "Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao" tại Hà Nội.


Từ 01/6/2017, không cần xuất trình thẻ BHYT khi khám, chữa bệnh

Đây là nội dung đáng chú ý tại Dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội và Luật bảo hiểm y tế thuộc lĩnh vực y tế.


Vậy là sau biết bao khó khăn cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ, trong quý I/2017, Nhà máy Alumin Nhân Cơ thuộc Công ty Nhôm Đắk Nông đã vào giai đoạn vận hành thử nghiệm. Những mẻ Alumin đầu tiên đảm bảo chất lượng ra lò, những chuyến hàng xuất khẩu thương mại số lượng lớn đầu tiên sản phẩm do Nhà máy sản xuất cho khách hàng Hàn Quốc tại Cảng Gò Dầu (Đồng Nai) - là những sự kiện quan trọng kế tiếp các sự kiện về sản xuất than, khoáng sản, báo hiệu khởi đầu đầy hanh thông cho năm kế hoạch 2017 của TKV. "Thành công của Nhà máy Alumin Nhân Cơ sẽ tạo cơ sở vững chắc cho phát triển một nền công nghiệp mới của Việt Nam trong tương lai - đó là công nghiệp Nhôm" - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn khẳng định.


Theo báo cáo của Ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn, trong Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2017 - 2020 đã đặt mục tiêu tái cơ cấu công tác nhân sự, đó là thực hiện “Doanh nghiệp ít người - trả lương cao” để tạo động lực cho người lao động, thay vì “Doanh nghiệp nhiều người - trả lương thấp”. Để thực hiện mục tiêu này, việc cần làm đó là tiếp tục thực hiện tinh giản lực lượng lao động, kiểm soát tỷ trọng hợp lý giữa lao động quản lý với lao động công nghệ, lao động phụ trợ và phục vụ.


Bản tin Vinacomin

Loading Player...
Watching: Bản tin Vinacomin News số 49 (49:55)
Loading...
Thư viện ảnh

Hoạt động công ty

Loading Player...
Watching: Phóng sự về Công ty Kho vận Đá Bạc (20:58)
Loading...

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine