Vừa qua, Ban thường vụ Công đoàn Công ty kho vận Đá Bạc đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình anh Đoàn Văn Hậu, công nhân phân xưởng Đầu máy cầu đường và gia đình chị Đỗ Thị Bích, công nhân phân xưởng Kho cảng Bến Cân, cả 2 gia đình đều thuộc diện gia đình có hoàn cảnh  khó khăn của Công ty.

Anh Đoàn Văn Hậu, sinh năm 1985, công nhân sửa chữa đường sắt được 6 năm, vợ không có việc làm thường xuyên ốm đau, có 2 con hiện đang đi học, bố đẻ bị ung thư dạ dày, anh hiện đang ở nhờ nhà bố mẹ đẻ thuộc xã Điền Công, thành phố Uông Bí. Chị Đỗ Thị Bích, sinh năm 1988, là công nhân vận hành băng tải ống, thời gian công tác 6 năm, chồng chết do ung thư phổi, đơn thân nuôi 2 con nhỏ, hiện đang ở nhà bố mẹ đẻ thuộc xã thái  Sơn, huyện Kim Môn, thành phố Hải Dương.

 Công đoàn Công ty đã cùng Công đoàn Than –Khoáng sản Việt Nam khảo sát thực tế, động viên gia đình 2 công nhân cố gắng xây dựng ngôi nhà ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Hiện nay 02 ngôi nhà đang xây phần thô và chuyển sang phần hoàn thiện.

Qua thời gian quan tâm giám sát, đôn đốc thực hiện công trình. Công đoàn Công ty thừa uỷ quyền của Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam đã trao hỗ trợ 120 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn, lãnh đạo Công ty trao 40 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi cho 2 gia đình.

Trong niềm xúc động, các gia đình cũng đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đến tổ chức Công đoàn đã quan tâm, hỗ trợ cùng với gia đình để có điều kiện xây nhà mới. Đây là sự động viên to lớn giúp gia đình cải thiện nhà ở và hứa tích cực phấn đấu trong lao động sản xuất, vượt qua khó khăn đóng góp công sức xây dựng Công ty và Tập đoàn phát triển.

Quỹ “ Mái ấm Công đoàn “ do Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam phát động thể hiện tình cảm, chung tay vì mỗi công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Tập đoàn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp mỗi công nhân khó khăn có một mái ấm thực sự đầm ấm, khi có sự chung tay của tập thể công nhân cán bộ trong Tập đoàn.

Thúy Quỳnh


Thực hiện thông báo số 346/TB- CĐ ngày 21/5/2020 về việc tham gia đóng góp “quỹ mái ấm công đoàn” năm 2020 của công ty. Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái trong công nhân lao động, nhằm chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp những gia đình CNLĐ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Quản đốc và công đoàn bộ phận vận tải ô tô đã vận động CBCNV trong đơn vị tự nguyện đóng góp quỹ “mái ấm công đoàn” năm 2020 với tổng số tiền 9.750.000 đồng.

Số tiền tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của CBCNV trong toàn công ty.

Đặng Văn Vũ


Đó là lời phát biểu của đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam tại buổi gặp mặt tặng quà nhân dịp Tháng công nhân tại Công ty Kho vận Đá Bạc.

 

Ngày 14/5/2020  đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn, đồng chí Lê Thanh Xuân, chủ tịch Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh, các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn TKV cùng các ban của Tập đoàn và Công đoàn TKV đã đi thăm, tặng quà, động viên công nhân trực tiếp sản xuất tại Phân xưởng Kho cảng Bến Cân-Công ty kho vận Đá Bạc.

Tại buổi gặp mặt đồng chí đã biểu dương những kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh  đạt được Công ty kho vận Đá Bạc trong 4 tháng năm 2020, đồng thời nhấn mạnh “ Những năm qua công ty luôn là địa chỉ đỏ của Tập đoàn trong Công tác nhận than từ các mỏ và suất rót tiêu thụ than. Bước sang năm 2020 Tập đoàn giao nhiệm vụ nhập khẩu than 1,16 triệu tấn và pha trộn 2,2 triệu tấn, từ đầu năm đến nay đã nhập khẩu được 342 nghìn tấn, vừa sản xuất, tiêu thụ và kinh doanh than, nhiệm vụ rất quan trọng, do vậy cần tiếp tục phát huy truyền thống giai cấp công nhân, mỗi CNCB cần nỗ lực hơn nữa thực hiện tốt nhiệm vụ Tập đoàn giao”.

Trong Tháng Công nhân năm 2020, Công ty kho vận Đá Bạc tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ III, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III.  Với mục tiêu, đảm bảo việc làm, đời sống và thu nhập cho người lao động. Các đơn vị trong công ty đã đồng loạt triển khai thực hiện ”Tháng Công nhân năm 2020” bằng nhiều hoạt động tuyên truyền, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, chế độ ăn ca, khám sức khoẻ cho người lao động được triển khai, kiểm tra các điều kiện làm việc của người lao động, rà soát bổ sung cải thiện các điều kiện làm việc cho CNLĐ, kiểm tra điều kiện làm việc của  CNLĐ trên các phương tiện vận tải như: tàu hỏa, ô tô, máy xúc, máy gạt...

Trưởng thành từ các phong trào thi đua đã có nhiều cá nhân và tập thể xuất sắc như: Phân xưởng kho cảng Bến Cân, Vận tải ô tô...Nhân dịp "Tháng Công nhân ", và 6 công nhân khó khăn đã được lãnh đạo Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam về thăm và tặng quà.

Công ty đã khen thưởng 50 công nhân xuất sắc và thăm hỏi 12 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền 124 triệu đồng.

Với kết quả đạt được trong tháng công nhân năm 2020, Công ty tiếp tục triển khai các hoạt động phong trào thi đua, nhằm đảm bảo năng suất, an toàn, hiệu quả và thu nhập cho người lao động.

Thúy Quỳnh

 


Với phương châm “Đảm bảo về chất - Đủ về lượng”, Công ty luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác kiểm tra giám sát bữa ăn ca, nhằm mục tiêu chăm sóc tốt sức khỏe người lao động trong từng món ăn, bảo đảm định mức, góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất của Công ty.

 

Đặc biệt trong thời điểm đại dịch covit-19 bùng phát toàn cầu như hiện nay vấn đề bảo vệ sức khoẻ người lao động là cần thiết. Ngoài việc trang bị các thiết bị hiện đại, đầu tư công nghệ mới, đổi mới phương thức khám chữa bệnh... Việc nâng cao chất lượng bữa ăn phục vụ đời sống người lao động, đảm bảo chất lượng cho CNLĐ được lãnh đạo Công ty chú trọng hàng đầu.
Trước những khó khăn do các nhà ăn phục vụ nằm rải rác theo địa bàn sản xuất của Công ty; lương thực thực phẩm tăng giá nhanh và biến động hàng ngày; số lao động phục vụ các bữa ăn do chuyển đổi tái cơ cấu đã chuyển về công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí nên việc kiểm tra, giám sát chất lượng, định lượng các bữa ăn công nghiệp là việc làm thường xuyên. Vì vậy  Công ty đã thực hiện tốt việc kiểm tra chất lượng các bữa ăn của người lao động, điều kiện phục vụ được cải thiện như nhà ăn khang trang, điều hoà 2 chiều, hệ thống bếp ga, nồi hơi lắp đặt hiện đại, dụng cụ bát đĩa đẹp và chất lượng, trang bị xe đẩy thức ăn, tủ đựng thức ăn sống và chín riêng biệt, tăng khẩu phần ăn từ 23.000đồng/suất lên 26.000 đồng/suất đối với ăn ca, lên 39.000đồng/suất đối với ăn theo kíp. Công đoàn Công ty đã lắng nghe ý kiến của người lao động từ đó góp ý cho đơn vị nấu ăn điều chỉnh. Vì vậy các bữa ăn được đổi món thường xuyên, công tác phục vụ của các nhà ăn ngày một tốt hơn đáp ứng nhu cầu thiết yếu của CNVCB trong Công ty.
Từ ngày 11/3/2020, Công ty đã bố trí cho người lao động ăn công nghiệp theo khay riêng từng suất, bố trí ăn theo nhiều đợt, ngồi ăn theo 1 hướng, hạn chế dùng chung dụng cụ tại các bếp ăn tập thể…
Với mục tiêu “An toàn vệ sinh thực phẩm” và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát nên kể  từ khi thành lập Công ty luôn bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ ăn nóng theo thực đơn thay đổi hàng ngày, có chè giải nhiệt sau mỗi ca làm việc. Việc công khai thực đơn tài chính thu - chi được thông báo hàng ngày tại các nhà ăn, có tủ lưu mẫu thức ăn và thực hiện hàng ca.
Anh Nguyễn Ngọc Tuấn - công nhân phân xưởng Vân tải ô tô cho biết “Nhà ăn điều chỉnh món ăn theo phản hồi của công nhân nên chúng tôi ăn rất vừa miệng, Công đoàn Công ty thường xuyên kiểm tra giám sát chất lượng bữa ăn và lắng nghe ý kiến góp ý nên công nhân chúng tôi rất hài lòng”./.

Thúy Quỳnh


Với thông điệp “Tuổi trẻ TKV sẻ chia những tấm lòng” và “Phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” và hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sáng ngày 26/4/2020 vừa qua, tại Công ty Than Uông Bí, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Uông Bí và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.

Đợt hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút đông đảo tình nguyện viên, có 400 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các đơn vị thuộc TKV tham gia hiến máu, trong đó có 15 ĐVTN Công ty kho vận Đá Bạc – Vinacomin đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện thu về hơn 350 đơn vị máu.

Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ TKV thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta, cùng chung tay vì cộng đồng giúp đỡ nhiều bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị.

Mạnh Linh


Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Những năm qua, công đoàn bộ phận vận tải ô tô luôn tập trung đẩy mạnh công tác hoạt động xã hội, nhân đạo, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo vươn lên trong cuộc sống và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Công đoàn.

Vừa qua, phân xưởng có công nhân Lê Minh Hiển – lái xe ô tô tải thuộc Đội vận tải Điền Công của phân xưởng bị mắc bệnh tim phải mổ và điều trị chi phí rất tốn kém. BCH công đoàn bộ phận đã kêu gọi CBCNV đơn vị phát huy tinh thần “tương thân tương ái” hỗ trợ nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn. Sau 03 ngày kêu gọi, CBCNV đã đóng góp được số tiền 12.430.000 đồng.

Chiều ngày 10/3/2020, đại diện cho CBCNV trong đơn vị đồng chí Lê Thế Sáng – Chủ tịch công đoàn bộ phận cùng các đồng chí trong BCH công đoàn bộ phận đã đến nhà đồng chí Lê Minh Hiển để thăm hỏi tặng quà động viên tinh thần và trao tận tay số tiền ủng hộ cho đ/c Hiển.

Tuy số tiền không lớn, nhưng hi vọng, nó sẽ tiếp thêm nghị lực để đồng chí Hiển chiến thắng bệnh tật, nhanh chóng hồi phục sức khỏe để trở lại với công việc của mình.

Đặng Văn Vũ


Gặp và trò chuyện với chị tại hiện trường sản xuất, nơi nhộn nhịp tiếng nói cười phấn khởi của những người công nhân vào mùa than mới, tiếng than rơi nhịp nhàng rót qua qua băng tải vận chuyển phục vụ tiêu thụ. Rồi như lặng đi khi được chị tâm sự về hoàn cảnh của mình giữa giờ nghỉ giải lao với bộ quần áo bảo hộ giản dị đã bạc màu, tôi thấy khâm phục chị - Người phụ nữ nghị lực vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

 

Chị là Đỗ Thị Thuỷ, sinh năm 1985, tại vùng quê Yên Đức - Đông Triều, nơi lưu giữ những giá trị văn hoá lúa nước truyền thống của vùng đồng bằng châu thổ Sông Hồng.

Năm 2004 chị kết hôn cùng anh Trịnh Văn Chuẩn, công nhân Công ty CP than Vàng Danh, năm 2005 chị sinh cháu trai, năm 2008 chị sinh cô con gái. 5 năm trời làm vợ, làm mẹ với công việc nội trợ, chăm con cùng suất lương của chồng chị thấy vất vả. Năm 2009 chị quyết định theo học nghề trung cấp cơ điện (Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh). Sau khi học xong chưa xin được việc làm, chị phải đi bán rau, làm ruộng cùng chồng nuôi 2 con nhỏ và động viên chồng chuyển công tác về  Công ty than Mạo Khê cho gần nhà tiện chăm sóc các con.

Năm 2012, chị vào làm việc tại phân xưởng kho cảng Bến Cân, Công ty Kho vận Đá Bạc với công việc sửa chữa cơ điện, đối với người phụ nữ công việc này khá vất vả nhưng với chị là hạnh phúc lớn khi bản thân đã có việc làm ổn định. Chị rất tâm huyết và tận tụy với công việc, không chỉ làm việc bằng trách nhiệm mà còn bằng tình yêu thương nghề, có uy tín với đồng nghiệp.

Trong công việc chị luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ mọi mặt của chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, trong Công ty. Là một công nhân lao động trực tiếp nên chị luôn tận tụy, học hỏi nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, chịu khó tìm tòi sáng tạo với công việc, được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.

Trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, chị luôn tích cực áp dụng sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất vào công việc của mình, nhằm đáp ứng với yêu cầu khoa học kỹ thuật ngày một hiện đại và tiết kiệm chi phí trong sản xuất. Chị cũng là một người biết đau với nỗi đau của người khác, chị quan tâm đến mọi người trong đơn vị, động viên, thăm hỏi những lúc vui buồn, gia đình có công việc.

Thật không may cho chị, tháng 3 năm 2019 thấy trong người mệt mỏi, chị đi khám bệnh, kết quả ung thứ vú giai đoạn 2, “Trời đất như sụp đổ”, chị đón nhận tin sốc trong thời điểm gia đình chị vừa chưa nguôi niềm vui khánh thành ngôi nhà mới.

Sau khi mổ cắt khối u ở vú, chị nhận được phác đồ điều trị, truyền hoá chất, uống thuốc nội tiết và tiêm thuốc vào buồng trứng. Như bao bệnh nhân ung thư khác, tóc chị nhanh chóng rụng sạch khi thuốc ngấm vào người.

Chị Thuỷ nói: “Nhiều lúc nghĩ cùng buồn cho số phận nhưng nghĩ đến gia đình, con cái và đồng nghiệp trong phân xưởng luôn sát cánh, động viên nên trong thâm tâm em luôn có một tiếng nói phải cố lên”.

Từ khi chị bị bệnh hiểm nghèo, lãnh đạo phân xưởng luôn thăm hỏi động viên, sắp xếp người thay thế khi chị đi điều trị bệnh, bố trí công việc cho chị trực camera theo dõi hoạt động tuyến băng tải ống, công việc đỡ vất vả hơn. Chị Đặng Thị Thanh Hoa, trưởng tiểu ban nữ công nói về chị “Chị Thuỷ là người nhiệt tình trong công việc, mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng chị luôn lạc quan và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, được mọi người quý mến”.

Thúy Quỳnh


Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 năm nay dường như đến sớm hơn với cán bộ công nhân Công ty kho vận Đá Bạc khi kế hoạch nhập và tiêu thụ than của Công ty đều hoàn thành từ trung tuần tháng 11 năm 2019.

 

Đến với Công ty Kho vận Đá Bạc khi xuân mới sắp gõ cửa, có thể cảm nhận rõ không khí rộn ràng chuẩn bị đón đến của các đơn vị trong Công ty. Sau một năm cố gắng, tập trung tất cả cho việc nhận than của các mỏ và tiêu thụ than theo nhu cầu thị trường, Tết là dịp để mỗi công nhân lao động được nghỉ ngơi, đoàn tụ bên gia đình.

Bà Văn Thị Thu Hoài, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cho biết: Để chăm lo đời sống CNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý, ngay những ngày trung tuần của tháng 12 Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, phương án trả lương, thưởng, khoản phúc lợi khác trong dịp tết, đảm bảo công khai, công bằng và chính xác. Chuyên môn và Công đoàn Công ty thống nhất thưởng tết cho mỗi CNCB 6,5 triệu đồng, mọi người đều hưởng lương tháng 13, tương đương 1 tháng lương, cùng 1 suất quà trị giá gần một triệu đồng (gồm 01 túi quà và 10,5 kg gạo tám thơm). Ngoài ra còn các chế độ khai xuân 500 nghìn đồng, rằm tháng giêng…

Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi 87 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân xuất sắc trong Công ty với số tiền 130,5 triệu đồng. Trong đó, 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 02 gia đình tai nạn lao động, 04 gia đình công nhân chết năm 2019 và 51 gia đình công nhân xuất sắc.

Đối với các phân xưởng sản xuất và bộ phận bảo vệ, phục vụ giao nhận than thì được hưởng lương theo chế độ của Bộ luật Lao động, 5 ngày  tết chính hưởng 300%, 02 ngày sau đó hưởng 150%, chế độ ăn ca tăng 150%.

Bên cạnh đó các công đoàn bộ phận đã phối hợp cùng chuyên môn chủ động, sâu sát nắm tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của CNLĐ; chú trọng những trường hợp khó khăn, ốm đau bệnh tật, mắc bệnh hiểm nghèo... có kế hoạch trợ cấp, hỗ trợ; tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho CNLĐ khó khăn như phân xưởng Điền Công, Vận tải Ô tô, kho cảng Bến Cân, phân xưởng Vận chuyển...

Công nhân Vũ Văn Đàm, Phân xưởng Vận tải ô tô cho biết: “Đã gắn bó với Công ty nhiều năm nay, quan tâm tới mỗi công nhân lao động, những trường hợp khó khăn và các công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc đều được lãnh đạo đến tận nhà thăm hỏi, động viên. Năm nay thưởng Tết cao hơn năm ngoái nên mọi người đều phấn khởi, ngoài 6,5 triệu tiền Tết, chúng tôi còn được phân phối lại lương tháng 13, quà bằng hiện vật và tiền mừng tuổi đầu năm”.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cho CBCN, ngoài việc duy trì  việc làm và thu nhập ổn định thì việc quan tâm mỗi dịp Tết đến, Xuân về sẽ tạo động lực để mỗi CNCB tiếp tục gắn bó lâu dài với Ngành than, với Công ty, bước vào năm mới với khí thế lao động mới.

Thúy Quỳnh


Ngày 05/11/2019, Ban thường vụ Công đoàn Công ty kho vận Đá Bạc đã tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở “ Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Đỗ Trúc Quỳnh, công nhân phân xưởng Vận chuyển Đường sắt.

Chị Đỗ Trúc Quỳnh, sinh năm 1972, có thời gian công tác 26 năm trong nghề gác chắn đường sắt, bản thân chị sức khoẻ yếu, gia đình khó khăn, đơn thân nuôi con nhỏ 5 tuổi. Hiện tại chị đã mua được ngôi nhà cấp 4 diện tích 60 m2, tại tổ 26, khu 4, phường Trưng Vương, nhưng do ngôi nhà xây lâu năm nên xuống cấp. Để tạo điều kiện cho gia đình chị yên tâm công tác, ổn định cuộc sống, Công đoàn Công ty đã cùng Công đoàn Than –Khoáng sản Việt Nam khảo sát, động viên gia đình chị Quỳnh cố gắng sửa chữa nhà và hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn, Công đoàn Công ty và phân xưởng Vận chuyển đường sắt chung tay hỗ trợ công để sửa chữa công trình.

Thời gian tiến hành sửa chữa từ ngày 06 tháng 10 đến ngày 04 tháng 11 năm 2019, toàn bộ ngôi nhà đã được thay thế từ mái ngói sang mái tôn chống nóng, nền nhà xi măng được nát gạch, sạch đẹp.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Công ty và lãnh đạo đơn vị Vận chuyển đường sắt đã trao số tiền hỗ trợ sửa chữa Nhà Mái ấm Công đoàn đến gia đình; đồng thời mong cả gia đình luôn luôn vượt qua mọi khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chương trình " Mái ấm Công đoàn" thể hiện truyền thống tốt đẹp "tương thân, tương ái" của tổ chức Công đoàn và của mỗi cán bộ công nhân lao động trong Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam.

Thúy Quỳnh


Tương thân tương ái là một trong những giá trị văn hóa, đạo lý truyền thống của con người Việt Nam, thấm sâu trong mỗi cá nhân, cộng đồng xã hội từ thế hệ này đến thế hệ khác, xuất hiện mạnh mẽ và trường tồn trong cuộc sống của dân tộc ta từ xưa đến nay.

Ngày nay, tinh thần ấy tiếp tục được gìn giữ và phát huy, với  truyền thống đoàn kết tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” BCH công đoàn phân xưởng đã vận động CBCNV trong toàn đơn vị chung tay giúp đỡ, ủng hộ đồng chí Nguyễn Trọng Trường. Đồng chí là công nhân lái xe thuộc Đội vận tải Điền Công – phân xưởng Vận tải ô tô. Đồng chí không may mắc phải bệnh hiểm nghèo, phải mổ não và điều trị dài ngày, chi phí cho điều trị lớn.

CBCNV phân xưởng đã quyên góp được 7.380.000 đồng để giúp đồng chí vượt qua khó khăn, có thêm nghị lực chiến đấu với bệnh tật.

Thay mặt cho CBCNV phân xưởng Vận tải ô tô, Đồng chí Lê Thế Sáng – Chủ tịch công đoàn bộ phận – phó quản đốc phân xưởng đã đến tận nhà đồng chí Trường để trao tặng món quà. Hi vọng, món quà của tập thể CBCNV sẽ tiếp thêm nghị lực để đồng chí Trường chiến thắng bệnh tật, nhanh chóng hồi phục sức khỏe để trở lại với công việc của mình.

Đặng Văn Vũ


Ngày 6/10/2019 vừa qua, tại nhà giao ca phân xưởng kho cảng Bến Cân, Chi bộ kho cảng Bến cân đã tổ chức buổi tọa đàm với chuyên đề “Tình hình thế giới và quan hệ Việt Nam với các nước láng giềng trong bối cảnh mới”.

Tới dự buổi tọa đàm có đại diện các đơn vị: phân xưởng vận tải Ô tô, phòng KCS, phòng TBK, phòng ĐKSX, đại diện khu phố 2 và toàn bộ 43 CBĐV, cán bộ Bến cân.

Buổi tọa đàm đã được nghe đồng chí PGS – TS Thái Văn Long phó viện trưởng viện quan hệ Quốc tế - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cung cấp các thông tin cập nhật về mối quan hệ Việt Nam, Lào, Trung Quốc trong bối cảnh mới. Tình hình chung của thế giới và các chính sách đường lối ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta hiện nay.

Đây là buổi tọa đàm quý giá mà rất hiếm khi một chuyên gia đầu ngành về truyền tải các thông tin, phân tích các diễn biến và giải pháp ứng phó của Đảng, Nhà nước ta. Giúp mỗi CBĐV thêm vững tin hơn vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời tuyên truyền cho người dân thêm an tâm tin tưởng về đường lối, giải pháp hòa giải của Đảng ta, tránh các thông tin sai lệch, kích động của các thế lực phản động tuyên truyền.

Đặng Thị Thanh Hoa


Nhân dịp tết trung thu năm 2019 để động viên tinh thần của các cháu thiếu nhi là con CBCNV trong đơn vị.  Ngày 11/9/2019, Chuyên môn phối hợp với Công đoàn bộ phận, Chi đoàn Thanh niên phòng KCS trích quỹ khen thưởng của phòng  tổ chức phát quà cho 151 cháu thiếu nhi mỗi cháu 50.000đ = 7.550.000 đ. Đây là nguồn động viên tinh thần các cháu thiếu nhi đón tết trung thu năm 2019 thật vui tươi, bổ ích.

Nguyễn Khải Hoàn


Được sự nhất trí của Giám đốc công ty, phân xưởng vận tải ô tô đã tổ chức thăm quan du lịch hè năm 2019 cho cán bộ công nhân viên phân xưởng đi thăm quan nghỉ mát tại bãi biển Cát Bà – Hải Phòng. Căn cứ vào điều kiện sản xuất của đơn vị, phân xưởng đã tổ chức đi thành 02 đoàn. Đoàn 1 gồm 25 người đi từ ngày 26/7/2019 đến 28/7/2019; đoàn 2 gồm 18 người đi từ 9/8/2019 đến 11/8/2019.

 

 

 

Việc tổ chức nghỉ mát hàng năm cho CBCNV là một trong những hoạt động thường niên mà Công ty luôn quan tâm, chú trọng nhằm mang lại niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, là cơ hội để các thành viên trong đơn vị được giao lưu, thêm hiểu biết lẫn nhau, cũng như để đáp lại những nỗ lực, phấn đấu của tất cả mọi người trong lao động SXKD. Đồng thời đây cũng là dịp nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động của CBNV Công ty, thúc đẩy thêm tinh thần làm việc hăng say, hiệu quả cao, góp phần đưa công ty phát triển mạnh hơn nữa trong những năm tới.

Cát Bà là địa điểm được lựa chọn để CBCNV nghỉ ngơi thư giãn. Đến đây mọi người được hòa mình vào dòng nước biển mát lạnh bên những bãi cát trắng mịn.

Tạm xa những lo toan bề bộn của cuộc sống, kỳ  nghỉ mát vừa qua đã mang lại niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi thư giãn cũng là dịp để đáp lại những nỗ lực, phấn đấu của tất cả mọi người đã lao động đã cống hiến vì sự phát triển của công ty. Kỳ nghỉ đã để lại trong mỗi thành viên những kỷ niệm thật sâu sắc, vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Đặng Văn Vũ


Hơn 30 năm công tác trong ngành than, đồng chí Lê Văn Hấng nay đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ai rồi cũng đến lúc phải nghỉ hưu, cuộc chia tay nào cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi, lưu luyến. Trong niềm xúc động này, vừa qua được sự thống nhất của Lãnh đạo đơn vị, Phân xưởng vận tải ô tô đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật chia tay đồng chí Lê Văn Hấng – Phó bí thư chi bộ - Phó quản đốc phân xưởng Vận tải ô tô nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/6/2019.

 Làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau, ở bất cứ vị trí nào đồng chí cũng cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị. Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, đồng chí Lê Văn Thịnh – Bí thư chi bộ - Quản đốc phân xưởng đã tặng hoa và quà lưu niệm, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của đồng chí Hấng đối với đơn vị trong những năm công tác vừa qua; chúc đồng chí về nghỉ chế độ mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy phẩm chất người cán bộ đảng viên tại địa phương, dõi theo sự phát triển của ngành than cũng như quan tâm, góp ý để đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ công ty giao.

 Trong niềm xúc động, đồng chí Lê Văn Hấng đã gửi tới tập thể Lãnh đạo đơn vị và toàn thể CBCNV phân xưởng vận tải ô tô lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc toàn thể CBCNV luôn giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để tiếp tục xây dựng đơn vị, xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Đặng Văn Vũ


Đó là khẳng định của đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn tại Hội nghị tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017, gặp mặt nữ CNVCLĐ tiêu biểu vượt khó vươn lên do Công đoàn TKV phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn tổ chức vào sáng ngày 8/3/2018 tại Hà Nội.


Chiều 26/12, tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2016 - 2017 và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ III, năm 2017.


Trang 1 / 2

Bản tin Media Vinacomin

Video ID missing!

Hoạt động Công ty

Video ID missing!

Thư viện ảnh

Tỷ giá ngoại tệ

Giá Vàng Trong ngày

Khảo sát ý kiến

Joomla forms builder by JoomlaShine